Đặt tủ lạnh ở 5 vị trí này, sớm muộn gia chủ hao tài tán lộc

Thứ sáu - 02/12/2022 10:28
Theo phong thủy, việc đặt tủ lạnh không đúng vị trí có thể làm ảnh hưởng không tốt đến sự ấm no, thịnh vượng của gia đình.
Đặt tủ lạnh ở 5 vị trí này, sớm muộn gia chủ hao tài tán lộc
Đặt tủ lạnh ở 5 vị trí này, sớm muộn gia chủ hao tài tán lộc

Theo quan niệm của phong thủy, tủ lạnh là kho tài lộc của gia đình. Vì vậy, gia chủ cần chọn vị trí đặt tủ cho phù hợp để tránh làm tiêu tài tán lộc, gây bất hòa trong gia đình. Dưới đây là 5 vị trí đại kỵ để tủ lạnh mà gia chủ cần biết.

Đặt tủ lạnh cạnh bếp nấu

Tủ lạnh là thiết bị dùng để làm lạnh, bảo quản thức ăn. Trong khi đó, bếp nấu là thứ sinh nhiệt lớn. Nếu đặt bếp nấu quá gần tủ lạnh, nó sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của tủ, khiến tủ tiêu tốn nhiều điện năng và nhanh hỏng.

Xét về ngũ hành, tủ lạnh thuộc Kim, bếp nấu thuộc Hỏa. Kim khắc Hỏa nên đặt tủ lạnh và bếp nấu cạnh nhau hay đối diện nhau đều tạo ra cục diện xung khắc. Phạm phải đại kỵ này thì các thành viên trong nhà dễ nảy sinh mâu thuẫn, không có lợi cho việc tích lũy tài sản.

Gia chủ nên bố trí tủ lạnh và bếp nấu cách xa nhau 2-3 mét hoặc có thể đặc chéo hoặc chếch nhau, không để đối diện.

Đặt tủ lạnh dưới gầm cầu thang

Đặt tủ lạnh dưới gầm cầu thang
Đặt tủ lạnh dưới gầm cầu thang

Nhiều gia đình để tủ lạnh dưới gầm cầu thang để tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên, đây là một đại kỵ trong phong thủy. Gầm cầu thang là nơi u tối, không có ánh sáng. Theo quan niệm từ xa xưa, gầm cầu thang là nơi u uất, chỉ dành cho những người thấp cổ bé họng. Đặt tủ lạnh - tài khố của gia đình ở đây sẽ làm ảnh hưởng đến việc làm ăn của gia chủ, gây trắc trở cho đường công danh.

Hơn nữa, gầm cầu thang là nơi ẩm thấp, không được thông thoáng khí. Đặt tủ lạnh ở vị trí này sẽ khiến tủ không thể thoát hơi, tỏa nhiệt, làm giảm tuổi thọ của thiết bị.

Đặt tủ lạnh ngoài ban công

Theo quan niệm phong thủy, ban công hấp thụ dương còn tủ lạnh thuộc về âm. Hai bên xung đột nhau sẽ làm nhiễu loạn nguồn năng lượng trong nhà, khiến gia chủ làm ăn không thuận lợi, tài lộc tiêu tán.

Ngoài ra, ban công là nơi dễ bị nắng ảnh hưởng trực tiếp. Để tủ lạnh ở đây có thể làm thiết bị nhanh hỏng.

Đặt tủ lạnh trong phòng ngủ

Đặt tủ lạnh trong phòng ngủ
Đặt tủ lạnh trong phòng ngủ

Theo quan niệm phong thủy, hàn khí của tủ lạnh có thể thoát ra và làm ảnh hưởng tới không khí trong phòng, mang tới vận xui cho gia đình.

Trên thực tế, lạnh hoạt động phát ra tiếng ồn, có thể làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của mọi người. Ngoài ra, tủ lạnh có thể bị rò rỉ ga hoặc cháy nổ, gây nguy hiểm cho gia đình.

Đặt tủ lạnh đối diện cửa ra vào hay nhà vệ sinh

Tủ lạnh giữ lưu trữ thực phẩm. Đặt tủ lạnh đối diện cửa chính hay cửa nhà vệ sinh đều không đảm bảo lịch sự, thẩm mỹ và vệ sinh, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Phong thủy gọi tủ lạnh là tài khố/kho của cải. Việc đặt tủ lạnh đối diện cửa ra vào là đại kỵ. Điều này sẽ khiến khí lưu thông nhanh ra bên ngoài làm tài vận trong nhà không ổn định và không có lợi cho việc tích lũy tài sản.

Trong khi đó, nhà tắm, nhà vệ sinh là nơi có hành Thủy vượng. Đặt tủ lạnh đối diện nhà vệ sinh sẽ đẩy mạnh hành Thủy trong nhà. Thủy quá mạnh có thể mang đến điềm xui. Ngoài ra, nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều luồng uế khí, để đối diện tài khố có thể làm ảnh hưởng xấu đến việc làm ăn, gây ra sự nghèo khó.

Việc để tủ lạnh đối diện hay ở gần nhà vệ sinh cũng không đảm bảo được yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tác giả bài viết: Vượng Phùng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

DỊCH VỤ THIẾT KẾ, XÂY NHÀ, NỘI THẤT
NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây