Phong thủy đẹp nhất đời người thể hiện trong 6 đức tích quý giá này. Vận mệnh tốt hay không tốt đều do một tay ta tự quyết!

Thứ hai - 23/12/2019 02:41
Vận mệnh (cuộc đời) trắc trở chẳng phải do phong thủy xấu mà đều là tại những thói hư mà bạn chưa thể buông bỏ được. Chỉ cần đủ dũng cảm để loại bỏ chúng ra khỏi đời mình, bạn sẽ thấy cuộc sống dễ dàng hơn rất nhiều.
Phong thủy đẹp nhất đời người thể hiện trong 6 đức tích quý giá này. Vận mệnh tốt hay không tốt đều do một tay ta tự quyết!
Phong thủy đẹp nhất đời người thể hiện trong 6 đức tích quý giá này. Vận mệnh tốt hay không tốt đều do một tay ta tự quyết!

Nhiều người dành cả đời để đi tìm tìm tòi, sắp đặt những vị trí phong thủy tốt, nhằm cầu may mắn, thịnh vượng trong cuộc sống và công việc. 

Thế nhưng, họ chẳng hiểu được rằng phong thủy quan trọng nhất trên đời chẳng nằm ở gia trạch hay thế đất mà nằm ở trên chính bản thân mỗi người.

Biết tu tâm dưỡng tính thì dù có sống ở nơi phong thủy xấu cũng có thể chuyển biến tốt đẹp, còn lòng dạ hẹp hòi thì dù địa thế có tốt đến đâu rồi cũng sẽ lụn bại. Phong thủy của cả đời người, tất cả đều ẩn giấu trong 6 thói quen dưới đây.

Sống kỷ luật, tự giác

Không có ý thức kỷ luật, chúng ta sẽ chẳng làm nổi việc gì.

Hôm nay ta nói muốn giảm cân, nhưng ngày mai đã lại ăn ngấu nghiến. Hôm nay ta nói muốn học, nhưng rồi lại cắm mặt vào chiếc di động cả ngày để lướt mạng xã hội. 

Hôm nay ta nói muốn ngủ sớm để dậy sớm, nhưng rồi lại thức đến tận khuya lúc nào không hay.

Sở dĩ trên đời này tồn tại những người ưu tú, bởi họ biết kiên trì chịu đựng những khổ đau mà người khác không thể. Trái lại, nhiều người lại hỏng cả đời chỉ vì tự nuông chiều bản thân quá mức.

Vì vậy, muốn trưởng thành thì chẳng còn cách nào khác ngoài kiểm soát chính mình. Biết nhẫn nại vượt qua từng thách thức, thành công nhất định sẽ nằm trong tầm tay.

Rèn luyện thói quen tốt

Cuộc sống ngày càng hiện đại, điều kiện sống của con người nhẽ ra cũng phải được cải thiện nhiều hơn. 

Trớ trêu thay, chúng ta lại đang dần biến thành những sinh vật yếu ớt, đầy bệnh tật do lối sống buông thả của bản thân.

Từ 8h sáng đến 5h chiều, ta đã phải chịu đựng biết bao căng thẳng độc hại từ công việc. Ta ngồi lì một chỗ cả ngày nhưng lại chẳng chịu tập thể dục thường xuyên. 

Ngày ăn ba bữa chưa đủ, ta còn bổ sung thêm một loạt bữa phụ với đủ loại thức ăn đầy dầu mỡ và chứa quá nhiều calo. Thức khuya đã trở thành thói quen, khiến ta không can tâm tình nguyện tắt đèn đi ngủ trước 12h.

Tuy nhiên, chúng ta đều chỉ là người thường, là một đống xác thịt không hơn không kém. Làm sao có thể mong đợi bản thân không gặp vấn đề gì khi đối xử với cơ thể tồi tệ trong một thời gian dài như thế?

Do đó, càng trưởng thành, càng phải học cách đối xử tốt với chính mình.

Chỉ khi biết kiềm chế ham muốn của bản thân, biết chăm lo sức khỏe hàng ngày, chúng ta mới có được thể chất mạnh mẽ để đương đầu với mọi loại khó khăn và nguy hiểm trong cuộc sống này.

"Chỉ khi biết kiềm chế ham muốn của bản thân, biết chăm lo sức khỏe hàng ngày, chúng ta mới có được thể chất mạnh mẽ để đương đầu với mọi loại khó khăn và nguy hiểm trong cuộc sống hàng ngày."

Tu tâm dưỡng tính

Càng nhiều tuổi, con người càng khống chế cảm xúc giỏi hơn. Chỉ có trẻ con mới vì một món đồ chơi nhỏ mà tranh nhau đến sứt đầu mẻ trán.

Người xưa có câu: "Lùi một bước biển rộng trời cao, nhẫn một lúc sóng yên gió lặng". Trưởng thành chính là khi ta biết nhường người ba phần.

Trên thế gian này có nhiều thứ đáng để ta dành cả đời phấn đấu, nhưng cũng tồn tại lắm thứ không đáng để ta phải bận tâm. 

Nếu vì những điều vụn vặt, tầm thường mà đẩy bản thân và người khác vào thế bực dọc, ta chỉ làm cho mọi chuyện càng thêm rối ren.

Có giai thoại nọ kể rằng, đám mèo của nhà văn Tiền Chung Thư rất hay đi đánh nhau với mèo nhà hàng xóm. Mỗi lần như thế, ông đều vác gậy ra ngoài tương trợ cho thú cưng của mình. 

Vợ ông khi thấy cảnh ấy liền khuyên can: "Đừng đánh nữa, kẻo lại phá vỡ hòa khí giữa gia đình hai bên".

Vì chuyện cỏn con mà làm ảnh hưởng đến tâm trạng bản thân, cuối cùng người bị tổn thương sẽ chính là mình. Chỉ khi học được cách buông tay, ta mới có thể sống một đời thoải mái.

Sở hữu trái tim mạnh mẽ

Vị tướng Patton huyền thoại của Mỹ từng nói: "Thành công không phải đứng trên đỉnh cao mà là biết đứng dậy từ dưới đáy thất bại".

Cuộc sống chẳng bao giờ là dễ dàng. Chúng ta vấp ngã một lần không có nghĩa chúng ta sẽ gục ngã cả đời. Chỉ khi vượt qua được nỗi đau và tìm lại bản thân trong thời gian ngắn nhất, chúng ta mới có thể trở thành người mạnh mẽ.

Ai đi làm cũng đều một lần nếm trải cảm giác bị sếp chê trách, mắng mỏ vì chưa hoàn thành tốt công việc. Người mạnh mẽ sẽ nhanh chóng nghe theo mà sửa sai, người yếu đuối chỉ biết sợ hãi mà òa khóc.

Một người lãnh đạo từng nói rằng: "Khi còn trẻ, sở hữu một trái tim yếu đuối là điều cấm kỵ. Bởi lẽ, cuộc sống chẳng tha cho bất kỳ ai. 

Nếu một chút bất bình, nặng lời cũng không chịu đựng được thì bạn sẽ mãi bị chi phối bởi hỉ, nộ, ái, ố của người khác mà thôi".

Nếu muốn trở nên mạnh mẽ, ta phải dẹp bỏ được sự yếu đuối trong trái tim mình. Chỉ khi ấy ta mới thực sự bất bại trước mọi thách thức của cuộc đời.

Xây dựng mối quan hệ tốt

Trước đây, dư luận đã từng xôn xao vì một thí nghiệm xã hội mang tên "Bạn đã liên lạc với bao nhiêu người trong danh bạ của mình?". Vài người tham gia thử thách cho biết, họ có hơn 1000 bạn bè được lưu trong điện thoại.

Sau đó, nhóm thực hiện yêu cầu người tham gia xóa đi những số mà họ ít khi nói chuyện công việc hay rủ đi chơi. Cuối cùng, nhiều người chỉ còn lại 20-30 liên lạc trong danh bạ của mình.

Tiếp theo, nhóm thực hiện lại hỏi: "Có bao nhiêu người mà bạn dám tâm sự thật lòng trong này?". Tới lúc này, danh bạ của mọi người chỉ còn lại 2-3 số.

Rõ ràng, những người chúng ta hao tâm tổn trí để phục vụ thực chất chỉ là những kẻ qua đường trong cuộc sống. 

Ta phí hoài thời gian để làm hài lòng những kẻ chẳng đếm xỉa gì đến mình, mà quên mất rằng những người yêu thương ta mới là những người xứng đáng được quan tâm nhất.

Vì thế, muốn sống một cuộc đời ý nghĩa, nhất định phải xây dựng được một vòng tròn xã hội tốt đẹp và lành mạnh.

"Ta phí hoài thời gian để làm hài lòng những kẻ chẳng đếm xỉa gì đến mình, mà quên mất rằng những người yêu thương ta mới là những người xứng đáng được quan tâm nhất."

Biết dừng đúng lúc

Cuộc sống hiện đại khiến chúng ta nhìn thấy quá nhiều điều, nghe thấy quá nhiều thứ, dễ dẫn đến so sánh bản thân mình với người khác. 

Hôm nay, người bạn này mua nhà to. Ngày mai, bạn học cũ lái xe hơi đắt tiền. Hôm sau, con hàng xóm thi đỗ đại học danh tiếng.

Cứ như thế, chúng ta bị kẹt trong vòng xoáy so sánh, khiến tinh thần ngày một kiệt quệ, đến một lúc nào đó sẽ không thể chịu đựng nổi. 

Càng muốn giành lấy nhiều thứ, chúng ta lại càng không có gì trong tay. Càng muốn chiến thắng tất cả, chúng ta lại càng dễ thua cuộc.

Vì thế, cách tốt nhất là cứ bỏ ngoài tai mọi sự xao nhãng kia mà tập trung vào phát triển bản thân và tận hưởng cuộc sống của chính mình. Chỉ khi tạm biệt được những lo âu vớ vẩn đó, bạn mới tìm thấy con đường riêng cho mình.

"Càng muốn giành lấy nhiều thứ, chúng ta lại càng không có gì trong tay. Càng muốn chiến thắng tất cả, chúng ta lại càng dễ thua cuộc."

Tác giả bài viết: Mai Khánh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

DỊCH VỤ THIẾT KẾ, XÂY NHÀ, NỘI THẤT
NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây