Xem năm hợp làm nhà theo tuổi

Ngày sinh (Dương lịch) (∗):
Năm xây dựng (∗):

Thông tin gia chủ:

Ngày sinh 24/4/1999 (Dương lịch) tức ngày 9/3/1999 (Âm lịch), Ngày Bính Ngọ, Tháng Mậu Thìn, Năm Kỷ Mão, Nạp âm: Thành Đầu Thổ (Đất đầu thành)

Năm xây dựng:

Năm: 2024
Tuổi mụ của gia chủ: 26 tuổi

Phân tích 5 yếu tố khi xây nhà là hạn: Thái tuế, Tam tai, Kim lâu, Hoang ốc, Trạch tuổi.

Trong dân gian, việc xem năm hợp làm nhà thường dựa vào các yếu tố tuổi phạm Thái tuế, Tam tai, Kim lâu, Hoang ốc. Còn yếu tố Trạch tuổi cũng chưa phổ biến, nên ở góc độ chuyên môn, chúng tôi đưa vào để quý vị có thể tham khảo thêm.

Nếu tuổi của một người phạm Tam tai mà không phạm Kim lâu, Hoang ốc thì cũng có thể chấp nhận được. Phạm vào Kim lâu hoặc Hoang ốc thì tuyệt đối không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa mà nên đợi năm khác, hoặc tiến hành thủ tục mượn tuổi.

Tuy nhiên, có rất ít tuổi không phạm phải 5 hạn kiêng kỵ một lúc. Do vậy, khi chọn năm làm nhà cần phải cân nhắc kỹ xem năm rơi vào hạn có thực sự xấu hay không.

1. Thái tuế:

Dân gian quan niệm rằng Thái Tuế là sao chủ một năm, đứng đầu trong các thần sát, quyết định sự cát, hung của năm đó, chính vì thế nên tránh phạm vào Thái Tuế, nếu phạm sẽ gặp điều không lành. Những người bị phạm Thái Tuế nên cân nhắc rất kỹ và tốt nhất nên tránh làm các việc lớn như: khởi nghiệp, làm nhà, hôn nhân, hợp tác làm ăn…và trước khi muốn làm việc gì cũng nhất thiết phải hóa giải Thái Tuế, tránh nôn nóng dẫn đến hỏng việc.

Năm 2024 (Giáp Thìn) gia chủ phạm Hại Thái tuế.

2. Tam tai:

Năm 2024 (Giáp Thìn) gia chủ không phạm tuổi Tam tai.

3. Kim lâu:

Năm 2024 (Giáp Thìn) gia chủ phạm tuổi Kim lâu lục súc (Gây tai hoạ cho con vật nuôi trong nhà). Riêng cái này có phạm cũng không sao nếu bạn không phải người kinh doanh chăn nuôi hoặc quá yêu quý động vật.

4. Hoang ốc:

Năm 2024 (Giáp Thìn) gia chủ không phạm tuổi Hoang ốc.

5. Trạch tuổi:

Năm 2024 (Giáp Thìn) gia chủ trạch vận là Trạch Bảo (Tốt), nên làm nhà.

Quy trình động thổ - Gọi là phép điểm Long

Dùng Cuốc là tốt nhất, đứng theo hướng quy định rồi cuốc vào trong nhà mỗi nơi 5 nhát theo thứ tự: Gồm 4 tứ duy + 4 tứ chính + trung cung

Tổng cộng là 45 nhát.

Phép điểm Long: phải dựa vào thời điểm khởi công mới tầm được Huyệt đạo của Long.

Quy trính đổ mái - đổ trần- cất nóc - Gọi là Thượng Lương

Tuỳ thời gian làm để biết khi thượng lương hay đổ bê tông mái nhà, chủ nhà sẽ đứng vị trí nào? quay mặt về đâu? đổ bao nhiêu xô bê tông? hoặc cất nóc nhà ra sao?

Lưu ý các trường hợp tuyệt đối không được làm nhà dù được tuổi

Gia chủ đang vận khăn xám, vợ đang mang thai không được làm nhà, xây nhà ,động thổ, cất nóc, đổ bê tông mái nhà, dọn phòng, khai trương.

Đánh giá:

Năm 2024 (Giáp Thìn) gia chủ Không hợp tuổi xây nhà.

 
DỊCH VỤ THIẾT KẾ, XÂY NHÀ, NỘI THẤT
NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây