Các tuổi phạm Thái Tuế năm Quý Mão 2023, vận thế sa sút ảm đạm và Cách hóa giải

Thứ năm - 29/12/2022 11:14
Tuổi phạm Thái Tuế 2023 Quý Mão, Mão trực năm Mão, năm Mão xung Dậu là hai con giáp ảnh hưởng lớn, Tý và Ngọ là hai con giáp phạm hình – phá. Những ai tuổi Đinh Dậu / tuổi Kỷ Dậu / tuổi Đinh Mão / tuổi Quý Mão, sẽ phạm thiên khắc địa xung, tức vừa xung khắc cả Can và Chi, càng kém hơn với ai mệnh kỵ Mộc (mệnh kỵ Mộc không phải mệnh Mộc).
Các tuổi phạm Thái Tuế năm Quý Mão 2023, vận thế sa sút ảm đạm và Cách hóa giải
Các tuổi phạm Thái Tuế năm Quý Mão 2023, vận thế sa sút ảm đạm và Cách hóa giải

1. Thái Tuế là gì?

Thái Tuế còn gọi là Thái Tuế Tinh Quân hay Tuế Quân, ông vừa là một vì sao, vừa là một vị thần trong các cuộc tế lễ dân gian.

Thái Tuế - theo quan niệm tín ngưỡng người xưa là vị tướng cai quản thiên hạ trong 1 năm. 60 năm - lục thập hoa sẽ có 60 người lần lượt cai quản, và mỗi người sẽ có một "bộ luật" khác nhau để cai quản trời đất, trong năm đến lượt Thái Tuế, năm này được gọi là năm Thái Tuế. Thái Tuế cũng chính là Hành Khiếu năm đó. Cần phải hiểu rằng, Thái Tuế không phải là hung thần, nhưng là vị thần hộ mệnh có ảnh hưởng lớn nhất, xem và quản lý cát - tai - họa - phúc, tài lộc qua từng năm của 12 con giáp. Mỗi con giáp sẽ phải trải qua những biến động khác nhau trong năm Thái Tuế.

Trong khoa học, Thái Tuế là sao Mộc (Jupiter) trên bầu trời, vì sao Mộc cứ 12 tháng quay một lần nên người xưa gọi là sao Mộc Tuệ Tinh hay Thái Tuế.

Ngày sinh của con người nói chung nếu tương ứng với giá trị của năm Thái Tuế thì trong dân gian gọi là phạm, hay còn gọi là Thái Tuế. Vì vậy, dù là kiểu gì thì năm nay nhất định trăm điều không thuận, sự nghiệp gặp nhiều khó khăn, bệnh tật nhiều nên phải cúng Thái Tử Tinh Quân để độ trì bình an. Mỗi một trong sáu thập hoa đều có chuyên luận riêng, tam thập hoa năm nay được gọi là triều đại của năm, nếu bạn muốn biết giá trị của tuổi mình, chỉ cần tìm kiếm tên của sáu thập hoa. để tìm.

Phạm thái tuế là gì? Phạm thực chất là "xung", "xung" được chia thành "niên xung" và "nghịch xung". “Niên xung” là chỉ năm cầm tinh, ví dụ người tuổi Tỵ gặp năm Hợi, là xung; gọi là “ xung Thái Tuế” tức xung giữa các cặp “Tý - Ngọ”, “Sửu - Mùi”, “Dần - Thân”, “Mão - Dậu”, “Thìn - Tuất”, “Tỵ - Hợi”. Lấy năm Tỵ làm ví dụ, Tỵ và Hợi xung khắc nên người tuổi Hợi ở năm Tỵ sẽ phạm Thái Tuế; Khi năm cầm tinh gặp “niên xung” hoặc “đối xung”“, thường đi chùa lễ bái năm mới mọi việc sẽ thuận lợi. Có thể chia ra các xung Thái Tuế như sau:

Thái Tuế lưu niên: Canh niên của mỗi người nếu tương đồng với năm hiện tại thì ta gọi là phạm Thái Tuế lưu niên. Ví dụ người sinh năm Kỷ Mùi 1979 thì đến năm 2039 – năm Kỷ Mùi là năm phạm Thái Tuế lưu niên (vòng tuần hoàn 60 năm). Các con giáp khác muốn biết năm phạm Thái tuế lưu niên thì lấy năm sinh cộng thêm 60. Nếu Canh niên tương trùng thì gọi là Trùng Thái Tuế.

1. Trực Thái Tuế: Tuổi con giáp của bản thân tương trùng với Thái Tuế lưu niên. Vào những năm này, gia chủ sẽ rất dễ buồn bực, ốm đau, bệnh tật liên miên,...

2. Xung Thái Tuế: Năm hạn Thái Tuế xung tuổi cầm tinh, đại diện cho vận trình năm đó sẽ có sự xáo trộn, có thay đổi lớn, nhiều chuyện lặt vặt. Hình Thái Tuế: Năm hạn Thái Tuế hình tuổi cầm tinh, đại diện cho năm đó thị phi khá nhiều, dễ có tai ương vô vọng như phá sản.

3. Hình Thái Tuế: Năm hạn Thái Tuế hình tuổi cầm tinh, trong những năm này, bản mệnh cần hết sức cẩn thận kẻo vướng họa kiện tụng, tiểu nhân hãm hại, bị phạt tiền, mất việc, bản thân và người nhà sức khỏe có vấn đề… Hình Thái Tuế, hay còn được gọi là Thiên xung chỉ trường hợp người có tuổi con giáp cách con giáp lưu niên 6 năm, chịu ảnh hưởng Hình khắc, tức Thiên xung với lưu niên Thái Tuế.

4. Hại Thái Tuế: Năm hạn Thái Tuế hại tuổi cầm tinh, đại diện cho năm đó dễ có kẻ tiểu nhân quấy phá, nhưng chưa đến nỗi phải kị.

5. Phá Thái Tuế: Năm hạn Thái Tuế phá tuổi cầm tinh, đại diện cho năm đó về công việc bị kẻ tiểu nhân ngáng trở gây mất tiền tài, phá sản.

Mỗi năm khi tương trùng cùng với sao Thái Tuế (sao Mộc) thì con giáp đó ắt có những khó khăn không thể tránh khỏi. Dựa vào mức độ tương trùng khác nhau thì mức độ trở ngại của các con giáp cũng khác nhau.

Người phạm Thái tuế tính khí bất ổn, nhân sự bất hòa, cảm thấy bị áp lực lớn về công việc, môi trường làm việc không tốt, bị sự hạn chế của điều kiện bên ngoài, cảm thấy bị bức bách. Lại thêm năm phạm Thái Tuế dễ phát sinh nhiều biến đổi, dễ có sự di chuyển, ngoại xuất, kết hôn, sinh con, chia tay...

2. Các tuổi phạm Thái tuế năm 2023 và cách hóa giải

  • Mão: Trực Thái tuế

  • Dậu: Xung Thái tuế

  • Tý: Hình Thái tuế

  • Thìn: Hại Thái tuế

  • Ngọ: Phá Thái tuế

2.1. Tuổi Mão: Trực Thái Tuế

Trên phương diện sự nghiệp:

Trong năm phạm vào cục diện Trực Thái Tuế 2023, công việc của người tuổi Mão chững lại, khó đạt được thành tích tốt đẹp, thậm chí bạn làm nhiều nhưng chưa chắc đã được hưởng hết thành quả.

Cạnh tranh có dấu hiệu tăng cao, con giáp này phải dành thời gian liên tục theo dõi đối thủ cạnh tranh nên chất lượng công việc ngày càng giảm sút, không hoàn thành kế hoạch ban đầu là điều dễ hiểu. Không chỉ vậy, tuổi này chỉ hành động theo cách tập trung vào những gì mình nghĩ mà không quan sát tổng quát, bỏ qua ý kiến ​​của người ngoài.

Trên phương diện tài lộc:

Tử vi tuổi Mão 2023 cho thấy các dự án hợp tác làm ăn của bản mệnh cũng dễ gặp trở ngại giữa chừng. Của cải treo lơ lửng trên đầu, đầu tư kinh doanh quy mô lớn lúc này không thích hợp. Vấn đề chọn bạn đời cũng không nên lơ là, nhất là với người thân hoặc quen biết, nếu không bạn sẽ dễ vướng vào tranh chấp tiền bạc và là người duy nhất chịu nhiều thiệt thòi.

Nếu là dự án đang thực hiện dang dở, bạn nên chú trọng chi tiết, tiến hành từng bước, tính đoán kỹ lưỡng cái lợi cái hại, làm đến đâu chắc đến đấy.

Cần chú ý, trong năm mà tài vận bất ổn, tốt hơn hết người tuổi Mão không nên tham gia bất cứ trò cược đỏ đen nào nếu không sẽ có ngày tay trắng.

Trên phương diện tình cảm:

Vận hạn rất lớn trong năm bản mệnh là tuổi Mão còn độc thân, tuy vẫn có cơ hội gặp gỡ, hẹn hò nhưng phần lớn chẳng đi đến đâu. Ngoài ra, do có nhiều mối quan hệ nên bạn không biết đâu là đối tượng phù hợp.

Đối với các cặp đôi, do tâm lý buồn phiền nên bản mệnh có thể gây khó chịu cho nửa kia. Nếu bạn hành động ích kỷ theo ý mình, bạn có thể là người duy nhất khiến xung đột leo thang. Mặc dù vậy, dấu hiệu kẻ thứ ba hiện lên rõ rệt, nếu tình yêu giữa hai bạn không thực sự sâu đậm thì rất dễ đứt gánh giữa đường. Với một số người tuổi Mão cũng cần quan tâm nhiều hơn đến tâm trạng, cảm xúc của đối phương, tránh gièm pha nhau, làm nặng nề không khí gia đình.

2.2. Tuổi Tý: Hình Thái Tuế

Trên phương diện sự nghiệp:

Công việc trong năm 2023 gặp nhiều trắc trở khiến người tuổi Tý tốn thời gian xử lý, kế hoạch khó có thể phát triển rõ rệt. Bản mệnh nên cố gắng và kiên trì, khi có vấn đề xảy ra cần cố gắng tìm hiểu nguyên nhân vấn đề để có thể khắc phục nhanh chóng.

Năm nay còn cho thấy có họa tiểu nhân treo trên đầu, bản mệnh dễ bị hãm hại hoặc vướng phải họa kiện tụng, thị phi. Hãy chú ý đến những chiêu trò mờ ám của đối thủ, tỉnh táo trong mọi hành động và quyết định để tránh rơi vào bẫy.

Trên phương diện tài lộc:

Do ảnh hưởng của cục diện Hình Thái Tuế, người làm kinh doanh buôn bán sẽ vấp phải nhiều chiêu trò từ đối thủ, lợi nhuận cũng dễ hao hụt, khó đạt mức như kỳ vọng.

Đối với người đi làm, sự trì trệ trong công việc có thể ảnh hưởng đến nguồn thu nhập chính của bạn. Ngoài ra, có thể do chủ quan đánh giá sự việc mà bạn cũng có thể phải bỏ tiền túi ra để đền bù thiệt hại. Sức khỏe không tốt cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến tài chính của người bản mệnh. Do đó, trong cuộc sống hàng ngày, bạn nên tránh tiêu xài hoang phí hoặc cho người không đáng tin cậy vay tiền.

Trên phương diện tình cảm:

Trên thực tế thì người độc thân có nhiều cơ hội tiếp xúc với người khác giới trong năm nay. Tuy nhiên, bạn cần rõ ràng trong vấn đề tình cảm, tránh những hành động mập mờ, dễ gây hiểu lầm, đặc biệt là không nên đứng núi này trông núi nọ hay qua lại với nhiều người cùng một thời điểm.

Người đã có đôi có cặp cũng có thể trở nên nổi bật hơn trong mắt người khác giới. Đây là lúc bạn cần chú ý giữ khoảng cách với mọi người xung quanh, đừng để mình vướng phải những mối quan hệ phức tạp hoặc những lời đồn đại không hay.

2.3. Tuổi Thìn: Hại Thái Tuế

Trên phương diện sự nghiệp:

Tử vi tuổi Thìn 2023 cho rằng đây là năm hầu hết các kế hoạch của bản mệnh đều vấp phải cản trở nhất định, vì thế, mọi việc nên liệu sức mình mà làm, tránh đặt mục tiêu quá cao, tham vọng quá lớn kẻo trèo cao thì ngã đau.

Tình thế tương hại cũng khiến con giáp này dễ gặp nhiều mâu thuẫn với đồng nghiệp. Nếu không đủ sáng suốt để tự bảo vệ mình, bạn còn có thể rơi vào bẫy của kẻ xấu, thậm chí bị bán đứng, thất bại trong kinh doanh, hao tốn sức lực.

Đối với những người muốn thay đổi công việc, đây không phải là thời điểm thích hợp. Trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, bạn biết mình cần gì và muốn gì, không nên chỉ vì khó khăn nhất thời mà muốn từ bỏ, trốn tránh.

Trên phương diện tài lộc:

Kế hoạch hợp tác của người tuổi Thìn trong năm Thái Tuế 2023 dễ bị đổ vỡ khi đối tác quay lưng giữa chừng. Những thủ đoạn cạnh tranh, chơi xấu của đối thủ cũng sẽ tăng cao khiến bản mệnh phải hết sức lưu ý.

Tốt hơn hết con giáp này nên cân nhắc khi tham gia các dự án công việc, suy nghĩ kỹ trước khi đầu tư kẻo tiền mất tật mang. Hãy đầu tư tốt nhất theo khả năng của mình, đừng mù quáng chạy theo xu hướng hay những ý tưởng hời hợt.

Đặc biệt, tuổi Thìn cần hết sức tránh làm những việc phạm pháp, lách luật hay các trò đỏ đen, nếu không rất dễ bị lôi kéo vào kiện tụng, tù tội. Đừng ngu ngốc đánh đổi tương lai của mình để lấy những lợi ích trước mắt.

Trên phương diện tình cảm:

Người độc thân nhìn chung khá vượng đào hoa, nhưng tình cảm dễ đến dễ đi. Con giáp này gặp nhiều người nhưng chưa chắc đối phương đã nghiêm túc và muốn gắn bó lâu dài. Những ai đã cặp có đôi cũng phải đối mặt với mâu thuẫn gia tăng. Đừng cố gắng thay đổi chỉ để làm hài lòng người ấy. Để tình cảm lâu bền, hai bạn đều cần phải tìm cách để dung hòa với nhau.

Người có gia đình cần tránh những cảm xúc thất thường với nửa kia, chẳng hạn như trách móc, giận hờn vô cớ, hoài nghi… Một khi không thể làm chủ cảm xúc, tuổi Thìn dễ hành động sai lầm.

2.4. Tuổi Ngọ: Phá Thái Tuế

Trên phương diện sự nghiệp:

Trong năm chịu ảnh hưởng của Phá Thái Tuế, người tuổi Ngọ thường có bất đồng quan điểm với bạn bè, đồng nghiệp, ít có người cố tình gây sự, khó tiến triển trong công việc. Lúc này bản mệnh càng phải cẩn thận lắng nghe ý kiến ​​của mọi người, không nên bảo thủ, cố chấp với quan điểm cổ hủ của mình, nếu không rất dễ gặp rắc rối mà không tìm được cách khắc phục.

Trên phương diện tài lộc:

Với người làm công ăn lương, bạn thường bị tiểu nhân phá hoại khiến công việc không như ý muốn, ít người được thưởng nóng hay có cơ hội tăng lương. Với những ai làm kinh doanh, đầu tư thì phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ, thậm chí có kẻ còn tìm cách hãm hại, đẩy bạn vào tình thế tốn kém. Vì vậy, con giáp này nên cẩn thận trước những lời mời đầu tư từ mọi người khác.

Trong cuộc sống hàng ngày, luôn chú ý quản lý tiền bạc cẩn thận, đừng lãng phí vào những hoạt động không cần thiết. Tốt nhất, hãy luôn có kế hoạch chi tiêu rõ ràng.

Trên phương diện tình cảm:

Với người đã có gia đình, do ảnh hưởng của Thái Tuế nên vợ chồng bạn thường mâu thuẫn vì bất đồng quan điểm. Sự thiếu lắng nghe, thiếu cảm thông khiến mối quan hệ ngày càng lạnh nhạt. Không dừng lại ở đó, mối quan hệ cha mẹ con cái trong nhà cũng thường nảy sinh tranh cãi, bất đồng. Có thể sự khác biệt về thế hệ khiến đôi bên khó hiểu nhau.

Nếu còn quan tâm đến gia đình, bạn nên học cách đặt mình vào vị trí của người khác để có thể cư xử lý trí hơn. Hãy nhìn vấn đề từ nhiều góc độ, bạn sẽ tìm ra giải pháp phù hợp.

2.5. Tuổi Dậu: Xung Thái Tuế

Trên phương diện sự nghiệp:

Các mối quan hệ xã giao của người tuổi Dậu trong năm chịu ảnh hưởng của Xung Thái Tuế không được tốt. Đa phần thời gian, con giáp này sẽ phải làm việc cô độc, không có sự trợ giúp của bất kỳ ai, dễ khiến tâm lý mệt mỏi, căng thẳng và áp lực.

Đồng nghiệp cản trở, đối thủ cạnh tranh là những nguyên nhân chính khiến vận trình cuộc sống khó diễn ra theo kế hoạch. Bạn phải nhớ giữ bình tĩnh, đừng để kẻ xấu kiếm cớ làm hại bạn.

Nếu đang ở vị trí lãnh đạo, tử vi tuổi Dậu năm 2023 khuyên bạn không nên nghe theo lời xúi giục của kẻ xu nịnh. Đứng trước vấn đề phải có cái nhìn đa chiều và đúng đắn, đừng nghe lời nói một chiều của bất kỳ ai.

Trên phương diện tài lộc:

Người làm công ăn lương nếu không chú ý vào nhiệm vụ của mình thì dễ bị kẻ xấu lợi dụng cơ hội chiếm công, khiến công sức lao động bỏ ra đều trở nên uổng phí.

Đối với người làm ăn kinh doanh, tuổi Dậu có thể gặp nhiều bất lợi khi đối thủ đều quá mạnh mẽ, trong khi chính bản thân mình lại chưa tìm ra được lợi thế để cạnh tranh. Bạn cần phải thật sự bình tĩnh để đánh giá đúng tình hình thực tế cũng như điểm mạnh của bản thân, chớ vội vàng đưa ra các quyết định để rồi vướng phải thua lỗ lớn hơn.

Nếu thiếu kinh nghiệm, chủ quan dốc hết tài sản của mình để đầu tư vào một lĩnh vực nào đó thì người bản mệnh dễ phải chịu những tổn thất nặng nề, khó thu hồi vốn.

Trên phương diện tình cảm:

Trong năm này, bạn và nửa kia thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, thậm chí một vấn đề nhỏ cũng có thể thổi bùng cơn giận của cả hai. Thay vì trút bỏ những áp lực cuộc sống lên đầu người này, hai bạn cần thường xuyên mở lòng với nhau. Nếu bạn đã phải lòng một ai đó, sự chần chừ có thể khiến bạn đánh mất đối tác của mình. Hãy dũng cảm và chủ động bày tỏ tình cảm của mình. Dù bạn có thích người ấy đến đâu nhưng chỉ cần bạn giấu họ trong lòng thì đối phương sẽ không thể biết và cho bạn cơ hội.

3. Cách hóa giải phạm Thái Tuế

3.1. Những lưu ý cho con giáp phạm Thái Tuế

Về phương án hoá giải:

Người xưa vẫn nói, biết vận để nắm vận, biết hung để tránh hung, biết cát để đón cát. Nếu bạn đã nắm được vận mệnh của mình trong năm tới thì hãy luôn chú ý, thực sự chú ý và đề phòng.

1. Lời ăn tiếng nói phải khiêm tốn, chân thành, không nói dài dòng, nói dài dòng sẽ dẫn đến nói dại, thị phị bao đồng. Khi nói phải nghe nhiều hơn nói, nghe cho rõ phải nêu ý kiến ​​trước khi tranh cãi, uốn lưỡi 7 lần trước khi nói.

2. Chú ý vấn đề ăn uống, hại người, hại sức khỏe, nguy cơ tai nạn, va chạm, nếu có thể thì nên tránh.

3. Hợp tác làm ăn thì phải có tiền rõ ràng, khi ký phải đọc kỹ các điều khoản. Hãy thật cẩn thận khi đối tác của bạn hoặc những người làm việc xung quanh bạn có các tuổi chính xung quanh bạn, chẳng hạn như: Dần - Thân, Tỵ - Hợi, Tý - Ngọ, Thìn - Tuất. Càng cẩn thận hơn khi họ có thiên can xung phá bản chủ như: Canh phá Giáp, Tân phá Ất, Nhâm phá Bính, Quý phá Đinh, Giáp phá Mậu, Ất phá Kỷ, Bính phá Canh, Đinh phá Tân, Mậu phá Nhâm, Kỷ phá Quý.

Tra thiên can dựa theo tuổi có năm sinh âm lịch tận cùng là: 0 - Canh, 1 - Tân, 2 - Nhâm, 3 - Quý, 4 - Giáp, 5 - Ất, 6 - Bính, 7 - Đinh, 8 - Mậu, 9 - Kỷ.

4. Chuyện gia đình, hôn nhân gia đình, vợ chồng, con cái đôi bên, lấy nhân nghĩa làm đầu, sống chậm lại, quan tâm nhau nhiều hơn, yêu thương nhau nhiều hơn. Di-hòa là quý, hòa-sanh. Sự hài hòa của vạn vật.

5. Sức khỏe: Bạn cần có chế độ ăn uống và ngủ nghỉ điều độ, ngủ trước 23h và nên dậy sớm trước 6h30 sáng.

3.2. Cách hóa giải con giáp phạm Thái Tuế

Những con giáp phạm Thái Tuế năm 2023 nên hành thiện tích đức, thành tâm hướng Phật, lên chùa để bái Thái Tuế, nghiên cứu các quy tắc phong thủy hoặc đeo các vật phẩm phong thủy để giảm bớt vận hạn cho mình.

Khi lên chùa bái Thái Tuế, chỉ cần chuẩn bị trái cây, hoa tươi, nén nhang, nến dầu. Không nên chuẩn bị lễ mặn. Bên cạnh đó, chú ý trang phục, đầu tóc gọn gàng và nhất là phải thành tâm cầu khấn, mong vị thần Thái Tuế ngự trị của năm phù hộ độ trì, giúp hóa hung thành cát, mang tới bình an.

Các bước làm đơn giản: Chuẩn bị 1 tờ giấy màu đỏ, sau đó ghi tên vị thần Thái Tuế cai quản năm năm đó. Ngoài ra, chuẩn bị sẵn một số lễ vật đơn giản như hoa quả tươi, món ăn chay. Tiến hành thao tác cúng lễ bình thường, đọc lời khẩn cầu với tâm thành kính, cầu mong thần Thái Tuế che chở và ban cho phúc lành.

Tốt nhất, bản mệnh nên hạn chế tham gia các hoạt động có tính rủi ro cao như leo núi hay lặn biển... Lái xe nên tuân thủ luật giao thông, không lái xe khi đang say xỉn hoặc quá mệt mỏi. Lái xe an toàn là có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.

Dù ở lứa tuổi nào, khi phạm Thái Tuế cần cẩn thận chú ý đến sức khỏe. Do bởi mọi việc trong năm trăm sự không thành, người bản mệnh phạm Thái Tuế không nên tiến hành những công việc trọng đại. Trong bài viết trên, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn một số giải pháp nhằm hóa giải, hạn chế, giảm bớt ảnh hưởng mà con giáp của bạn đang mang đã phạm thái tuế năm 2023.

Tác giả bài viết: Vượng Phùng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

DỊCH VỤ THIẾT KẾ, XÂY NHÀ, NỘI THẤT
NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây