Tử vi lý số: Giải đoán - Vòng Tràng Sinh

Thứ hai - 12/08/2019 03:43
Vòng Tràng Sinh là một chuỗi vận hành của nếp sống con người, từ lúc ra đời (Tràng Sinh) qua các giai đoạn nẩy nở nẩy lòng dục (Mộc Dục), đi học (Quan Đới) đi làm (Lâm Quan) lên tột đỉnh (Đế Vượng) suy vi (Suy) Bệnh (đau yếu) chết (Tử) chôn (Mộ), tuyệt diệt (Tuyệt). Xong rồi lại theo luật luân hồi mà được thai nghén (Thai) và được nuôi (Dưỡng) trong bụng mẹ.
Tử vi lý số
Tử vi lý số
Bài trước, chúng tôi đã trình bày về cách Giải đoán một Lá số tử vi trong tử vi lý số: Giải đoán - Vòng Lộc Tồn:

"Lộc Tồn là sự may mắn, hạnh phúc, sự giải nạn cũng là Thiên Lộc, Lộc tự nhiên, Lộc trời cho. – Như Lộc của những người trúng số, hưởng gia tài, được người cho của, phát tài tự nhiên rất mạnh bằng những phương tiện ngay chính. Nhưng ta nhận thấy có người được Lộc mà được hưởng, có người được rồi bị tai hoạ và mất lộc, hoặc bị tán hết. Đó là những trường hợp Lộc Tồn mà ta phải xét."

>> Xem Bài trước: Tử vi lý số: Giải đoán - Giải đoán - Vòng Lộc Tồn

Trong bài này, chúng tôi sẽ trình bày về cách Giải đoán một Lá số tử vi trong tử vi lý số: Giải đoán - Vòng Tràng Sinh

VỊ TRÍ MẠNG VÀ THÂN

VÒNG TRÀNG SINH

Vòng Thái Tuế an theo hàng Chi năm sinh chỉ về tư chất thân thế con người. Vòng Lộc Tồn an theo hàng Can chỉ về thiên mệnh, phúc lộc, sự an lành, hạnh phúc. Còn vòng Tràng Sinh an theo Cục, tức là theo Can và tháng sinh, giờ sinh, và chỉ về nếp sống trong trọn đời (tam hợp thuộc vòng Tràng Sinh tại Mạng) hoặc trong một đại vận (tam hợp thuộc vòng Tràng Sinh tại đại vận đó).

Vòng Tràng Sinh là một chuỗi vận hành của nếp sống con người, từ lúc ra đời (Tràng Sinh) qua các giai đoạn nẩy nở nẩy lòng dục (Mộc Dục), đi học (Quan Đới) đi làm (Lâm Quan) lên tột đỉnh (Đế Vượng) suy vi (Suy) Bệnh (đau yếu) chết (Tử) chôn (Mộ), tuyệt diệt (Tuyệt). Xong rồi lại theo luật luân hồi mà được thai nghén (Thai) và được nuôi (Dưỡng) trong bụng mẹ. Vòng Tràng Sinh được tạo nên do ảnh hưởng của Phật Giáo.

Do sự sắp xếp thành chuỗi vận hành như vậy, tưởng đâu như vòng Thái Tuế không có chia thành các tam hợp. Thật ra, các bộ tam hợp đó vẫn có và có ý nghĩa.

Mạng ở tam hợp Tràng Sinh - Đế Vượng – Mộ – Lúc sống thì đàng hoàng, ngay thẳng; khi chết, mộ được yên (không ai chửi).

Mộc Dục – Suy – Tuyệt. – Ham sống, ăn sổi ở thì, chạy theo các bả ở đời (nhưng vội ham thì suy vi, rồi còn tàn tích, chẳng còn ai nhắc nhở).

Quan Đới – Bệnh – Thai - Lên cao đấy, rồi bệnh đấy, ra đời để trải qua mọi cảnh ngộ, cuộc đời chỉ là giấc hoàng lương, thịnh suy luân kiếp.

Lâm Quan – Tử – Dưỡng - Đời đã có lúc lên, lúc xuống vẫn giữ phong cách, uy tín; giấy rách vẫn giữ lề.

Xin ghi chú thêm:

Do cách an Mệnh, Thân, ta biết Mệnh và Thân hoặc là cung Dương, hoặc là cung Âm, do đấy tính chung có cả Mệnh và Thân, ta có thể phân các sao trong vòng Tràng Sinh ra hai toán:

Toán 1: Cả Mệnh và Thân cũng có: Sinh Vượng Mộ Đới Mệnh Thai: Đàng hoàng cư xử, mọi người mến quý còn lẽ thịnh suy chỉ là luân chuyển.

Toán 2: Cả Mệnh và Thân cùng có: Dục Suy Tuyệt Quan Tử Dưỡng - Ăn sổi ở thì, không ai tưởng nhớ, giấy rách phải cố giữ lấy lề.

Những ý nghĩa về vòng Tràng Sinh có tính cách những lời khuyên thật tế. Lời khuyên về toán 1 là cứ coi thường lẽ thịnh suy ở đời, trường hợp nào cũng cư xử cho đàng hoàng. Lời khuyên ở toán 2 là không nên sống ăn sổi ở thì, chạy theo những bả ở đời: nên giữ lấy một nếp sống tối thiểu.

“Giấy rách phải cố giữ lề”, ráng sống có nề nếp. Đương vào tuổi người học sinh, phải ráng học, và cha mẹ phải cố chăm sóc cho con, gìn giữ cho con trãnha những ảnh hưởng xấu, trong đại vận xấu. Ấy là mình ráng cải số và theo đúng lời khuyên của vòng Tràng Sinh. Vào đại vận xấu, khó tránh được những cái xấu, nhưng cũng ráng giải trừ cho được (giữ lề).

Đến đại vận 56 tuổi, cũng phải ráng sống để “giấy rách giữ lấy lề”. Tóm lại, là vòng Tràng Sinh chỉ cách xử thế, cách sống, trong mỗi giai đoạn.

Vài ví dụ vòng Tràng Sinh:
tu vi ly so giai doan vong trang sinh tuoi giap dan
Tử vi lý số: Giải đoán - Vòng Tràng Sinh tuổi Giáp Dần

Tuổi Giáp Dần – Mạng ở Dần, được cả 3 vòng Thái Tuế, Lộc Tồn, Tràng Sinh, cả cuộc đời hạnh phúc. Nhưng đến đại vận 16 – 25 tuổi, gặp Kình, Lực (hỏng việc) Thiên Không (trở về không) Mộc Dục, nên gặp khó, học hành lang bang không kết quả. Gặp cách ăn sổi ở thì, điđến tuyệt diệt, thì phải nhớ lời khuyên
tu vi ly so giai doan vong trang sinh tuoi at mui
Tử vi lý số: Giải đoán - Vòng Tràng Sinh tuổi Ất Mùi

Tuổi Ất Mùi – Mạng ở Tuất:

Tam hợp Thiếu Âm.

Lộc Tồn, Hoá Khoa chiếu nhị hợp.

Tam hợp Đới – Bệnh – Thai.

Lúc thịnh lúc suy, lúc vui vẻ, lúc bệnh, nên coi cuộc đời như giấc hoàng lương, thanh thản mà sống.

Sang đại vận 15 (Quan – Tử – Dưỡng) có lúc lên thì có lúc xuống, giấy rách phải ráng giữ lấy lề.

Sang đại vận 25, được tốt vì vào đại vận Sinh – Vượng – Mộ (sống đời đàng hoàng, lúc chết mộ được yên) nhưng lại gặp Thiếu Dương – Thiên Không. Gặp Thiếu Dương, sống đàng hoằng thì phải bỏ cạnh tranh bất chính; Gặp Thiên Không liên hệ Hồng Loan, phải theo ảnh hưởng cặp đó mà sống cho đàng hoàng tức là sống theo nếp tư hành, xa lánh mọi thứ bả trong đời thì tránh đươc mọi tai hoạ.

Sang đại vận 35, được Thái Tuế và có Lộc Tồn tam hợp chiếu, là hướng mọi sự may , nhưng vòng Tràng Sinh lại ở Dục – Suy – Tuyệt, thì phải nghĩ rằng “ham sống và theo bả cuộc đời thì dễ bị suy tàn tuyệt diệt” – Bởi thế nên vào vận tốt thì cũng phải quý mình, cố sống cho đàng hoàng, giấy rách phải giữ lấy lề mới hưởng được Thái Tuế và Lộc Tồn.

Đón đọc bài sau, chúng tôi sẽ trình bày về cách Giải đoán một Lá số tử vi trong tử vi lý số: Giải đoán - Đại cương Đại Vận

>> Xem Bài sau: Tử vi lý số: Giải đoán - Đại cương Đại Vận

>> Quay lại Mục Lục Khóa học Tử Vi Lý Số Online

Tác giả bài viết: Vượng Phùng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

DỊCH VỤ THIẾT KẾ, XÂY NHÀ, NỘI THẤT
NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây