Mượn tuổi làm nhà năm 2023 thế nào đúng cách?

Thứ hai - 12/12/2022 10:32
Mượn tuổi làm nhà khi gia chủ muốn xây nhà nhưng lại không được tuổi trong năm đó, nhưng mượn tuổi như thế nào là đúng cách?
Mượn tuổi làm nhà năm 2023 thế nào đúng cách?
Mượn tuổi làm nhà năm 2023 thế nào đúng cách?

Theo chuyên gia phong thủy Phùng Vượng, khi chủ nhà có nhu cầu xây dựng nhà cửa nhưng lại vướng phải năm hạn, không được tuổi thì cần mượn tuổi của người khác để xây nhà trong năm đó. Để gia chủ có thể biết là năm 2023, bản thân có được tuổi làm nhà, có thể tra cứu trong tiện ích dưới đây:

>> Xem thêm: Xem năm hợp làm nhà theo tuổi

Tuy nhiên, trong năm 2023 khi mượn tuổi xây nhà, gia chủ cần nắm rõ 4 nguyên tắc dưới đây để tránh bất trắc:

Nên chọn nam giới, người có vận trình tốt

Người cho mượn tuổi cần là nam, sức khỏe tốt, lý tưởng hơn nữa là người có chức vụ, vai vế trong dòng họ, thể hiện được sức sống lâu bền, ngôi nhà được bền vững, gia đình hòa thuận, làm ăn khấm khá, con cháu đuề huề, ngoan ngoãn… Tránh mượn tuổi nữ giới, những người già trên 60 tuổ

Ngoài ra, nếu mượn tuổi người thân trong gia đình, nội tộc hoặc sinh sống gần nhà gia chủ sẽ càng thuận tiện trong quá trình thực hiện các thủ tục.

Tránh mượn tuổi những người đã động thổ trước đó trong vòng 1 năm

Đây là điều tối kỵ có thể mang đến xui xẻo cho cả 3 gia đình. Cụ thể, người được mượn tuổi chỉ được phép đứng tuổi cho 1 gia chủ.

Khi công trình chưa được xây dựng xong thì không được đứng tuổi cho một gia đình khác. Thời gian mượn tuổi ít nhất phải trong vòng 1 năm. Do vậy gia chủ khi đi mượn tuổi cần trao đổi rõ ràng để không phạm phải điều này.

Tuyệt đối không mượn tuổi phạm Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu

>> Xem thêm: Xem tuổi Kim lâu - Hoang ốc - Tam tai

Gia chủ vẫn có thể làm nhà trong năm phạm Tam Tai. Tuy nhiên nếu mượn tuổi làm nhà thì tuổi được mượn nhất định không được phạm Tam Tai.

Bởi lẽ những tuổi đang phạm Tam Tai có vận trình xấu, khi mượn các tuổi này để làm nhà thì bản thân gia chủ sẽ bị ảnh hưởng một phần. Điều này có thể mang đến vận xui cả về sức khỏe, công việc hoặc con đường công danh, tài lộc của gia chủ.

Ngoài ra, các tuổi gặp hạn Kim Lâu, Hoang Ốc cũng tiềm ẩn nhiều hung họa, gia chủ khi mượn tuổi xây nhà cũng cần tránh các tuổi này.

Tránh các tuổi vướng tang sự

Nhà mới có tang sự, thường bao trùm bởi sự mất mát, đau thương. Trong thời gian này, gia đình vẫn còn vương vấn người quá cố nên không thích hợp để tiến hành các công việc đại sự hay hỷ sự.

Nếu gia chủ có ý định mượn tuổi của những người anh em ruột thịt trong nhà hoặc thuộc tứ thân phụ mẫu, hãy tránh những người mới trải qua tang sự trong vòng 1 năm đổ lại.

Tác giả bài viết: Mai Khánh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

DỊCH VỤ THIẾT KẾ, XÂY NHÀ, NỘI THẤT
NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây