Thế nhà phạm Ngũ Hoàng - Nhị Hắc không nên động thổ xây dựng

Chủ nhật - 29/10/2023 10:11
Ngũ Hoàng - Nhị Hắc là 2 ngôi sao trong chòm sao Bắc Đẩu. Đây là 2 ngôi sao mang đến nhiều rắc rối. Vậy nên khi xây nhà, nếu gặp phải 2 ngôi sao này, ta cần hết sức cẩn thận.
Thế nhà phạm Ngũ Hoàng - Nhị Hắc không nên động thổ xây dựng
Thế nhà phạm Ngũ Hoàng - Nhị Hắc không nên động thổ xây dựng

Chòm sao Bắc Đẩu gồm 7 ngôi sao: Tham Lang, Cự Môn, Lộc Tồn, Văn Khúc, Liêm Trinh, Vũ Khúc, Phá Quân. Hai bên của sao Vũ Khúc và Phá Quân còn thêm 2 ngôi sao ít để ý tới, là Hữu Bật và Tả Phụ. Chín ngôi sao này được gọi với cái tên quen thuộc trong phong thủy là “Cửu Tinh”. Mỗi ngôi sao, tùy vào tính chất và thời gian mà có ảnh hưởng tốt xấu khác nhau. Bài viết này sẽ chỉ đề cập đến 2 ngôi sao xấu nhất là: Liêm Trinh và Cự Môn.

Cửu Tinh

Nhất Bạch

Nhị Hắc

Tam Bích

Tứ Lục

Ngũ Hoàng

Lục Bạch

Thất Xích

Bát Bạch

Cửu Tử

Thuộc Sao

Tham Lang

Cự Môn

Lộc Tồn

Văn Khúc

Liêm Trinh

Vũ Khúc

Phá Quân

Tả Bồ

Hữu Bật

Số

1

2

3

4

5

6

7

8

9

Ngũ Hành

Thủy

Thổ

Mộc

Mộc

Thổ

Kim

Kim

Thổ

Hỏa

Nhị Hắc có tên gọi đầy đủ là Nhị Hắc Bệnh Phù, là sao Cự Môn hay có tên gọi khác là sao số 2. Ở thời điểm hiện tại, sao Nhị Hắc là sao Tử Khí nên không có giá trị tốt. Từ “Bệnh Phù” nói lên tính chất của sao này, mang đến bệnh tật, đau ốm. Tương tự sao Ngũ Hoàng, sao Nhị Hắc cũng mang ngũ hành Thổ.

Ngũ Hoàng có tên gọi đầy đủ là Ngũ Hoàng Đại Sát, là sao Liêm Trinh hay còn có tên gọi là sao số 5. Từ “Đại Sát” đã nói lên mức độ xấu của sao này. Sao Ngũ Hoàng vẫn có thể tốt nếu ở vận của nó (vận 5), nhưng ở thời điểm hiện tại (cuối vận 8, đầu vận 9), thì nó là sao Sát Khí. Vì bản chất sao này là sao xấu, lại đang thoái vận, nên sẽ mang đến nhiều điều không may mắn. Ngôi sao này mang ngũ hành Thổ.

Theo phong thủy Huyền Không Phi Tinh, cứ mỗi năm, 2 ngôi sao này sẽ ở những phương vị khác nhau. Cách xác định vị trí cụ thể của 2 ngôi sao này theo từng năm như sau:

- Bước 1: Từ năm cần tính, xác định số ở trung cung. Trình tự như sau: Lấy 2 số cuối của năm cần xét cộng lại với nhau, giản ước đến 1 chữ số. Lấy 9 trừ đi số vừa tìm được ta sẽ có số ở trung cung. Nếu kết quả bằng 0 thì số ở trung cung là 9. (Lưu ý cách tính này chỉ áp dụng từ năm 2000 - 2043)

Ví dụ 1: Năm 2023, ta lấy 2 + 3 = 5, tiếp đến lấy 9 - 5 = 4, vậy số ở trung cung năm 2023 là 4.

- Bước 2: Từ số ở trung cung, tính tiếp số tăng liền kề, theo thứ tự đến các hướng Tây Bắc => Tây => Đông Bắc => Nam => Bắc => Tây Nam => Đông => Đông Nam.

Ví dụ 1: Đối với năm 2023, trung cung là số 4 => Tây Bắc số 5 => Tây số 6=> Đông Bắc số 7 => Nam số 8 => Bắc số 9 => Tây Nam số 1 => Đông số 2 => Đông Nam số 3. Vậy năm 2023, nếu nhà hướng Tây Bắc hay hướng Đông thì phải thực sự cẩn trọng.

Cửu cung phi tinh năm 2023
Cửu cung phi tinh năm 2023

Theo lý thuyết, trường hợp hướng nhà hoặc tọa nhà có 2 ngôi sao này, thì tốt nhất năm đó không nên khởi công xây dựng hoặc tu tạo sửa chữa. Hướng nhà phạm sát này sẽ nguy hiểm hơn là tọa nhà.

Tuy nhiên về mặt thực tế, nếu nhu cầu xây dựng là cấp thiết, ta hoàn toàn có thể khởi sự với cách hóa giải như sau:

- Chọn vị trí động thổ thích hợp. Khi làm lễ động thổ, ta nhất quyết không được động vào phương vị có sao Ngũ Hoàng hoặc Nhị Hắc. Nên chọn vị trí động thổ có nhiều Cát Tinh, để việc khởi đầu được suôn sẻ. Ông bà ta có câu: “Đầu xuôi đuôi lọt”, nên khi làm lễ động thổ chỉnh chu, ta có thể yên tâm triển khai công việc.

- Chọn thời gian khởi công phù hợp. Ngũ Hoàng - Nhị Hắc là 2 sao thuộc ngũ hành Thổ, vì vậy ta có thể chọn tháng, ngày, giờ có sao Lục Bạch (sao số 6), ngũ hành Kim. Thổ sinh xuất cho Kim, khi đó Thổ sẽ suy yếu. Hoặc có thể chọn thời điểm khởi công vào tháng 7 (tháng Thân), tháng 8 (tháng Dậu). Hai tháng này có ngũ hành Kim mạnh, sẽ giảm bớt được tác hại xấu của Ngũ Hoàng và Nhị Hắc.

Tác giả bài viết: Mai Khánh

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

DỊCH VỤ THIẾT KẾ, XÂY NHÀ, NỘI THẤT
NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây