Tử vi lý số: Giải đoán - Thế của Chính Tinh: Sát, Phá, Tham, Liêm

Thứ ba - 13/08/2019 03:34
Sát Phá Tham đều là những Đại tướng nhà trời, hung hãn, mạnh bạo, trong số đó, Phá Quân là Vua. Trong một số thế đứng, bộ Sát Phá Tham thêm Liêm Trinh thành Sát Phá Liêm Tham. Liêm là sao ngay thẳng, liêm khiết, chính trực, nghiêm nghị.
Tử vi lý số
Tử vi lý số
Bài trước, chúng tôi đã trình bày về cách Giải đoán một Lá số tử vi trong tử vi lý số: Giải đoán - Thế của Chính Tinh: Tử, Phủ, Vũ, Tướng:

"Tử Vi là Chúa trong các chính tinh, Thiên Phủ là Thừa Tướng, Vũ Tướng là 2 Đại Tướng hộ vệ, Thiên Tướng là vi tướng trung hậu và đắc lực, nhìn trên 12 đồ bản thấy ở bất cứ thế đứng nào, đủ quân thần hay là lạc lõng của bộ Tử Phủ Vũ Tướng, Thiên Tướng cũng đứng dằn mặt (chính chiếu) để ngăn cản Phá Quân – Vũ Khúc là vị tướng mạnh, tánh cô đơn, còn tham vọng."

>> Xem thêm: Lập lá số tử vi - Luận giải - Xem lá số tử vi

>> Xem Bài trước: Tử vi lý số: Giải đoán - Thế của Chính Tinh: Tử, Phủ, Vũ, Tướng

Trong bài này, chúng tôi sẽ trình bày về cách Giải đoán một Lá số tử vi trong tử vi lý số: Giải đoán - Thế của Chính Tinh: Sát, Phá, Tham, Liêm

GIẢI ĐOÁN VỀ THẾ KẾT HỢP CÁC SAO Ở MẠNG, THÂN

THẾ CỦA CHÍNH TINH


Tuy nhiên, các chính tinh có những thế đứng mà ta có thể luận sẵn về sự tốt xấu, để ấn định trước những cung tốt xấu.

Xin xem 12 hình với 12 vị trí của Tử Vi đến Hợi, cùng với các chính tinh của 2 vòng Tử Vi, Thiên Phủ.

SÁT, PHÁ, THAM, LIÊM

Sát Phá Tham đều là những Đại tướng nhà trời, hung hãn, mạnh bạo, trong số đó, Phá Quân là Vua. Trong một số thế đứng, bộ Sát Phá Tham thêm Liêm Trinh thành Sát Phá Liêm Tham. Liêm là sao ngay thẳng, liêm khiết, chính trực, nghiêm nghị.

Mỗi khi bộ Tử Phủ thêm Liêm phò tá, thì Liêm đều ở đắc địa để tăng thanh thế, như:

Tử Vi ở Tí Ngọ: Liêm Phủ ở Thìn Tuất.

Tử Tướng ở Thìn Tuất: Liêm Trinh ở Dần Thân.

Tử Phủ ở Dần Thân: Liêm Tướng ở Tí Ngọ.

Còn khi Liêm đứng với Sát, Phá, Tham, thì đứng với thứ hung hãn hơn mình: Liêm Tham, Liêm Phá, Liêm Sát. Liêm không cản hoá nổi Sát Phá Tham. Trái lại, Thất Sát dũng mãnh cương quyết, luôn có vị trí đối đầu (xung chiếu) với Thiên Phủ ôn nhu. Liêm Sát thường ngả theo Tử Phủ.

Còn Phá Quân bất khuất cũng có lúc uy hiếp Tử Vi (Tử Phá ở Sửu Mùi). Phá Quân uy dũng, thao lược, nên Thiên Tướng phải thường trực ngăn chặn để giữ uy thế cho Tử Vi. Nhưng Phá Quân cũng có những chỗ ngồi cao đẹp sánh ngang Tử Phủ: ấy là ở Tí Ngọ (hình 3 và hình 9), người được Phá Quân tại Mạng ở Tí Ngọ, lại có tam hợp Thái Tuế, ấy là người xứng đáng cao cả.

Và Tham Lang cũng có lúc uy hiếp Tử Vi (Tử Tham ở Mão Dậu). Tham Lang có tham vọng lớn, lại hay tự đắc, nên dễ lầm, chỉ có một trường hợp đứng chung với Vũ Khúc (Tham Vũ ở Sửu Mùi; hình 6 và 12) là mau điều chỉnh, hối cải.

Đón đọc bài sau, chúng tôi sẽ trình bày về cách Giải đoán một Lá số tử vi trong tử vi lý số: Tử vi lý số: Giải đoán - Thế của Chính Tinh: Cơ Nguyệt Đồng Lương, Cự Nhật, Nhật Nguyệt

>> Xem Bài sau: Tử vi lý số: Giải đoán - Thế của Chính Tinh: Cơ Nguyệt Đồng Lương, Cự Nhật, Nhật Nguyệt

>> Quay lại Mục Lục Khóa học Tử Vi Lý Số Online

Tác giả bài viết: Vượng Phùng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

DỊCH VỤ THIẾT KẾ, XÂY NHÀ, NỘI THẤT
NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây