Tử vi lý số: Giải đoán - Nguyên tắc để giải đoán một Lá số tử vi

Chủ nhật - 11/08/2019 23:17
Muốn giải đoán một lá số, cần phải: Cần xét các yếu tố về năm, tháng, ngày, giờ sinh, để biết tánh chánh yếu của cuộc đời. Vị trí Mệnh và Thân tại cung Âm hay Dương, tại 1 cung của Tứ Sinh, Tứ Chính hay Tứ Mộ và so với cung nhị hợp, để biết một số tánh chất khác của đương số. Vị trí Mệnh và Thân trong 3 vòng Thái Tuế, LộcTồn, Tràng Sinh để biết về tư cách, hạnh phúc, nếp sống của đương số...
Tử vi lý số
Tử vi lý số
Bài trước, chúng tôi đã trình bày về cách An sao trong tử vi lý số: An Sao - Ghi Tiểu Vận, Nguyệt Vận:

"Ghi tiểu vận: Tuổi Dần, Ngọ, Tuất, ghi hàng Chi của mình ở cung Thìn. Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu của mình ở cung Mùi. Tuổi Thân, Tí , Thìn của mình ở cung Tuất. Tuổi Hợi, Mão, Mùi của mình ở cung Sửu. Rồi Nam đi thuận, Nữ đi nghịch, lần lượt ghi hàng Chi theo đúng thứ tự, mỗi cung một chữ, ghi ở lề trong của cung. Hệt hàng Chi đến Hợi, lại nối tiếp bằng Tí. Ghi Nguyệt Vận: Nguyệt vận là tháng Giêng ở cung Dần, tháng 2 ở Mão, tháng 3 ở Thìn,... Tháng 12 ở Sửu."

>> Xem thêm: Lập lá số tử vi - Luận giải - Xem lá số tử vi

>> Xem Bài trước: Tử vi lý số: An Sao - Ghi Tiểu Vận, Nguyệt Vận

Trong bài này, chúng tôi sẽ trình bày về cách Giải đoán một Lá số tử vi trong tử vi lý số:  Giải đoán - Nguyên tắc để giải đoán một Lá số tử vi

GIẢI ĐOÁN LÁ SỐ TỬ VI

Phép giải đoán rộng rãi miên man như các phương diện của các đời người , nhưng thu vào một số quy tắc mà chúng tôi xin cố gắng giải ra. Các phương diện sống thật phức tạp: Có người quân tử, có người gian manh, có người giầu mà khổ, có người nghèo mà sướng, có người hỏng hết cuộc đời nhưng vẫn có hạnh phúc vì được một điểm, v.v... (Ta có thể cứ thế mà kể ra hàng trăm hàng ngàn trường hợp khác nhau).

Cố gắng giãi bày các quy tắc lại còn có nghĩa là phân tích từng loại cuộc đời. Giải đoán về cung Mạng, Thân, khó khăn nhất, phức tạp nhất; rồi đến các cung khác. Trước hết là những quy tắc chính, sau nữa là đến những cách giao hành giữa các sao. Quy tắc xác định những nét chính, cách giao hành giữa các sao xác định thêm những nét phụ, những chi tiết. Nhưng xét một cuộc đời, chỉ nói Mệnh, Thân không đủ, con người được tốt hay được sung sướng còn do việc làm, tiền tài, các mối giao thiệp, do cha mẹ, anh em, vợ con...và cả do những “nhân” mình gây ra trong cuộc đời này mà mình phải chịu “quả”. Lại còn có cả vận (gồm có đại vận 10 năm và tiểu vận 1 năm), mà vận tốt hay xấu cũng là cuộc đời tốt hay xấu, và dù là ở địa vị lớn mà có nhiều vận hạn xấu thì thà làm người dân quèn không vận lên cao cũng không vận xuống dốc.

NGUYÊN TẮC ĐỂ GIẢI ĐOÁN MỘT LÁ SỐ TỬ VI

Muốn giải đoán một lá số, cần phải:

1. Cần xét các yếu tố về năm, tháng, ngày, giờ sinh, để biết tánh chánh yếu của cuộc đời.

2. Vị trí Mệnh và Thân tại cung Âm hay Dương, tại 1 cung của Tứ Sinh, Tứ Chính hay Tứ Mộ và so với cung nhị hợp, để biết một số tánh chất khác của đương số.

3. Vị trí Mệnh và Thân trong 3 vòng Thái Tuế, LộcTồn, Tràng Sinh để biết về tư cách, hạnh phúc, nếp sống của đương số.

4. Đại cương Đại Vận để biết đại cương trọn cuộc đời, những thời kỳ lên xuống.

Đến đây, là đủ nắm trọn được cuộc đời trong những nét chính và rất đúng, nhưng trước đó cũng phải xét xem giờ sinh có đúng vì thường thường người ta hay lầm lẫn về giờ sinh. Vì thế, đúng lúc và với những giải đoán đầu tiên, phải lấy các giải đoán ấy để kiểm điểm giờ sinh.

5. Sau đó, giải đoán về các thể kết hợp của sao. Phải biết hành của sao, vị trí tốt xấu của sao, ảnh hưởng của sao đỗi với mạng đương số. Và lần lượt xét đến các chi tiết về Mệnh, Thân của đương số bằng cách nhìn các sao ở Mệnh, Thân, Phúc Đức. Sự cần yếu là làm sao nhìn ra các sao đó, cho nên chúng tôi xin ghi thành những phần trọng yếu để quý bạn có thể nhận thấy ngay, kể từ những nhận xét đầu đã có là phải thấy trước những thế sao để tìm ra. Cũng có những hướng dẫn để tìm.

Các chương trong phần này là:

a) Các bộ Chính Tinh: Các thể kết hợp

- Công danh, sự nghiệp, thế đứng ở đời.
- Bản chất đàng hoàng hay gian xảo.
- Tính tình.

b) Mạng Vô Chính Diệu

c) Các Trung Tinh mạnh

- Tứ Linh.
- Hồng, Đào, Thiên Không.
- Mã.
- Khôi, Việt.
- Tam Hoá.
- Xương Khúc, Phụ, Cáo.
- Đẩu Quân.

d) Các Hung Tinh mạnh

- Không Kiếp.
- Kình Đà.
- Linh Hoả.
- Thiên Không, Kiếp Sát, Lưu Hà.
- Phá Toái.
- Hình Riêu.
- Cô Quả, Khốc Hư, Tang Điếu.
- Kỵ.
- Thương, Sứ.
- La, Võng.

e) Các sao Phúc Lộc

- Tứ Đức.
- Lộc Tồn, Hoá Lộc.
- Lưu Niên Văn Tinh.
- Thiên Trù.

f) Các sao Cản Phá, Che Đỡ

- Tuần, Triệt.
- Quan Phúc, Khôi Việt.
- Khoa.
- Tài Thọ.
- Giải Thần, Thiên Giải, Địa Giải.

Sau khi nắm hết phần này, quý bạn có thể thấy rõ mọi điều trên lá số, đồng thời làm quen với cách lập luận Âm Dương và Sinh Khắc chế hoá giữa các hành để thêm các chi tiết cho việc giải đoán.

Các phần kế sẽ nói về các cung trên lá số và vận hạn (Đại Vận, Tiểu Vận, Nguyệt Vận).

Đón đọc bài sau, chúng tôi sẽ trình bày về cách Giải đoán một Lá số tử vi trong tử vi lý số: Giải đoán - Yếu tố về năm, tháng, ngày, giờ sinh: Can Chi của năm sinh

>> Xem Bài sau: Tử vi lý số: Giải đoán - Yếu tố về năm, tháng, ngày, giờ sinh: Can Chi của năm sinh

>> Quay lại Mục Lục Khóa học Tử Vi Lý Số Online

Tác giả bài viết: Vượng Phùng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

DỊCH VỤ THIẾT KẾ, XÂY NHÀ, NỘI THẤT
NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây