Cách hóa giải hướng nhà Lục Sát

Thứ hai - 05/02/2024 10:10
“Lục” trong “Lục Thân” là 6 mối quan hệ cơ bản (phụ, mẫu, huynh, đệ, thê, tử), “Sát” là xung đột, tai họa. Lục Sát chủ về thị phi, lục đục trong các mối quan hệ, tâm trí rối loạn, bất an.
Cách hóa giải hướng nhà Lục Sát
Cách hóa giải hướng nhà Lục Sát

Hướng nhà Lục Sát được hiểu là lấy cung phi của gia chủ, phối với cung phi của hướng nhà sẽ ra du niên Lục Sát. Du niên này có sao Văn Khúc, ngũ hành thuộc Thủy. So với các hướng nhà Tuyệt Mệnh hay Ngũ Quỷ thì hướng nhà Lục Sát không nguy hiểm bằng.

Lục Sát tác động xấu đến ngôi nhà và con người theo chu kì cụ thể. Khi gặp thời gian có năng lượng ngũ hành Thủy mạnh, như Tam Hợp Thủy: Thân, Tý, Thìn thì mới ảnh hưởng thật sự rõ. Lục Sát thể hiện rõ nhất theo chu kì 4 năm 1 lần. Ví dụ : năm 2020 là năm Canh Tý, có địa chi Tý thuộc Tam Hợp Thủy, sẽ khiến ngũ hành Thủy của sao Văn Khúc mạnh hơn, nên Lục Sát gây nhiều rắc rối trong năm này. Mãi đến năm 2024 là năm Giáp Thìn, Lục Sát mới tiếp tục gây ảnh hưởng.

>> Xem thêm:

- Cách hóa giải hướng nhà Họa Hại

Cách hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ

Cách hóa giải lỗi hướng nhà Tuyệt Mệnh

Lục Sát ảnh hưởng ít hay nhiều phụ thuộc vào phương vị Lục Sát ở cung nào và Cung Phi gia chủ là gì. Có đôi khi hướng nhà gặp Lục Sát nhưng mức độ xấu không nhiều như ta nghĩ.

Ví dụ: Gia chủ nam sinh năm 1974, cung phi Cấn (ngũ hành Thổ), ở nhà hướng Đông (cung Chấn) là Lục Sát, nhưng ảnh hưởng nhẹ hơn. Vì cung Chấn ngũ hành Mộc, làm ngũ hành Thủy của sao Văn Khúc sinh xuất, yếu lực đi. Ngũ hành cung phi gia chủ là Thổ lại khắc Thủy của sao Văn Khúc nên không còn đáng ngại.

Cách hóa giải hướng nhà Lục Sát

Cung Phi gia chủ

CÀN

KHẢM

CẤN

CHẤN

TỐN

LY

KHÔN

ĐOÀI

Gặp Cung Lục Sát

KHẢM

CÀN

CHẤN

CẤN

ĐOÀI

KHÔN

LY

TỐN

Gặp hướng nhà Lục Sát

Bắc

Tây Bắc

Đông

Đông Bắc

Tây

Tây Nam

Nam

Đông Nam

Xoay Cung Gương Bát Quái

KHÔN

LY

ĐOÀI

TỐN

CHẤN

KHẢM

CÀN

CẤN

Xoay hướng bếp nhìn Diên Niên

Tây Nam

Nam

Tây

Đông Nam

Đông

Bắc

Tây Bắc

Đông Bắc

Cách 1: Xoay hướng bếp để hóa giải. Có câu: “Diên Niên yểm Lục Sát”, khi xoay hướng bếp nhìn về hướng Diên Niên, thì sẽ hóa giải được hướng nhà Lục Sát. Hướng bếp được tính là hướng ngược với hướng người đứng nấu. Ngoài hướng bếp, còn cần phải lưu tâm đến vị trí đặt bếp, vị trí luôn quan trọng hơn hướng.

Cách 2: Ta có thể điều chỉnh vị trí mở cửa hoặc hướng mở cửa để hóa giải. Đối với cách này, cần có sự tư vấn từ các chuyên gia phong thủy.

Cách 3: Hóa giải bằng cách trang trí, vật liệu, màu sắc. Lục Sát có sao Văn Khúc ngũ hành Thủy, để Lục Sát được hóa giải, ta cần trang trí phía trước nhà các yếu tố liên quan đến ngũ hành Mộc, khi đó Thủy sinh Mộc và Thủy sẽ yếu đi. Vậy phía trước nhà ta cần trang trí màu xanh lá cây hoặc treo tranh ảnh hình rừng, thảm cỏ, vườn cây,… hay dùng họa tiết có hình chữ nhật, hình trụ dài. Hoặc tốt nhất nên trồng cây xanh trước nhà, để hóa giải hiệu quả nhất.

Cách 4: Đặt gương Bát Quái để hóa giải. Để hóa giải hướng nhà Lục Sát, ta dùng gương bát quái hậu thiên, xoay quẻ của cung mệnh chủ, đến vị trí quẻ kết hợp với cung mệnh chủ ra Diên Niên thì dừng lại. Ví dụ: Gia chủ nam sinh năm 1955, cung phi Ly, ở nhà hướng Tây Nam là Lục Sát. Ly kết hợp với Khảm sẽ ra Diên Niên. Vậy ta xoay quẻ Ly đến vị trí quẻ Khảm, tức xoay 180 độ, thuận chiều kim đồng hồ. (Lưu ý: Gương hậu thiên thông thường sẽ treo quẻ Ly phía trên và Khảm phía dưới).

Những lưu ý quan trọng

Chỉ nên hóa giải khi nhà ít người và tuổi gia chủ (người có vai trò thật sự quan trọng trong ngôi nhà) phối hướng nhà ra Lục Sát. Đối với nhà đông thành viên, vai trò các thành viên là ngang nhau, thì không nhất thiết phải hóa giải hướng nhà Lục Sát cho một đối tượng nào, vì nếu mỗi người mỗi tuổi, hóa giải đúng với người này thì sẽ sai với người khác.

Các cách hóa giải trên là những cách hóa giải cụ thể nhất, ngoài những cách đó ra, ta cần phải xem xét thêm nhiều yếu tố khác như:

- Phong thủy có câu: “Nhất Vị Nhị Hướng”, hướng nhà chỉ ảnh hưởng 10% - 20%, quan trọng nhất vẫn là vị trí. Hướng nhà có xấu nhưng vị trí căn nhà ở nơi địa khí, cảnh quan xung quanh hỗ trợ tốt thì chẳng lo ngại. Hơn nữa, nếu các yếu tố khác trong nhà bố trí tốt, thì hướng nhà xấu không còn là vấn đề, vì 1 yếu tố xấu không thể thắng được nhiều yếu tố tốt, nên có câu “đa cát thắng thiểu hung” là vậy.

- Hướng nhà Lục Sát là đang sử dụng trường phái Bát Trạch theo Mệnh. Phong thủy có rất nhiều trường phái, có thể hướng nhà đó bị Lục Sát là xấu nhưng các trường phái khác lại tốt.

- Tọa nhà có hợp với cung mệnh gia chủ không? Hướng nhà đại diện cho tiền vận, tọa nhà đại diện cho hậu vận, tọa nhà nếu hợp mệnh và có bố trí bên trong phù hợp, thì về lâu dài, ngôi nhà sẽ vẫn tốt cho gia chủ.

Kết luận: Qua bài viết trên ta thấy rằng, hướng nhà Lục Sát tuy xấu, nhưng mức độ ảnh hưởng có thể ít, có thể nhiều, thời gian ảnh hưởng không liên tục và chỉ ảnh hưởng đến 1 đối tượng cụ thể. Đồng thời, có rất nhiều cách hóa giải hướng nhà Lục Sát, nếu ta kết hợp được đồng thời nhiều cách làm, thì mức độ ảnh hưởng sẽ rất ít nên ta không phải lo lắng.

Tác giả bài viết: Mai Khánh

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

DỊCH VỤ THIẾT KẾ, XÂY NHÀ, NỘI THẤT
NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây