Sao Thiên Tướng là gì? Đặc tính của sao Thiên Tướng trong Tử Vi

Thứ sáu - 17/05/2024 02:11
Sao Thiên Tướng được biết đến như người cai quản thiên binh, thiên tướng – chủ về có quyền lực, giao tiếp giỏi và có khả năng lãnh đạo. Những người này có tính cách ôn hòa, chính trực, trước sau như một và giỏi trong việc dẫn dắt, hướng dẫn người khác. Bên cạnh đó, chòm sao này còn thuộc về những người có tầm nhìn sâu rộng, chú trọng việc quan sát bao quát, đánh giá tổng quan sự việc.
Sao Thiên Tướng là gì? Đặc tính của sao Thiên Tướng trong Tử Vi
Sao Thiên Tướng là gì? Đặc tính của sao Thiên Tướng trong Tử Vi

1. Sao Thiên Tướng là gì? Đặc tính sao Thiên Tướng

Sao Thiên Tướng là một sao chính tinh trong tử vi, thuộc chòm Bắc Đẩu Tinh, hành Thủy, chủ về lệnh, thi hành quân quyền, tước vị, cai quản thiên binh, và thiên tướng nhà trời.

Sao Thiên Tướng là chòm sao thứ năm thuộc Nam Đẩu Tinh. Theo ngũ hành, Thiên Tướng thuộc hành Thủy. Tên gọi tắt của chòm sao này là Tướng. Hóa khí của Thiên Tướng là Ấn – ấn tín, bổng lộc, công danh, học vấn. Chòm sao này chủ về quan lộc, chức tước, bổng lộc.

Thiên Tướng miếu địa tại cung Dần, cung Thân; vượng địa ở cung Thìn, Tuất, Tý, Ngọ; đắc địa ở cung Sửu, Mùi, Tỵ, Hợi và hãm địa ở cung Mão, Dậu. Thiên Tướng chủ về tài năng lãnh đạo, trí tuệ hơn người, dũng cảm, gan dạ và có tầm nhìn xa trông rộng.

Sao Thiên Tướng ở vị trí miếu vượng là người khách quan, lời nói đi đôi với hành động, nói được làm được, giữ chữ tín. Chòm sao này thích đọc sách và là kiểu người có trách nhiệm. Chòm sao này cũng chủ về sự hào sảng, thẳng thắn, không ưa vòng vo và nặng tình cảm. Thiên Tướng có lòng trắc ẩn cao và dễ mủi lòng, hay thương người. Những người này biết hài lòng với cuộc sống của mình và có tâm hồn an yên, vui vẻ.

Thiên Tướng đắc địa là người có trí tuệ, tính tình hiền lành, chân thành và thẳng thắn. Thiên Tướng chủ về sự dũng cảm, cứng rắn và can đảm. Những người này sẵn sàng ra tay trợ giúp khi thấy việc bất bình. Bên cạnh đó, những người này ưa chăm chút vẻ bề ngoài và thích ăn ngon mặc đẹp. Ở vị trí hãm địa, sao Thiên Tướng trở nên liều lĩnh, bướng bỉnh và không biết suy tính trước sau, dễ rơi vào sự say mê, chơi bời quá độ.

>> Xem thêm: Lập lá số tử vi - Luận giải - Xem lá số tử vi

2. Ý nghĩa sao Thiên Tướng khi tọa thủ tại các cung

2.1. Sao Thiên Tướng tại cung Mệnh

Theo lá số tử vi, người có Sao Thiên Tướng chiếu mệnh là người có trí tuệ, dũng cảm, nhân hậu. Những người này hợp với công việc hành chính hoặc giữ vị trí phò tá, hỗ trợ cho người khác. Đây là kiểu người rộng lượng, chính trực, trung thực và hiếu khách. Những người này sành sỏi chuyện ăn mặc, thích ăn ngon mặc đẹp và thích làm đẹp cho bản thân.

Người có mệnh Thiên Tướng có làn da trắng trẻo, khuôn mặt hơi vuông, chiều cao ở mức trung bình, thân hình đầy đặn. Thiên Tướng hãm địa thì người nhỏ nhắn, gầy và kén ăn. Chòm sao này gặp Tiểu HaoĐại Hao thì khuôn mặt nhỏ nhắn, hai má hơi hóp. Sao Thiên Tướng gặp Thiên Hình thì trên mặt dễ có sẹo. Nam mệnh có Thiên Tướng gặp Hóa Lộc thì đẹp trai, phong độ và sức hấp dẫn trong mắt nữ giới.

Thiên Tướng chiếu mệnh có tính cách của người quân tử, không so đo, tính toán chi ly. Những người này sống có đạo đức, có phép tắc và là người khiêm tốn, khiêm nhường. Vì vậy, họ được những người xung quanh đánh giá là biết cách đối nhân xử thế. Bên cạnh đó, chòm sao này cũng chủ về lòng trắc ẩn, đức hy sinh và lòng nhân ái. Họ thích làm từ thiện, thích giúp đỡ những người xung quanh.

Những người có sao Thiên Tướng đóng cung mệnh có lối sống giản dị, đạm bạc, ăn uống đơn giản, không kén chọn. Những người này có trí tuệ hơn người, biết suy nghĩ, cân nhắc thấu đáo trước khi hành động. Đặc biệt, họ là kiểu người biết lắng nghe và chia sẻ với người khác. Trong công việc, đây là típ người tận tụy, cống hiến hết mình và luôn chăm chỉ, siêng năng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nữ mệnh có sao Thiên Tướng chiếu là người đoan chính, trang nhã và tốt bụng. Những người phụ nữ này có trí tuệ hơn người, có tấm lòng bao dung, độ lượng và luôn cẩn trọng, cân nhắc kỹ lưỡng lời nói cũng như hành động của mình. Đây là típ người tự tin và có nhiều bạn bè, đồng thời đảm đang và luôn quan tâm, chăm sóc chồng con. Tuy nhiên, những người này hay ghen tuông và có phần quá mạnh mẽ.

Thiên Tướng miếu vượng chủ về vạn sự như ý, mọi sự đều tốt lành. Bên cạnh đó, Thiên Tướng còn chủ về tính cách cầu toàn, khó tính trong cả cuộc sống lẫn công việc. Chòm sao này lo sợ người khác nghĩ xấu về mình vì họ coi trọng các mối quan hệ xã hội.

Sao Thiên Tướng chiếu mệnh chủ về người chính trực và lương thiện. Họ không có gan làm những chuyện sai trái, trái với luân thường đạo lý. Khi bị đẩy vào đường cùng, chòm sao này có xu hướng buông bỏ, đi tu chứ không mưu mô, xảo quyệt hay giở trò cướp bóc, lừa lọc. Đôi lúc, Thiên Tướng trở nên bị động và lười biếng, nếu không có sự thúc ép thì thiếu quyết tâm và chây ỳ.

Sao Thiên Tướng ưa đóng ở cung Mệnh và cung Quan Lộc, do tính chất chủ về công danh. Thiên Tướng đắc địa không gặp sát tinh như Địa KhôngĐịa Kiếp, Kình Dương, Thiên Hình hay Tuần, Triệt thì chủ về giàu có, quyền quý, vừa có quyền lực vừa có công danh. Nếu là nữ mệnh thì đảm đang, cần cù, có số phú quý và trường thọ.

Thiên Tướng hãm địa chủ về hay bị tai họa, bệnh tật, gặp nhiều khó khăn trong việc mưu sinh, kiếm sống. Thiên Tướng gặp Tuần hoặc Triệt thì không yêu quý sinh mạng của bản thân và có tính cách nhạy cảm. Cuộc đời và công danh của những người này long đong, lận đận, hay gặp tai vạ, trở ngại và đoản thọ.

Chòm sao Thiên Tướng đồng cung với Thiên Hình thì dễ bị thương ở đầu, ở mặt, nếu ở thời chiến thì dễ chết trên chiến trường. Thiên Tướng đi kèm với Binh Hình Ấn thì hợp công tác trong các ngành như lực lượng vũ trang, quân đội, công an, tư pháp…

Thiên Tướng đồng cung với Liêm Trinh là người có tính tình cẩn thận, chỉn chu và là người sống có trách nhiệm. Tuy nhiên, họ không gặt hái được thành công sớm. Những người này phù hợp làm các công việc liên quan đến kinh tế, tài chính, sản xuất công nghiệp…

Sao Thiên Tướng đồng cung hoặc hội chiếu thêm lục cát tinh thì tài lộc, chức tước đều tốt, là người có uy quyền. Những người này có ngoại hình phúc hậu, lời nói nhẹ nhàng, tính tình hòa nhã. Thiên Tướng ở cung Sửu, Mùi chủ về nhân duyên thuận lợi, một đời đầy đủ ấm no. Những người này yêu cái đẹp, biết thưởng thức nghệ thuật, từ thời trang cho đến ẩm thực.

Đây là những người có số mệnh giàu có, sang trọng. Nữ mệnh có cách cục này là người vượng phu. Tuy nhiên, sao Thiên Tướng khi hội với hỏa tinh thì dễ bị tàn tật, hội với sát tinh thì phù hợp với các nghề thủ công hay những nghề cần sự khéo léo.

Thiên Tướng đồng cung với Vũ Khúc là người đa tài, có học vấn, học sâu hiểu rộng. Những người này có tấm lòng lương thiện, có nghĩa khí và cẩn trọng trong hành động cũng như lời nói. Sao Thiên Tướng đóng cung Mão, Dậu thì nên kinh doanh nhỏ lẻ. Gặp cát tinh thì chủ về may mắn, có nhiều niềm vui. Gặp Hỏa Linh thì dễ bị tàn tật. Thiên Tướng đồng cung với Tử Vi thì cuộc đời đầy đủ, ấm no. Tuy nhiên, chưa tròn chữ hiếu với cha mẹ.

2.2. Cung Phu Thê

Sao Thiên Tướng ở cung Phu Thê, nếu là nam mệnh thì vợ là người hiền lành, xinh đẹp, lương thiện, khéo léo, hỗ trợ được nhiều cho chồng, có số vượng phu và biết cách đối nhân xử thế. Nếu là nữ mệnh thì lấy chồng hơn tuổi, biết đối nhân xử thế, biết yêu thương, quan tâm gia đình.

Thiên Tướng chủ về kết hôn với những người trong vòng quen biết của gia đình, họ hàng xa hoặc bằng hữu. Người phối ngẫu của những người này cũng có khả năng là con của sếp, con của bạn cha mẹ hoặc thanh mai trúc mã.

2.3. Cung Tử Tức

Cung Tử Tức có sao Thiên Tướng đồng cung với Liêm Trinh chủ về có hai con. Thiên Tướng ở cung Sửu, Mùi chủ về có hai con trai, con cái đạt được thành công. Tuy nhiên, nếu gặp sát tinh thì cha mẹ khắc con cái. Thiên Tướng ở cung Mão Dậu thì có một đến hai con, con cái trung thực, lương thiện. Thiên Tướng gặp Tử Vi thì có hai đến ba con, con cái chú trọng vẻ bề ngoài.

2.4. Cung Huynh Đệ

Cung Huynh Đệ có Thiên Tướng và Liêm Trinh chủ về gia đình có hai anh chị em. Anh chị em trong nhà hòa thuận và yêu thương lẫn nhau. Thiên Tướng ở cung Sửu, Mùi chủ về gia đình nhiều anh chị em. Nếu gặp cát tinh thì anh chị em trợ giúp, tương trợ cho nhau, nếu gặp sát tinh thì sống bạc bẽo, không thân thiết.

Sao Thiên Tướng ở cung Mão, Dậu chủ về gia đình đông anh em nhưng tình cảm không tốt. Nếu gặp cát tinh thì không khắc nhau, nếu gặp sát tinh thì không có anh em hoặc khắc nhau. Thiên Tướng đồng cung với Tử Vi thì có ba hoặc bốn anh em. Thiên Tướng ở cung Tỵ, Hợi thì tình cảm anh em tốt đẹp, hòa thuận, yêu thương nhau. Tuy nhiên, nếu Thiên Tướng gặp sát tinh thì anh em trong nhà khắc nhau.

2.5. Cung Tài Bạch

Thiên Tướng hội Văn XươngVăn Khúc thì hợp với các ngành nghề như nghệ thuật, y học, chính trị. Thiên Tướng chủ về đủ đầy, gặp cát tinh thì giàu có, sung túc, gặp sát tinh thì nghèo khó. Sao Thiên Tướng ở cung Sửu, Mùi thì có số giàu có, sang trọng, gia đình phú quý.

Thiên Tướng ở Tỵ, Hợi thì đầy đủ, gặp cát tinh thì phú quý, gặp sát tinh thì hơi vất vả. Sao Thiên Tướng gặp Vũ Khúc thì tiền bạc rủng rỉnh, tài lộc dồi dào. Thiên Tướng gặp Liêm Trinh thì dễ đạt được thành công lớn trong kinh doanh, buôn bán.

2.6. Cung Nô Bộc

Sao Thiên Tướng gặp Liêm Trinh chủ về lúc trẻ không có nhiều người phò tá nhưng khi về già thì có nhiều cấp dưới đắc lực. Thiên Tướng gặp Vũ Khúc chủ về người dưới quyền có tài, giúp đỡ được nhiều. Thiên Tướng gặp Tử Vi thì cấp dưới quan hệ rộng, quen biết nhiều. Thiên Tướng gặp sát tinh thì dễ bị cấp dưới phản bội, thù ghét.

2.7. Cung Quan Lộc

Thiên Tướng gặp Liêm Trinh thì có số giàu sang, quyền quý, công danh sự nghiệp thành công. Thiên Tướng ở Sửu, Mùi thuộc về những người văn võ song toàn, tiền bạc, lộc lá dồi dào. Những người này phù hợp với các ngành nghề như chính trị, luật, nghiên cứu, y tế. Chòm sao này gặp sát tinh thì đến tuổi trung niên mới có thành tựu.

Sao Thiên Tướng gặp Vũ Khúc thì nên lập nghiệp xa nhà, nên đến biên giới. Thiên Tướng hãm địa thì con đường công danh trắc trở, không thuận lợi, gặp nhiều trở ngại, bế tắc. Hội lục sát tinh thì dễ bị giáng chức, bị điều đi xa. Hội cát tinh thì làm viên chức bình thường.

2.8. Cung Tật Ách

Cung Tật Ách có Thiên Tướng, Liêm Trinh thì dễ bị bệnh dạ dày. Thiên Tướng ở Sửu, Mùi, Tỵ, Hợi thì khỏe mạnh, ít bệnh tật. Tuy nhiên, nếu gặp Hỏa Linh thì chân tay dễ bị thương, gặp Kình Dương, Đà La thì dễ bị xước sát, có sẹo và bị bệnh dạ dày.

Sao Thiên Tướng gặp Vũ Khúc thì cần chú ý bệnh đường ruột và dễ bị chảy máu mũi. Thiên Tướng ở Mão, Dậu thì bị bệnh ngoài, bệnh về tiết niệu. Gặp lục sát tinh thì chú ý bệnh dạ dày, bệnh vàng da. Thiên Tướng gặp Tử Vi thì bị những bệnh liên quan đến huyết áp, thần kinh bị suy nhược, dễ mắc các bệnh mãn tính.

2.9. Cung Thiên Di

Sao Thiên Tướng đồng cung với Liêm Trinh nếu biết cố gắng, chăm chỉ, nỗ lực thì sẽ đạt được thành tựu. Những người này đi công tác hoặc hay đi du lịch nước ngoài. Thiên Tướng ở cung Sửu, Mùi thì nên lập nghiệp xa quê hương. Khi đi ra ngoài, những người này gặp được nhiều quý nhân giúp đỡ.

Thiên Tướng gặp sát tinh chủ về gặp nhiều tranh chấp trong chuyện tiền bạc. Sao Thiên Tướng gặp Vũ Khúc thì có số giàu sang nhưng làm ăn xa quê hương. Thiên Tướng hội cát tinh khi ra ngoài sẽ gặp được nhiều chuyện may mắn, nhiều niềm vui. Thiên Tướng gặp sát tinh thì gặp nhiều chuyện phiền não.

2.10. Cung Điền Trạch

Thiên Tướng đắc địa thì nhà nhiều đất đai. Gặp Liêm Trinh, Thiên Phủ, Tử Vi thì nhà cửa rộng lớn, chủ về êm ấm, hòa thuận. Thiên Tướng đắc địa thì có được thừa hưởng tài sản từ ông bà, cha mẹ. Sao Thiên Tướng gặp sát tinh thì không có bất động sản hoặc có ít.

2.11. Cung Phụ Mẫu

Thiên Tướng tọa thủ cung Phụ Mẫu chủ về có duyên phận sâu sắc với cha mẹ, hội thêm cát tinh thì nhận được nhiều phước đức từ cha mẹ. Trường hợp hội sát tinh thì khắc cha mẹ. Sao Thiên Tướng đồng cung với Liêm Trinh thì chủ về lúc nhỏ làm cha mẹ buồn phiền nhiều về chuyện sức khỏe và học hành. Thiên Tướng gặp Tử Vi thì chủ về cha mẹ có tính tình hiền lành, lương thiện và trường thọ.

2.12. Cung Phúc Đức

Thiên Tướng đắc địa chủ về phúc thọ song toàn. Trong dòng họ nhiều người chú trọng vẻ ngoài, thích ăn ngon mặc đẹp, chạy theo xu hướng. Bên cạnh đó, gia tộc nhiều người yêu cái đẹp, có học thức cao, giỏi văn chương, chữ nghĩa. Sao Thiên Tướng gặp cát tinh thì tiền tài, công danh xán lạn, có quyền hành, thường là người đứng đầu.

Thiên Tướng gặp Vũ Khúc thì lúc trẻ vất vả, lận đận, giai đoạn trung niên thì khỏe mạnh, an lạc. Thiên Tướng hãm địa gặp Hỏa Linh thì dễ tàn tật. Thiên Tướng gặp Xương Khúc với nữ mệnh thì dễ làm vợ hai. Thiên Tướng gặp Tử Vi thì cả đời hạnh phúc, giàu có, nhiều niềm vui và gặp nhiều may mắn. Tuy nhiên những người này giàu nhưng không sang, không trọng nghĩa khí, chưa tròn chữ hiếu.

=> Tìm hiểu thêm: Sao Vũ Khúc chủ về Tài lộc. Ý nghĩa, tương tác với các cung, sao trong Tử Vi

3. Sự kết hợp sao Thiên Tướng và các sao khác

Thiên Tướng gặp một trong các sao Tử Vi, Thiên PhủVũ Khúc thì chủ về uy phong, dũng cảm, đạt được những thành tựu hiển hách. Chòm sao này gặp Quốc Ấn hoặc Phong Cáo thì dễ công tác trong lực lượng vũ trang, đạt được nhiều huy chương, huân chương và giải thưởng lớn.

Sao Thiên Tướng đồng cung với Thiên Mã là người tài giỏi, dũng cảm và can đảm. Thiên Tướng gặp Thiên Y dễ công tác trong ngành y tế, có duyên làm bác sĩ. Chòm sao này gặp Tả Phù, Hữu Bật, Thiên Quan, Thiên Phúc chủ về là người thầy thuốc giỏi, mát tay, cứu chữa được nhiều bệnh nhân. Thiên Tướng gặp Hồng Loan thì người phối ngẫu giàu có, sang trọng và đảm đang.

Thiên Tướng ưa những phụ tinh có tính chất phò tá như Tả Phù, Hữu Bật, Quang Quý, Thiên KhôiThiên Việt, Tứ Linh, Tam Hóa, Quốc Ấn, Thai Cáo… Chòm sao này dù đắc địa hay hãm địa đều không ưa sát tinh, bại tinh, tuần, triệt. Thiên Tướng gặp Kình Dương chủ về hay gặp tai họa. Thiên Tướng gặp Liêm TrinhThiên Hình dễ có số tù tội. Tướng Khúc Mộc Cái Đào là cách cục thuộc về người phụ nữ đẹp nhưng dâm đãng, dễ liên quan đến mại dâm.

4. Kết luận

Nhìn chung, sao Thiên Tướng là chòm sao chủ về tiền tài, bổng lộc, thích hợp đóng cung Tài Bạch hoặc Quan Lộc. Thiên Tướng nếu không bị biến chất được biết đến như một vị quân tử chính trực, hào hiệp trượng nghĩa.

Tác giả bài viết: Mai Khánh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

DỊCH VỤ THIẾT KẾ, XÂY NHÀ, NỘI THẤT
NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây