Bé sinh năm Quý Mão 2023, sinh tháng nào tốt nhất trong năm?

Thứ ba - 20/12/2022 10:47
Năm 2023 trong phong thủy là một năm đẹp để nhiều gia đình chọn sinh bé. Bởi theo tử vi những bé có thiên can Đinh, Nhâm, Quý đều có tài hơn những mệnh chủ khác. Nhưng dù cùng sinh một năm, vẫn có bé may mắn, thông minh hơn. Đó là do được thuận mùa sinh, hợp tuổi cha mẹ. Vậy bé Quý Mão nên sinh tháng nào tốt nhất trong năm 2023. Các mẹ muốn có kế hoạch sinh thì không nên bỏ qua nội dung bài này nhé.
Bé sinh năm Quý Mão 2023, sinh tháng nào tốt nhất trong năm?
Bé sinh năm Quý Mão 2023, sinh tháng nào tốt nhất trong năm?

1. Đôi nét về tử vi bé sinh năm Quý Mão

Trong ngũ hành, mỗi năm sinh đều ẩn chứa bí ẩn tâm linh. Và bộ môn tướng số, phong thủy cũng là một khía cạnh huyền bí mà nhiều nhà khoa học chưa giải thích được. Để đoán được vận mệnh của bé Quý Mão 2023, chuyên gia đã phải dựa vào nội dung từ nhiều cuốn sách tử vi. Dưới đây là những nét tóm lược cơ bản về mệnh, tuổi Quý Mão.

Bé sinh năm Quý Mão 2023 cầm tinh con Mèo. Do đó, tính cách bé trai, bé gái Quý Mão đều ôn hòa, dễ hòa đồng và kết bạn với tất cả mọi người. Luận tự vi chung của tuổi Quý Mão đa phần an nhàn, cuộc sống khá giả về sau.

Bé Quý Mão sinh năm 2023 có Thiên Can Quý, mệnh Kim Bạch Kim, nghĩa là vàng pha bạc. Niên mệnh bé Quý Mão là Mộc, thuộc cung Tốn ( Gió), con nhà Bạch Đế. Bé Quý Mão xương con Mèo, tướng tinh con hươu. Người độ mạng : Ông Tử Vi.

Mệnh tương sinh với bé Quý Mão thuộc Hành Thổ, mệnh tương khắc là Hành Hỏa.

2. Cha mẹ có nên sinh con trong năm Quý Mão 2023 hay không?

Năm 2023 được đánh giá là một trong những năm tốt để sinh con. Các em bé tuổi Quý Mão thường ôn hòa nhưng tuổi trẻ cũng sẽ gặp khó khăn, lận đận. Các con phải trải qua nhiều sóng gió mới có được cuộc sống an nhàn.

Bé Quý Mão có tính cách ôn hòa, nho nhã nên mệnh thường phú quý, hay gặp may mắn, tiền tài trong sự nghiệp. Người tuổi mèo thường sống khá tình cảm, biết cách tôn trọng các mối quan hệ và họ luôn chọn cách hòa hảo với mọi người. Nhưng có một điểm trừ của người Quý Mão đó là tính cả thèm chóng chán. Nên bé Quý Mão thường dễ bỏ dở giữa chừng khi làm điều gì đó mà gặp khó khăn.

Để biết được cha mẹ có nên sinh bé Quý Mão hay không. Cha mẹ nên tham khảo cung mệnh của bé trai và bé gái sinh năm 2023 để chi tiết nhất.

2.1 Bé gái sinh năm Quý Mão 2023

Về tử vi bé gái sinh năm Quý Mão 2023 khác so với bé trai. Bé gái Quý Mão thuộc cung Khôn ( Thổ), thuộc Tây Tứ Mệnh. Mệnh ngũ hành là Bạch Kim. Màu sắc phù hợp cho bé gái là đen, xám, xanh biển, xanh lục, xanh da trời. Màu sắc kị là trắng, bạc, kem.

Hướng hợp mệnh Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam. Hướng kỵ mệnh là Băc, Đông Nam, Đông, Nam. Con số may mắn 1, 3, 4.

Bé gái sinh năm 2023 mang cung Khôn ( Thổ), thuộc Tây Tứ mệnh. Do vậy bé gái Quý Mão cũng có cuộc đời khá an nhàn, dễ gặp may mắn trong cuộc sống. Về tình duyên, nữ Quý Mão cũng hay gặp được người tình như ý, hạnh phú lâu dài.

Con đường công danh sự nghiệp của bé gái Quý Mão cũng có nhiều cơ hội để thành công. Như vậy cả bé trai và bé gái sinh năm Quý Mão đều là những người dễ thành công trong cuộc sống. Do đó năm 2023 được đánh giá là một năm đẹp để cha mẹ chọn sinh bé.

2.2 Bé trai sinh năm Quý Mão 2023

Bé trai sinh năm 2023 Quý Mão sẽ mang cung Tốn ( Mộc) thuộc Đông Tứ Mệnh. Mệnh ngũ Hành là Bạch Kim. Màu tương sinh với bé Quý Mão là đỏ, hồng, cam, tím, vàng, nâu. Màu tương khắc là xanh lục, xanh da trời.

Bé trai Quý Mão sẽ hợp hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam. Bé không hợp hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc, Tây. Con số may mắn cho bé trai Quý Mão là  2, 5, 8, 9. Bé trai Quý Mão có căn mệnh rất đẹp. Cuộc đời các bé sẽ gặp nhiều may mắn. Trong con đường công danh sự nghiệp thường hay gặp quý nhân, thăng tiến nhanh chóng.

3. Cha mẹ tuổi nào nên sinh bé Quý Mão 2023

Tuy được đánh giá là một năm đẹp để sinh con. Nhưng nếu cha mẹ không hợp tuổi con cái thì may mắn sẽ bị giảm đi ít nhiều. Chọn tuổi con cái sao cho thuận phong thủy với cha mẹ sẽ tăng phúc đức, thu hút tài lộc cho gia đình. Các bé sinh năm 2023 có tuổi hợp mệnh cha mẹ thường dễ nuôi và dễ dạy bảo. Ngược lại bé khắc cha, khắc mẹ lúc nhỏ nuôi hay sài đẹn, ốm đau. Lúc lớn gia đình hay xung khắc.

Để biết được tuổi cha mẹ có hợp tuổi sinh bé Quý Mão hay không, ta phải luận 3 yếu tố. Đó là Ngũ Hành, Thiên Can và Địa Lợi.

3.1 Cha mẹ muốn sinh con năm Quý Mão thuận ngũ hành

Bé Quý Mão 2023 cầm tinh con mèo, mệnh Kim. Do vậy bé sẽ hợp với cha mẹ có mệnh Thổ, Thủy. Như vậy, năm 2023 bố mẹ có mệnh chủ Kim, Thủy, Thổ sẽ đẹp nếu sinh năm 2023.

Cha mẹ mệnh Thủy thuận lợi sinh con Quý Mão

Cha mẹ thuộc mệnh Thủy là mệnh tương sinh với mệnh Kim. Vì Kim sinh Thủy nên cha mẹ thuộc mệnh Thủy khi sinh bé Quý Mão sẽ ăn nên làm ra. Hai mệnh Kim – Thủy cũng rất hợp nhau trong cuộc sống thường ngày.

Cha mẹ mệnh Thủy bao gồm Bính Ngọ 1966, Giáp Dần 1974, Ất Mão 1975, Nhâm Tuất 1982, Quý Hợi 1983, Bính Tý 1996. Nếu cha mẹ nằm vào các tuổi này nên sinh bé năm 2023 để được đẹp phong thủy.

Cha mẹ mệnh Kim sinh con Quý Mão 

Cha hặc mẹ có mệnh Kim sinh bé Quý Mão thì lúc này 2 mệnh Kim – Kim sẽ hỗ trợ cho nhau. Cụ thể những người cùng mệnh Kim thường  chung sống với nhau hòa thuận. Lối sống của cha mẹ và bé Quý Mão cũng khá tương đồng. Do đó sẽ giảm được những xích mích, cãi vã trong cuộc sống.

Cha hoặc mẹ có mệnh Kim phù hợp đó là Canh Tuất 1970, Tân Hợi 1971, Giáp Tý 1984, Ất Sửa 1985, Nhâm Tuất 1992, Canh Thìn 2000, Tân Tỵ 2001.

Cha mẹ mệnh Thổ sinh bé Quý Mão

Mệnh Thổ cũng là mệnh tương sinh với bản mệnh Kim. Theo ngũ hành Thổ sinh Kim. Nên 2 mệnh này tương sinh với nhau, có ý nghĩa tốt. Cha hoặc mẹ mệnh Thổ sinh năm Bính Thìn 1976, Đinh Tỵ 1977, Canh Ngọ 1990, Tân Mùi 1991, Mậu Dần 1998.

3.2 Cha mẹ muốn sinh con năm 2023 theo Thiên Can

Những bé sinh năm 2023 Quý Mão có thiên can Quý nên hợp với Mậu. Quý thiên về đối nội âm. Mậu thiên về đối ngoại dương. Âm dương trái dấu sẽ hút nhau. Vì vậy những bố mẹ có thiên can Mậu cũng rất phù hợp sinh con năm 2023. Cha mẹ có năm sinh sau đây thuộc thiên can Mậu nên sinh con năm Quý Mão  : 1978, 1988, 1998.

Một gợi ý khác là cha mẹ thuộc thiên can Tân cũng hợp với bé Quý Mão. Vì vậy những năm sinh phù hợp đẻ con năm 2023 là 1971 Tân Hợi, 1991 Tân Mùi.

3.3 Cha mẹ sinh con Quý Mão căn cứ theo địa chi

Sinh con năm 2023 ngoài cần quan tâm tới thiên can, tới mệnh thì mọi người còn dựa theo địa chi. Cụ thể, địa chi Quý Mão là mèo, nên tam hợp sẽ là Hợi Mão Mùi. Tứ hành xung Tý Ngọ Mão Dần. Nhưng không phải cha mẹ nào thuộc tam hợp với bé 2023 cũng sinh con được. Bởi liên quan tới thiên can và mệnh.

Cha mẹ tuổi Mùi sinh bé năm Quý Mão

Cha mẹ tuổi Mùi cũng hợp với bé tuổi Mão. Nên cha mẹ tuổi Tân Mùi 1991 sẽ nên sinh bé. Nhưng tuổi Kỷ Mùi 1979, Quý Mùi 2023 không nên sinh con năm 2023 do khắc mệnh.

 Cha mẹ tuổi Hợi sinh bé năm 2023

Cha mẹ tuổi Hợi thuộc năm sinh 1971 Tân Hợi, 1983 Quý Hợi là những tuổi đẹp sinh con 2023 theo thiên can. Riêng tuổi Ất Hợi 1995 thuộc mệnh Hỏa không hợp với mệnh Kim, do vậy cha mẹ Ất Hợi không nên sinh con năm Quý Mão.

4. Nên sinh bé Quý Mão vào thàng nào trong năm 2023

Thuận mùa sinh cũng là một trong những yếu tố đem lại tài lộc cho bé Quý Mão. Bởi sinh con cái là một việc quan trọng trong cuộc đời. Ắt hẳn cha mẹ nào cũng có ý định chuẩn bị trước phần nào đó trước khi sinh con. Khi bé được mùa sinh, ngoài thu hút vượng khí cho bố mẹ, bé sẽ được bảo vệ an toàn, gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống.

Dưới đây là những tháng sinh âm lịch cha mẹ nên tham khảo để có được bé Quý  Mão có tử vi tốt nhất:

4.1 Bé Quý Mão sinh vào tháng 2 âm lịch

Theo lịch vạn sự, tháng 2 âm lịch là tiết Kinh Trập. Có thể nói tháng 2 chính là thời gian đầu của mùa xuân. Khi mà mọi vật được hưởng mưa và sự ấp áp sau những ngày đông lạnh giá. Do đó, sự khởi đầu của mùa xuân cũng đem lại nhiều may mắn cho bé Quý Mão.

Trẻ em sinh vào tháng 2 âm lịch năm Quý Mão được dự đoán là sẽ gặp khó khăn trong cuộc sống. Tuy nhiên đây lại là yếu tố rèn luyện các bé trở lên trưởng thành. Bé Quý Mão sinh tháng 2 sẽ dễ thành công, gặt được nhiều kết quá tốt đẹp trong cuộc đời sau này.

4.2 Bé Quý Mão sinh vào tháng 4 âm lịch

Khác với tháng 2 âm lịch trời còn ẩm ướt vì đang khởi đầu mùa xuân. Bé sinh tháng 4 âm lịch sẽ mát mẻ vào thoải mái hơn. Do đó bé Quý Mão sinh tháng 4 cũng có tính tình hòa nhã, đa tài và dễ gần. Bé Quý Mão này được đánh giá là được nhiều người mến mộ, dễ thành công trong sự nghiệp, nhân duyên tốt đẹp.

4.3 Bé Quý Mão sinh vào tháng 6 âm lịch

Trong phong thủy, bé Quý Mão sinh tháng 6 là khởi đầu của mùa hạ. Mùa hè chính là mùa sinh tốt nhất với những ai tuổi mèo. Bởi mèo cực kỳ thích phơi nắng, được tự do hít khí trời đất.  Bé mèo tháng 6 thường dễ gặp tài lộc hanh thông, có tài lẻ, được quý nhân giúp đỡ nên công danh sự nghiệp phát đạt. Đặc biệt các bé trai Quý Mão tháng 8 sẽ luôn gặp được ý trung nhân tuyệt vời, gia đạo êm ấm.

4.4 Bé Quý Mão sinh tháng 7 âm lịch

Bước vào tháng 7 âm lịch, là thời điểm lập thu. Mùa thu cũng rất tốt cho những người tuổi mèo. Trong 4 mùa thì mùa thu còn được mệnh danh là mùa sinh, mùa cưới. Nguyên nhân là thời tiết mát mẻ, chiều lòng người. Mẹ ở cữ cũng bớt nóng nực ngột ngạt. Bé mát mẻ nên sức khỏe cũng tốt hơn nhiều.

Những bé mèo sinh tháng 7 âm lịch thường có trí tuệ thông minh vượt đỉnh. Sau này thường là những người có chí tiến thủ, dễ thành nhân vật nổi tiếng được nhiều người kính trọng.

4.5 Bé Quý Mão sinh tháng 8 âm lịch

Tháng 8 âm lịch là thời điểm Bạch Lộ trong năm. Tháng 8 âm lịch cũng được mệnh danh là tháng dễ sinh ra những người mệnh vinh hoa phú quý, đại cát đại lợi.

Bé mèo sinh tháng 8 âm lịch sẽ có đường tình duyên tốt, dễ gặp được người phù hợp với cuộc sống hôn nhân. Sau khi xây dựng gia đình, gia đình thường êm ấm hòa nhã.

4.6 Bé Quý Mão sinh tháng 10 âm lịch

Tháng cuối cùng phù hợp để cha mẹ sinh bé Quý Mão đó là tháng 10 âm lịch. Tháng 10 chính là tháng Hợi trong tử vi. Nó cũng là tháng hợp mệnh với người tuổi Mão. Hơn nữa đây là giai đoạn đầu đông nên thường mát mẻ. So với những tháng sinh khác, bé tháng 10 sẽ có một cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc, luôn găp quý nhân phù trợ.

5. Giờ đẹp để sinh bé năm 2023

Ngoài tham khảo mệnh, tuổi cha mẹ và tháng sinh bé. Một trong những yếu tố quyết định vận mệnh của đứa trẻ chính là giờ sinh đẹp. Đây cũng là phần quan trọng khi lựa chọn sinh bé Quý Mão. Dưới đây là một số giờ đẹp nên sinh bé 2023:

5.1 Sinh bé Mèo vào giờ Sửu (trâu)

Giờ sửu là khoảng thời gian 1 – 3 giờ sáng. Trong tử vi, giờ sửu là khung giờ đẹp để sinh bé Quý Mão 2023. Thường những em bé sinh giờ sửu rất thông minh, lanh lợi. Bé Mèo sinh giờ Sửu cũng thường cởi mở, hòa nhã nên dễ gặp may mắn trong công danh, gia đạo.

5.2 Sinh bé Mèo vào giờ Ngọ (ngựa)

Giờ ngọ được tính từ 11 – 13, theo phong thủy bé mèo sinh giờ Ngọ sẽ gặp nhiều may mắn, cuộc đời hay có quý nhân phù trợ. Do đó trong công danh sẽ  gặp được nhiều may mắn.

Trong tình duyên, bé mèo sinh giờ này cũng dễ gặp được  người phối ngẫu lý tưởng. Các bé gái sinh năm Quý Mão được giờ sinh này thường chồng sẽ yêu thương vô cùng.

5.3 Bé Quý Mão sinh giờ Mùi (dê)

Giờ Mùi là 13h-15h. Đây cũng là giờ đẹp để sinh con Quý Mão. Giờ Mùi những em Mèo sẽ thông minh, tài giỏi. Bé sẽ đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp.

Trên đây là toàn bộ nội dung về tử vi bé Quý Mão, tuổi cha mẹ, mệnh nào nên sinh bé trong năm 2023. Ngoài ra thuận tháng sinh, giờ sinh cũng là yếu tố phong thủy cha mẹ  nên chú ý.

Tác giả bài viết: Vượng Phùng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

DỊCH VỤ THIẾT KẾ, XÂY NHÀ, NỘI THẤT
NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây