Tử vi lý số: Giải đoán - Các thế Trung Tinh: Tứ Hóa: Khoa, Quyền, Lộc, Kỵ

Thứ tư - 14/08/2019 04:51
Khi người ta gọi Tứ Hoá là Hoá Khoa, Hoá Quyền, Hoá Lộc và Hoá Kỵ. Gọi Tam Hoá thì thường là Hoá Khoa, Hoá Quyền, Hoá Lộc. Còn Tam Hoá Liên Châu, là do cách an sao, Khoa, Quyền và Lộc nằm ở cung liền nhau; cũng có thể Tam Hoá Liên Châu lại có lọt Hoá Kỵ vào trong, như Quyền, Kỵ, Khoa nằm ở 3 cung liền nhau. Cái lợi của Tam Hoá Liên Châu, là khi mạng vương được 1 sao trong Tam Hoá, thì được hưởng cả 3 Hoá. Nhưng cũng có kinh nghiệm cho rằng phải vương được 2 sao trong Tam Hoá thì mới hưởng nốt Hoá còn lại.
Tử vi lý số
Tử vi lý số
Bài trước, chúng tôi đã trình bày về cách Giải đoán một Lá số tử vi trong tử vi lý số: Giải đoán - Các thế Trung Tinh: Thiên Mã:

"Thiên Mã là viên ngọc quý chỉ dành cho người ở thế bất mãn (không ở tam hợp Thái Tuế, mà Mạng phải ở tam hợp Tang Môn, Tuế Phá, Điếu Khách). Người có Mạng ở tam hợp Tuế Phá thường được Thiên Mã ở Mạng hay chiếu Mạng (xin xem cách an Thiên Mã). Cho nên thấy người ở tam hợp Tuế Phá, phải tìm xem người đó có Thiên Mã ở Mạng hay không."

>> Xem Bài trước: Tử vi lý số: Giải đoán - Các thế Trung Tinh: Thiên Mã

Trong bài này, chúng tôi sẽ trình bày về cách Giải đoán một Lá số tử vi trong tử vi lý số: Giải đoán - Các thế Trung Tinh: Tứ Hóa: Khoa, Quyền, Lộc, Kỵ

GIẢI ĐOÁN VỀ THẾ KẾT HỢP CÁC SAO Ở MẠNG, THÂN

CÁC THẾ TRUNG TINH

TỨ HOÁ: KHOA – QUYỀN – LỘC – KỴ

Khi người ta gọi Tứ Hoá là Hoá Khoa, Hoá Quyền, Hoá Lộc và Hoá Kỵ. Gọi Tam Hoá thì thường là Hoá Khoa, Hoá Quyền, Hoá Lộc. Còn Tam Hoá Liên Châu, là do cách an sao, Khoa, Quyền và Lộc nằm ở cung liền nhau; cũng có thể Tam Hoá Liên Châu lại có lọt Hoá Kỵ vào trong, như Quyền, Kỵ, Khoa nằm ở 3 cung liền nhau. Cái lợi của Tam Hoá Liên Châu, là khi mạng vương được 1 sao trong Tam Hoá, thì được hưởng cả 3 Hoá. Nhưng cũng có kinh nghiệm cho rằng phải vương được 2 sao trong Tam Hoá thì mới hưởng nốt Hoá còn lại.

Như danh hiệu của Tam Hoá Khoa Quyền Lộc, mỗi sao trong bộ đó đem lại những cái thật quý và tốt. Gặp một sao đủ tốt, nếu lại gặp cả 3 sao thường bốc lên như diều gặp gió. Tam Hóa là ngọn gió cho diều.

* Hoá Khoa

Học hành tốt, thành quả khoa cử tốt, công danh thẳng tiến, Hoá Khoa còn là đệ nhất giải thần, giải đi mọi tai nạn, hoặc cho tiếng tăm tốt.

* Hoá Quyền
Mang lại công danh, quyền hành.

* Hoá Lộc

Mang lại tài lộc ( do bàn tay mình làm ra). Cũng có hiệu lực trong việc giải nạn.

Nhưng phải ghi thêm:

1- Tam Hoá như là bộ áo gấm khoác thêm vào cho người đỗ đạt, có công danh, có tài lộc. Tam Hoá không chỉ về tư cách con người. (Muốn rõ tư cách, phải xét thêm về Mạng có tam hợp Thái Tuế và bộ Tứ Linh, hoặc những chính tinh ngay chánh quân tử mà không bị phá). Cũng vì thế mà cả những trường hợp có Tam Hoá mà hại thêm chứ không lợi (xin xem ở dưới). Tam Hoá là áo mão, quyền uy, mà không phải là nghị lực phẩm giá.

2- Vì là bộ áo gấm, cho nên Tam Hoá phải đóng ở các cung chỉ giờ ban ngày (từ Dần đến Thân) mới đắc lợi; nếu đóng ở các cung ban đêm, tức là áo gấm đi đêm, chẳng ai thấy, tức là tuy có hưởng, cũng chỉ là hưởng ngầm.

3- Tam Hoá phải đóng ở những cung Mạng và liên quan đến Mạng (Tài, Quan, Điền, Phúc) thì mình mới hưởng, nếu đóng ở những con Bào, Thê, Tử, Nô, Phụ thì người thân và người khác hưởng.

4- Khoa, Quyền, Lộc cũng phải đóng đúng chỗ mới hay

Khoa phải ở Mạng, Quan, Ách, Điền, Phúc.
Quyền phải ở Mạng, Quan, Điền.
Lộc phải ở Tài, Mạng, Quan, Điền.
Nếu Khoa ở Tài còn Lộc ở Ách, thì lãng xẹt.

Xét trong Tam Hoá thì Hoá Khoa giá trị hơn cả, vì có đủ sự tốt:

Nhân hậu, uyên bác, từ thiện.
Đỗ đạt, công danh.
Giải mọi tai hoạ.

Số mà có Khoa là rất quý, có gặp Ác Sát Tinh, vẫn có phẩm cách.

a- Hoá Khoa có thể lật ngược cả Thiên Không, nếu không hoán cải được. Gặp Thiên Không thì suy thoái, sa sút, phá sản, nhưng có Hoá Khoa đứng gặp Thiên Không thì xuống rồi lại lên.

b- Đi với Sát Phá Tham, Hoá Khoa giải kết nạn!

c- Đi với Cơ Nguyệt Đồng Lương, Hoá Khoa làm cho nổi tiếng.

Sau đây là các trường hợp về Tam Hoá Khoa Quyền Lộc:

Người Thái Tuế, làm việc trong chính nghĩa, nên không cần đến Tam Hoá; đã là gấm rồi, có thêm Tam Hoá chỉ là gấm thêm hoa. Đương nhiên là đáng trọng.

Người Thiếu Âm, có thiện, chỉ làm việc, nhưng hẩm hiu không đạt quả tương xứng, bị bạc đãi; có Tam Hoá chỉ càng khổ, không hơn gì. Vẫn là đáng mến.

Người Tuế Phá bị hoàn cảnh làm cho thất ý. Nếu không giữ chính tâm, thì có thêm Khoa, Quyền, Lộc lại càng vinh vang bạo nghịch, vinh thân, rồi phải gặp khổ.

Tam hợp Tuế Phá, Điếu Khách, Tang Môn = Ở Điếu Khách thì có thuyết phục rồi cũng thất bại: ở Tang Môn thì có lo nghĩ cũng chẳng hơn gì. có thêm Thiên Mã, được uyên bác, nhưng rồi cũng thất bại. Nhưng thêm Khoa và Tả Hữu thì nhân hậu, thành danh đáng kính.

Người Thiếu Dương, Tử Phù, Phúc Đức, thông minh nhưng đức cần hơn tài, hưởng Khoa Quyền Lộc mà tự hào, thì rồi cũng đến thành không (Thiên Không).

Hai trường hợp 3 và 4 (người Tuế Phá và người Thiếu Dương) có Khoa Quyền Lộc thì phải dửng dưng, chứ say đắm phú quý chỉ có hại!
tu vi ly so giai doan cac the trung tinh tu hoa khoa quyen loc ky

Sau đây, các trường hợp về HOÁ KỴ

Tuổi Bính, tuổi Đinh và mạng Hoả, gặp Hoá Kỵ thì dễ bị hoạ (Kỵ núp sau Liêm và Cự mà tác hoạ).

Cũng như tuổi Giáp, tuổi Ất và Mạng Mộc, gặp Sát tinh Không Kiếp, Kình Đà, Linh Hoả, Thiên Hình thì dễ gặp hoạ!

Gặp Kỵ thì bị phá hại, các sự tốt bị giảm, hay bị hờn giận, uất ức.

Nữ có Khoa thì thật tốt, mà bị Kỵ thành hỏng (như áo gấm bị bùn).

Nhưng Kỵ, Khoa ở Tỵ, có Thiên Lương chiếu, là người được ái mộ).

Nên chú ý hai cách về Liêm Tham ở Tỵ Hợi. Người ta thường bảo có Liêm Tham Tỵ Hợi (ở Mạng hai đại vận) thì hay bị tù, nhất là gặp Kỵ. Không hẳn như thế vì:

Kỵ gặp Liêm Tham ở Tỵ, người Hoả Mạng, vì Kỵ, gặp Liêm Tham ở Hợi; người

Kim Mạng, thì Kỵ chế bớt sự hung hãn của Liêm Tham và không sợ bị tù tội!

Kỵ gặp Liêm Tham ở Tỵ, người Kim Mạng, và Kỵ gặp Liêm Tham ở Hợi; người Hoả Mạng, là mạng vận vủa người hay bị tù.

Cứ luận theo hành của các sao, các cung và mạng là thấy.

Đón đọc bài sau, chúng tôi sẽ trình bày về cách Giải đoán một Lá số tử vi trong tử vi lý số: Giải đoán - Các thế Trung Tinh: Hồng Đào và Thiên Không

>> Xem Bài sau: Tử vi lý số: Giải đoán - Các thế Trung Tinh: Hồng Đào và Thiên Không

>> Quay lại Mục Lục Khóa học Tử Vi Lý Số Online

Tác giả bài viết: Vượng Phùng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

DỊCH VỤ THIẾT KẾ, XÂY NHÀ, NỘI THẤT
NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây