Sao Vũ Khúc chủ về Tài lộc. Ý nghĩa, tương tác với các cung, sao trong Tử Vi

Thứ sáu - 17/05/2024 02:06
Vũ Khúc là một trong các chính tinh được cho là mang đến may mắn và thành công trong tài chính, trong kinh doanh và sự nghiệp.
Sao Vũ Khúc chủ về Tài lộc. Ý nghĩa, tương tác với các cung, sao trong Tử Vi
Sao Vũ Khúc chủ về Tài lộc. Ý nghĩa, tương tác với các cung, sao trong Tử Vi

1. Sao Vũ Khúc là gì?

Sao Vũ Khúc là một trong 14 chính tinh trong khoa tử vi, là một phần của Bát Bộ Tài Tinh, thuộc hành Kim và có các vị trí mạnh nhất ở các cung Thổ như Thìn, Tuất, Sửu, và Mùi, chủ về tài sản, phúc thọ và kị bị hãm địa hay khắc chế.

1.1. Tổng quan

Vũ Khúc là sao có tính âm, hành kim và có tên gọi tắt là Vũ. Sao Vũ Khúc chủ về tiền tài, tuổi thọ và kị bị hãm địa hay khắc chế. Vũ Khúc miếu địa ở cung Thìn, Tuất, Sửu Mùi; vượng địa ở cung Dần, Thân, Tý, Ngọ; đắc địa ở cung Mão, Dậu và hãm địa ở cung Tỵ, Hợi.

Cung Tài Bạch, Quan Lộc hay cung Phúc Đức đều không sợ tính chất cứng rắn của sao Vũ Khúc nhưng các cung còn lại rất ngại sự cô độc và hình khắc này. Sao Vũ Khúc có quan hệ mật thiết với tổ hợp Thất Sát – Phá Quân – Tham Lang và tổ hợp này có những ảnh hưởng nhất định đến tính chất của Vũ Khúc.

>> Xem thêm: Lập lá số tử vi - Luận giải - Xem lá số tử vi

1.2. Tính tình

Xem lá số tử vi có sao Vũ Khúc ở vị trí đắc địa là người có trí tuệ, thông minh và có ý chí. Những người này có đầu óc kinh doanh và có tài buôn bán. Đây là típ người có tính cách mạnh mẽ, bạo dạn, hiếu thắng và quả quyết. Nữ mệnh thì giỏi việc nước, đảm việc nhà, gan dạ, thẳng thắn.

Khi làm việc, sao Vũ Khúc giải quyết công việc lạnh lùng, quyết đoán, không ngại khó khăn vất vả và không chịu khuất phục. Những người có sao này chiếu thì tính cách thật thà, coi trọng chữ tín, sống tình nghĩa và coi trọng lợi ích. Vũ Khúc là sao giàu năng lượng, nhiệt tình và có tấm lòng lương thiện. Tuy nhiên, đôi lúc những người này có xu hướng thiên vị, hành động theo cảm tính.

Nữ mệnh Vũ Khúc là con người của công việc, phát huy được những thế mạnh và đạt được những vị trí nhất định trong xã hội. Tuy nhiên, trong cuộc sống gia đình, những người này bảo thủ, dễ gây ra mâu thuẫn, hiểu lầm vì họ thích nắm quyền hành và hay cằn nhằn, chỉ trích chồng cả những chuyện không cần thiết.

Sao Vũ Khúc thuộc về những người có năng lượng tích cực, tràn đầy sức sống và sáng tạo trong công việc. Họ là những người chăm chỉ, cầu tiến, luôn nỗ lực không ngừng và làm việc gì cũng suy tính kỹ càng. Đây cũng là típ người biết chờ thời cơ để phát huy năng lực của bản thân. Vũ Khúc có cơ hội làm việc trong các ngành về tài chính, kinh tế, công nghiệp, khoáng sản…

Tuy nhiên, khi ở vị trí hãm địa, Vũ Khúc lại là người tham lam, tàn nhẫn, cố chấp, kém thông minh và hà tiện, ki bo. Với tính chất cô độc và cứng rắn, những người có sao Vũ Khúc bất lợi về hôn nhân.

1.3. Tướng mạo

Người có sao Vũ Khúc tọa thủ cung mệnh có nước da hơi xanh xao. Những người này có khuôn mặt dài tròn, dáng người vừa, không cao cũng không thấp. Bên cạnh đó, mệnh Vũ Khúc có tông giọng cao, tiếng nói to, có tác phong lãnh đạo và nhanh nhẹn. Những người này toát lên khí chất lạnh lùng, ánh mắt vừa hiền lành vừa kiên định.

Nam giới có sao Vũ Khúc có sức khỏe, sức bền tốt, cơ bắp dẻo dai và yêu thích các hoạt động thể thao. Nữ giới thì có nhan sắc xinh đẹp. Vũ Khúc ở cung Thìn và Tuất thì người có thân hình cao và gầy. Vũ Khúc tọa thủ cung Mão thì dáng người đầy đặn, béo tốt, còn ở cung Dậu thì có thân hình cao lớn.

Người có sao Vũ Khúc ở vị trí đắc địa thì có nốt ruồi ở chỗ kín. Nếu hãm địa thì người có dáng nhỏ thấp, nước da ngăm, có nhiều vết ngấn, tóc rậm và không được đẹp.

1.4. Công danh tài lộc

Sao Vũ Khúc có ý nghĩa tài lộc mạnh, nếu ở vị trí đắc địa thì cả cuộc đời được sống trong giàu sang, tiền bạc rủng rỉnh, có danh tiếng và sự nghiệp thành công.

Vũ Khúc hãm địa thì không được như ý, không được toại nguyện, công danh sự nghiệp gặp nhiều trắc trở. Những người này còn đi xa quê hương để lập nghiệp, không được nhờ người thân và gặp khó khăn về tài chính.

Điểm tốt của sao Vũ Khúc là sự quyết đoán, nhanh chóng, dứt khoát. Điểm yếu là thiếu sự cẩn thận, cân nhắc. Do đó, tính chất của Vũ Khúc là dễ dàng phát triển một cách nhanh chóng, cũng thất bại trong phút chốc.

1.5. Phúc thọ, tai họa

Dù ở vị trí đắc địa hay hãm địa, Vũ Khúc vẫn có tính chất cô độc nên cách biệt với người thân, ít bạn bè. Nữ mệnh có sao Vũ Khúc mà không có nhiều sao tốt đẹp đi cùng thì trắc trở, lận đận tình duyên.

2. Ý nghĩa sao Vũ Khúc khi tọa thủ tại các cung

2.1. Cung Mệnh

“Miệu vượng thể đại thân trường

Tính thời quả quyết cương cường chẳng sai

Vũ có mao phát khác người

Giáp ký thương cách sách nơi anh hùng

Canh tân nhâm quý cách trung

Hãm cung lại ngộ kiếp không kể gì

Hình thể da lại đen sì

Người thời tiêu thiểu nói thì thanh cao

Phá tài bầu phạt lao đao

Chẳng trời cô quả làm sao mới toàn

Một là mão vị miếu viên

Hai là mùi sửi có quyền có uy”

2.1.1. Vũ Khúc đơn thủ

Sao Vũ Khúc độc tọa ở cung Thìn hoặc Tuất, gặp cát tinh thì chủ về nắm quyền tài chính, gặp sát tinh thì nên làm tiểu thương, không nên theo đuổi võ nghiệp. Vũ Khúc độc tọa sẽ đối với Tham Lang, tính chất tương tự như Vũ Khúc – Tham Lang ở cung Sửu, Mùi. Người có sao Vũ Khúc thủ Mệnh có Hỏa Tinh, Linh Tinh đồng cung thì chủ về rời xa quê hương để lập nghiệp.

2.1.2. Vũ Khúc nữ mệnh

Sao Vũ Khúc mang nặng tính cô độc nên không phù hợp với nữ mệnh. Trong cuộc sống hôn nhân, những người phụ nữ này có nhiều quyền lực hơn chồng, chủ về kết hôn muộn. Họ còn là những người có phong thái của bậc trượng phu.

Nếu có thêm Tả Phù, Hữu Bật, Tam ThaiBát Tọa hội chiếu thì là người tài giỏi. Nếu có Hóa Khoa, Hóa Lộc, Hóa Quyền và Thiên Hình thì là người có quyền hành, có bổng lộc, có tiếng tăm và có địa vị cao trong xã hội. Nữ mệnh Vũ Khúc ở vị trí hãm địa, có tứ sát thì chủ về cô độc, có thêm Hóa Kỵ thì có nguy cơ suy vong, thịnh vượng lên rồi lại nhanh chóng suy tàn.

2.1.3. Vũ Khúc – Thiên Tướng

  • Đồng cung tại hai cung Dần hoặc Thân: Làm công ăn lương, không nên làm chủ hay một mình cáng đáng công việc. Vũ Khúc – Thiên Tướng có Văn Xương, Văn Khúc hội về thì chủ về thông minh, khéo léo, giỏi giang.
  • Cùng cung Văn Khúc, có thêm các sao đào hoa, đặc biệt là Thiên Riêu: Công việc trôi nổi, không ổn định một nghề. Cách cục này cần nỗ lực, nghị lực thì mới có sự nghiệp.
  • Thủ mệnh tại cung Dần, nếu Tham Lang thủ cung thân ở cung Tý có các sát tinh, kỵ tinh hội về thì năm Tý: Đề phòng hạn sông nước. Nếu cung tài bạch là Liêm Trinh – Thiên Phủ có phụ tinh Hóa Kỵ thì nên làm những công việc như y dược, hóa nghiệm, tang lễ…
  • Chiếu mệnh, cung Thiên Di có Phá Quân, Hóa Lộc: Tuy không phải người đứng đầu nhưng sẽ có danh vọng, gánh vác những trọng trách quan trọng. Vũ Khúc – Thiên Tướng cùng cung với Văn Khúc, đối cung với Thiên Mã mà không có Hóa Lộc, Lộc Tồn là người có số mệnh lênh đênh, trôi nổi.

2.1.4. Vũ Khúc – Tham Lang

Vũ Khúc – Tham Lang thủ mệnh ở cung Sửu hoặc Mùi, nếu gặp Hỏa Tinh hoặc Linh Tinh thì là cách cục đẹp, tọa ở cung tài bạch và điền trạch cũng gặp nhiều may mắn. Nếu không có cát tinh mà chỉ có sát tinh thì chủ về phát nhanh, bại nhanh.

Vũ Khúc – Tham Lang chiếu mệnh, đồng cung với Hỏa Tinh, Linh Tinh, nếu gặp sao lộc thì chủ về giàu có, nếu gặp Thiên Khôi, Thiên Việt, Tả Phù, Hữu Bật thì chủ về sang trọng, quyền quý. Sao Vũ Khúc – Tham Lang gặp Hóa Kỵ, hội với Linh Tinh, Hỏa Tinh thì chủ về thông minh và giỏi trong chuyên môn nghề nghiệp, đặc biệt ở lĩnh vực công nghệ, khoa học kĩ thuật.

2.1.5. Vũ Khúc – Thiên Phủ

Vũ Khúc – Thiên Phủ đồng cung ở cung Tý hoặc Ngọ đều tốt, chủ về sống thọ. Tuy nhiên, nếu Vũ Khúc – Thiên Phủ ở cung Tý mà cung Phụ Mẫu có Thái Dương hãm địa thì dễ mồ côi từ nhỏ hoặc không được cha mẹ bảo bọc, che chở, nuôi dưỡng. Do đó, Vũ Khúc – Thiên Phủ ở cung Ngọ là tốt hơn.

Cách cục này là cách cục ít tính hình khắc nhất của sao Vũ Khúc, phù hợp với nữ mệnh. Vũ Khúc – Thiên Phủ gặp Thiên Khôi, Thiên Việt thì chủ về đắc ý trong kinh doanh; còn nếu gặp Tả Phù, Hữu Bật hay Văn Khúc, Văn Xương thì chủ về thông minh.

2.1.6. Vũ Khúc – Phá Quân

Vũ Khúc – Phá Quân ở cung Tỵ hoặc Hợi, đồng cung với Hỏa Tinh, Linh Tinh chủ về tự lập, nếu có cát tinh thì cuộc đời gánh nhiều trọng trách quan trọng, thích hợp tác với người khác. Vũ Khúc – Phá Quân ở cung Hợi chủ về thị phi, không ổn định. Nếu cung Phụ Mẫu là Thái Dương hãm địa thì cuộc đời thiếu sự chăm sóc của cha mẹ.

2.1.7. Vũ Khúc – Thất Sát

Vũ Khúc – Thất Sát chiếu mệnh ở cung Mão, gặp các sát tinh, kỵ tinh sẽ dễ gặp những tai nạn bất trắc. Đây là tổ hợp sao có nguy cơ vì tranh giành tiền bạc mà động thủ, thậm chí là mất mạng. Những người có tổ hợp sao này đạt được những công trạng cao trong nghiệp võ.

2.2. Cung Phúc Đức

“Phúc đức phi lực kiến an

Phá quân đồng tẩu tay hoàn bất vinh

Thiên tướng vật cảnh phương vinh

Thất sát thì phải thân mình chẳng yên

Cự ôn có điền ắt có tranh phi”

Sao Vũ Khúc miếu vượng ở cung Phúc Đức có cát tinh hội hợp chủ về hưởng phúc, quyết đoán, đưa ra các quyết định, lựa chọn đúng đắn. Nếu Vũ Khúc hãm địa thì chủ về vì vật chất mà hao tổn tinh thần. Vũ Khúc gặp Hóa Kỵ ở cung này thì hao tâm tốn sức vì chuyện tiền bạc.

Vũ Khúc đồng cung hoặc có Phá Quân hội chiếu ở cung Phúc Đức, gặp thêm Đà La thì nội tâm buồn phiền, bôn ba bận rộn. Nếu Vũ Khúc đồng cung hoặc hội chiếu với Thất Sát, gặp thêm Thiên Mã thì vất vả nhưng không đạt được thành tựu. Kết hợp với các sát tinh thì càng trở nên nóng nảy, vội vàng, nếu có cát tinh chiếu thì mới mong có thành tựu.

Vũ Khúc – Thiên Phủ đồng cung gặp cát tinh thì chủ về hưởng thụ, gặp sát tinh thì chủ về sự do dự, thiếu quyết đoán dẫn đến khó khăn trong việc giải quyết các vấn đề và tinh thần bất ổn. Sao Vũ Khúc – Tham Lang đồng cung hoặc hội chiếu thì chủ về hưởng thụ vô độ, ăn chơi đàng điếm. Nếu có thêm Thiên Riêu thì càng dễ rơi vào chuyện trăng hoa, ong bướm. Nếu có thêm Hỏa Tinh hoặc Linh Tinh thì dục vọng cao, nhu cầu ham muốn hưởng thụ vật chất lớn.

Vũ Khúc – Thiên Tướng đồng cung, hợp với cát tinh hội chiếu thì hưởng thụ, còn nếu có sát tinh hội chiếu thì thời trẻ và trung niên tinh thần hao tổn, đến vãn niên mới thanh thản đầu óc.

2.3. Cung Tài Bạch

“Tài bạch buôn bán đa thành

Vương cung thời cũng tung hoành ăn chơi

Thiên tướng chiếu có đủ sài

Lại thêm hóa kỵ được nơi sinh tài

Phá quân tây khứ đông lai

Thát sát bạch thủ sinh tài thành gia

Tham lang mộ địa văn hoa

Ngoài 30 tuổi tài hòa đầu thay

Kiếp không đói khó đã cháy”

Sao Vũ Khúc là sao chủ quản về tiền bạc, nếu miếu vượng ở cung Tài Bạch thì chủ về tiền bạc dồi dào, có năng lực quản lý tiền bạc. Vũ Khúc miếu vượng có thêm Hóa Lộc, Lộc Tồn, Thiên Mã là cách cục giàu có. Tuy nhiên, nếu chỉ có Hóa Lộc, Lộc Tồn mà không có cát tinh đồng cung hoặc hội chiếu thì gặp khó khăn trong việc kiếm tiền, lao tâm khổ tứ mới kiếm được tiền.

Vũ Khúc không thích hội chiếu với Phá Quân, cách cục này dù có cát tinh thì cũng chủ về tiền bạc tụ tán bất thường, tiền đến rồi lại đi, không tích lũy được. Nếu có sát tinh tụ về thì càng chủ về hao tán tiền của. Sao Vũ Khúc ưa đồng cung hoặc hội chiếu với Tử Vi, Thiên Tướng, thịnh vượng, dồi dào về tiền tài, vật chất.

Sao Vũ Khúc hội chiếu với Tham Lang, Hỏa Tinh hoặc Tham Lang, Linh Tinh thì dễ có tiền của bất ngờ. Vũ Khúc đồng cung với Kình Dương, Đà La thì dễ vì tiền bạc mà nảy sinh tai họa. Vũ Khúc gặp Hóa Kỵ thì gặp nhiều khó khăn về tài chính, tiền bạc; gặp Không – Kiếp thì vất vả kiếm tiền nhưng hao tán nhiều, ít thành tựu.

Cách cục Vũ Khúc đồng cung với Thiên Phủ có thêm Tả Phù, Hữu Bật, Lộc Tồn, Hóa Lộc hội chiếu là cách cục đại phú đại quý. Nếu gặp sát tinh thì vẫn có cuộc sống ấm no, đủ đầy, còn nếu chỉ có Vũ Khúc – Thiên Phủ thì cuộc sống giàu có, sung túc. Sao Vũ Khúc đồng cung với Tham Lang, có Lộc Tồn, Hóa Lộc, hội chiếu với Hỏa Tinh, Linh Tinh thì sự nghiệp, tiền bạc phát triển nhanh chóng.

Nếu hội chiếu với các sao đào hoa thì chủ về phát tài nhờ sắc. Nếu gặp Kình Dương, Đà La, Địa KhôngĐịa KiếpĐại Hao thì chủ về phá sản vì cờ bạc. Người có “Vũ Khúc – Tham Lang” thì khí phát đạt khi còn trẻ, đến tuổi trung niên mới mong đạt được thành tựu, giàu có.

Cách cục Vũ Khúc đồng cung với Thiên Tướng, hội với Tử Vi chủ về sự thịnh vượng, dồi dào tiền bạc, của cải. Nếu gặp sát tinh thì dựa tay nghề khéo léo, kỹ năng chuyên môn giỏi giang để kiếm tiền. Sao Vũ Khúc – Thất Sát không có sát tinh thì gây dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng. Nếu có Hóa Lộc, Lộc Tồn thì cuộc sống dư giả, sung túc, hậu vận có của ăn của để, có tiền tích lũy.

Nếu gặp sát tinh thì tiền bạc, của cái tụ tán bất thường, phát lên nhanh, mất đi đột ngột. Nếu có cả Thiên Hình hội chiếu thì dễ vì tiền mà sinh tai vạ. Nếu đồng cung với Kình Dương hoặc Hỏa Tinh thì dễ nảy sinh tranh giành, cướp đoạt; nếu gặp Âm Sát hoặc Kiếp Sát thì càng xấu.

2.4. Cung Quan Lộc

Sao Vũ Khúc ở cung Quan Lộc thích hợp với nghiệp võ hay theo các ngành như tài chính, tiền tệ, ngân hàng, kinh doanh hay các công việc có tính chất “hành kim”. Vũ Khúc miếu vượng hội hợp với Hóa Lộc, Hóa Khoa, Hóa Quyền hoặc kết hợp với Lộc Tồn, Thiên Mã thì có tài về tài chính kinh tế, đóng vai trò quan trọng trong giới kinh doanh, có sự nghiệp phát triển. Có khả năng trở thành nhà phân tích kinh tế tài ba nếu có thêm Văn Xương, Văn Khúc, Long Trì, Phượng Các.

Vũ Khúc – Phá Quân hội chiếu, có thêm Thiên Hình thì hợp với các ngành như quân đội, cảnh sát, công tác bảo an. Sao Vũ Khúc có Thất Sát cùng với lục cát tinh hội chiếu thì văn võ song toàn, là người có vị thế, chỗ đứng quan trọng. Vũ Khúc – Tham Lang đồng cung thì thích hợp kinh doanh, buôn bán nhất, cũng có khả năng làm trong giới chính trị. Nếu hội với Hỏa Tinh, Linh Tinh thì chủ về hoạnh phát hoạnh phá, tức là làm được nhiều mà mất cũng nhanh.

Vũ Khúc gặp Hóa Kỵ thì gặp khó khăn, trắc trở trong kinh doanh, nên làm công ăn lương. Dù vậy, sự nghiệp vẫn gặp nhiều thăng trầm, sóng gió và có những hành động, phản ứng gây hại cho bản thân. Sao Vũ Khúc gặp tứ sát tinh thì cuộc đời thị phi, trở ngại, rơi vào tình huống bối rối, khó xử, vất vả mà không thu hoạch được bao nhiêu, không có nhiều thành tựu.

Vũ Khúc – Thiên Phủ đồng cung ở cung Quan Lộc thì gặp nhiều thuận lợi trong ngành tài chính, kinh tế, kế toán. Những người này có năng lực bẩm sinh trong việc quản lý tài chính. Nếu có thêm cát tinh hội chiếu thì đứng đầu, nắm quyền điều hành, quyết định về kinh tế. Nếu sát tinh hội chiếu thì giỏi trong thiết kế, nghệ thuật và trở thành chuyên môn. Trong trường hợp có Xương – Khúc, Long – Phượng đồng cung hoặc hội chiếu thì công việc phát đạt.

Sao Văn Khúc – Tham Lang đồng cung ở cung Quan Lộc có thêm cát tinh thì phù hợp kinh doanh, buôn bán. Văn Khúc – Liêm Trinh đồng cung ở cung Quan Lộc có thêm Hóa Kỵ thì sự nghiệp, tiền bạc gặp nhiều trở ngại, làm gì cũng cần xem xét, tính toán kỹ lưỡng nếu không sẽ dễ phá sản, thất bại.

Vũ Khúc – Thiên Tướng đồng cung chủ về văn võ song toàn, phù hợp làm chính trị gia hay làm trong ngành quân đội, công an, cảnh sát, công tác bảo an. Cần chú ý, cẩn trọng trong mọi hành động nếu kinh doanh, buôn bán.

Vũ Khúc – Thất Sát đồng cung tại cung Quan Lộc có thêm các sao Khôi – Việt, Tả – Hữu, Thai – Tọa, Phong Cáo thì hợp theo đuổi công việc trong quân đội hay cảnh sát và sẽ đạt được công danh. Nếu sao Vũ Khúc đồng cung hoặc hội chiếu với Thiên Phủ thì phát triển sự nghiệp trong ngành ẩm thực.

Vũ Khúc – Phá Quân đồng cung thì hợp với ngành công – thương nghiệp. Nếu có Thiên Phủ hội chiếu thì kinh doanh về thực phẩm. Tuy nhiên, đây là cách cục trải qua nhiều sóng gió, thử thách và khó khăn, nếu có sát tinh thì không nên đầu tư lớn.

2.5. Cung Thiên Di

Sao Vũ Khúc tọa ở cung Thiên Di mang ý nghĩa bất lợi khi đi xa hoặc không nên di dời đến nơi khác. Vì vậy, những người có Vũ Khúc ở cung Thiên Di sẽ tốn công phí sức, lao tâm khổ tứ khi xuất ngoại. Cho dù có cát tinh thì cũng bươn chải, chịu nhiều khổ cực, vất vả rồi mới phát tài.

Ở cung này, nếu Vũ Khúc đồng cung hoặc hội chiếu với Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình, Thiên Hư thì không đạt được thành tựu dù phải trải qua nhiều phong ba bão táp. Điều đó khiến những người này dễ suy nghĩ bi quan, tiêu cực.

Vũ Khúc – Thiên Phủ đồng cung ở cung Thiên Di thì sẽ giàu có nếu xuất ngoại, đi xa sẽ phát tài. Nếu có Đà La, Hỏa Tinh, Kiếp Sát thì cần chú ý đề phòng bị kẻ tiểu nhân hãm hại. Nếu có Kình Dương thì dễ liên quan, dính dáng đến kiện tụng, pháp luật. Sao Vũ Khúc – Tham Lang đồng cung, nếu không có Hỏa Tinh và Linh Tinh thì cũng chủ về đi xa phát tài. Nếu có Hỏa Tinh, Linh Tinh thì chủ về thị phi, tranh chấp. Nếu gặp Lộc Tồn, Hóa Lộc, Hóa Khoa thì vừa có danh tiếng vừa có tiền tài.

Sao Vũ Khúc đồng cung với sao Thất Sát thuộc về những người quen biết rộng rãi, nhiều mối quan hệ, nhờ đó mà có tài lộc, tiền của. Nếu gặp nhiều sát tinh, kỵ tinh thì dễ bị tai họa, dễ dính dáng đến ngục tù, pháp luật.

2.6. Cung Phu Thê

“Thê thiếp khó lên vợ chồng

Vi bàng sớm lấy chẳng toàn được em đâu

Vương cung vì vợ lên giàu

Ãm cung vì vợ âu sầu xót xa

Thát sát có thể khác ba

Dương kiếp không đà có thể khắc hai”

Sao Vũ Khúc ở cung Phu Thê thì chủ về kết hôn muộn. Nếu có thêm Thất Sát, Phá Quân thì chủ về ba lần kết hôn. Vũ Khúc gặp Xương – Khúc, Hóa Khoa thì vợ/chồng là người có tài, có đức. Nếu có Lộc Tồn, Thiên Mã thì nhờ người phối ngẫu mà có tiền bạc. Nếu gặp sát tinh, kỵ tinh thì vì vợ/chồng mà phá sản. Sao Vũ Khúc sợ gặp Hóa Kỵ, dễ ly tán vì thiếu thốn vật chất, nghèo khổ. Nếu Vũ Khúc gặp Thiêu Riêu thì nên cưới người mình yêu, nếu cưới vì mai mối thì sẽ chia ly.

Nữ mệnh có sao Vũ Khúc hội với Thất Sát, Phá Quân, Hóa Kỵ dễ gặp đổ vỡ trong hôn nhân, dễ làm vợ lẽ hoặc chồng bị yếu sinh lý. Cách cục này cũng chủ về hữu danh vô thực. Vũ Khúc gặp Hỏa Tinh hoặc Hóa Kỵ thì chủ về cuộc đời cô độc, lẻ loi. Sao Vũ Khúc có Hóa Lộc đồng cung thì chồng giỏi kinh doanh. Vũ Khúc gặp Hóa Quyền thì chồng là người có quyền, có địa vị, giỏi giang, có danh vọng. Vũ Khúc gặp Hóa Khoa, không có sát tinh thì chồng là người có danh lợi. Vũ Khúc – Thiên Phủ đồng cung dễ làm tiểu tam, yêu người đã có vợ.

Vũ Khúc – Tham Lang đồng cung, nữ mệnh, chủ về vợ là người có quyền hành, lấn lướt chồng, có tính đào hoa. Những người này nên kết hôn muộn hoặc lấy chồng lớn hơn nhiều tuổi, nên lấy chồng làm những công việc liên quan đến nghệ thuật, giải trí. Sao Vũ Khúc đồng cung với Thiên Tướng thì số mệnh nhiều khó khăn, trở ngại. Nam mệnh sẽ lấy được vợ đẹp nhưng tranh giành nhiều, nữ mệnh nếu lấy chồng ngang tuổi thì chịu cảnh xa cách,

Vũ Khúc – Thất Sát đồng cung, có thêm lục cát tinh thì dễ nảy sinh chuyện tình cảm hoặc có sự tranh chấp trong tình yêu. Vũ Khúc – Thất Sát gặp Đà La thì chuyện hôn nhân không được êm đềm mà gặp nhiều sóng gió. Hội thêm các sát tinh thì người phối ngẫu dễ gặp chuyện thương tâm đột ngột. Nam mệnh có Vũ Khúc – Phá Quân thì chủ về sợ vợ. Nếu có thêm Hóa Kỵ và một trong các sao như Địa Không, Địa Kiếp, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Tả Phù, Hữu Bật thì dễ rơi vào trường hợp vợ lừa dối, thiếu chung thủy.

2.7. Cung Điền Trạch

“Điền trạch ấy của tiền nhân

Hãm thời thái tổ lập thân chẳng thành

Phá quân quả đắng tan tành

Tương thời tiêu phá hậu thành điều ra

Tham lang vân tuế vinh hoa

Hỏa linh càng vượng trong nhà tỏa tai

Tả hữu lại địa thịnh tài

Không kiếp tiếng thoái chẳng phai chẳng toàn”

Sao Vũ Khúc có Hỏa Tinh đồng cung hoặc hội chiếu chủ về có thêm đất đai, tài sản. Nếu Vũ Khúc gặp Hóa Kỵ thì dễ vì đất cát mà hao tán tiền tài, chủ về cuộc đời ở nhà cũ, khi kinh doanh bất động sản sẽ dẫn đến khó khăn về tài chính. Sao Vũ Khúc hội chiếu Phá Quân có Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao, Hóa Kỵ thì có nguy cơ cao tán gia bại sản.

Vũ Khúc và Thiên Phủ đồng cung thì vừa có nhà cửa, đất đai ông bà, bố mẹ để lại, vừa tự mua thêm được. Vũ Khúc – Tham Lang đồng cung thì có khả năng có thêm điền sản sau tuổi trung niên. Sao Vũ Khúc gặp Hóa Kỵ thì dễ liên quan đến pháp luật, tù tội vì nhà cửa, đất cát. Nếu có các sao đào hoa hội chiếu thì chủ về hào nhoáng, sáo rỗng, không có năng lực bên trong. Những người này cần cẩn trọng khi mua nhà, mua đất.

Sao Vũ Khúc đồng cung với Phá Quân chủ về rời khỏi nơi ở cũ và chủ về tán gia bại sản, mất hết đất đai. Vũ Khúc – Thất Sát cũng mang ý nghĩa tương tự, tiêu tán hết điền sản được thừa kế, cố gắng đến tuổi trung niên mới mua thêm được đất đai. Cung Điền Trạch có Vũ Khúc, Thiên Tướng, cung kế cận có Cự Môn, Hóa Lộc hoặc Thiên Đồng, Hóa Lộc là cách cục đẹp, “tài ấm giáp ấn” có nhiều bất động sản, chủ về gia trạch hưng thịnh. Nhưng nếu cung kế cận vừa có Kình Dương, vừa có Hóa Kỵ là cách “hình kỵ giáp ấn”, gia trạch dễ có chuyện kiện tụng, chuyện không lành, phá tán tài sản.

2.8. Cung Tử Tức

“Tử tức chỉ có một giai

Hoặc là vợ thứ có ai sinh nhiều

Phá quân hình khắc chẳng yên

Khối hư hãm địa thời nhiều chút cao

Hỏa linh không kiếp không sao

Dương đà hư khốn ra vào con tinh”

Sao Vũ Khúc tọa cung Tử Tức chủ về khắc, con cái thẳng thắn, chính trực nhưng cư xử không khéo léo, thiếu sự hòa hợp. Đối với nam mệnh, hai vợ, chính thất thường chỉ sinh con gái, vợ lẽ sinh con trai. Cung Tử Tức có Vũ Khúc, Thất Sát, Hóa Kỵ thì con cái sinh ra dễ bị thiếu tháng. Sao Vũ Khúc có Thất Sát hội chiếu thì đụng chạm đến dao kéo khi sinh con. Vũ Khúc nhập cung Tử Tức còn chủ về có con rể tốt, trợ giúp được cho bố mẹ vợ. Vũ Khúc gặp đủ tứ sát thì chủ về tuyệt tự, không có con cái nối dõi.

Sao Vũ Khúc độc tọa gặp các lục cát tinh thì con cái lanh lợi, thông minh nhưng ít con. Nếu có Hồng LoanThiên Hỷ thì có con gái. Vũ Khúc đồng cung Thiên Phủ mà gặp sát tinh thì chỉ có một con. Vũ Khúc gặp Tham Lang thì sau bốn mươi tuổi mới có con trai. Vũ Khúc – Thiên Tướng ở cung Tử Tức thì chủ về có con rể trước rồi mới sinh con trai.

2.9. Cung Tật Ách

“Tật bệnh mới lại kể ra

Chẳng đau thời yếu mới hẵng chay là

Dương đà không kiếp kể chi

Xương đàu tật bệnh ắt là chẳng không”

Vũ Khúc tọa cung Tật Ách chủ về bệnh phổi, bệnh đường hô hấp. Nếu sao Vũ Khúc gặp thêm các sao có hỏa khí như Thiên Mã, Hỏa Tinh, Linh Tinh thì chủ về thổ huyết, ho, lao phổi; nếu có thêm Thiên Hình, Họa Kỵ thì có nguy cơ cao bị ung thư phổi.

Vũ Khúc cũng chủ về các bệnh như chảy máu mũi, viêm khí quản, bệnh đường ruột, táo bón, đau họng. Sao Vũ Khúc gặp các sao phụ như Văn Khúc, Hỏa Tinh, Linh Tinh thì dễ bị viêm họng, bệnh bạch hầu. Vũ Khúc đồng cung hoặc hội chiếu với Hỏa Tinh, Linh Tinh, Kình Dương, Đà La, Địa Không. Địa Kiếp, Thiên Hình thì chủ về cuộc đời gặp nhiều bệnh tật, tai nạn và động chạm dao kéo, trải qua các cuộc phẫu thuật.

Sao Vũ Khúc đồng cung với Thiên Phủ thông thường chỉ liên quan đến tai nạn, bệnh tật nhẹ. Nhưng nếu có thêm Hóa Kỵ, sát tinh thì nên cẩn trọng bệnh dạ dày, ung thư dạ dày, ung thư phổi. Vũ Khúc và Tham Lang nếu đồng cung hoặc hội chiếu thì chân tay dễ bị thương, trường hợp có các sát tinh, kỵ tinh hội chiếu thì có nguy cơ bị ung thư gan, xơ gan.

Vũ Khúc và Thiên Tướng đồng cung có Phá Quân hội chiếu thì chủ về bị phá tướng, trên mặt có sẹo. Nếu có thêm Hóa Lộc hội chiếu thì chủ về phẫu thuật thẩm mỹ. Nếu có thêm sát tinh thì dễ mắc bệnh kín hoặc bị thương cần phẫu thuật. Sao Vũ Khúc gặp Thất Sát có thêm Đà La thì chủ về chân tay bị thương, còn nếu gặp Không – Kiếp thì chủ về các bệnh đường hô hấp. Vũ Khúc – Phá Quân đồng cung chủ về các bệnh liên quan đến răng miệng như đau răng, nhổ răng, hàn răng, trồng răng, nha chu.

2.10. Cung Nô Bộc

“Nô bộc Miếu vượng chẳng nghi

Nhất hô bách mặc tùy nghi thành hành

Tham phủ thương mại hữu danh

Phá quân thất sát công mình chẳng an

Dương đà không kiếp khôn toàn

Chẳng đeo tật bệnh thì liền thị phi”

Do tính chất cô độc nên người có sao Vũ Khúc tọa thủ cung Nô Bộc thì không có nhiều bạn bè, không có nhiều cấp dưới và hơi kém duyên. Nếu có Tả – Hữu, Xương – Khúc, Hóa Lộc – Quyền – Khoa hội chiếu thì hóa giải tuy nhiên vẫn chủ về có nhiều bạn bè nhưng không được lòng.

Vũ Khúc ở cung Nô Bộc kỵ gặp các sao đào hoa. Nếu sao Vũ Khúc hội với Tham Lang thì cuộc đời nhiều bạn ham mê rượu chè, sắc dục. Nếu hội với Phá Quân, Hóa Kỵ, Đại Hao thì chủ về bị người khác lấy oán báo ân, vì bạn mà hao tán tài sản. Vũ Khúc hội với Thất Sát và các sát tinh thì chủ về bị bạn bè, cấp dưới bán đứng.

Vũ Khúc ưa gặp Thiên Phủ, nếu có thêm cát tinh thì tình cách hào sảng, vừa có nhiều bạn bè, vừa được bạn bè ủng hộ. Đây là cách cục đẹp nhất của sao Vũ Khúc ở cung Nô Bộc. Vũ Khúc gặp Hóa Kỵ, có thêm Kình Dương, Đà La, Thiên Hình thì dễ có tranh chấp lớn về tiền bạc, của cải.

Vũ Khúc đồng cung với Thiên Tướng thì chủ về bạn bè, cấp dưới bất trung, bất nghĩa. Nếu có sát tinh thì chủ về bị bán đứng vào những lúc nguy cấp, quan trọng. Nếu có cát tinh thì chủ về tranh chấp tiền bạc với bạn bè. Người có cách cục này không nên kết giao thâm tình với những người thảo mai, xu nịnh.

2.11. Cung Phụ Mẫu

“Phụ cung miếu vượng bất nghi

Trung thân khoái lạc tăng thì dám đương

Lại thêm thọ khảo vệ cương

Tiền nhân phúc thọ ấy càng vượng đa

Phụ mẫu hiền hậu đôi chày

Tính người hiền hậu tướng dày phương niên”

Sao Vũ Khúc tọa ở cung Phụ Mẫu thì chủ về hình khắc, gây đến những điều bất lợi, không may cho cha mẹ. Vũ Khúc miếu vượng có cát tinh hội chiếu thì nên làm con nuôi của bác hoặc chú hay sống xa cha mẹ để giảm bớt sự hình khắc đối với cha mẹ. Nếu lúc bé hay khi còn trẻ làm cha mẹ hao tán tiền bạc, điền sản vì bị tai nạn hay bệnh tật thì sẽ không còn khắc cha mẹ nữa.

Ở cung Phụ Mẫu, sao Vũ Khúc gặp Thiên Phủ, Thiên Thọ tránh khắc cha mẹ nhưng vẫn chủ về thiếu tình yêu thương của cha mẹ, không được cha mẹ yêu thương. Nếu có tứ sát tinh hội chiếu thì chủ về cha mẹ mất, mắc bệnh hiểm nghèo hay kinh tế khó khăn. Sao Vũ Khúc đồng cung hoặc hội chiếu với Thất Sát, Phá Quân thì chủ về xung khắc, gây hại cho cha mẹ. Vũ Khúc đồng cung với Thiên Tướng, hội chiếu với cát tinh thì giảm bớt được sự xung khắc.

2.12. Cung Huynh Đệ

“Miếu thời 2 người được cả hãm thì 1 người

Khúc xương tả hữu sáng

Thiến tướng là kẻ tốt tươi thay là

Hóa linh không kiếp dương đà

Ấy là cô đơn ắt là chẳng yên”

Sao Vũ Khúc tọa thủ ở cung Huynh Đệ chủ về sự không hòa thuận, không giúp đỡ, trợ thủ cho nhau. Vũ Khúc miếu vượng thì có hai người anh em, hãm thì có một người.

Vũ Khúc có Văn Xương, Văn Khúc hoặc Tả Phù, Hữu Bật đồng cung thì có ba người anh em. Vũ Khúc gặp Thất Sát, Phá Quân cũng chủ về có một người anh em, nếu gặp sát tinh, Địa Không, Địa Kiếp thì không có anh em.

3. Sự kết hợp sao Vũ Khúc với các sao khác

Khi kết hợp với lục cát tinh, sao Vũ Khúc phát huy trọn vẹn ưu điểm và tăng thêm khí thế. Lục cát tinh bao gồm: Tả PhùHữu BậtVăn XươngVăn KhúcThiên Khôi và Thiên Việt. Lộc Tồn hội hợp cũng tốt cho Vũ Khúc trong việc tăng thêm tiền bạc, của cải, gặp tam hóa Lộc – Quyền – Khoa thì càng dồi dào, dư dả.

Tuy nhiên, Lộc Tồn đồng cung với Vũ Khúc thì không tốt, vì khi đó, Kình Dương và Đà La sẽ giáp cung. Hay Vũ Khúc gặp Hóa Lộc, Lộc Tồn, Thiên Mã cũng vượng về tài chính, tiền bạc dồi dào như nước; nhưng đi xa quê hương, đặc biệt khi tọa thủ ở cung Dần.

Vũ Khúc gặp Văn Khúc ở vị trí đắc địa là người thông minh, học cao hiểu rộng, văn võ song toàn. Sao Vũ Khúc tọa thủ cùng Lộc Tồn, Hóa Quyền ở cung Dần, Thân có số giàu nứt đố đổ vách. Nữ mệnh có Vũ Khúc, Hóa Quyền là người khôn khéo, chăm chỉ, tận tụy, gây dựng sự nghiệp cho chồng và khiến chồng nể sợ.

Vũ Khúc gặp Thiên Phủ, Tử Tướng là cách cục giàu có, phú quý và sống thọ. Vũ Khúc, Tấu ThưĐào HoaThiên Hỷ là cách cục của các ca sĩ, kịch sĩ tài năng hoặc thợ may lành nghề, khéo léo. Những người có Vũ Khúc, Thiên HìnhThiên Riêu và Tấu Thư thì phù hợp làm thợ mộc.

Tuy nhiên, khi Vũ Khúc gặp các sao như Văn Xương, Văn Khúc, Hóa Khoa thì sẽ mất đi sự quyết đoán, trở nên do dự, rơi vào thế tiến thoái lưỡng nan. Sao Vũ Khúc ở vị trí hãm địa có phụ tinh là Văn Xương, Văn Khúc và các sát tinh thì cuộc đời càng trở nên cô độc và có nhiều trắc trở hơn.

Hôn nhân của những người có sao Vũ Khúc không thuận lợi, chủ về kết hôn muộn hoặc sinh ly tử biệt. Trục trặc nhẹ thì vợ chồng không được ở gần nhau, nặng thì chia xa, ly tán.

Vũ Khúc chiếu mệnh, không có lục sát tinh mà có thêm phụ tinh Thiên Khôi, Thiên Việt thì là người có quyền hành, có ảnh hưởng trong kinh tế, trong giới làm ăn kinh doanh. Sao Vũ Khúc gặp Hóa Quyền thì có khả năng tập trung phát triển chuyên môn, phù hợp với định hướng quan võ. Vũ Khúc gặp Hóa Khoa thì có năng khiếu văn nghệ, nghiên cứu, dễ công thành danh toại.

Vũ Khúc gặp Hóa Kỵ thì làm ăn không thuận buồm xuôi gió, gặp nhiều trắc trở, khó khăn chồng chất, sự nghiệp thất bại, tiền tài hao tán. Vũ Khúc gặp Hỏa TinhLinh Tinh cũng xấu, dễ xảy ra tai họa và giả giá đắt. Cô ThầnQuả TúĐẩu QuânThái Tuế khi gặp sao Vũ Khúc sẽ làm tăng tính hiu quạnh, lẻ loi, đơn côi của sao này.

Vũ Khúc đồng cung với Phá Quân ở cung Tỵ, Hợi là người tham lam, bất lương, cả đời long đong, lận đận, vất vả, lao tâm khổ tứ. Những người này không giữ được gia sản của cải được để lại, phá tán cho đến hết. Người có Sao Vũ Khúc ở cung Mão thì dễ bị tai nạn liên quan đến điện, lửa, sét đánh và bệnh về thần kinh. Vũ Khúc, Phá Quân gặp Kình Dương, Đà La thì dễ bị khốn hại vì tiền. Vũ Khúc ở vị trí hãm địa có Kiếp Sát đồng cung, Kình Dương hội về thì gian ác, bất lương, giết người không ghê tay, sát nhân khát máu.

Vũ Khúc đồng cung với các chính tinh như Thiên Phủ, Thái ÂmThái Dương, Tử Vi, Thiên Tướng thì tốt cho tài lộc, khi có thêm các phụ tinh như Hóa Lộc, Lộc Tồn, Thai Tọa, Quang Quý, Tả Phù, Hữu Bật, Long TrìPhượng Các, Hóa Quyền… thì con đường tiền tài càng hanh thông, dồi dào.

Vũ Khúc gặp Hóa Khoa thì chủ về có danh tiếng trong phạm vi ngành nghề công việc nhưng chưa chắc đã nổi tiếng trong xã hội. Ưu điểm khi hai sao này gặp nhau là tăng tính chính xác, sự sáng suốt khi đưa ra các quyết định, lựa chọn. Sao Vũ Khúc gặp Hóa Kỵ chủ về tình trạng khó khăn tài chính, tổn thất tiền bạc, việc kinh doanh bất ổn.

Hóa Quyền khi đồng cung sẽ làm tăng sự hiển hách của sao Vũ Khúc, chủ về những hành động dũng cảm, quả quyết và quyết đoán. Tuy nhiên, Vũ Khúc đồng cung Hóa Quyền cũng chủ về sự thủ đoạn, mưu mô, ích kỷ, không quan tâm đến cảm nhận của người khác. Sao Vũ Khúc gặp Hóa Lộc thì dễ dàng tạo dựng sự nghiệp, tài lộc dồi dào.

4. Tổ hợp tinh hệ của sao Vũ Khúc

Trong tổ hợp tinh hệ, sao Vũ Khúc đồng độ với năm sao: Thiên Phủ, Tham Lang, Thiên Tướng, Thất Sát và Phá Quân. Vũ Khúc – Thiên Phủ đối cung với Thất Sát. Vũ Khúc – Thất Sát đối cung với Thiên Phủ. Vũ Khúc – Thiên Tướng đối cung với Phá Quân. Vũ Khúc – Phá Quân đối cung với Thiên tướng. Vũ Khúc – Tham Lang đối cung không có chính diệu, còn Vũ Khúc độc tọa thì đối cung với Tham Lang.

Một số cách cục của sao Vũ Khúc là Vũ Khúc – Thiên Phủ – Thất Sát ở các cung Tý, Ngọ, Mão, Dậu; Vũ Khúc – Phá Quân – Thiên Tướng ở các cung Dần, Thân, Tỵ, Hợi; Vũ Khúc – Tham Lang ở các cung Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Cách cục Vũ Khúc – Phá Quân – Thiên Tướng mang tính chất cô độc và hình khắc nhất. Vì Phá Quân sẽ làm biến chất Vũ Khúc thành nóng nảy, thiếu suy nghĩ và dễ vì xung đột nhất thời mà dẫn đến thất bại.

=> Tìm hiểu thêm: Sao Thiên Tướng là gì? Đặc tính của sao Thiên Tướng trong Tử Vi

5. Kết luận

Tóm lại, sao Vũ Khúc là sao nổi bật với hai thuộc tính là tài tinh và cô tinh. Vũ Khúc khi hội chiếu hoặc đồng cung với các sao tốt thì sẽ giảm được tính hà khắc, còn nếu gặp các sao xấu thì sẽ càng tăng tính cô độc và lẻ loi.

Tác giả bài viết: Mai Khánh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

DỊCH VỤ THIẾT KẾ, XÂY NHÀ, NỘI THẤT
NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây