Tử vi lý số: An Sao - An Tử Vi

Chủ nhật - 11/08/2019 05:34
Sao Tử Vi an theo hành cục và ngày sinh. Tuỳ theo Cục mà xem các bảng sau này, thấy ngày sinh ở đâu, an Tử Vi ở đấy.
Tử vi lý số
Tử vi lý số
Bài trước, chúng tôi đã trình bày về cách An sao trong tử vi lý số: An Sao - An Sao - Định cung Mạng, Thân, viết các cung, định Cục ghi Đại vận:

"Từ cung Dần kể là tháng Giêng, đếm thuận từng cung đến tháng sinh rồi từ đó kể là Tí , đếm ngược từng cung đến giờ sinh: An Mạng. Từ cung Dần kể là tháng Giêng, đếm thuận từng cung đến tháng sinh rồi từ đó kể là Tí , đếm thuận từng cung đến giờ sinh: An Thân. Cung Mệnh đã an rồi, lần lượt viết theo chiều thuận từng cung: Mạng, Phụ, Phúc, Điền, Quan, Nô, Thiên, Tật, Tài, Tử, Phối, Bào (12 cung)."

>> Xem Bài trước: Tử vi lý số: An Sao - An Sao - Định cung Mạng, Thân, viết các cung, định Cục ghi Đại vận

Trong bài này, chúng tôi sẽ trình bày về cách An sao trong tử vi lý số: An Sao - An Tử Vi

AN SAO

Trước hết vẽ bản đồ, giữa Thiên Bàn, chung quanh là Địa Bàn với các cung. Bản đồ phải đủ lớn để viết trên 100 Sao. Cần phải nhớ tên các cung để an sao vào (nhưng không cần ghi tên các cung vào đó, trừ lúc ban đầu chưa quen).

An Tử Vi

Sao Tử Vi an theo hành cục và ngày sinh. Tuỳ theo Cục mà xem các bảng sau này, thấy ngày sinh ở đâu, an Tử Vi ở đấy.
tu vi ly so thuy nhi cuc
Tử vi lý số: Thủy nhị cục
tu vi ly so moc tam cuc
Tử vi lý số: Mộc tam cục
tu vi ly so kim tu cuc
Tử vi lý số: Kim tứ cục
tu vi ly so tho ngu cuc
Tử vi lý số: Thổ ngũ cục
 
tu vi ly so hoa luc cuc
Tử vi lý số: Hỏa lục cục

Cách lập các bảng trên (để ghi nhớ khi không có sách)

Phải nhớ 6 chữ “Kê Mã Chư Long Ngưu Hổ” và những cung ứng với các chữ số đó là cung Dậu (gà) Ngọ (ngựa) Hợi (heo) Thìn (rồng) Sửu (trâu) Dần (hổ). Cục nào số nấy thì dùng số cung đúng thế, và là số cung chót. Thí dụ: Mộc tam cục, thì dùng 3 chữ chót “Long, Ngưu, Hổ”, tức là Thìn, Sửu, Dần. Rồi viết lần lượt 1, 2, 3 vào các cung đó. Rồi theo chiều thuận viết mỗi cung một số, kể từ 1, rồi 2, rồi 3, mỗi lần cộng thêm 3 (số cục) và không bao giờ viết quá số 30 là số ngày trong tháng. Cuối cùng, ta được bảng cho Mộc Tam Cục. Các bảng khác cũng làm y như thế.

Một cách khác để an Tử Vi

Lấy số ngày sinh chia cho số cục, hoặc chia chẵn, hoặc chia được số thành và một số dư. Lại sử dụng 6 chữ “Kê, Mã, Chư, Long, Ngưu, Hổ” tức là các cung Dậu, Ngọ, Hợi, Thìn, Sửu, Dần.

Thí dụ: Thổ Ngũ Cục (số 5) thì dùng 5 chữ cuối là Mã, Chư, Long, Ngưu, Hổ. Ngày 20 chia cho 5 (số cục) được chẵn 4. Ta điểm cung khởi đầu là cung chót tức cung Hổ hay cung Dần ( tức là đếm Mã, Chư, Long, Ngưu, Hổ hết lần thứ 4 rơi đúng vào chữ Hổ, cung Dần. Từ Dần, ta tiến lên chiều thuận 4 cung đến cung Tỵ, an Tử Vi ở Tỵ.

Nếu có số lẻ, thí dụ sinh ngày 28 chia cho 5, được 5, lẻ 3. Dùng 5 chữ Mã, Chư, Long, Ngưu, Hổ, kể như đếm 5 lần (nhưng khó đếm) còn 3 đếm lần thứ 6 thì được Mã,

Chư, Long, đến Long là cung Thìn. Từ Thìn, tiến lên một cung và bắt đầu đếm từ đây 5 cung (5 lần số thành của tính chia) qua Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, đến Dậu là an Tử Vi.

Đón đọc bài sau, chúng tôi sẽ tiếp tục trình bày về cách An sao trong tử vi lý số: An Sao - An Vòng Tử Vi, Thiên Phủ, Thái Tuế, Sao Thiên Không, Vòng Lộc Tồn, Tràng Sinh

>> Xem Bài sau: Tử vi lý số: An Sao - An Vòng Tử Vi, Thiên Phủ, Thái Tuế, Sao Thiên Không, Vòng Lộc Tồn, Tràng Sinh

>> Quay lại Mục Lục Khóa học Tử Vi Lý Số Online

Tác giả bài viết: Vượng Phùng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

DỊCH VỤ THIẾT KẾ, XÂY NHÀ, NỘI THẤT
NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây