Cách hóa giải lỗi hướng nhà Tuyệt Mệnh

Thứ tư - 08/11/2023 11:15
Hướng nhà Tuyệt Mệnh là hướng nhà đại hung trong phong thủy Bát Trạch. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng về vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu cách xử lí qua bài viết sau.
Cách hóa giải lỗi hướng nhà Tuyệt Mệnh
Cách hóa giải lỗi hướng nhà Tuyệt Mệnh

Tuyệt Mệnh là gì? Tại sao hướng nhà Tuyệt Mệnh lại xấu?

Ý nghĩa của Tuyệt Mệnh là chia lìa, xa cách, xung đột, không phát triển. Hướng nhà Tuyệt Mệnh được hiểu là lấy cung phi của gia chủ, phối với cung phi của hướng nhà sẽ ra du niên Tuyệt Mệnh. Du niên này có sao Phá Quân, ngũ hành thuộc Kim.

Tuyệt Mệnh không phải lúc nào cũng gây tác hại xấu đến ngôi nhà. Chỉ những khi gặp thời gian có năng lượng ngũ hành Kim mạnh như Tam Hợp Kim: Tỵ, Dậu, Sửu thì mới ảnh hưởng thật sự rõ. Tuyệt Mệnh thể hiện rõ nhất theo chu kì 4 năm 1 lần.

Tuyệt Mệnh ảnh hưởng ít hay nhiều phụ thuộc vào phương vị Tuyệt Mệnh ở cung nào và Cung Phi gia chủ là gì. Có đôi khi hướng nhà gặp Tuyệt Mệnh nhưng mức độ xấu không nhiều như ta nghĩ.

>> Xem thêm:

- Cách hóa giải hướng nhà Họa Hại

Cách hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ

Cách hóa giải hướng nhà Lục Sát

Ví dụ: Gia chủ nam sinh năm 1990, cung phi Khảm (ngũ hành Thủy), ở nhà hướng Tây Nam (cung Khôn), có hướng nhà Tuyệt Mệnh ảnh hưởng rất xấu. Vì cung Khôn có ngũ hành Thổ, sinh trợ cho ngũ hành Kim của sao Phá Quân mạnh hơn, ngũ hành Kim này lại sinh thêm cho ngũ hành Thủy của gia chủ. Cái xấu sinh vào gia chủ là rất nguy hiểm, cần hóa giải ngay.

Nhưng cũng 1 ví dụ khác, gia chủ nữ sinh năm 1987, cung phi Khôn (ngũ hành Thổ), ở nhà hướng Bắc (cung Khảm) là Tuyệt Mệnh, nhưng ảnh hưởng nhẹ hơn. Vì cung Khảm ngũ hành Thủy, làm ngũ hành Kim của sao Phá Quân sinh xuất, yếu lực đi.

Cách hóa giải nhà hướng Tuyệt Mệnh

Cung Phi gia chủ

CÀN

KHẢM

CẤN

CHẤN

TỐN

LY

KHÔN

ĐOÀI

Gặp hướng nhà Tuyệt Mệnh

Nam

Tây Nam

Đông Nam

Tây

Đông Bắc

Tây Bắc

Bắc

Đông

Xoay hướng bếp nhìn Thiên Y

Đông Bắc

Đông

Tây Bắc

Bắc

Nam

Đông Nam

Tây

Tây Nam

Xoay Cung Gương Bát Quái

CẤN

CHẤN

CÀN

KHẢM

LY

TỐN

ĐOÀI

KHÔN

Cách 1: Xoay hướng bếp để hóa giải. Có câu: “Thiên Y chế Tuyệt Mệnh”, khi xoay hướng bếp nhìn về hướng Thiên Y, thì sẽ hóa giải được hướng nhà Tuyệt Mệnh. Hướng bếp được tính là hướng ngược với hướng người đứng nấu. Ngoài hướng bếp, còn cần phải lưu tâm đến vị trí đặt bếp, vị trí luôn quan trọng hơn hướng.

Cách 2: Hóa giải bằng cách trang trí, vật liệu, màu sắc. Tuyệt Mệnh có sao Phá Quân ngũ hành Kim, để Tuyệt Mệnh được hóa giải, ta cần trang trí phía trước nhà các yếu tố liên quan đến ngũ hành Thủy, khi đó Kim sinh Thủy và Kim sẽ yếu đi.

Vậy phía trước nhà ta cần trang trí màu xanh da trời, màu đen, hoặc treo tranh ảnh hình sông nước, hay dùng họa tiết có hình gợn sóng. Nếu có đủ không gian, ta đặt 1 hồ nước yên tĩnh, như vậy sẽ hóa giải rất tốt.

Cách 3Đặt gương Bát Quái để hóa giải. Để hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh, ta dùng gương bát quái hậu thiên, xoay quẻ của cung mệnh chủ, đến vị trí quẻ kết hợp với cung mệnh chủ ra Thiên Y thì dừng lại.

Ví dụ: Gia chủ nam sinh năm 1992, cung phi Cấn, ở nhà hướng Đông Nam là Tuyệt Mệnh. Cấn kết hợp với Càn sẽ ra Thiên Y. Vậy ta xoay quẻ Cấn đến vị trí quẻ Càn, tức xoay 90 độ, ngược chiều kim đồng hồ. (Lưu ý: Gương hậu thiên thông thường sẽ treo quẻ Ly phía trên và Khảm phía dưới)

Những lưu ý quan trọng Hóa giải lỗi hướng nhà Tuyệt Mệnh

Hướng nhà Tuyệt Mệnh chỉ nên hóa giải khi gia đình ít thành viên và gia chủ có vai trò thật sự quan trọng trong ngôi nhà. Đối với nhà đông thành viên, vai trò các thành viên là ngang nhau, thì không nhất thiết phải hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh cho một đối tượng nào, vì nếu mỗi người mỗi tuổi, hóa giải đúng với người này thì sẽ sai với người khác.

Ví dụ: Người cha tuổi Đông Tứ Mệnh, nhà hướng Tuyệt Mệnh với người cha. Nhưng vợ, con, ông, bà đều thuộc tuổi Tây Tứ Mệnh, hướng nhà đang tốt với họ. Nếu hóa giải Tuyệt Mệnh cho người cha, thì không tốt cho các thành viên còn lại.

Các cách hóa giải trên là những cách hóa giải cụ thể nhất, ngoài những cách đó ra, ta cần phải xem xét thêm nhiều yếu tố khác như:

- Phong thủy có câu: “Nhất Vị Nhị Hướng”, hướng nhà chỉ ảnh hưởng 10% - 20%, quan trọng nhất vẫn là vị trí. Hướng nhà có xấu nhưng vị trí căn nhà ở nơi địa khí, cảnh quan xung quanh hỗ trợ tốt thì chẳng còn lo ngại.

- Hướng nhà Tuyệt Mệnh là đang sử dụng trường phái Bát Trạch theo Mệnh. Phong thủy có rất nhiều trường phái, có thể cũng hướng nhà đó nhưng là hướng tốt so với các trường phái khác.

- Tọa nhà có hợp với cung mệnh gia chủ không? Hướng nhà đại diện cho tiền vận, tọa nhà đại diện cho hậu vận, tọa nhà nếu hợp mệnh, thì về lâu dài, ngôi nhà sẽ vẫn tốt cho gia chủ.

- Ta có thể điều chỉnh vị trí mở cửa hoặc hướng mở cửa để hóa giải. Đối với cách này, cần có sự tư vấn từ các chuyên gia phong thủy.

- “Đa cát thắng thiểu hung”, nếu các yếu tố khác trong nhà bố trí tốt, thì hướng nhà xấu không còn là vấn đề, vì 1 yếu tố xấu không thể thắng được nhiều yếu tố tốt.

Tác giả bài viết: Vượng Phùng

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

DỊCH VỤ THIẾT KẾ, XÂY NHÀ, NỘI THẤT
NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây