Phong thủy Phòng ngủ: Vị trí của giường ngủ và Tỷ lệ lưới mặt bằng phòng ngủ

Thứ bảy - 07/03/2020 04:36
Phòng ngủ vừa là nơi để nghỉ ngơi vừa là góc sinh hoạt riêng của mỗi người vì vậy phòng ngủ vừa cần sự yên tĩnh vừa cần phù hợp với mỗi cá nhân. Với ý nghĩa để nghỉ ngơi phòng ngủ cần yên tĩnh, vối sự điều tiết ảnh sáng vừa đủ, đồng thời phải mang âm tính. Dĩ nhiên phòng ngủ của người lốn và trẻ em cũng có sự khác biệt tương đối.
Phong thủy Phòng ngủ: Vị trí của giường ngủ và Tỷ lệ lưới mặt bằng phòng ngủ
Phong thủy Phòng ngủ: Vị trí của giường ngủ và Tỷ lệ lưới mặt bằng phòng ngủ

Vị trí của giường ngủ


Việc xác định vị trí của giường ngủ đòi hỏi phải thu nhận được cát khí của cả nguyên khí lẫn thực khí.

- Nguyên khí được tính theo thần sát lầm môn và trạch vận cửu cung của ngôi nhà, kết hợp vối nguyên khí trạch vận cửu cung của căn phòng ngủ. Sủ dụng những vùng khí tốt để đặt vị trí giường ngủ.

- Thực khí được tính theo cửa phòng ngủ và các vật thể xung quanh.

Một phòng ngủ cũng như một căn nhà luôn được chia thành 9 cung. 9 cung này ngoài việc để xác định nguyên khí của căn phòng còn nhằm để xác định vùng hoạt khí (thực khí) của nó. Căn cứ vào cửa phòng để xác định vùng hoạt khí (thực khí tốt) theo hình sau:
phong ngu vi tri cua giuong ngu 1

Vùng hoạt khí nằm ở giữa hai tia. Cụ thề là ô số 6 và các khu lân cận. Trong đó khu vực số 6 là tốt nhất rồi đến khu vực số 1 và số 7.
 
phong ngu vi tri cua giuong ngu 2

Vùng hoạt khí nằm ở giữa hai tia. Cụ thề là ô số 8 và các khu lân cận. Trong đó khu vực số 8 là tốt nhất rồi đến khu vực số 1 và số 3.
 
phong ngu vi tri cua giuong ngu 3

Vùng hoạt khí là khu vực số 6 và số 8 (tốt nhất), khu vực số 1,3,7 kém hơn.


Tỷ lệ lưới mặt bằng phòng ngủ


Vì yêu cầu sự an tĩnh là yêu cầu quan trọng nhất đối với giường ngủ nên đầu giường cần thiết phải kê sát tường không được để tạo ra không gian trông. Tuy nhiên thành giường lại không nên kê một chiều sát tường mà nên kê xa tường ở một khoảng cách nhất định nào đó. Khoảng cách này theo phong thủy học thường được chọn với tỷ lệ lưới là 1:4, 1:6, 1:7, 1:9.

Tỷ lệ 1:4 thường áp dụng đôì với trẻ em, những người làm công tác nghiên cứu. Đó là tỷ lệ Văn xương, tỷ lệ này dễ dàng cho việc hấp thụ cát khí phù hợp quá trình tư duy và nghiên cứu.

Tỷ lệ 1:6 (Thôi quan) và 1:7 (Tài lộc) thường được áp dụng đối với người trưởng thành, người đang làm việc nhất là độ tuổi trung niên.

Tỷ lệ 1:9 (Diên thọ) thường được áp dụng cho phòng ngủ của người già, những người có tuổi trong gia đình. Tỷ lệ này cũng còn là tỷ lệ hay được áp dụng vởi việc xác định phòng thờ để đặt vị trí bàn thờ.

Ví dụ tỉ lệ 1:4 cho giường ngủ
 
phong ngu ty le luoi mat bang phong ngu

Tác giả bài viết: Mai Khánh

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

DỊCH VỤ THIẾT KẾ, XÂY NHÀ, NỘI THẤT
NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây