Sao Bác Sĩ là gì? Ý nghĩa khi Bác Sĩ tọa thủ tại các cung trong Tử Vi

Thứ bảy - 25/05/2024 00:55
Sao Bác Sĩ là một sao phụ tinh quan trọng trong vòng Lộc Tồn, ảnh hưởng đến nhiều mặt của cuộc sống, nhất là về học vấn, sự nghiệp và sức khỏe. Cát tinh này có ý nghĩa khác nhau tùy theo cung và sao đi cùng trong lá số tử vi.
Sao Bác Sĩ là gì? Ý nghĩa khi Bác Sĩ tọa thủ tại các cung trong Tử Vi
Sao Bác Sĩ là gì? Ý nghĩa khi Bác Sĩ tọa thủ tại các cung trong Tử Vi

1. Tổng quan sao Bác Sĩ

Sao Bác Sĩ biểu hiện cho người có trí thông minh cao, tư duy sắc bén, lời nói duyên dáng, tính cách hòa nhã, đạo đức tốt. Ngôi sao cát tinh này còn cho thấy người có tài năng trong việc tranh luận, hùng biện, hiểu biết sâu rộng. Theo phần tiếp theo để biết về ngũ hành, đặc tính cũng như cách an sao này.

1.1. Ngũ hành và đặc tính

Sao Bác Sĩ là sao đầu tiên trong vòng Lộc Tồn, bao gồm 12 sao phụ tinh có liên quan đến sự giàu có, sung túc và hạnh phúc của con người. Ngôi sao cát tinh này thuộc hành Thủy, yếu tố này là nguồn sống của mọi sinh vật, thế hiện sự trôi chảy. Cũng vì thế mà sao này có đặc tính của sự khéo léo.

1.2. Cách an sao 

Sao Bác Sĩ được an theo can của năm sinh, sao này luôn đồng cung với Lộc Tồn. Sao này an theo quy tắc:

Thiên can của năm sinh Vị trí Lộc Tồn
Giáp Dần
Ất Mão
Bính Tỵ
Đinh Ngọ
Mậu Tỵ
Kỷ Ngọ
Canh Thân
Tân Dậu
Nhâm Hợi
Quý

>> Xem thêm: Lập lá số tử vi - Luận giải - Xem lá số tử vi

2. Ý nghĩa sao Bác Sĩ khi tọa thủ tại các cung

Sao Bác Sĩ là một trong 12 sao thuộc vòng bác sĩ trong tử vi. Tùy vào vị trí của ngôi sao cát tinh này trong lá số tử vi, sẽ có những ý nghĩa khác nhau đối với cuộc đời của người đó. Ví dụ:

2.1. Cung Mệnh

Sao Bác Sĩ là sao cát tinh, biểu thị sự thông minh, học vấn cao, từ bi và khả năng giải trừ bệnh tật. Người có sao cát này ở cung Mệnh là người có học thức cao, sáng suốt trong suy xét, khéo léo trong ngôn ngữ và có lòng nhân hậu.

Họ cũng có may mắn trong cuộc sống, được thừa hưởng của cải từ người khác vì có sự phù trợ của sao Lộc Tồn. Sao Bác Sĩ ở Mệnh còn giúp tăng thọ cho người sở hữu nó, cho thấy người này có sức khỏe tốt và sống lâu.

Người có sao Bác Sĩ ở Mệnh có năng khiếu trong lĩnh vực y học, giáo dục hoặc nghệ thuật. Họ trở thành những bác sĩ, thầy thuốc, giáo viên hoặc nhà văn giỏi.

Nếu hội thêm các sao phúc thiện như Thiên LươngThiên Tướng, Quang Quý hay Quan Phúc thì còn đạt được thành danh và quyền lực trong xã hội. Ngược lại, nếu gặp các sao sát tinh như Kình DươngĐà La hay Hóa Khoa thì dễ gặp nhiều khó khăn và thử thách trong cuộc sống.

2.2. Cung Phúc Đức

Người có sao Bác Sĩ ở cung Phúc Đức được hưởng phúc lộc của tổ tiên, thừa hưởng tài năng và học vấn của dòng họ. Người này có duyên với những người có quyền lực và địa vị cao, dễ gặp may trong sự nghiệp và cuộc sống.

Con cháu của người có Bác Sĩ cung Phúc Đức cũng được sung sướng và giàu có, không thiếu thốn gì. Người này còn nhận được tài sản do ông bà để lại, hoặc được hỗ trợ bởi những người thân trong gia đình.

2.3. Cung Phụ Mẫu

Người có sao Bác Sĩ trong cung Phụ Mẫu phần lớn được sinh ra trong một gia đình có cha mẹ là những bậc hiền triết, có uy tín và đạo đức. Nếu được nhiều cát tinh chiếu mệnh, nên càng lớn tuổi càng thăng tiến trong sự nghiệp, trở thành nhà lãnh đạo, quan chức cao cấp.

Có Bác Sĩ đóng tại Phụ Mẫu cũng có khả năng tích lũy được nhiều tài sản và truyền lại cho con cháu. Tuy nhiên, người này cũng chịu nhiều khổ đau trong cuộc đời, bởi họ mắc những bệnh tật nan y, ảnh hưởng đến sức khỏe.

2.4. Cung Nô Bộc

Sao Bác Sĩ tọa ở cung Nô Bộc chủ về là người có được sự tín nhiệm và kính trọng của khách hàng, đồng nghiệp và cấp trên. Đây là người có duyên với bạn bè, đặc biệt là những người cùng nghề hoặc có liên quan đến y tế, giáo dục, pháp luật.

Người này có nhiều bạn bè thân thiết, hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau. Họ cũng được mời tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện hoặc giải trí.

Người có ngôi sao cát tinh này ở cung Nô Bộc cũng có lộc trong làm ăn, đặc biệt là khi kết hợp với bạn bè hoặc đồng nghiệp. Mở rộng mối quan hệ kinh doanh, tìm kiếm các cơ hội mới và tận dụng các nguồn lực có sẵn.

2.5. Cung Thiên Di

Sao Bác Sĩ đóng tại Thiên Di là người có tài năng và khả năng giao tiếp tốt. Họ dễ dàng thích nghi với môi trường mới và dễ dàng nắm bắt cơ hội để phát triển bản thân.

Có ngôi sao cát tinh này ở cung Thiên Di được mọi người kính trọng và yêu quý vì thế mà họ có nhiều bạn bè, quan hệ xã hội rộng rãi. Ngoài ra, người này ra ngoài khôn ngoan, cẩn thận, khiêm nhường, gặp nhiều may mắn.

2.6. Cung Tật Ách

Bác Sĩ đóng tại cung Tật Ách là người biết giữ gìn sức khỏe cho mình, luôn chú ý đến chế độ ăn uống và sinh hoạt. Cát tinh này tránh được nhiều bệnh tật và tai họa cho chủ nhân lá số. Nếu không may mắc bệnh tật, người này cũng dễ gặp được người có tài năng y thuật, giúp đỡ và chữa khỏi bệnh.

2.7. Cung Tử Tức

Sao Bác Sĩ đóng tại Tử Tức dễ ít con, muộn con, chậm đường con cái, dễ có can thiệp của y học để hỗ trợ. Gặp sao hung thì càng đúng, cần tu tâm tích đức, hành thiện để giảm bớt sự ảnh hưởng xấu của cung Tử Tức.

Tuy nhiên, con cái của người này ngoan ngoãn và thành đạt, nếu hội nhiều cát tinh như Thiên Phủ, Thiên Lương, Thiên Tướng… hoặc có Hóa LộcHóa Quyền, Hóa Khoa… ở cung Tử Tức. Thậm chí, con cái của người này còn có tài năng, sáng suốt và dễ làm người đứng đầu, lãnh đạo trong lĩnh vực mình chọn.

2.8. Cung Phu Thê

Sao Bác Sĩ ở cung Phu Thê thì không mấy thuận lợi, là người kén chồng, kén vợ, đặt nhiều tiêu chuẩn nên dễ kết hôn muộn. Gặp các sao hung như Thất SátPhá QuânĐịa KhôngĐịa Kiếp… hội chiếu thì càng đúng. Người này cần linh hoạt và thực tế hơn trong việc lựa chọn người bạn đời.

Người hôn phối của người này là người điềm đạm, giỏi giang, có quyền chức và tiền tài. Hội nhiều cát tinh như Thiên Phủ, Thiên Lương, Thiên Tướng… hoặc có Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa… ở cung Phu Thê thì càng đúng.

2.9. Cung Huynh Đệ

Nếu có sao Bác Sĩ trong cung Huynh Đệ, điều đó có nghĩa là chủ nhân lá số ít anh chị em, bản thân chênh nhiều tuổi với anh chị em ruột trong nhà. Tuy nhiên, anh chị em của đương số là những người có học, thành đạt, giỏi giang, sau này hay giúp đỡ đương số.

Sao Bác Sĩ là một sao phụ tinh quan trọng trong tử vi, có nhiều ý nghĩa khác nhau tùy theo cung mà nó xuất hiện. Sao cát này chủ về thông minh, học hành, thi cử và cứu giải bệnh tật.

2.10. Cung Điền Trạch

Sao Bác Sĩ ở cung Điền Trạch là người có tài năng sáng tạo trong lĩnh vực nghệ thuật, đặc biệt là kiến trúc và thiết kế. Họ sẽ tận dụng tài sản và đất đai của tổ tiên để xây dựng những công trình đẹp mắt, tiện nghi.

Người này cũng trở thành kiến trúc sư, kỹ sư, hoặc nghệ sĩ nổi tiếng. Họ biết quan tâm, chăm sóc cho ngôi nhà của mình, làm cho nó gọn gàng, sạch sẽ và ấm cúng.

2.11. Cung Quan Lộc

Sao Bác Sĩ ở cung Quan Lộc là người có nhiều may mắn trong sự nghiệp và công danh. Họ có tài năng, trí tuệ cao, làm việc cẩn thận, kỹ lưỡng, được người khác tin tưởng và trọng dụng. Họ đảm nhận những chức vụ quan trọng hoặc làm chủ doanh nghiệp lớn.

Người sở hữu sao này cũng có lòng từ bi và khả năng cứu chữa bệnh tật cho người khác. Nghề bác sĩ, thầy thuốc hay giáo viên phù hợp với những người này.

Nếu hội nhiều phúc thiện tinh như Thiên Lương, Thiên Tướng, Quang Quý, Quan Phúc… thì càng thành công và giàu có. Được hội với các sao có thiên hướng nghệ thuật như Thiên Cơ, Thiên Đồng, Xương Khúc, Đào Hoa,… thì người này có tài sáng tạo và dễ nổi tiếng. Hội các sao có liên quan đến học vấn như Hóa Khoa, Âm Dương, Xương Khúc… thì học giỏi và thi cử đỗ đạt.

Tuy nhiên, nếu gặp các sao xấu như Hình, Không, Kiếp… chủ về dễ bị kẻ xấu hãm hại, gây thù oán hay mưu sát. Nếu gặp các sao liên quan đến bệnh tật như Bệnh Phù thì dễ bị ốm đau.

2.12. Cung Tài Bạch

Cung Tài Bạch là cung vị đặc biệt có ảnh hưởng đến khí vận tài lộc của đương số trong suốt cuộc đời. Người có sao Bác Sĩ trong cung Tài là người có kiến thức về tài chính, tiền bạc, tính toán kín kẽ, cẩn thận. Đây là những phẩm chất cần thiết để thành công trong ngành tài chính.

Họ cũng có nhiều cơ hội kiếm tiền nhờ nếu hội cùng các sao cát như Tả Phù, Hữu BậtVăn XươngVăn Khúc…. Người sử hữu cách này là người kiếm tiền giỏi và biết quản lý tài chính hiệu quả. Tuy nhiên, cũng trở nên keo kiệt, chi li nếu hội Vũ Khúc, Cô Quả, Đẩu Quân ở cung Tài Bạch.

>> Tìm hiểu ngay: Sao Ân Quang - Tổng quan, ý nghĩa và hạn gặp sao

3. Kết luận

Cũng có thể mang lại may mắn hoặc khó khăn cho người mang sao này. Trong bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu về ý nghĩa của ngôi sao cát tinh này trong các cung, hy vọng bạn đã hiểu hơn về sao Bác Sĩ trong tử vi.

Tác giả bài viết: Mai Khánh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

DỊCH VỤ THIẾT KẾ, XÂY NHÀ, NỘI THẤT
NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây