"Đàn ông sợ miệng nhỏ, đàn bà sợ mũi to", họ là người như thế nào?

Thứ bảy - 09/03/2024 00:13
Theo quan niệm của người xưa, đàn ông miệng nhỏ, đàn bà mũi to là tướng người không tốt. Họ thực sự là người như thế nào?
"Đàn ông sợ miệng nhỏ, đàn bà sợ mũi to", họ là người như thế nào?
"Đàn ông sợ miệng nhỏ, đàn bà sợ mũi to", họ là người như thế nào?

Theo quan niệm của người xưa, vẻ bề ngoài của đàn ông không cần phải quá đẹp trai hoặc lịch lãm, nhưng phải thể hiện sự hài hòa, ánh mắt trong trẻo và đôi môi đầy đặn. Đàn ông có miệng nhỏ thường bị người xưa chỉ trích.

Mỗi người không nên bị quyết định số phận ngay từ khi sinh ra, tuy nhiên, dù có thể thay đổi thông qua nỗ lực cá nhân, người xưa vẫn tin rằng nếu vẻ bề ngoài không phù hợp hoặc ngoại tình, không tương xứng với quan niệm thẩm mỹ chung, thì đó là dấu hiệu của tình trạng bất ổn.

Đây là lý do căn bản mà nhân tướng học cổ xưa vẫn tồn tại và được truyền lại cho đến ngày nay. Vẻ đẹp và xấu xí của tâm hồn sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến diện mạo bên ngoài, liệu khuôn mặt có phản ánh tính chất chính trực và hiền lành hay không. Những người có tâm hồn không trong sạch thường thể hiện bề ngoài gian xảo.

Đàn bà sợ mũi to

Đàn bà sợ mũi to
Đàn bà sợ mũi to

Trong tư duy truyền thống, phụ nữ thường tự hào về đôi môi nhỏ như hoa anh đào, và đối lập với đó, mũi to lại được coi là một điểm trừ, làm giảm đi vẻ đẹp dịu dàng và đặc trưng của phụ nữ. Phụ nữ thường không mong muốn có khuôn mặt có mũi lớn.

Lý do chính đầu tiên là vì mũi lớn không được xem là đẹp trong mắt thẩm mỹ, và thứ hai là vì có khả năng gặp vận may không tốt. Một mũi quá to có thể làm mất đi sự cân đối tự nhiên trong tỷ lệ khuôn mặt, khiến người ta cảm thấy phụ nữ trở nên nam tính và thiếu đi vẻ đẹp nữ tính theo quan niệm thẩm mỹ của xã hội hiện đại.

Người xưa thường xem xét sức hấp dẫn của phụ nữ dựa trên việc họ có sự quyến rũ như thế nào, và họ coi sự dịu dàng là một trong những đặc điểm nổi bật nhất. Phụ nữ không cần phải có mũi lớn, mà cần phải có một kích thước vừa đủ, không quá to.

Không cần phải quá tinh tế, nhưng phải hài hòa với tổng thể. Xã hội phong kiến đã đặt ra nhiều tiêu chuẩn khắt khe và phức tạp đối với phụ nữ, khiến cho họ phải cẩn trọng hơn trong các hành vi và lời nói hàng ngày.

Phụ nữ có mũi lớn thường bị xem là biểu tượng của sự thô kệch, trái ngược với hình ảnh của phụ nữ nhỏ nhắn, họ gặp khó khăn trong việc duy trì tính cách dịu dàng. Chỉ cần nói về điều này đã đủ khiến phụ nữ có mũi lớn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm tình yêu.

Đàn ông sợ miệng nhỏ

Đàn ông sợ miệng nhỏ
Đàn ông sợ miệng nhỏ

Trong tư duy truyền thống, ngoại hình của đàn ông không cần phải quá sáng sủa hoặc lịch lãm, nhưng cần phải phản ánh sự hài hòa, ánh mắt sáng sủa và đôi môi đầy đặn; đàn ông có miệng nhỏ thường bị chỉ trích trong quan niệm của người xưa.

Từ xưa, khi đánh giá tính cách của một người đàn ông và khả năng thành công của họ, thường dựa vào vẻ ngoài có tính nghiêm túc hay không. Phần lớn những người đàn ông thành công, bất kể thời đại, thường có khuôn mặt lớn.

Đặc biệt, khi xem xét khả năng thành đạt trong sự nghiệp của một người đàn ông, sự chú ý thường tập trung vào đôi môi của họ. Theo quan niệm cổ xưa, đàn ông có miệng hình chiếc rồng thường may mắn trong sự nghiệp và thường nhận được sự hỗ trợ từ những người quan trọng, coi như là một dấu hiệu của sự ưu đãi từ trời cao, rất ít khi gặp thất bại.

Con người là sinh vật phức tạp và đa chiều, không thể đánh giá một cách đơn giản qua vẻ bề ngoài. Mặc dù vậy, quan điểm này vẫn được coi là chân lý trong cuộc sống. Từ quan điểm này, việc đánh giá người dựa trên vẻ ngoài dường như là không công bằng, nhưng đó là một phần không thể tránh khỏi của sự thực tế.

Tác giả bài viết: Mai Khánh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

DỊCH VỤ THIẾT KẾ, XÂY NHÀ, NỘI THẤT
NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây