Tử vi lý số: Giải đoán - Các thế Trung Tinh: Hồng Đào và Thiên Không

Thứ tư - 14/08/2019 05:03
Thiên Không, Đào Hoa, Hồng Loan được phân phối trên lá số, thường gặp nhau đồng cung, xung chiếu hay tam hợp chiếu. Nếu1 trong 3 sao đó gặp tại Mạng, thì phải nhận xét ngay về thế đứng của 3 sao đó, vì mạng chịu ảnh hưởng mạnh. Hoặc là cầm lấy lá số, xét các cách quan trọng, thì cũng phải xét xem Hồng Đào, Thiên Không nằm ở đâu và có liên quan với Mạng không.
Tử vi lý số
Tử vi lý số
Bài trước, chúng tôi đã trình bày về cách Giải đoán một Lá số tử vi trong tử vi lý số: Giải đoán - Các thế Trung Tinh: Tứ Hóa: Khoa, Quyền, Lộc, Kỵ:

"Khi người ta gọi Tứ Hoá là Hoá Khoa, Hoá Quyền, Hoá Lộc và Hoá Kỵ. Gọi Tam Hoá thì thường là Hoá Khoa, Hoá Quyền, Hoá Lộc. Còn Tam Hoá Liên Châu, là do cách an sao, Khoa, Quyền và Lộc nằm ở cung liền nhau; cũng có thể Tam Hoá Liên Châu lại có lọt Hoá Kỵ vào trong, như Quyền, Kỵ, Khoa nằm ở 3 cung liền nhau. Cái lợi của Tam Hoá Liên Châu, là khi mạng vương được 1 sao trong Tam Hoá, thì được hưởng cả 3 Hoá. Nhưng cũng có kinh nghiệm cho rằng phải vương được 2 sao trong Tam Hoá thì mới hưởng nốt Hoá còn lại."

>> Xem thêm: Lập lá số tử vi - Luận giải - Xem lá số tử vi

>> Xem Bài trước: Tử vi lý số: Giải đoán - Các thế Trung Tinh: Tứ Hóa: Khoa, Quyền, Lộc, Kỵ

Trong bài này, chúng tôi sẽ trình bày về cách Giải đoán một Lá số tử vi trong tử vi lý số: Giải đoán - Các thế Trung Tinh: Hồng Đào và Thiên Không

GIẢI ĐOÁN VỀ THẾ KẾT HỢP CÁC SAO Ở MẠNG, THÂN

CÁC THẾ TRUNG TINH
 
HỒNG ĐÀO VÀ THIÊN KHÔNG

Thiên Không, Đào Hoa, Hồng Loan được phân phối trên lá số, thường gặp nhau đồng cung, xung chiếu hay tam hợp chiếu. Nếu1 trong 3 sao đó gặp tại Mạng, thì phải nhận xét ngay về thế đứng của 3 sao đó, vì mạng chịu ảnh hưởng mạnh. Hoặc là cầm lấy lá số, xét các cách quan trọng, thì cũng phải xét xem Hồng Đào, Thiên Không nằm ở đâu và có liên quan với Mạng không.

Mạng có Thiên Không ở Thìn, Tuất, Sửu, Mùi:

Đây là trường hợp mà Thiên Không tác hoạ mạnh nhất. Thìn Tuất Sửu Mùi là căn nhà chính của Thiên Không, nên một mình Thiên Không tung hoành. Thiên Không gặp tại đại vận ở Thìn Tuất Sửu Mùi cũng gieo hoạ nặng nhất, gây sụp đổ, mất nghiệp, tiêu tan tài sản, càng ở chức cao, và càng giầu lớn, lại càng sụp đổ nặng!
 
tu vi ly so giai doan cac the trung tinh hong dao va thien khong

Nếu có gặp thêm Đào Hoa, nó lại càng gieo hoạ mạnh, vì Thiên Không gặp Đào Hoa là hung thêm kẻ nịnh hót.

Sau đây lá số của một vị ở đại vận Thái Tuế và sụp đổ ở đại vận Thiên Không tại Sửu, nơi Thiên Không tác hoạ mạnh nhất.
 
tu vi ly so giai doan cac the trung tinh hong dao va thien khong2

Tuổi Giáp Tí , tháng 11, ngày 15, giờ Tí – Mạng Kim, cục Thuỷ. Thân Mạng Liêm Tướng, được Thái Tuế là người đàng hoàng, được Lộc Quyền Khoa, thêm Thanh Long, Phi Liêm, Long Hổ Cái, Hư Khốc ở Ngọ, Tràng Sinh Đế Vượng, Bật: lên chức nguyên thủ quốc gia một cách mau chóng vào đại vận 42, vì có Khoa tam hợp Thái Tuế. Nhưng sau đại vận 52 tuổi bị Kỵ Kiếp Sát, Phá Toái, Đại Tiểu Hao, Đà, Lưu Hà và nhất là Thiên Không tại Sửu, lại là Thiên Không ngộ Đào Hoa, nên sụp đổ nặng! Tuy nhiên, vận giữ được sự trọn vẹn cá nhân nhờ Lưu Niên Văn Tinh. Hạn sụp đổ rơi đúng vào năm Mão, gặp Thiên Không, Đào Hoa; Kỵ, Kiếp Sát, Lưu Hà. Vào năm đầu vào đại hạn 52 là sụp đổ.

Mạng có Đào Hoa ở Tí Ngọ Mão Dậu:
tu vi ly so giai doan cac the trung tinh hong dao va thien khong3

Thông thường, người ta cho rằng Đào Hoa ở Tí (Hoa Đào nở đêm thanh) và Đào Hoa ở Mão (Hoa Đào lúc sáng sớm) là đắc địa. Mạng có Đào Hoa như thế là số Đào Hoa, nói giỏi, nhiều người khác phải yêu. Còn Đào ở Ngọ và Đào ở Dậu thì xấu, vì hoa bắt đầu tàn hoặc đương tàn!

Kinh nghiệm về Đào Hoa còn cho rằng 4 cung Tí Ngọ Mão Dậu là căn nhà đích thực của Đào hoa, dù có gặp Hồng Loan hay Thiên Không thì Đào Hoa cũng giữ trọn hiệu lực và các sao khác chỉ là phụ mà Đào Hoa thì chủ về sắc đẹp, nhưng cái đẹp suồng sã, dâm đãng, thiếu đứng đắn; nói rộng ra, thì Đào Hoa chủ về đạo đức giả hiệu, sự ranh mãnh, quỷ quyệt, sự ăn nói hay và quyến rũ, nhưng xạo, lừa dối. Đào Hoa ở Tí Ngọ Mão Dậu cần cho các nhà ngoại giao (cần nói xạo!) hay những người làm nghề ăn nói (như giáo sư) nhưng cũng là bản chất của người ăn nói thiếu thành thật (1)

Tới đại vận gặp Đào Hoa ở Tí Ngọ Mão Dậu, con người cũng trở nên ăn nói quỷ quyệt!

Mạng có Hồng Loan ở Dần Thân Tỵ Hợi:

Dần Thân Tỵ Hợi là đúng nhà của Hồng Loan (các sao khác là Thiên Không) Đào Hoa gặp Hồng Loan ở đây thì chỉ là phụ. Ảnh hưởng của Hồng Loan là Mạnh nhất, mà Hồng Loan tốt hơn Đào Hoa rất nhiều. Hồng Loan chủ về cái đẹp thuỳ mị đứng đắn, Hồng Loan cũng chỉ sự từ tâm, sự trọng đức, tu hành, thấy xa, hiểu rộng.

Hồng Loan thường gặp Thiên Không đồng cung hay chính chiếu, khi đó nghĩa là từ tâm, tu hành, tu đức, ăn ở ngay lành, quý đạo đức; tu hành cũng có nghĩa là bỏ việc đời, trở về số không (Thiên Không) được vậy là tốt, an lành, không sợ sự suy thoái.

Mạng có Hồng Loan, Thiên Không, thì nên xa lánh việc đời, không nên cạnh tranh gay gắt.

Tóm lại, ở cách trên, Thiên Không gặp ở Mạng hay tam hợp Mạng, đều có nghĩa là tranh dành gay gắt đến đâu rồi cũng thành “không” cả! Đó là chưa kể hoạ hại (vì thường gặp thêm Lưu Hà, Kiếp Sát).

Duy chỉ có Hồng Loan gặp Thiên Không là tốt, nếu biết tu hành, tu đức (cũng là cách của các nhà tu hành đắc đạo !)

Hồng Loan là sự đúng đắn, tốt lành.

Đào Hoa là sự diêm dúa, kém đứng đắn, xấu.

Hồng Loan là đoá hoa Sen; ở trong bùn vẫn là Sen thơm!

Đào Hoa như đoá hoa Hồng hay hoa Đào, đẹp tươi mơn mởn, nhưng mau tàn tạ!

Đón đọc bài sau, chúng tôi sẽ trình bày về cách Giải đoán một Lá số tử vi trong tử vi lý số: Giải đoán - Các thế Trung Tinh: Văn Xương, Văn Khúc

>> Xem Bài sau: Tử vi lý số: Giải đoán - Các thế Trung Tinh: Văn Xương, Văn Khúc

>> Quay lại Mục Lục Khóa học Tử Vi Lý Số Online

Tác giả bài viết: Vượng Phùng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

DỊCH VỤ THIẾT KẾ, XÂY NHÀ, NỘI THẤT
NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây