Tử vi lý số: Giải đoán - Vòng Lộc Tồn

Thứ hai - 12/08/2019 02:53
Lộc Tồn là sự may mắn, hạnh phúc, sự giải nạn cũng là Thiên Lộc, Lộc tự nhiên, Lộc trời cho. – Như Lộc của những người trúng số, hưởng gia tài, được người cho của, phát tài tự nhiên rất mạnh bằng những phương tiện ngay chính. Nhưng ta nhận thấy có người được Lộc mà được hưởng, có người được rồi bị tai hoạ và mất lộc, hoặc bị tán hết. Đó là những trường hợp Lộc Tồn mà ta phải xét.
Tử vi lý số
Tử vi lý số
Bài trước, chúng tôi đã trình bày về cách Giải đoán một Lá số tử vi trong tử vi lý số: Giải đoán - Vòng Thái Tuế:

"Thái Tuế là sao Vua. Vòng sao Thái Tuế, an theo hàng Chi của năm sinh, ấn định về một bản chất của con người. Tư cách lý tưởng, sự làm ăn hợp ý nguyện hay không, tính chất hành động của con người, có được hưởng thành quả hay không."

>> Xem thêm: Lập lá số tử vi - Luận giải - Xem lá số tử vi

>> Xem Bài trước: Tử vi lý số: Giải đoán - Giải đoán - Vòng Thái Tuế

Trong bài này, chúng tôi sẽ trình bày về cách Giải đoán một Lá số tử vi trong tử vi lý số: Giải đoán - Vòng Lộc Tồn

VỊ TRÍ MẠNG VÀ THÂN
 
VÒNG LỘC TỒN

Trong Tử Vi có 4 sao Lộc:

- Lộc Tồn
- Hoá Lộc
- Lưu Niên Văn Tinh
- Thiên Trù

Lộc Tồn quan trọng nhất, có cả một vòng 12 sao, và một số sao hành tinh liên quan vào đấy (Bác Sĩ, Quốc Ấn, Đường Phù, Kình Dương, Đà La).

Lộc Tồn là sự may mắn, hạnh phúc, sự giải nạn cũng là Thiên Lộc, Lộc tự nhiên, Lộc trời cho. – Như Lộc của những người trúng số, hưởng gia tài, được người cho của, phát tài tự nhiên rất mạnh bằng những phương tiện ngay chính. Nhưng ta nhận thấy có người được Lộc mà được hưởng, có người được rồi bị tai hoạ và mất lộc, hoặc bị tán hết. Đó là những trường hợp Lộc Tồn mà ta phải xét. Trước hết ta xét Lộc Tồn rồi xét đến các tam hợp thuộc vòng Lộc Tồn. Các sao Lộc khác sẽ xét về sau.

Cách 1 của Lộc Tồn

Vừa theo kinh nghiệm, vừa theo lập luận, Lộc Tồn phải ở tại 1 trong 3 cung tam hợp tuổi, và Mạng cũng phải ở đó (tức là ở tam hợp Thái Tuế), thì đương số mới được hưởng trọn vẹn Lộc Tồn.

Thí dụ: Tuổi Giáp Dần, tam hợp tuổi là Dần, Ngọ, Tuất, Lộc Tồn ở Dần, cung mạng ở Dần, hoặc ở Ngọ, ở Tuất, tức là trong tam hợp Thái Tuế (Thái Tuế, Quan Phù, Bạch Hổ) và có Lộc Tồn đóng hay chiếu tam hợp.

Tuổi Giáp Ngọ, Giáp Tuất cũng được hưởng như vậy, miễn là có mạng ở Dần, Ngọ, Tuất.

Kiểm điểm các tuổi với cách an sao Lộc Tồn, ta thấy chỉ có những tuổi sau này được hưởng cách Lộc Tồn.
tu vi ly so giai doan vong loc ton tuoi giap dan
Tử vi lý số: Giải đoán - Vòng Lộc Tồn tuổi Giáp Dần

Giáp Dần, Giáp Ngọ, Giáp Tuất (mạng ở Dần, Ngọ, Tuất).

Ất Hợi, Ất Mão, Ất Mùi (mạng ở Hợi, Mão, Mùi)

Canh Thân, Canh Tí , Canh Thìn (mạng ở Thân, Tí , Thìn)

Tân Tỵ, Tân Dậu, Tân Sửu (mạng ở Tỵ, Dậu, Sửu)

Xin chú ý trở lại về Can Chi năm sinh, như Giáp Ngọ, có Can sinh Chi, phải hơn Giáp Tuất, có Can khắc Chi.

Như trên, chỉ có 12 tuổi được hưởng LộcTồn nếu mạng ở tam hợp Thái Tuế – Nhưng chẳng lẽ các tuổi khác không được hưởng phúc Lộc Tồn? Thưa rằng cũng có, như hưởng Lưu Niên Văn Tinh, là Lộc Tồn thứ hai, ảnh hưởng giống Lộc Tồn nhưng nhẹ hơn (về cách an Lưu Niên Văn Tinh giống Lộc Tồn và bù trừ cho những tuổi không phải là Giáp Dần, Ngọ, Tuất, Ất Hợi, Mão, Mùi, Canh Thân, Tí , Thìn, Tân Tỵ, Dậu, Sửu, khiến ta khẳng định. Ngoài ra, cũng còn có thể hưởng Hoá Lộc, Thiên Trù, hay cung Tài Bạch tốt, Phúc Đức tốt).

Trường Hợp Cá Biệt
tu vi ly so giai doan vong loc ton tuoi at mui
Tử vi lý số: Giải đoán - Vòng Lộc Tồn tuổi Ất Mùi

Tuổi Ất Mùi, Lộc Tồn an ở Mão, Mạng ở Tuất, phụ hợp với Lộc Tồn. Vì tam hợp Mão (Mộc) sinh cho tam hợp Tuất (Hoả), nên Mạng không ở Thái Tuế, cũng được hưởng Lộc Tồn vì: Lộc Tồn ở tam hợp tuổi, và Lộc Tồn chiếu nhị hợp Mạng. (Các sách Tử Vi có nói trường hợp này hưởng Lộc Tồn nhưng không giải thích).

Cách 2 – Có Lộc Tồn trong tam hợp tuổi, nhưng Mạng không ở đó. Tức là 12 tuổi vừa kể trong cách 1, nhưng không có Mạng ở tam hợp tuổi (tam hợp Thái Tuế).

Trường hợp này, không được trọn đời hưởng lộc và phúc của Lộc Tồn. Phải đến Đại Vận có Lộc Tồn mới được hưởng phúc lộc đầy đủ (tức là Đại Vận có Lộc Tồn đóng hoặc chiếu tam hợp ).

Thí dụ: Tuổi Giáp Ngọ, tuổi nhỏ học hành lêu lổng, toàn cắp sách đi chơi, cha mẹ phải mở lớp riêng để rút ngắn thời gian và cho học nhảy (sợ 18 tuổi không đậu Tú Tài thì phải đi lính). Nhưng qua khỏi Đại Vận ở Mạng, sang đại vận ở Thái Tuế và Lộc Tồn, phúc lộc và sự may mắn đến vù vù khiến cho đương sự đắc lợi.
tu vi ly so giai doan vong loc ton tuoi giap ngo
Tử vi lý số: Giải đoán - Vòng Lộc Tồn tuổi Giáp Ngọ

Cách 3: Lộc Tồn không ở tam hợp tuổi, vậy theo cách 1 là không hưởng. Nhưng Lộc Tồn có ở Mạng (đóng ở Mạng hay chiếu tam hợp)

Đương số cũng được hưởng Lộc Tồn. Nhưng phải coi chừng: Lộc hưởng là Lộc bất thường, hoặc không ngay chính, cho nên được Lộc mà rồi bị tán hết, có khi được Lộc mà rồi gặp hoạ.

Cũng có trường hợp Lộc Tồn cần được duy trì như một yếu tố cứu giải, thì lại sài hết ảnh hưởng của nó bằng sự hưởng tiền, cho nên đương số hết yếu tố cứu giải, đành phải chịu hoạ.

Ở trường hợp này, đến đại vận gặp Lộc Tồn, cũng được hưởng, nhưng là Lộc bất thường hoặc không ngay chính, cho nên không vững, bị tán hết, hoặc là được lộc xong rồi bị tai hoạ.

Theo cách này, khi gặp tam hợp Lộc Tồn hay một tam hợp khác của vòng Lộc Tồn, tại Mạng hay tại một đại vận, ta có những ý nghĩa sau:

Lộc Tồn (Bác Sĩ), Tướng Quân (Quốc Ấn) Bệnh Phù = Quang minh, nhân hậu, hiên ngang (Lộc, Bác, Tướng, Ấn), dầu Lộc có suy tàn (Bệnh Phù).

Kình Dương, Lực Sĩ, Tấu Thư, Đại Hao. - Ăn no, vác nặng, có ráng sức cố gắng (Lực Sĩ, Tấu Thư) cũng chẳng được kết quả (Kình, Lực, Hao).

Thanh Long, Phi Liêm, Phục Binh. – Gặp may, làm việc mau chóng (Thanh Long, Phi Liêm) cũng chỉ là nhất thời.

(Đà La) Quan Phù, Hỷ Thần, Tiểu Hao. – Lầm lì, làm ra vẻ hào phóng (Hỷ Thần, Tiểu Hao) cũng chỉ là ngoài bó đuốc, trong đom đóm.

Vài Thí Dụ Giải Đoán về Lộc Tồn

Tuổi Mậu Thìn. – Thông minh (Thiếu Dương) Tham vọng (Đào Hoa). Mạng có Lộc Tồn, phúc đức tưởng là được hưởng nhưng coi chừng Thiên Không (hưởng Lộc là tán hết) và Hà, Sát (hưởng lộc là bị nạn).
tu vi ly so giai doan vong loc ton tuoi mau thin
Tử vi lý số: Giải đoán - Vòng Lộc Tồn tuổi Mậu Thìn

Tuổi Giáp Dần , Mạng ở Dần, có Thái Tuế, có Lộc Tồn ở tam hợp tuổi vì ở Mạng, có Tràng Sinh nên trọn đời được hưởng mọi sự tốt lành.
tu vi ly so giai doan vong loc ton tuoi giap dan1
Tử vi lý số: Giải đoán - Vòng Lộc Tồn tuổi Giáp Dần

Tuổi Giáp Dần, Mạng ở Mão – Lộc Tồn ở Dần, trong tam hợp tuổi, nên còn hưởng khi tới đại vận ỏ Ngọ và ở Tuất. Nhưng gặp Thiên Không, Kình, Lực, có ráng sức cũng chẳng được hưởng thành quả.
tu vi ly so giai doan vong loc ton tuoi giap dan2
Tử vi lý số: Giải đoán - Vòng Lộc Tồn tuổi Giáp Dần

Tuổi Giáp Dần, Mạng ở Thìn. Thanh Long, Phi Liêm: Có may mắn thành quả mau chóng, nhưng chẳng được lâu dài. Về tiền, có tiếng là phú hào nhưng chẳng giầu có. Cho nên buồn lo (Tang Môn).
tu vi ly so giai doan vong loc ton tuoi giap dan3
Tử vi lý số: Giải đoán - Vòng Lộc Tồn tuổi Giáp Dần

Tuổi Giáp Dần Mạng ở Tỵ. Vòng Thái Tuế: Thiếu Âm, Long Đức, Trực Phù.
tu vi ly so giai doan vong loc ton tuoi giap dan4
Tử vi lý số: Giải đoán - Vòng Lộc Tồn tuổi Giáp Dần

Vòng Lộc Tồn: Tiểu Hao, Hỷ Thần, Quan Phủ. Bề ngoài vui tươi (Hỷ Thần) nhưng bề trong nghèo tiền (Tiểu Hao) vì quá tin, lầm lẫn (Thiếu Âm).

Tuổi Giáp Tí , Mạng ở Tí
tu vi ly so giai doan vong loc ton tuoi giap ti
Tử vi lý số: Giải đoán - Vòng Lộc Tồn tuổi Giáp Tí

Có Thái Tuế, có tam hợp Tràng Sinh nhưng không có Lộc Tồn (Lộc ở cung Phúc Đức, họ hàng hưởng) nhưng bản thân cũng hưởng nhiều tiền vì Hoá Lộc ở Mạng.

Tí Thuỷ sinh Giáp, Mộc, Chi sinh Can gặp Thanh Long, nhờ may mà lên mau chóng – Lưu Niên Văn Tinh và Thiên Trù cùng ở Nô, vui chơi chè chén với bè bạn và chân tay.

Đón đọc bài sau, chúng tôi sẽ trình bày về cách Giải đoán một Lá số tử vi trong tử vi lý số: Giải đoán - Vòng Tràng Sinh

>> Xem Bài sau: Tử vi lý số: Giải đoán - Vòng Tràng Sinh

>> Quay lại Mục Lục Khóa học Tử Vi Lý Số Online

Tác giả bài viết: Vượng Phùng

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

DỊCH VỤ THIẾT KẾ, XÂY NHÀ, NỘI THẤT
NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây