Tử vi lý số: Giải đoán - Mạng Vô Chính Diệu

Thứ ba - 13/08/2019 04:34
Mạng Vô Chính Diệu là cung Mạng không có chính tinh. Mạng không có chính tinh cũng như cái nhà không có cột cái cho nên tuổi trẻ long đong, hay phải xa gia đình, không lang bang như thế lại yểu. Vì không có chính tinh, nên phải có những cái thay thế, hoặc có trường hợp xấu tốt khác nhau không thể lấy lẽ thường để giải.
Tử vi lý số
Tử vi lý số
Bài trước, chúng tôi đã trình bày về cách Giải đoán một Lá số tử vi trong tử vi lý số: Giải đoán - Cung Tốt Xấu: Sao Tốt Xấu:

"Xét 14 chính tinh nói trên, đế tinh Tử Vi tuy là cao cả, nhưng cũng nhiều phen lâm cảnh yếu hèn. Thiên Phủ cũng có khi bị yếu thế. Phá Quân dũng mãnh, oai quyền, nhưng nhiều phen bị chế ngự. Duy có Thiên Tướng ở thế nào cũng trấn áp, canh chừng Phá Quân; và Thiên Lương ôn nhu, ngay chính, cao cả lúc nào cũng phù trợ tốt, ở đắc địa thì sáng lạng, ở hãm địa cũng cho con người sự thanh thản vui vẻ. Thiên Lương và Thiên Tướng thật là quý giá."

>> Xem thêm: Lập lá số tử vi - Luận giải - Xem lá số tử vi

>> Xem Bài trước: Tử vi lý số: Giải đoán - Cung Tốt Xấu: Sao Tốt Xấu

Trong bài này, chúng tôi sẽ trình bày về cách Giải đoán một Lá số tử vi trong tử vi lý số: Giải đoán - Mạng Vô Chính Diệu

GIẢI ĐOÁN VỀ THẾ KẾT HỢP CÁC SAO Ở MẠNG, THÂN

MẠNG VÔ CHÍNH DIỆU

Mạng Vô Chính Diệu là cung Mạng không có chính tinh. Mạng không có chính tinh cũng như cái nhà không có cột cái cho nên tuổi trẻ long đong, hay phải xa gia đình, không lang bang như thế lại yểu.

Vì không có chính tinh, nên phải có những cái thay thế, hoặc có trường hợp xấu tốt khác nhau không thể lấy lẽ thường để giải. Mạng Vô Chính Diệu có những cách như sau:

CÁCH – 1

Là người mạng Kim, phải có hung sát tinh hợp thành, Mạng Kim làm nòng cốt, mà không bị Tuần, Triệt xâm phạm. Đây là trường hợp hung tinh độc thủ. Nói chung thì mạng hành mộ cũng được, miễn phải có hung tinh đúng hành đó và đúng cung Mạng, lại không bị Tuần, Triệt thì số lên cao vượt bậc (như có Đà La độc thủ đối với người Mạng Kim, Tang Môn độc thủ với người Mạng Mộc).

CÁCH – 2

Là cách Mạng Vô Chính Diệu, nhưng được Nhật Nguyệt tịnh minh chiếu (Nhật ở Mão) Nguyệt ở Hợi, chính cung Mạng ở Mùi lại có Hoá Kỵ và có Tuần. Cách này áp dụng cho mọi Mạng, hành nào cũng được.

CÁCH – 3

Mạng Hoả, có một Không thủ Mạng và 2 Không ở tam hợp chiếu sáng, không có trung tinh đắc cách: Đúng cách đắc tam không (Mạng Vô Chính Diệu, đắc tam không, nhi phú quý khả kỳ).

Không (Tam Không):
Là Tuần Không (Tuần trung không vong).
Triệt Không (Triệt lộ không vong).
Địa Không hay Thiên Không.

Nên ghi: Nếu có Tuần, Triệt, Địa Không, Thiên Không mà đồng cung lại có trung tinh đắc cách thì hết cả cái hay của trung tinh. Vậy nên trung tinh phải lánh để tam không chế giảm những cái xấu của Mạng Vô Chính Diệu mới hay.

Ba cách 1, 2, 3 của Mạng Vô Chính Diệu kể trên là những cách hay nhất, tốt nhất.

CÁCH – 4

Mạng Vô Chính Diệu, không có Hung Sát Tinh đắc cách làm sườn, cũng không có không nào, thì phải có nhiều trung tinh tốt mới đỡ.

Trường hợp này, phải có nhiều Hung tinh tốt mới không bị Tuần Triệt chế giảm, nếu bị Tuần Triệt chế giảm lại hỏng mất các trung tinh. Vậy nên ghi rằng, qua cách 1, 2, 4, không phải cứ phải “đắc tam không mới phú quý khả kỳ”, có khi gặp Không mà có hại thêm.

Cách này kém 3 cách trên, nhưng còn đỡ.
 
tu vi ly so giai doan mang vo chinh dieu

Tuổi Canh Dần, mồng 8 tháng 9 giờ Dần, Mạng Vô Chính Diệu, không có Không nào, nhưng có các trung tinh tốt; Phụ, Cáo, Tướng Ấn; Khoa, Quyền, Lộc; Quang, Quý; Tả Hữu; Mã, Tràng Sinh; Tồn; Xương, Phượng Mã. Nếu có Tuần, Triệt, thì các trung tinh tốt đi lại hỏng.

Xin so sánh với cách sau (cách 5)

CÁCH – 5

Mạng Vô Chính Diệu có hung tinh và trung tinh đắc cách, nhưng lại đủ tam Không phân ra 1 Không thủ mạng, 2 Không ở tam hợp. Đó là cách “kiến tam không” (chỉ thấy tam không mà không thực có) = đó là hình thức, thật sự chỉ có tiếng mà không có miếng.

Đây là một cách Vô Chính Diệu mà không đắc cách, không phú quý, chỉ vì 3 Không đã dàn ra mà phá các trung tinh đắc cách.

CÁCH – 6

Mạng có Sát tinh là khắc Mệnh, 2 Không ở tam hợp, là Ngộ Không (gặp Không chứ không phải là đắc Không).

Đây là cách yểu.

Sở dĩ xấu là vì Sát tinh khắc Mạng ở chính cung Mạng, mà chính cung Mạng lại không có Tuần Triệt nên không thể cản được Sát tinh.

CÁCH – 7

Mạng không có Sát tinh đắc địa thủ, nhưng có Sát tinh khắc mạng thủ và hợp chiếu; nhưng có Triệt ở ngay Mạng giải trừ Sát tinh khắc Mạng.

Nhờ có Triệt mà giải thoát được.

Đây là cách mà trong phú đoán có nói “tam phương xung sát, đắc nhất triệt nhi khả bằng”.

Cách 7 này là cách 6 thêm một Triệt ở Mạng cứu gỡ.

CÁCH – 8

Mạng có Sát tinh đắc cách thủ, hợp chiếu có trung tinh đắc cách, Mạng lại có Tuần:

Cách này hão (hỏng) là vì Tuần phá mất cả Sát tinh đắc cách, cả trung tinh đắc cách.

Tóm lại, nên ghi nhớ rằng có Sát tinh đắc cách và trung tinh đắc cách là tốt thì phải không có Tuần, Triệt chế giảm; còn như không có Tuần Triệt chế giảm; còn như không có caí hay đó thì cần đến Tuần, Triệt mới tốt.

Đón đọc bài sau, chúng tôi sẽ trình bày về cách Giải đoán một Lá số tử vi trong tử vi lý số: Giải đoán - Các thế Trung Tinh

>> Xem Bài sau: Tử vi lý số: Giải đoán - Các thế Trung Tinh

>> Quay lại Mục Lục Khóa học Tử Vi Lý Số Online

Tác giả bài viết: Vượng Phùng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

DỊCH VỤ THIẾT KẾ, XÂY NHÀ, NỘI THẤT
NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây