Sinh con năm Quý Mão 2023, đặt tên thế nào cho phong thuỷ?

Thứ ba - 13/12/2022 11:16
Gia đình sắp đón em bé vào năm Quý Mão 2023, nhưng chưa biết đặt tên cho con thế nào cho phong thuỷ thì tham khảo bài viết dưới đây.
Sinh con năm Quý Mão 2023, đặt tên thế nào cho phong thuỷ?
Sinh con năm Quý Mão 2023, đặt tên thế nào cho phong thuỷ?

Quý Mão là năm được nhiều người lên kế hoạch sinh bé yêu. Bên cạnh việc chuẩn bị cho việc sinh nở thì đặt tên cho con thế nào cũng khiến nhiều bậc cha mẹ đau đầu.

Những chữ nên dùng đặt tên cho người sinh tuổi Quý Mão

1- Nên chọn những tên thuộc bộ Mộc (cây). Do Quý Mão thuộc hành Mộc nên tên của người tuổi Mão có chứa bộ Mộc sẽ rất tốt.

Những tên thuộc bộ Mộc hợp với Quý Mão như: Tài, Đỗ, Tùng, Bách, Đông, Lâm, Trang, Trúc, Liễu, Thông, Đào,, Kiệt, Tài, Lương, Dương, Kiệt, Sâm, Nghiệp, Mộc, Vinh, Hạnh, Kiều, Bản, Thụ, Dung, Viên, Đường…

2- Người cầm tinh con mèo thì tam hợp với các tuổi Hợi, Mão, Mùi. Vì con mèo hợp với con lợn, con dê. Tam hợp có tác dụng trợ giúp rất lớn đối với vận mệnh con người. Khi chọn tên, bạn nên dùng những chữ trong tam hợp đó.

Những tên hợp như: Tượng, Hào, Gia, Tụ, Nghị, Dự, Mỹ, Nghĩa, Chu, Thiện, Tiễn,…rất tốt cho người tuổi Mão.

3- Theo Phong Thủy Vượng thì nên chọn những chữ nằm trong bộ Khẩu (miệng), bộ Vi (khẩu lớn), bộ Miên (mái nhà, hang động), bộ Nhập (vào) thì cũng nên đặt vì sẽ là người coi trọng tín nghĩa, hoàn cảnh được điều tốt đẹp, thảnh thơi, nhàn tản.

Những tên hợp như: Đài, Ty, Hợp, Chích, Cát, Trình, Hướng, Ngô, Chu, Vị, Khả, Triệu, Đồng, Hậu, Cốc, Lữ, Triết, Hàm, Ngâm, Hòa, Phẩm, Cấp, Đường, Hồi, Ca, Á, Hỉ, Thiền, Gia, Viên, Thương, Đoàn, Dung, Hồng, Định, Hựu, Phú, Thủ, Tống, Hoàng, Trụ, Thượng, Hoà, Thủ, An, Uyển, Khoan, Quan, Ninh, Trụ, Cung, Thực, Liêm, San, Nghi, Đình…

4- Những chữ có bộ Nguyệt (mặt trăng) nên dùng đặt tên cho người tuổi Mão.

Những tên thuộc bộ Nguyệt như: Nguyệt, Triêu, Bằng, Thắng…

5. Trong văn hóa Trung Quốc, tuổi Mão hợp với những chữ nằm trong các bộ Hòa (cây lương thực), Mễ (gạo), Đậu (đỗ), Mạch (lúa mỳ), Lương (cao lương), Tắc (kê), Đạo (lúa), Thúc (đỗ).Những tên có thể hợp như: Hòa, Tú, Bỉnh, Khoa, Bỉnh, Đạo, Cảo, Cốc, Tắc, Tích, Hoạch, Đậu, Tần, Trình, Bẩm, Trù, Mễ, Phấn, Lập, Lương, Xán, Lê, Tiểu, Diệm, Mạch, Phụ, Thúc, Kiên, Lập, Lương, Khải, Tinh, Túc, Lương, Chủng, Bỉnh, Miêu, Nhận, Ngải, Cửu, Thiên, Vu, Khung, Bào, Chi, Duẩn, Cầm, Hoa, Phương, Chỉ, Nhiễm, Linh, Nhược, Dĩ, Bình, Mậu, Nhị, Huân, Truật, Trăn, Sảnh, Cấn, Thuyên, Hưu, Lợi, Toán, Dược, Thúc, Diệp, Huyên, Đổng, Uy, Lan, Nghệ, Lam, Lội, Nhuế, Tưởng, Dĩnh, Phạm, Tiết, Tạng, Vạn, Cúc...

6- Những chữ thuộc bộ Hổ (hổ), Dần (hổ), nên dùng vì con mèo hợp với con hổ, vì vậy nên dùng đặt tên cho người tuổi Mèo (Mão).

Những tên như: Dần, Diễn, Hổ, Bưu, Lư, Hiệu, Lô, Xứ, Sư, Báo…

7- Những tên thuộc bộ Sam (đuôi sam), bộ Mịch (dây), bộ Y (quần áo), bộ Thái (sặc sỡ), bộ Cân (khăn) nên dùng vì mèo quý ở màu lông và thích trang điểm, chỉ sự đẹp đẽ, đều tốt cho tuổi Mão.

Những tên như: Hình, Ngạn, Thống, Tế, Chương, Thái, Bân, Bành, Ảnh, Hồng, Ước, Cấp, Kế, Trang, Chúc, Phúc, Lễ, Kết, Ty, Khởi, Trí, Duyên, Tú, Sơ, Biểu, Viên, Sam, Lý, Tịch, Bái…

Năm Quý Mão bắt đầu từ ngày 22/1/2023 đến 9/4/2024 dương lịch.

Tử vi của tuổi Quý Mão như sau:

- Thiên can Quý thuộc ngũ hành thủy.

- Địa chi Mão ngũ hành thuộc Mộc.

- Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi

- Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

- Trẻ sinh năm 2023 tuổi Quý Mão có ngũ hành nạp âm là Bạch Hạp Kim, đây là âm kim ( vì Mão thuộc chi âm).

- Hợp mệnh: mệnh Thổ và Thủy

- Khắc mệnh: mệnh Hỏa và Mộc

Tác giả bài viết: Mai Khánh

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

DỊCH VỤ THIẾT KẾ, XÂY NHÀ, NỘI THẤT
NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây