Tử vi lý số: Giải đoán - Thế của Chính Tinh: Tử, Phủ, Vũ, Tướng

Thứ ba - 13/08/2019 03:26
Tử Vi là Chúa trong các chính tinh, Thiên Phủ là Thừa Tướng, Vũ Tướng là 2 Đại Tướng hộ vệ, Thiên Tướng là vi tướng trung hậu và đắc lực, nhìn trên 12 đồ bản thấy ở bất cứ thế đứng nào, đủ quân thần hay là lạc lõng của bộ Tử Phủ Vũ Tướng, Thiên Tướng cũng đứng dằn mặt (chính chiếu) để ngăn cản Phá Quân – Vũ Khúc là vị tướng mạnh, tánh cô đơn, còn tham vọng.
Tử vi lý số
Tử vi lý số
Bài trước, chúng tôi đã trình bày về cách Giải đoán một Lá số tử vi trong tử vi lý số: Giải đoán - Các Bộ Chính Tinh:

"Có 14 Chính Tinh phân ra 2 vòng: Vòng Tử Vi (6 chính tinh) và Vòng Thiên Phủ (8 chính tinh). Tử Vi và Thiên Phủ đối nhau theo đường chéo đó là con đường chia phần Âm và phần Dương (hay phần tối và phần sáng). Tử Vi có thể có 12 vị trí (từ Tí đến Hợi) do đấy mà các chính tinh có 12 thế đứng khác nhau (vẽ ra trong 12 hình sau đây)."

>> Xem thêm: Lập lá số tử vi - Luận giải - Xem lá số tử vi

>> Xem Bài trước: Tử vi lý số: Giải đoán - Các Bộ Chính Tinh

Trong bài này, chúng tôi sẽ trình bày về cách Giải đoán một Lá số tử vi trong tử vi lý số: Giải đoán - Thế của Chính Tinh: Tử, Phủ, Vũ, Tướng

GIẢI ĐOÁN VỀ THẾ KẾT HỢP CÁC SAO Ở MẠNG, THÂN

THẾ CỦA CHÍNH TINH


Tuy nhiên, các chính tinh có những thế đứng mà ta có thể luận sẵn về sự tốt xấu, để ấn định trước những cung tốt xấu.

Xin xem 12 hình với 12 vị trí của Tử Vi đến Hợi, cùng với các chính tinh của 2 vòng Tử Vi, Thiên Phủ.

TỬ, PHỦ, VŨ, TƯỚNG

Tử Vi là Chúa trong các chính tinh, Thiên Phủ là Thừa Tướng, Vũ Tướng là 2 Đại Tướng hộ vệ, Thiên Tướng là vi tướng trung hậu và đắc lực, nhìn trên 12 đồ bản thấy ở bất cứ thế đứng nào, đủ quân thần hay là lạc lõng của bộ Tử Phủ Vũ Tướng, Thiên Tướng cũng đứng dằn mặt (chính chiếu) để ngăn cản Phá Quân – Vũ Khúc là vị tướng mạnh, tánh cô đơn, còn tham vọng.

Tử Vi ở Tí , Ngọ, Dần, Thân là tốt nhất, đủ mặt quần thần văn võ (Phủ, Vũ, Tướng đều đắc địa) (Đồ bản 1, 3, 7, 9). Tuy nhiên vẫn phải trở về vị trí Thái Tuế mới thật trúng cách: Tam hợp Thái Tuế phải trùng hợp với tam hợp Tử Phủ Vũ Tướng mới thật là con người đức độ, chính nhân quân tử, đáng trọng.

Tử Vi ở Thìn(hình 5) có Thiên Tướng hộ giá, dằn mặt Phá Quân. Có Phá Quân ở Tuất là bất nhân, bất nghĩa (Phú đoán) nhưng người tuổi Dần Ngọ Tuất, có Thái Tuế ở Dần Ngọ Tuất, thì vẫn đàng hoàng, nhưng đàng hoàng là do ở tam hợp Thái Tuế chứ không phải được Tử Tướng ở Thìn.

Tử Vi ở Tỵ (hình 6) và Hợi (hình 12) đi chung với Thất Sát. Thất Sát là vị tướng thuộc Sát Phá Tham, đi hộ giá Tử Vi. Chung với Thất Sát, có Phá Tham trong tam hợp. Thất Sát là tướng mạnh, cương trực nóng nảy, không còn đồng mặt với Thiên Phủ (ở cung xung chiếu), nên dễ hành động lầm lẫn cùng với Liêm Phá (ở tam hợp), sau nhờ sức Tham Vũ (ở tam hợp) chỉnh đốn lại bộ Tử Phủ Vũ Tướng bị xé lẻ, lạc lõng, bị Sát Phá Tham lộng hành.

Tử Vi ở Sửu (hình 2), Mùi (hình 8) với Phá Quân nên bị cô lập, bị uy hiếp. Tử Vi ở Mão (hình 4) và ở Dậu (hình 10) bị Tham Lang đứng chung lấn quyền. Đó là cảnh tệ hại do chỗ dễ tính mất cả thế, bộ Tử Phủ Vũ Tướng bị đánh xé tàn tạ, không còn hiện diện đủ trong tam hợp. Tử Phủ chỉ là hình tượng ôn nhu, yếu nhược. Còn Vũ cũng bị chế ngự: Vũ bị Phá ở Tỵ Hợi, Sát ở Mão Dậu. Chỉ có một mình Thiên Tướng là hiên ngang, không bao giờ đứng chung với Sát Phá Tham, luôn luôn nghênh chống Phá Quân ở thế xung chiếu, chỉ biết có Tử Vi và nếu phải xa cách thì luôn luôn giao tiếp với Thiên Phủ (ở tam hợp).

Đón đọc bài sau, chúng tôi sẽ trình bày về cách Giải đoán một Lá số tử vi trong tử vi lý số: Giải đoán - Thế của Chính Tinh: Sát, Phá, Tham, Liêm

>> Xem Bài sau: Tử vi lý số: Giải đoán - Thế của Chính Tinh: Sát, Phá, Tham, Liêm

>> Quay lại Mục Lục Khóa học Tử Vi Lý Số Online

Tác giả bài viết: Vượng Phùng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

DỊCH VỤ THIẾT KẾ, XÂY NHÀ, NỘI THẤT
NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây