Tử vi lý số: Giải đoán - Vị trí Mạng, Thân tại cung Âm hay Dương

Thứ hai - 12/08/2019 00:49
Mạng là mạng vận, là những nét chính trong cuộc đời một con người đã được vẽ sẵn. Còn Thân cũng là Mạng, nhưng kể từ khi con người đã khôn lớn, làm chủ được cuộc đời của mình, có những cố gắng để hoàn thiện cuộc sống, để tránh cái xấu và cải đổi vận mạng, và vì thế mà Thân cũng như cái Mạng chính của con người lúc ngoài 30 tuổi. Tuy nhiên, nhiều nét về mạng (như tính tình, may rủi, cả sự nghiệp) cũng vẫn được lưu giữ và ảnh hưởng vào Thân, mặc dù Thân quan trọng hơn Mạng, là vì quãng đời niên thiếu (dưới 30 tuổi là quãng đời xây dựng tương lai).
Tử vi lý số
Tử vi lý số
Bài trước, chúng tôi đã trình bày về cách Giải đoán một Lá số tử vi trong tử vi lý số: Giải đoán - Giờ sinh Âm hay Dương:

"Sinh giờ Dương mạng cung Dương là con trưởng hay là con thứ đóng vai con trưởng. Sinh giờ Âm là con thứ. Nếu Nam có giờ sinh Dương, mà mạng có Không, Kiếp thì đó là con trưởng bê bối, không làm đúng phận sự con trưởng trong gia đình, kể như là con thứ trong thực tế (thí dụ như không phụng dưỡng được cha mẹ, không bao bọc anh em, không có mặt lúc chịu tang cha mẹ)."

>> Xem thêm: Lập lá số tử vi - Luận giải - Xem lá số tử vi

>> Xem Bài trước: Tử vi lý số: Giải đoán - Giờ sinh Âm hay Dương

Trong bài này, chúng tôi sẽ trình bày về cách Giải đoán một Lá số tử vi trong tử vi lý số: Giải đoán - Vị trí Mạng, Thân tại cung Âm hay Dương

VỊ TRÍ MẠNG VÀ THÂN

VỊ TRÍ MẠNG, THÂN TẠI CUNG ÂM HAY DƯƠNG

Về đại cương, Mạng là mạng vận, là những nét chính trong cuộc đời một con người đã được vẽ sẵn. Còn Thân cũng là Mạng, nhưng kể từ khi con người đã khôn lớn, làm chủ được cuộc đời của mình, có những cố gắng để hoàn thiện cuộc sống, để tránh cái xấu và cải đổi vận mạng, và vì thế mà Thân cũng như cái Mạng chính của con người lúc ngoài 30 tuổi. Tuy nhiên, nhiều nét về mạng (như tính tình, may rủi, cả sự nghiệp) cũng vẫn được lưu giữ và ảnh hưởng vào Thân, mặc dù Thân quan trọng hơn Mạng, là vì quãng đời niên thiếu (dưới 30 tuổi là quãng đời xây dựng tương lai).

Về tánh tình nói về Mạng, Thân tại cung Âm trong Dương, xét ra Mạng, Thân như nhau, vì Thân và Mạng bao giờ cũng cùng Âm hay cùng Dương.

Mỗi cung đều thuộc vào một tam hợp. Như cung Sửu thuộc vào tam hợp Tỵ, Dậu, Sửu, thuộc Kim nhị hợp của cung Sửu là Tí , thuộc vào tam hợp Thân, Tí , Thìn, thuộc Thuỷ. Kim sinh Thuỷ, nên ta gọi đơn giản là cung Sửu sinh xuất cho cung nhị hợp Tí .

Nếu Mạng ở Sửu, thì ta gọi là Mạng sinh xuất cho cung nhị hợp Tí. Nếu ngược lại, Mạng ở Tí , thì nhị hợp Sửu sinh cho mạng, tức là Mạng ở Tí được sinh nhập do nhị hợp Sửu.

Ý nghĩa:

Mạng được sinh nhập do nhị hợp, thì tính tình kỹ lưỡng, cẩn thận trong việc làm, có thứ tự, ít chịu buông thả, đãi đàng người quen (từ ngoài sinh vào mình thì tánh mình là tánh vơ vào).

(Mạng đây là hành tam hợp, mạng chứ không phải là hành Mạng ghi trong Thiên Bàn. Nhị hợp là hành tam hợp, nhị hợp, chứ không phải là hành cung nhị hợp. Hành tam hợp mới thật là quan trọng.)

Mạng sinh xuất cho nhị hợp, thì tính tình buông thả, thiếu sự kỹ lưỡng trong việc làm, thiếu thứ tự, tiêu tiền dễ dàng trong việc đãi đằng (mạng mình sinh ra ngoài thì tánh mình là tánh thả ra).

Nhận xét về tất cả 12 cung mà Mạng, Thân có thể đóng, ta thấy các cung Sửu, Mão, Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi, là những cung có tam hợp, sinh cho tam hợp nhị hợp và đó là những cung Âm; còn những cung Tí , Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất, là những cung có tam hợp được sinh do tam hợp nhị hợp, và đó là những cung Dương.

Do đấy, ta có nguyên tắc:

Mạng (Thân) đóng cung Dương, được nhị hợp sinh nhập cho: Tánh cẩn thận, kỹ lưỡng; tiêu tiền kỹ, ít đãi đằng.

Mạng (Thân) đóng cung Âm sinh xuất cho nhị hợp: Tính buông thả, ít cẩn thận; tiêu tiền và đãi đằng dễ dàng.

Đón đọc bài sau, chúng tôi sẽ trình bày về cách Giải đoán một Lá số tử vi trong tử vi lý số: Giải đoán - Mạng hay Thân Nhị hợp với cung nào, chịu ảnh hưởng cung đó

>> Xem Bài sau: Tử vi lý số: Giải đoán - Mạng hay Thân Nhị hợp với cung nào, chịu ảnh hưởng cung đó

>> Quay lại Mục Lục Khóa học Tử Vi Lý Số Online

Tác giả bài viết: Vượng Phùng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

DỊCH VỤ THIẾT KẾ, XÂY NHÀ, NỘI THẤT
NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây