Tử vi lý số: Giải đoán - Hung Tinh: Cô Thần, Quả Tú, Thiên Khốc, Thiên Hư, Tang Môn, Điếu Khách, Song Hao

Thứ năm - 15/08/2019 00:32
Cô Thần, Quả Tú, Thiên Khốc, Thiên Hư; Tang Môn, Bạch Hổ được mệnh danh là lục bại, vì chúng đem đến sự sa sút, cô đơn, buồn rầu.
Tử vi lý số
Tử vi lý số
Bài trước, chúng tôi đã trình bày về cách Giải đoán một Lá số tử vi trong tử vi lý số: Giải đoán - Hung Tinh: Thiên Hình, Phá Toái, Lưu Hà, Kiếp Sát:

"Thiên Hình nặng vì chỉ về tù ngục, có tại cung Ách là đáng ngại, nếu lại có thêm những sao nặng khác gặp ở Ách hay ở đại vận, tiểu vận như Không Kiếp, Thiên Không, Kiếp Sát, Lưu Hà, Linh Hoả, Cô Quả, gia thêm Liêm Tham ở Tỵ, Hợi (Liêm Tham Tỵ Hợi hình ngục nan đạo) hay Bạch Hổ, Đường Phù, lại gặp năm xấu. Người mạng Mộc bị nặng, người tuổi Giáp, Ất có hàng Can hành Mộc, cũng bị nặng. Người mạng Hoả vẫn bị nhưng nhẹ hơn. Nếu Hình đắc địa (ở Dần Mão Dậu Tuất) thì hoạ nhẹ đi. Hoặc số đến đại vận tốt, cũng nhẹ đi."

>> Xem thêm: Lập lá số tử vi - Luận giải - Xem lá số tử vi

>> Xem Bài trước: Tử vi lý số: Giải đoán - Hung Tinh: Thiên Hình, Phá Toái, Lưu Hà, Kiếp Sát

Trong bài này, chúng tôi sẽ trình bày về cách Giải đoán một Lá số tử vi trong tử vi lý số: Giải đoán - Hung Tinh: Cô Thần, Quả Tú, Thiên Khốc, Thiên Hư, Tang Môn, Điếu Khách, Song Hao

GIẢI ĐOÁN VỀ THẾ KẾT HỢP CÁC SAO Ở MẠNG, THÂN

HUNG TINH

CÔ THẦN, QUẢ TÚ

Cô Thần, Quả Tú, Thiên Khốc, Thiên Hư; Tang Môn, Bạch Hổ được mệnh danh là lục bại, vì chúng đem đến sự sa sút, cô đơn, buồn rầu.

Cứ theo cách an Cô và Quả, thì người Thái Tuế không bao giờ bị Cô Quả. Cô Quả chỉ có ở thế tam hợp (Thiếu Dương, Thiên Không), hay Tuế Phá, hay Trực Phù. Như vậy, ngoài cái nghĩa Cô Quả đóng ở Mạng chỉ về tánh tình nghiệt ngã, cô đơn, cũng như Vũ Khúc, Lộc Tồn (nghiệt ngã cô đơn trong tánh tình, hay trong cuộc sống) Cô, Quả còn chỉ về quần chúng, về những người quanh mình. Người Thái Tuế vì tánh chất đàng hoàng của mình nên không cô đơn; còn những đương số ở cái tam hợp không phải Thái Tuế đều có thể có Cô Quả ở Mạng, tức là đều có thể phải sợ tình trạng cô đơn trước những người quanh mình. Tức là trong các trường hợp đó, Cô Quả thêm sự khó khăn cho cảnh khó khăn, bất mãn.

Chỉ trừ ra, tuổi Thìn Tuất Sửu Mùi có thể được hưởng tốt, là vì Cô Thần ở Dần Thân Tỵ Hợi có thể gặp Thiếu Dương là sáng suốt, nhân hậu; và Hồng Loan cũng ở Dần Thân Tỵ Hợi có thể gặp Thiên Không là từ thiện, đạo đức.

THIÊN KHỐC, THIÊN HƯ

Khốc, Hư đóng ở thế đối kháng với tam hợp Thái Tuế nên là bại tinh, Khốc, Hư gây thêm khó khăn cho những người ở thế đối kháng.

Nhưng Khốc Hư đắc địa ở Tí Ngọ Mão Dậu – nhất là Tí Ngọ, thì tốt (ở Mạng, cho bột phát khi đến vận tốt; ở đại vận, cho phát). Cũng tương tự như Không Kiếp miếu, nhưng yếu hơn.

Khốc thêm Thiên Mã, Điếu Khách là bộ ba Mã Khốc Khách, cho phát đạt tháo vát đối với người kinh doanh (khách cưỡi ngựa có nhạc).

TANG MÔN, ĐIẾU KHÁCH (Tang Môn, Bạch Hổ)

Tang Môn, Điếu Khách chủ về tang chế. Có người cho rằng bộ bại tinh phải là Tang Hổ (Tang Môn, Bạch Hổ) cũng chủ về tang chế.

Các sao Tang, Điếu, Hổ, Khốc, Hư, Cô, Quả đi chung nhau thì nặng hơn, báo đại tang.

SONG HAO

Song Hao là bại tinh gặp ở Mạng, chủ hao tán, thay đổi công việc. Nhưng ở thế nhập Miếu (Mão Dậu, Dần Thân) lại tốt, vì tuy có những thay đổi, nhưng cho hoạch phát, hoạnh phá. Ở Mạng, vóc người hao gầy.

Ở cung Tài nhập Miếu, cũng hoạnh phát, hoạnh phá.

Ở các cung khác thì phá tán, không giữ được tiền.

Cung Tài, Mạng ở Cự Môn là cách Thạch trung ẩn ngọc; nhưng ngọc ẩn trong đá thì giầu mà chưa giầu lớn, nhưng nếu gặp Song Hao làm đá để lộ ngọc ra ngoài thì thành đại phú.

Đón đọc bài sau, chúng tôi sẽ trình bày về cách Giải đoán một Lá số tử vi trong tử vi lý số: Giải đoán - Hung Tinh: Hóa Kỵ, Thiên Không, Thiên Thương, Thiên Sứ, Thiên La, Địa Võng

>> Xem Bài sau: Tử vi lý số: Giải đoán - Hung Tinh: Hóa Kỵ, Thiên Không, Thiên Thương, Thiên Sứ, Thiên La, Địa Võng

>> Quay lại Mục Lục Khóa học Tử Vi Lý Số Online

Tác giả bài viết: Vượng Phùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

DỊCH VỤ THIẾT KẾ, XÂY NHÀ, NỘI THẤT
NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây