Trước nhà có hồ nước, có phải là điềm lành?

Thứ bảy - 03/06/2023 00:15
Theo phong thủy, hồ nước trước nhà là điềm lành, tuy nhiên điều này không phải lúc nào cũng chính xác.
Trước nhà có hồ nước, có phải là điềm lành?
Trước nhà có hồ nước, có phải là điềm lành?

Chúng ta phải cân nhắc đến nhiều yếu tố khi quyết định mua một căn nhà, từ diện tích nhà đến thiết kế, phong cách, khu phố, số phòng,... và một trong những yếu tố không thể bỏ qua đó là phong thủy.

Phong thủy là gì và tại sao nó quan trọng?

Phong thủy là một triết lý bắt nguồn từ Trung Quốc cổ đại, chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống họa hay phúc của con người. Triết lý đằng sau phong thủy giúp mọi người có một cuộc sống hạnh phúc bằng cách thay đổi môi trường của họ. Đó là lý do tại sao khái niệm này tập trung vào con người và môi trường xung quanh họ.

Thông qua phong thủy, bạn có thể kiểm soát dòng năng lượng trong cuộc sống của mình và thu hút những điều tích cực trong sức khỏe, tình yêu và tài lộc.

Do đó, khi mua một bất động sản, bạn phải cẩn thận tuân theo các quy tắc phong thủy để đảm bảo thu hút những năng lượng tích cực khi sống ở đó.

Trước nhà có hồ nước có phải là điềm lành theo phong thủy không?

Hồ nước không chỉ nâng cao giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn mà còn tác động lớn đến nguồn năng lượng xung quanh nơi bạn ở.

Điều này là do nước là một trong 5 yếu tố cơ bản của phong thủy và khái niệm phong thủy phụ thuộc rất nhiều vào chúng. Do đó, sự hiện diện của một hồ nước có thể ảnh hưởng lớn đến phong thủy nơi ở của bạn.

Theo thuyết ngũ hành trong phong thủy, 5 yếu tố trong thế giới này kiểm soát các nguồn năng lượng xung quanh, bao gồm: nước, kim loại, lửa, đất và gỗ. Theo đó, 5 yếu tố này giúp mang lại may mắn trong các khía cạnh khác nhau của cuộc sống bằng cách thu hút những năng lượng tốt. Tuy nhiên, điều quan trọng là những yếu tố này phải được cân bằng và sắp xếp một cách chiến lược để chúng có thể thu hút và mang lại những điều tốt nhất cho bạn.

Yếu tố nước đại diện cho hai điều quan trọng, đó là trí tuệ và sự giàu có. Điều đó có nghĩa là sự hiện diện của các yếu tố nước xung quanh môi trường mà bạn sống sẽ giúp bạn thu hút tiền tài và phát triển trí tuệ hơn.

Vì vậy, trước nhà bạn có hồ nước được coi là điều tốt lành. Đây là lý do tại sao những ngôi nhà xung quanh hồ nước thường đắt hơn nhiều so với những ngôi nhà khác.

Như bạn đã biết, cửa trước là phần quan trọng nhất của ngôi nhà trong phong thủy vì đây là nơi không chỉ con người mà cả năng lượng đi vào ngôi nhà của bạn. Cửa trước đóng một vai trò quan trọng trong việc cân bằng dòng năng lượng trong một ngôi nhà; do đó, nếu có hồ nước trước nhà được coi là điềm lành.

Nếu bạn mở cửa trước hoặc cửa sổ phòng ngủ và điều đầu tiên bạn nhìn thấy là hồ nước, điều đó có nghĩa là bạn đang để sự tích cực bước vào cuộc sống của mình vào mỗi buổi sáng.

Một điều khác cần lưu ý là trong phong thủy, hướng nhà cũng rất quan trọng. Do đó, khi mua một ngôi nhà, người ta nói rằng phải rất cẩn thận về vị trí, đặc biệt là hướng của bất động sản đó.

Nếu bạn mua một bất động sản gần hồ nước, bạn cũng phải lưu ý về hướng của căn nhà đó. Trong bát quái, phía Bắc là hướng được kết nối với yếu tố nước, đó là lý do tại sao những ngôi nhà quay mặt về hướng bắc cùng với hồ nước ở trước cửa được coi là điều tốt lành.

Trường hợp nào trước nhà có hồ nước là điềm xấu?

Mặc dù chúng ta biết rằng trước nhà có hồ trước là điều vô cùng tốt lành và có thể giúp thu hút năng lượng tích cực trong cuộc sống của bạn, nhưng trong một số tình huống, trước nhà có hồ nước có thể dẫn đến điềm xấu.

Hồ nước trước nhà bạn bị chia thành nhiều nhánh

Hãy đảm bảo rằng hồ nước nước cửa nhà bạn không bị chia thành nhiều nhánh. Lý do là vì khi hồ bị chia nhiều nhánh đồng nghĩa với việc nguyên tố nước đã bị chia cắt và dẫn đến sự phân tán năng lượng tích cực, do đó dòng chảy của năng lượng tích cực tập trung xung quanh nó bị gián đoạn.

Hồ nước có nhiều du khách thăm quan

Những hồ nước có nhiều du khách thăm quan cũng là điều tiêu cực đối với bất động sản của bạn vì điều đó sẽ gây rối loạn năng lượng của nguyên tố nước. Sự hiện diện của nhiều du khách cũng đồng nghĩa với ô nhiễm tiếng ồn và họ cũng thường xả rác bừa bãi. Tất cả những điều này có khả năng sẽ cản trở năng lượng tích cực đến nhà bạn và có thể sẽ tác động tiêu cực đến bạn và gia đình.

Hồ nước trước nhà có khúc cua gấp

Vị trí có những khúc cua gấp của hồ nước được coi là điều không tốt. Điều này là do những khúc cua gấp này tạo thành các mũi tên thẳng và là dấu hiệu của sự xui xẻo và tiêu cực trong phong thủy.

Hồ nước trước nhà có khúc cua gấp
Hồ nước trước nhà có khúc cua gấp

Hồ nước sau nhà

Trong phong thủy, hồ nước trước nhà là điều rất tốt lành, nhưng nếu hồ nước xuất hiện sau nhà thì lại cực kỳ không tốt.

Nếu ngôi nhà của bạn nhìn ra hồ, điều đó sẽ mang lại cho bạn trí tuệ, sự giàu có và nhiều may mắn. Tuy nhiên, cùng với đó, hãy cẩn thận với các lưu ý trên đây và đảm bảo rằng bạn đang thu hút năng lượng tích cực vào ngôi nhà của mình.

Tác giả bài viết: Mai Khánh

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

DỊCH VỤ THIẾT KẾ, XÂY NHÀ, NỘI THẤT
NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây