Chọn nghề nghiệp theo Dụng thần Bát Tự để thành công - Tư vấn phong thủy hướng nghiệp

Thứ tư - 30/08/2023 03:52
Vì sao bạn vẫn chưa THÀNH CÔNG? Bạn đã chọn đúng nghề nghiệp phù hợp với mệnh lý Bát tự của mình chưa? Nếu chúng ta luôn giữ ở trạng thái cân bằng thì sự vận động đó sẽ đi đúng quỹ đạo, giúp chúng ta về đích một cách an toàn. Để thành công, phát đạt cần lựa chọn nghề nghiệp theo dụng thần. Tìm hiểucách tính dụng thần bát tự để chọn nghề ngay trong bài viết dưới đây của Phong Thủy Vượng.
Chọn nghề nghiệp theo Dụng thần Bát Tự Tứ Trụ để thành công, làm ăn lộc lá
Chọn nghề nghiệp theo Dụng thần Bát Tự Tứ Trụ để thành công, làm ăn lộc lá

Nghề nghiệp không chỉ mang tới tiền tài nuôi sống bản thân mà còn liên quan tới sự nghiệp, thành tựu của cả cuộc đời. Chọn nghề hợp ngũ hành sẽ mang tới nhiều may mắn, thuận lợi và hanh thông hơn, hãy cân nhắc thật kĩ trước khi đưa ra quyết định. Người xưa có câu: “Đàn ông sợ vào nhầm nghề, đàn bà sợ lấy nhầm chồng.” Nghề nghiệp của một người có thể ảnh hưởng đến vận mệnh cả đời. Chọn một nghề đúng và phù hợp chắc chắn sẽ bớt đi được nhiều thời gian cố gắng.

Ngũ hành luôn ảnh hưởng hoặc thậm chí quyết định sự lựa chọn nghề nghiệp của một người trong tương lai.

Ứng với mỗi ngũ hành là những nhóm nghề nghiệp khác nhau. Vậy bạn đã biết ngũ hành của mình đại diện cho ngành nghề nào, chọn nghề hợp ngũ hành ra sao?

Dụng thần Dụng thần Bát Tự là gì?

Việc lựa chọn ngũ hành để cân bằng bản mệnh được gọi chung là Dụng thần trong Tứ trụ.

Dụng thần có thể được hiểu như là Thuốc của mệnh, Chìa khóa Cải Mệnh để mệnh cân bằng âm dương, đạt được sự hài hòa với cuộc sống.

Từ việc cân bằng âm dương sẽ tương trợ cho con người thành công hơn, bình an hơn.

Dụng thần có thể là một trong năm ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Điểm nổi trội của lá số Tứ trụ là tìm ra được Dụng thần của mỗi cá nhân.

Dụng Thần Bát Tự là gì. Cách chọn nghề nghiệp theo Dụng Thần
Dụng Thần Bát Tự là gì. Cách chọn nghề nghiệp theo Dụng Thần

Vậy tác dụng của dụng thần là gì?

Khi biết được dụng thần, có thể đưa ra lời khuyên về mọi vấn đề trong cuộc đời đương số. Những vấn đề xoay quanh công danh, sự nghiệp, tiền tài, hôn nhân gia đạo, con cái, vận hạn từng năm hay các đại vận 10 năm đều phản ánh sắc nét thông qua lá số Tứ Trụ. Bát tự chú trọng đến cung vị.

Nó cung cấp những tri thức để người dùng thông qua ngày tháng, năm sinh biết những chỗ thừa, chỗ thiếu nhằm tìm ra những yếu tố (dụng thần) giúp cân bằng sự thiếu hụt đó. Bát tự cho biết thời vận tốt xấu để người dùng dụng dự đoán trước vận mệnh mình hòng tìm ra những yếu tố hợp để cải vận.

Cách tính Dụng thần Bát Tự

>> Xem thêm: Lập lá số Bát Tự - Luận giải - Xem lá số Bát Tự - Tứ Trụ - Tử Bình

Dụng thần là tìm trong bát tự xem có thần nào dùng được. Thần có: Tài, Quan, Thực, Ấn, Thiên tài, Thiên quan, Thiên ấn, Thương quan, Kiếp nhận. Xem kỹ lẽ vượng nhược hỉ kị trong bát tự, hoặc phù hoặc chế, tức lấy thần phù trợ hay ức chế ngày can để mà dùng, gọi là Dụng Thần, cũng là then chốt của bát tự vậy. Chọn sai Dụng Thần thì đoán mệnh sai, nên nói đoán mệnh trước tiên lấy dụng thần là quan trọng nhất. Phép chọn Dụng Thần, trước tiên tìm ở chi tháng nắm lệnh nếu như đang được vượng khí ở chi tháng. Như không dùng được nguyệt lệnh, mới tìm tới trong các can chi năm ngày giờ. Phép tìm dụng tuy khác nhau, mấu chốt là ở chỗ có được nguyệt lệnh không. Như nguyệt lệnh lộc kiếp ấn thụ, nhật nguyên thịnh vượng, không thể dùng kiếp ấn, tất riêng tìm thần khắc hay tiết khí làm dụng; tuy dụng thần không ở nguyệt lệnh, nhưng mấu chốt để tìm lại ở tại nguyệt lệnh. Nhược tứ trụ nhiều thần khắc tiết, nhật nguyên chuyển nhược, tất kiếp ấn ở nguyệt lệnh, cứ y thế mà dùng. Sách có câu: “Dụng thần của bát tự, chuyên tìm ở nguyệt lệnh, tức là lấy can ngày phối cùng chi tháng nắm lệnh, do sinh khắc bất đồng mà định ra cách cục.Tài Quan Ấn Thực, là dụng thần khéo dùng thuận theo giúp; Sát Thương Kiếp Nhận, là dụng thần dùng khắc chế ngược lại với ngày can. Đáng thuận mà được thuận, đáng nghịch mà gặp nghịch, phối hợp thì nên, đều là quý cách”.

Phép chọn dụng thần tuy bất nhất, tóm tắt lại có thể chia làm 5 loại sau: phù ức, bệnh dược, điều hậu, chuyên vượng, thông quan.

Phép chọn dụng thần đều không ngoài 5 loại trên, đều theo nguyệt lệnh mà suy định ra. Đến như gọi là thiện ác chẳng liên quan gì đến cát hung. Là hỉ thì kiêu thương thất sát cũng đều là cát thần; phạm kị thì chính quan tài ấn, cũng là ác vật, không nên chấp nhất mà luận, nên cốt ở có hợp được không thôi. Nhân vì dụng thần trọng yếu vậy, nên phàm ngũ hành nghi kị, can chi tính tình, đến sinh vượng tử tuyệt hội hợp hình xung giải cứu, tất thảy đều đắc dụng, nên chú ý.

Cách chọn nghề nghiệp theo dụng thần Bát tự

Sau khi đã hiểu rõ Dụng thần là gì, bạn có thể tự tính được dụng thần bát tự để lựa chọn nghề nghiệp theo hướng dẫn dưới đây:

Chọn nghề nghiệp hợp ngũ hành ưu tiên những nghề thuộc ngũ hành dụng thần của bản mệnh và ngũ hành tương sinh tương khắc với bản mệnh. Ví dụ, người có hành dụng thần là Mộc nên chọn nghề thuộc tính Mộc và tính Thủy; người mệnh Hỏa nên chọn nghề tính Hỏa và tính Mộc thì sẽ rất tốt.

1. Nghề hợp ngũ hành Kim

Đặc điểm của hành Kim

Mạnh mẽ, sắc sảo, quyết đoán, uy quyền, thao túng và kiềm chế được cảm xúc cá nhân nhưng cũng những lúc yếu lòng.

Nghề nghiệp hợp ngũ hành Kim

Nên dấn thân vào những ngành nghề liên quan đến kim loại. Nghề thuộc ngũ hành Kim là những ngành liên quan tới máy móc, có tính quyết đoán, điều khiển và quyền uy.

Bao gồm những nghề cụ thể như sau: Nghề liên quan tới sắt thép, kim loại, vật liệu xây dựng, sửa chữa kim khí, buôn bán kim loại, linh kiện điện tử, cung cấp điện khí, điên tử viễn thông, vệ tinh, máy móc cơ khí, máy tính, chế tạo ô tô, sửa chữa ô tô, dây điện cáp điện, chế tạo loa phát thanh, chế tạo mạch điện, sản xuất dao kéo, chế tạo đồ đồng, làm hợp kim nhôm, gia công đồ trang sức, bán công cụ máy móc,…

Ngoài ra những nghề nghiệp mang tính cứng rắn, cần quyết đoán, chủ động như võ sư, đại biểu nhân dân, quan tòa, luật sự, nghề liên quan tới tài chính, giao thông, đồ điện, nghiên cứu khoa học, khai quật, khai mỏ, bác sĩ ngoại khoa, ngân hàng, kế toán, chứng khoán, bảo hiểm, cảnh sát,… cũng là nghề thuộc ngũ hành Kim.

2. Nghề hợp ngũ hành Thủy

Đặc điểm của hành Thủy

Thông minh, trí tuệ, tính lưu động, tính lỏng, tính chất của nước, tính xua tan lạnh, có nhiều tài lẻ, giỏi ăn nói, hoạt bát và vui tính.

Nghề nghiệp hợp ngũ hành Thủy

Khi chọn nghề hợp ngũ hành, người mệnh Thủy nên chú ý tới những nghề thuộc ngũ hành Thủy. Đặc tính của nhóm nghề này là trí tuệ, lưu động, có tính hàn.

Bao gồm các nghề: Ngư nghiệp, xăng dầu, sản xuất đồ uống rượu bia, sản xuất áo mưa, sản xuất cánh buồm, làm nước đá, nhân viên cứu hộ, nhân viên hồ bơi, vận động viên thể thao dưới nước, phóng viên, nhân viên ngoại giao, trượt băng nghệ thuật, nghiên cứu sinh vật biển, thủy điện, sản xuất sửa chữa mua bán tủ lạnh, bán hàng, chế tạo tàu thuyền, công nhân bến tàu, trinh thám, cứu hỏa, tình báo, giặt là, giao thông, phục vụ, chuyển phát nhanh, khách sạn.

3. Nghề hợp ngũ hành Mộc

Đặc điểm của hành Mộc

Giàu văn hóa và giáo dục, tôn giáo, mới mẻ, từ bi, yêu thiên nhiên, tính tình ẩm ương và mềm mại, sinh ra nhân từ và chính nghĩa, không thích sự bất công và khô khan, người thuộc hành Mộc cực lãnh mạn và nghệ sĩ.

Nghề nghiệp hợp ngũ hành Mộc

Đặc điểm của nhóm nghề này là tính giáo dục, tôn giáo, trắc ẩn, thực vật, hiền hòa, sinh sôi. Nên dấn thân vào những ngành nghề liên quan kể dưới đây hoặc nghề nghiệp liên quan đến gỗ.

Bao gồm các nghề: Làm đồ gỗ, nông nghiệp, trồng trọt, Đông y, làm vườn, vật liệu xây dựng, thực phẩm, văn học, văn hóa, văn phòng phẩm, sản phẩm giáo dục, xuất bản, âm nhạc, giáo viên, tư pháp, chính trị, tôn giáo, nhà nghiên cứu động thực vật, buôn bán vải vóc, hương liệu,….

Bên cạnh đó người thuộc hành Mộc cũng nên tham khảo thêm lĩnh vực đồ ăn chay, đồ thờ cúng, quần áo, chăn màn, ga trải giường, rèm cửa, từ thiện, ươm mầm tài năng, buôn bán vải vóc, bán đồ thờ thần hoặc cửa hàng gia vị từ thiên nhiên.

4. Nghề hợp ngũ hành Hỏa

Đặc điểm của hành Hỏa

Tinh thần cởi mở, ấm áp, hướng ngoại, khá nhiệt tình, rất tốt bụng nhưng cũng dễ nổi nóng, không thích thù dai, không để bụng.

Nghề nghiệp hợp ngũ hành Hỏa

Nghề thuộc tính Hỏa có đặc điểm là nhiệt tình, lễ nghi, mạnh mẽ, hung bạo.

Những nghề hợp với người mệnh Hỏa gồm có những nghề sau: Ẩm thực, quán ăn, khách sạn, nhà xưởng, bách hóa, quang học, chụp ảnh, sản xuất kính mắt, điện lực, thiết bị điện, pháo hoa, luyện kim, rượu, chất dễ cháy, cắt tóc, mỹ phẩm, trang sức, hỏa dược, đầu bếp, thủ công mỹ nghệ, gia công máy móc, sản xuất thuốc, quân giới, tư pháp, trị an, chính trị, ca hát nghệ thuật, thợ điêu khắc, nhà bình luận, nhà tâm lý học, nhà diễn thuyết, bảo hiểm, điện ảnh, hội họa, công chức, học giải, giáo sư, tác gia, sáng tác, tạp chí, máy tính,….

5. Nghề hợp ngũ hành Thổ

Đặc điểm của hành Thổ

Ngăn chặn, ổn định, nền tảng, vững chãi, trung gian, ngăn chặn là những đặc tính của ngũ hành Thổ.

Nghề nghiệp hợp ngũ hành Thổ

Nếu bạn thuộc mệnh Thổ thì nên làm nghề hoặc nghề liên quan đến sự vững bền như công nghiệp, khai thác mỏ, nông nghiệp và chăn nuôi, trung gian, giới thiệu doanh nghiệp, thư ký cơ quan, luật sư, thẩm phán, quản lý, tư vấn, thư ký, bất động sản, xây dựng, thiết kế,...

Bên cạnh đó bạn hợp nhất với nghề mua bán đất đai, xây dựng, công nghiệp đất đai, kho nông sản, trồng trọt và chăn nuôi, thức ăn chăn nuôi, mua bán máy móc, môi giới, giới thiệu kinh doanh, quản lý, tư vấn kinh doanh, thiết kế, thư ký, cây trồng, đại lý phân bón.

Muốn là công nghiệp thì nên dấn thân vào ngành sản xuất vật liệu chống thấm, công nghiệp tang lễ, công nghiệp xi măng, đá phiến và đồ đá, đồ sứ, văn bản ủy quyền... đây à các ngành công nghiệp có thể cung cấp cho bạn nhiều tiền của và phát huy năng lực của bạn.

Người mệnh Thổ thích hợp làm ở vị trí lãnh đạo, quản lý nhân sự, nông dân hoặc nhà nghiên cứu đất, bán rau làm sẵn, bán cây trồng làm sẵn, chăn nuôi, bán thức ăn chăn nuôi, tất cả các loại ngành nông nghiệp và chăn nuôi.

Lĩnh vực bán vật thể tự nhiên bao gồm đá, vôi, đất kể cả núi, xi măng... ngành xây dựng, ngành buôn bán bất động sản và ngành buôn bán nhà ở.

Cửa hàng cầm đồ, nhà đồ cổ, thẩm định viên, kinh doanh sản xuất hoặc bán hồ dán, tất cả những người trung gian, kinh doanh giới thiệu và người viết thư, luật sư, vận động hành lang, thẩm phán, đại lý, quản lý, điều dưỡng, bán hàng, thiết kế, tư vấn, thư ký, phụ tùng, cấp dưới đều sinh ra tiền.

Nhiều người mệnh Thổ nếu liều lĩnh sẽ được làm quan chức cấp cao hoặc chức vụ cao.

Việc chọn ngành nghề phải phù hợp với môi trường hiện tại. Ví dụ, một người thợ sửa giày có thể kiếm tiền và nuôi sống gia đình anh ta hai mươi năm trước, nhưng hai mươi năm sau thì không. Do đó, ngành phải phù hợp với điều kiện quốc gia hiện tại, môi trường xã hội hiện tại và nhu cầu hiện tại của con người.

Đồng thời, cũng cần chọn nghề hợp ngũ hành của bản thân, tốt nhất là phải tương đồng với tính cách, sở thích và năng lực đặc biệt của bản thân, như vậy thường có thể đạt được kết quả gấp đôi với một nửa nỗ lực, đề cao hiệu quả, làm cho nó dễ dàng thành công hơn.

Trên đây, Phong Thủy Vượng đã chia sẻ đến bạn những kiến thức về cách tính dụng thần bát tự để lựa chọn nghề nghiệp. Hi vọng những thông tin này giúp ích cho bạn vào một ngày không xa.

Tác giả bài viết: Mai Khánh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

DỊCH VỤ THIẾT KẾ, XÂY NHÀ, NỘI THẤT
NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây