Xem phong thủy Hồ nước, Non bộ, Bể cá, Cây cảnh như thế nào cho đúng?

Chủ nhật - 19/01/2020 23:09
Xem phong thủy Hồ nước, Non bộ, Bể cá, Cây cảnh như thế nào cho đúng? Trong kiến trúc một ngôi nhà hay toà nhà hòn non bộ, hồ nước, bể cá, cây cảnh không chỉ có tác dụng về mặt trang trí thẩm mỹ và cảnh quan kiến trúc. Mà còn có tác dụng vô cùng quan trọng trong phong thuỷ, có thể làm phát tài phát lộc, có thể làm khuynh gia bại sản, có thể làm cho sức khỏe mọi người trong gia đình tốt lên hoặc xấu đi.
Hồ nước đẹp mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ
Hồ nước đẹp mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ

Xem phong thủy Hồ nước, Non bộ, Bể cá, Cây cảnh như thế nào cho đúng?


Nói đến hòn non bộ, hồ nước, bể cá, cây cảnh được chia ra làm ba loại theo phong thuỷ: chỉ có sơn không có thủy, chỉ có thủy không có sơn, có cả sơn và thủy. Tại sao lại chia làm 3 loại cơ bản là vì nguyên lý vô cùng quan trọng được dùng trong phong thuỷ là "sơn quản nhân đinh, thủy quản tài vận", nói đến nhân đinh là số lượng nhân khẩu trong nhà đó, tài vận ở đây bao gồm cả tiền tài và vận khí tốt xấu của tiền tài. Nên nguyên tắc bố trí hòn non bộ, hồ nước, bể cá, cây cảnh là : Khi muốn nhân khẩu trong nhà vượng có nghĩa là người trong nhà đó sinh sôi phát triển – khỏe mạnh hơn thì người ta sẽ dùng sơn để chấn trong phong thủy, khi muốn tiền tài – tài vận gia đình đó vượng phát thì phải dùng thủy để kích tài.

Mỗi ngôi nhà -toà nhà có hướng khác nhau, mặt bằng công năng sử dụng phân bổ khác nhau, địa thế xung quanh khác nhau, cửa cổng khác nhau, cửa chính khác nhau. Nên phương vị đặt hòn non bộ, hồ nước, bể cá, cây cảnh cũng khác nhau, có phương vị chỉ được bố trí thủy, có phương vị chỉ được bố trí sơn, có phương vị lại bố trí được cả sơn và thủy. Còn cây cảnh loại nhỏ thì sự ảnh hưởng không cao, nhưng khi đủ lớn cây cảnh có ảnh hưởng như non bộ và cây cảnh cũng có những cây mang lại may mắn tốt cho sức khỏe và tài vận.

Trong phong thủy không chỉ có 8 hướng như trong trường phái bát trạch, mà ngay bản thân bát trạch cũng đã phân ra 24 sơn hướng rồi, nhưng để tính phong thủy cho ngôi nhà phái bát trạch chỉ dùng có 8 hướng cơ bản. Trong 24 sơn hướng sẽ phân ra làm 3 hướng nhỏ là Chính hướng – kiêm trái – kiêm phải, tổng cộng là 72 sơn hướng trong phong thủy. Tổng 360 độ chia cho 72 thì mỗi hướng chỉ có 5 độ và thịnh suy khác nhau. Nên phương vị đặt non bộ cũng khác nhau.

Trong mấy năm gần đây khi chấn phong thủy rất nhiều người chuộng dùng non bộ để kích tài vận, đặc biệt là một số cơ quan, nhà máy, có chủ doanh nghiệp thấy nhà máy bên cạnh mua hòn non bộ đặt trước cơ quan làm ăn rất phát, rồi mình cũng mua đặt giống họ và phá sản. Họ đâu biết dù theo bát trạch là cùng hướng nhưng hai nhà cách nhau một khoảng cách nên hướng lệch đi, dù là 5 độ thôi cũng khác nhau về phong thủy rồi.

Nhiều thầy phong thủy học không hết bài thấy đặt non bộ chấn hướng xấu là tuyệt mạng hay họa hại cho người này phát, rồi cũng chấn cho nhà khác như thế và gia chủ đó phá sản luôn.

Hơn nữa theo nguyên tắc “sơn quản nhân đinh, thủy quản tài vận”. Nên dùng non bộ để kích tài là bị ngược, kích tài phải dùng thủy. Sơn chỉ có tác dụng tốt cho nhân đinh và chấn tài vận xấu, thủy dùng để kích tài thì tài vận tốt kích lên được thì tài vận xấu cũng bị kích lên. Thế nên nhiều nhà đào ao xong là phá sản luôn, vì vào ao đào vào phương vị tài vận xấu, nên đào xong thì tài vận xấu bộc phát.

Nhiều người nói gia chủ mệnh hỏa không dùng non bộ nước và bể cá, người mệnh thủy không dùng non bộ khô – núi non. Theo phái bát trạch mọi người tính mệnh để án ngữ các vật phẩm và chấn phong thủy là đi ngược với quy luật phong thủy “Thiên đến Địa đến Nhân”. Nhân chỉ là yếu tố thứ 3 phụ thuộc vào thiên và địa. Hơn nữa dù là non bộ, bể cá hay cây cảnh đều là một bộ phận của ngôi nhà, góp phần thịnh suy của một ngôi nhà, ngôi nhà ảnh hưởng tới người; giống như một bộ phận lắp thêm vào ô tô thì ảnh hưởng tới ô tô đó, rồi ô tô ảnh hưởng tới người lái

Thế nên đặt hòn non bộ, hồ nước, bể cá, cây cảnh thì phải dựa sơn hướng và địa thế từng ngôi nhà, chứ không phải dựa vào mệnh theo năm của người.

Tác giả bài viết: Mai Khánh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

DỊCH VỤ THIẾT KẾ, XÂY NHÀ, NỘI THẤT
NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây