Năm Quý Mão 2023 tuổi nào hợp làm nhà?

Thứ hai - 02/01/2023 09:59
Năm Quý Mão 2023 tuổi nào làm nhà hợp, tuổi nào xây nhà tốt, năm 2023 nên xây nhà hướng nào... là thắc mắc của nhiều người đang có dự định xây nhà năm 2023.
Năm Quý Mão 2023 tuổi nào hợp làm nhà?
Năm Quý Mão 2023 tuổi nào hợp làm nhà?

Xây dựng nhà cửa là một việc hệ trọng cần được tính toán kỹ lưỡng và chu đáo vì nhiều người tin rằng điều này ảnh hưởng đến cuộc sống sau đó của gia đình cũng như giúp gia chủ tránh phạm phải những cấm kỵ, mọi việc diễn ra suôn sẻ, bình an.

Do đó, gia chủ phải xem xét kỹ lượng về tuổi xây nhà năm 2023 và những điều cần lưu ý sau đó.

Yếu tố ảnh hưởng đến tuổi làm nhà năm 2023

Khi xem xét tuổi nào xây nhà hợp nhất năm 2023, gia chủ nên quan tâm việc tuổi của mình có phạm phải Tam tai, Hoang ốc, Kim lâu vào năm 2023 hay không. Ngoài ra, cũng nên xem xét các yếu tố hạn sao Thái Tuế và Trạch vận để xem tuổi xây nhà. Đó là quan niệm về phong thủy từ xưa.

Xem tuổi xây nhà năm 2023, nếu gia chủ phạm cả 3 yếu tố trên thì không nên tiến hành xây dựng. Nếu phạm 2 trong 3 yếu tố là Kim lâu và Hoang ốc cũng không xây dựng. Nếu chỉ phạm Tam tai thì có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, trường hợp này, gia chủ cần tiến hành thủ tục mượn tuổi hợp để làm nhà, tránh những xui xẻo, bất lợi xảy ra trong quá trình xây dựng.

Xem tuổi làm nhà năm 2023 là sẽ xem tuổi của người chồng, người đàn ông trụ cột trong gia đình. Điều này thỏa mãn về yếu tố âm dương, thuận theo tự nhiên nên mọi việc sẽ được tiến hành thuận lợi. Việc lấy tuổi đàn ông xem tuổi xây nhà như một tiền đề để định cát hung cho việc xây dựng cũng như cuộc sống sau này. Tuy nhiên có trường hợp, người trụ cột và nắm chủ lực kinh tế trong gia đình lại là phụ nữ thì cũng có thể lấy tuổi người này để xem tuổi xây nhà. Nhưng giải pháp tốt nhất trong trường hợp này là mượn tuổi xây nhà.

Tuổi nào xây nhà hợp nhất năm 2023?

Căn cứ vào các yếu tố Kim lâu, Tam tai và Hoang ốc, có thể liệt kê các tuổi đẹp xây nhà năm 2023 Quý Mão như sau:

Sinh năm 1954 – Giáp Ngọ Sinh năm 1957 – Đinh Dậu Sinh năm 1963 – Quý Mão Sinh năm 1965 – Ất Tỵ Sinh năm 1966 – Bính Ngọ Sinh năm 1975 – Ất Mão Sinh năm 1981 – Tân Dậu Sinh năm 1990 – Canh Ngọ Sinh năm 1993 – Quý Dậu Sinh năm 1999 – Kỷ Mão

Lưu ý: Trường hợp gia chủ không nằm trong các tuổi kể trên thì có thể tiến hành thủ tục mượn các tuổi này để đứng ra động thổ cho công trình nhà mình.

Xem tuổi đẹp làm nhà 2023
Xem tuổi đẹp làm nhà 2023

Tuổi nào kỵ xây nhà năm 2023?

Năm 2023 là năm Quý Mão - con mèo, thuộc mệnh Kim. Những người hợp với năm này gồm người tuổi Mùi và tuổi Hợi. Tuổi xung khắc là tuổi Tý, Ngọ, Dậu. Vì vậy nếu xây nhà năm 2023 này, gia chủ cần tránh những vận hạn dưới đây.

Hạn Tam tai

Tam tai là 3 năm liên tiếp vận hạn của mỗi người. Mỗi 12 năm tam tai sẽ lặp lại một lần. Tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà hạn tam tai lớn hay nhỏ. Trong dân gian, hạn tam tai là quy luật tuần hoàn nên gia chủ cần chú ý khi rơi vào vận hạn này như sau:

Năm tam tai thứ nhất hay còn gọi là Hỏa tai thì không nên quyết định những việc trọng đại trong đời, đặc biệt là xây dựng nhà cửa. Năm tam tai thứ hai là Thủy tai được xem là gặp hạn nặng nhất. Bởi vậy bạn không nên dừng những việc đang làm dang dở, bởi nếu dừng lại thì công việc gặp nhiều bất lợi, không được suôn sẻ, thậm chí thất bại. Năm tam tai thứ ba là Phong tai. Vào năm này thì vận hạn được giảm đi đáng kể. Tuy nhiên công việc nếu đang dang dở, sắp hoàn thành thì nên duy trì để không phải kết thúc công việc trong thời điểm này.

Có trường hợp vô tình không biết mình phạm Tam tai hoặc nếu có biết nhưng vẫn muốn xây dựng nhà cửa tuy về lý thuyết là không thể xây nhà trong năm đó nhưng họ có thể mượn tuổi của người khác hợp tuổi để làm nhà.

Hạn Kim lâu

Hạn Kim lâu là hạn được khuyên nên tránh khi xây nhà và cưới hỏi. Hạn Kim lâu được chia thành 4 dạng liên quan đến bản thân gia chủ, vợ, con và gia súc.

Theo từ điển Hán Việt, “kim” có nghĩa là vàng, “lâu” có nghĩa là nhà. Theo quan điểm các cụ ngày xưa, Kim lâu là những năm không tốt hay không phù hợp cho việc khởi công làm nhà hay cưới hỏi, nên tránh năm gặp hạn này khi tiến hành những việc trọng đại.

Có các loại kim lâu như sau:

Kim lâu thân: Kỵ với bản thân mình Kim lâu thê: Kỵ vợ Kim lâu tử: Kỵ con Kim lâu súc: Là loại kỵ chăn nuôi gia súc. Với người không theo nghề chăn nuôi thì vẫn có thể làm nhà vào năm này.

Cùng tương tự như khi gặp hạn Tam tai, những ai gặp hạn Kim lâu muốn xây dựng nhà cửa trong năm Quý Mão 2023 nên tiến hành thủ tục mượn tuổi làm nhà.

Hạn Hoang ốc

Mặc dù không bị nặng nề như hạn Kim lâu nhưng nếu phạm phải tuổi làm nhà năm 2023 này thì cuộc sống của gia chủ cũng rất khó khăn. Không chỉ ảnh hưởng đến công việc, làm ăn, mà các mối quan hệ trong gia đình cũng bị ảnh hưởng, không được thuận hòa, dễ nảy sinh tranh chấp. Tuy nhiên nói vậy không có nghĩa là hạn Hoang ốc hoàn toàn xấu, bởi Hoang ốc được chia thành 6 cung có tốt, có xấu:

Những cung tốt bao gồm Nhất cát, Nhị nghi và Tứ tấn tài: Nếu xây nhà gặp 3 cung này thì gia chủ sẽ gặp thuận lợi, công danh sự nghiệp phát triển tốt, hưng thịnh, tài lộc dồi dào. Những cung xấu bao gồm Tam địa sát, Ngũ thọ tử, Lục hoang ốc. Đây là những cung ảnh hưởng đến sức khỏe, con đường làm ăn cũng như nguy hiểm đến tính mạng, gia đình sinh ly, từ biệt, mọi việc khó khăn, bất lợi.

>> Tra cứu Hạn Kim lâu - Hoang ốc - Tam tai theo tuổi

Ngoài ra, cũng nên xem xét các yếu tố hạn sao Thái Tuế và Trạch vận để xem tuổi xây nhà.

>> Tra cứu: Xem tuổi phạm Thái Tuế và Trạch vận

Nếu gia chủ không được tuổi làm nhà, có thể tiến hành Mượn tuổi làm nhà năm 2023 thế nào đúng cách?

>>Xem thêm: Mượn tuổi làm nhà năm 2023 thế nào đúng cách?

Xây nhà hướng nào hợp phong thủy năm 2023?

Hướng nhà nếu phù hợp mệnh của gia chủ thì sẽ mang đến nhiều vận may và hạnh phúc. Nếu như hướng xây nhà đúng và phù hợp thì sẽ giúp cho chủ nhà đón được nhiều vận khí tốt.

Xây nhà hướng nào hợp phong thủy năm 2023?
Xây nhà hướng nào hợp phong thủy năm 2023?

Tuy nhiên, mỗi hướng nhà sẽ đại diện cho mỗi hành, vậy nên việc tránh được hướng nhà xấu sẽ giúp cho gia chủ giữ vận may, tài lộc và phát tài. :

Có 4 hướng nhà tốt mà gia chủ có thể làm nhà năm 2023 là:

Hướng Sinh khí (Tây Nam): Đây được coi là hướng 8 hướng, được mệnh danh là hướng sinh khí. Nếu chủ nhà xây hướng này thì sẽ thu hút nhiều điều may mắn, tài lộc, công việc thanh tiến. Hướng Diên niên (Tây): Diên niên hay còn có tên khác là Thiên y (Phúc đức). Đối với chủ nhà thuộc Tây sứ mệnh thì hướng này cũng rất phù hợp với gia chủ. Ngồi nhà được xây hướng Diên niên sẽ mang lại nhiều tài lộc, công việc suôn sẻ, cuộc sống hạnh phúc. Hướng Thiên y (Tây Bắc): Đây là hướng nhà đại diện cho sức khỏe. Gia chủ xây nhà hướng trong năm 2023 sẽ giúp cho gia đình luôn được bình an vô sự, khỏe mạnh, gặp nhiều phước lộc, cuộc sống sung túc. Hướng Phục vì: Là hướng thuộc sao Tả phù. Đây được coi là hướng sao tốt và may mắn trong cuộc sống, gia chủ xây nhà hướng này cũng đem lại nhiều may mắn và tài lộc.

Lưu ý: Sẽ có những hướng nhà rất xấu nên các gia chủ cần tránh né làm nhà năm 2023 là hướng Tuyệt mệnh, Lục sát, Ngũ quỷ và Họa hại.

Tác giả bài viết: Mai Khánh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

DỊCH VỤ THIẾT KẾ, XÂY NHÀ, NỘI THẤT
NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây