Bát Tự Tứ Trụ Tử Bình và Tử vi, môn nào luận vận mệnh chính xác hơn?

Thứ sáu - 23/06/2023 23:28
Bát Tự Tứ Trụ Tử Bình và Tử vi, có nhiều tranh cãi đưa ra về sự hơn kém giữa hai bộ môn luận mệnh này. Phong Thủy Vượng công nhận giá trị cao của cả Tứ trụ và Tử vi, đánh giá cao cách Luận giải lá số Bát Tự Tứ trụ Tử Bình chính xác hơn Tử vi?
Bát Tự Tứ Trụ Tử Bình và Tử vi, môn nào luận vận mệnh chính xác hơn?
Bát Tự Tứ Trụ Tử Bình và Tử vi, môn nào luận vận mệnh chính xác hơn?

Bát Tự Tử Bình và Tử vi, kho báu kiến thức hơn ngàn năm

Đây hẳn là câu hỏi của nhiều bạn đã từng biết hoặc nghe tới hai bộ môn luận mệnh Tử Bình và Tử vi. Ngoài những điểm khác nhau giữa hai bộ môn này như đã nêu trong bài So sánh Tứ trụ Tử Bình và Tử vi, từ đó có thể dẫn đến kết quả luận giải vận mệnh khác nhau, mỗi môn đều có điểm hay, độc đáo riêng. Đối với cả hai môn, việc luận đoán mệnh đều có thể đạt được độ chính xác khá cao.

Không phải ngẫu nhiên mà Tứ trụ Tử bình và Tử vi có thể tồn tại lâu đến thế. Hai bộ môn này đều là tinh hoa của hơn ngàn năm nay, được bao người, bao thế hệ kiểm chứng, chỉnh sửa và còn tồn tại tới ngày nay hẳn phải có giá trị thực của nó trong việc ứng dụng luận đoán số mệnh của con người.

Tuy nhiên vì lí luận của Tử Bình hay còn gọi là Bát tự và Phong Thủy tương đồng và có điểm liên thông nên hiện nay môn Tử Bình được quan tâm hơn ở rất nhiều nước.

Vì vậy câu hỏi ở trên sẽ được đặt lại là:

Bát Tự Tứ trụ Tử Bình và Tử vi, môn nào chính xác hơn?

Phong Thủy Vượng công nhận giá trị cao của cả hai bộ môn, nhưng đánh giá cao cách Luận giải lá số Bát Tự Tứ trụ Tử Bình chính xác hơn Tử vi? Có 3 lí do chính:

1. Tứ trụ Tử Bình rõ ràng hơn Tử vi ngay từ bước lập lá số

Đối với Tử vi, những người sinh tháng nhuận, những người sinh vào giao điểm tiết khí, việc lập lá số và luận giải thường khó chính xác. Trong giới Tử vi vẫn còn tranh cãi tháng nhuận được coi là tháng đó, hay nửa tháng đó thuộc tháng trước, nửa tháng sau thuộc tháng sau.

Đối với Tứ trụ Tử Bình, do việc lập lá số dựa vào tiết khí hàng tháng nên việc lập lá số đối với người sinh tháng nhuận không gặp vấn đề này như trong Tử vi.

2. Tứ trụ Tử Bình có tính chủ động trong Cải Tạo Vận Mệnh

Tử vi có tính an bài, mỗi người một số phận, nên có tính chất thụ động.

Tử Bình phân tích điểm mạnh, điểm yếu trong mỗi lá số. So với Tử vi, Tử Bình có điểm mạnh vượt trội là đưa ra nhiều giải pháp cải tạo vận mệnhCải Tạo Vận Mệnh mới chính là điều mà người nghiên cứu và người áp dụng hết sức quan tâm vì nó mang giá trị thực tiễn.

3. Tứ trụ Tử Bình kết hợp với Phong thủy tăng hiệu quả Cải Tạo Vận Mệnh lên gấp bội

Đối với những người muốn tăng hiệu quả Cải Tạo Vận Mệnh tới mức tối đa, Tứ trụ Tử Bình và Phong Thủy như một cặp đôi không thể tách rời. Điều này lí giải vì sao trên thế giới ngày nay, Tứ trụ Tử Bình và Phong Thủy được quan tâm nhiều đến như thế.

Ảnh hưởng lan rộng của Bát Tự Tử Bình và Phong Thủy trên thế giới

Do Tử Bình và Phong Thủy có điểm tương đồng dùng Ngũ hành, Âm dương nên việc cải tạo vận mệnh càng trở nên dễ dàng và hiệu quả khi hai môn này được kết hợp chặt chẽ với nhau. Chính vì thế mà thời gian gần đây, kiến thức về Tứ trụ Tử Bình kết hợp với Phong Thủy đang dần lan rộng ra các nước trên thế giới như ở các nước châu Á như Malaysia, Singapore, Việt Nam. Theo số liệu thống kê không chính thức, 70% thành công của giới doanh nhân châu Á trên thế giới có phần đóng góp không nhỏ của Tử Bình và nghệ thuật bài trí theo Phong Thủy.

Không chỉ châu Á, Tứ trụ Tử Bình và Phong Thủy còn lan rộng tới các nước châu Mỹ, châu Âu. Ở Đức, Pháp, Ba Lan và nhất là ở Ý, trong những năm gần đây, người ta bắt đầu thấy xuất hiện các trung tâm tổ chức các khóa học về Tứ trụ Tử Bình và Phong Thủy.

Điều đáng lưu ý là những người lập ra các trung tâm này phần lớn là các kĩ sư. Họ áp dụng chính những kiến thức về Tứ trụ Tử Bình và Phong Thủy vào những công trình xây dựng ngay trong quá trình thực hiện dự án, cái được gọi là Tư vấn và Thiết kế theo Phong thủy. Các cuộc hội thảo về cùng chủ đề cũng cũng như các khóa học về Tứ trụ Tử Bình liên tục được tổ chức. Điều đó cho thấy sức mạnh huyền diệu của hai bộ môn này đang lôi cuốn và thuyết phục cả phương Tây, đang gây ảnh hưởng lớn tới lối sống và cách suy nghĩ của họ.

Tác giả bài viết: Mai Khánh

Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 4.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

DỊCH VỤ THIẾT KẾ, XÂY NHÀ, NỘI THẤT
NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây