Cách hóa giải hướng nhà xấu, đại hung: Ngũ Quỷ – Tuyệt Mệnh – Họa Hại – Lục Sát

Thứ hai - 02/01/2023 10:39
Theo quan niệm phong thủy, hướng của ngôi nhà có thể sức ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, công việc, cũng như vận mệnh của các thành viên trong gia đình. Hướng nhà tốt sẽ đem đến nhiều vận may, phúc khí cho gia chủ.
Cách hóa giải hướng nhà xấu, đại hung: Ngũ Quỷ – Tuyệt Mệnh – Họa Hại – Lục Sát
Cách hóa giải hướng nhà xấu, đại hung: Ngũ Quỷ – Tuyệt Mệnh – Họa Hại – Lục Sát
Tuy nhiên, trong quá trình thi công, lên kế hoạch xây dựng hoặc mua nhà, có đôi khi do một số yếu tố khách quan bên ngoài mà hướng ngôi nhà lại không được đặt ở đúng hướng hợp tuổi với gia chủ. Từ đó khiến cuộc sống của gia đình bị tác động, ảnh hưởng ít nhiều. Hãy cùng Phong Thủy Vượng đi tìm hiểu về cách hóa giải hướng nhà xấu bởi đây vẫn luôn được coi là việc cần thiết phải tiến hành ngay.

Các khuyết điểm ngôi nhà của bạn

 • Bước đầu tiên và đồng thời cũng là bước quan trọng nhất là bước tìm ra các khuyết điểm của ngôi nhà để từ đó quyết định được các yếu tố thành công hay thất bại của cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy. Nếu bạn mắc phải sai sót ở bước này, mọi việc làm về sau của bạn đối với ngôi nhà đều trở nên vô nghĩa.
 • Có khá nhiều người tin rằng đối với gia chủ khi xây nhà chỉ cần hợp hướng là đủ, bên cạnh đó không cần quan tâm thêm bất kỳ điều gì khác nữa. Tuy nhiên, đây lại là một quan điểm sai lệch trong phong thủy xây nhà. Một ngôi nhà được đánh giá là tốt, hợp vận khí thì cần phải hội tụ một cách đầy đủ và hòa hợp được tất cả các yếu tố liên quan đến phong thủy bên trong ngôi nhà đó.
 • Một ví dụ giúp cho bạn có thể dễ dàng hình dung như sau: một ngôi nhà được xây dựng đúng hướng nhưng lại tọa lạc trên một mảnh đất không mấy cân xứng và có hình tam giác thì điều này là không tốt chút nào. Vậy nên, khi đi xem xét các yếu tố liên quan đến phong thủy bát trạch của một căn nhà, gia chủ cần xem xét một cách tổng quát nhất đối với tất cả các yếu tố ở cả bên trong lẫn bên ngoài của ngôi nhà.

Phân loại khuyết điểm ngôi nhà

Khu tìm hiểu và biết về các khuyết điểm nhằm đưa ra các cách hóa giải hướng nhà xấu là một yếu tố vô cùng cần thiết. Bởi chỉ có như vậy, chúng ta mới có thể hóa giải được bằng những phương pháp chính xác nhất. Khuyết điểm cụ thể theo quan niệm phong thủy có thể được phân loại như sau:

Phong thủy âm dương

Phong thủy – âm dương: một căn nhà khi gặp các khuyết điểm cụ thể như âm dương thì thường rời vào trường hợp cụ thể như là cô dương hoặc cũng có thể là cô âm.

Đối với trường hợp cô dương (có cách gọi khác là dương thịnh) do sự quá sáng, màu sắc quá rực rỡ, náo nhiệt hay ồn ào hay chói lóa. Cô âm (có cách gọi khác là âm thịnh) như sự u tối, thiếu ánh sáng, thiếu sinh khí cũng như quá trống vắng, mang sắc màu khá ảm đạm, có phầm âm u và ẩm mốc thậm chí là bẩn thỉu mang đến nhiều âm khí cho ngôi nhà. Cả hai yếu tố trên đều được liệt vào danh sách không tốt cho chính gia chủ cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hôn nhân của các cặp vợ chồng mới cưới.

Phong thủy ngũ hành

Phong thủy ngũ hành: Đây được hiểu là khi căn nhà của gia đình bạn bị phạm vào các khuyết điểm có liên quan trực tiếp tới ngũ hành phong thủy. Cụ thể là do việc thiết kế, bố trí các phòng ốc hay trang trí nội thất không thực sự thích hợp như là: phối màu không phù hợp, đặt cây cảnh trong nhà, vị trí bàn thờ, phòng bếp, lò sưởi,… ở không đúng vị trí phương vị. Từ đó, gây nên sự xung khắc và nó đem lại nhiều bất hòa, xung đột trong cuộc sống gia đình.

Khu vực nhà và đất: Có thể do thế đất cũng như thế nhà không được bằng phẳng, hình dáng có những khuyết điểm nhất định, xây dựng nhà cửa có sự mất cân đối hay đặt tại các cung vị thuộc phong thủy bát quái vào tình trạng lồi lõm.

Phong thủy phòng ốc: Sự bố trí cũng như thiết kế các dạng phòng ốc trong căn nhà sao cho hài hòa và thuận vị nhất có thể. Trong trường hợp nếu mà bố trí vào vị trí nghịch vị với gia chủ thì cần phải tìm ra cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy sao cho đúng mức và kịp thời.

Một số những tác hại xấu có thể đến từ các tác động bên ngoài có thể kể ra như ngã ba đường đâm vào nhà, vị trí các cột đèn, cây cổ thụ bên đường, các biển báo, hay độ dốc, cũng có thể là ao hồ, sông rạch hoặc là núi cản trở.

Những tác hại xấu có thể đến từ bên trong thường là những yếu tố chủ quan như là cách bài trí nhà không đúng phương vị như là cách đặt bàn thờ, đặt giường, tủ, bàn, ghế…

Cách khắc phục hướng nhà xấu theo phong thủy

Theo vị trí của thuật phong thủy bát quái, từ xa xưa chúng ta sẽ có các cách khắc phục hướng nhà xấu như sau:

 • Hướng Sinh khí với mục đích hóa giải hướng đặt cửa chính nhằm đặt quay lưng về hướng Ngũ Quỷ.
 • Hướng Thiên y với mục đích hóa giải hướng đặt của chính nhằm đặt quay lưng về hướng Tuyệt Mệnh.
 • Hướng Phúc đức được đặt để hóa giải hướng cửa chính nhằm đặt quay lưng về hướng Lục Sát.
 • Hướng Phục vị được đặt để hóa giải hướng cửa chính nhằm quay lưng về hướng Họa Hại.
 • Vị trí thông thường trong thuật bát quái là Hậu thiên trong thuật bát quái được hiểu là Ly tức ở phía trên, Khảm tức là ở phía dưới được hiểu là sự tượng trưng cho vị trí các – hướng Phục vị.
 • Khi dựa theo mệnh quái, thì xoay vị trí của hướng Phục vị đến các vị trí cụ thể cần phải sửa.
Cách khắc phục hướng nhà xấu theo phong thủy
Cách khắc phục hướng nhà xấu theo phong thủy

Hướng nhà Tuyệt Mệnh

Hướng nhà Tuyệt Mệnh là một trong phong thủy Bát Quái và nó chỉ phương vị về hướng âm khí. Loại hướng vị này không phù hợp với sức khỏe của con người và rất dễ gây ra những bệnh tật, vấn đề về sức khỏe thậm chí là cả tai ương. Cơ thể của gia chủ sống sống trong những ngôi nhà hướng Tuyệt Mệnh sẽ suy nhược dần dần, sống trong một thời gian dài sẽ dẫn đến tinh thần, trí lực không ổn đinh, cơ thể sản sinh nhiều bệnh tật.

Cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh

Hai căn nhà có cửa chính đối lập

Dựa trên thuyết Phong Thủy, hai nhà có cửa chính đối lập với nhau là điều không tốt. Điều này sẽ làm cho luồng khí của nhà này tiến thẳng vào cửa của nhà còn lại. Cách hóa giải hướng nhà xấu trong trường hợp này là: Dùng gương bát quái hay chuông gió chất liệu là thạch anh và mã não rồi tiến hành treo ở cửa sẽ khắc phục được tình trạng này.

Nhà có đường tâm thẳng vào nhà

Đường tâm chạy thẳng vào nhà chứng tỏ hung khí sẽ tiến thẳng vào nhà. Điều này sẽ tạo nên những bất an cho gia chủ như việc gây nên bệnh tật, tài lộc giảm sút. Dùng gương Bát Quái hay hốc đá thạch anh tím, vàng chính là phương pháp để khắc phục.

Cách hóa giải nhà có cửa chính và cửa hậu thông nhau

Với trường hợp này, chủ nhà sẽ gặp vấn đề về tài lộc, sự thịnh vượng. Trong hoàn cảnh này, có 2 cách hóa giải hướng nhà xấu: sửa lại cửa hoặc đặt bình phong ở giữa cửa chính. Đặt cầu thạch anh thông giữa hai cửa, tượng phật hay đá phong thủy theo mệnh chắn ở cửa phụ cũng là cách để hóa giải vấn đề.

Hướng nhà Họa Hại

Hướng nhà phạm phải Họa Hại tức là thuộc sao Tốn, đây được coi là sao rất xấu. Không chỉ đem may mắn đi, mà còn khiến cho gia chủ dễ gặp phải những chuyện thị phi cũng như bất hòa trong cuộc sống. Nếu Họa Hại được đặt nằm ở những khu vệ sinh, xả thải, thoát nước, cống,… trong nhà, hoặc đó là vị trí đặt nhà kho gia đình sẽ được yên ổn, hòa thuận, có nhiều sức khỏe tốt. Còn trường hợp mà họa hại nằm ở các vị trí tốt cụ thể như phòng bếp và cửa ra vào, phòng ngủ thì là điều không tốt.

Đây được coi là hướng có nguy cơ đưa đến nhiều sự khó khăn và thất bại trên con đường sự nghiệp, chuyện tiền bạc cũng như gặp phải những điều không mấy tốt lành trong cuộc sống.

Hướng nhà Lục Sát

Theo quan niệm của các nhà phong thủy, Lục Sát là sự kết hợp giữa phương vị không phù hợp của gia chủ và quái mệnh. Đặc biệt trong tử vi, sao Lục Sát còn là một chòm sao xấu thuộc hành Thủy (hay còn có tên gọi khác là sao Văn Khúc). Đồng thời còn sở hữu bản chất thuộc hành thủy, Lục Sát còn có thể gây ra các vấn đề rắc rối trong cuộc sống.

Cách hóa giải hướng Lục Sát

Cách thứ nhất

Sử dụng vật phẩm phong thủy kết hợp với các nguyên lý công năng đặc biệt để có thể giúp chuyển hóa hướng xấu sang hướng tốt hay trấn giữ hướng xấu ngăn cản hung khí từ hướng Lục Sát tới ngôi nhà của mình. Đây là cách hóa giải hướng nhà Lục Sát mà gia chủ không thể tự làm ở nhà được mà cần chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy đảm nhận mới có kết quả tốt.

Cách thứ hai

Sắp xếp các phòng trong nhà theo trật tự và vị trí mới tốt . Các kiến trúc như phòng thờ, phòng bếp và phòng ngủ nằm ở vị trí, phương vị và hướng tốt với gia chủ. Đặc biệt chúng ta chỉnh hướng bếp quay về hướng Diên Niên sẽ hóa giải điều này rất tốt. Cách hóa giải hướng nhà Lục Sát này cũng được áp dụng nhiều trong thực tế nhưng điều quan trọng là sơn hướng thực tế ở ngôi nhà chúng ta. Phải xác định rõ hướng trên la bàn thật chính xác mới hóa giải đúng được vì thế cần tìm hiểu kỹ trước khi làm.

Cách hóa giải hướng Họa Hại

Cách hóa giải các hướng nhà xấu Họa Hại phụ thuộc vào các khu vực trong nhà như:

Cửa chính

Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thuỷ. Nếu hai mảng nghiên cứu của phong thuỷ là dương trạch (phần phía trên mặt đất) và âm phần (phần phía dưới mặt đất) thì “Dương trạch tam yếu” (ba yếu tố quan trọng của Dương trạch) là Cửa chính, phòng ngủ của chủ nhà và bếp nấu.

Quan niệm phong thuỷ cho rằng, môn mệnh phải tương phối (nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài. Rất tiếc, hướng cửa chính (quay về hướng Đông Nam) không hợp với tuổi của quý khách. Nhưng xin chớ quá lo lắng, có thể khắc phục bằng các cách sau:

 • Chuyển hướng cửa hoặc thêm cửa phụ thứ hai ở trong nhà theo hướng Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí).
 • Dùng màu sắc của thảm trải trước cửa để hoá giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc: Nhà quay về hướng Đông Nam, có tà khí của Mộc. Có thể trải thảm màu Trắng, Xám tượng trưng cho hành Kim tương khắc với hành Mộc.

Nhà bếp

Bếp ăn cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp quay lưng về hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.

Cách hóa giải hướng nhà xấu là có thể đặt bếp ở các hướng Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh); , nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí). Ngoài ra, bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu như hướng Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh). Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách.

Phòng ngủ

Phòng ngủ chiếm một vị trí đặc biệt quan trọng nên vị trí phòng ngủ trong nhà hoặc vị trí giường ngủ nên ưu tiên đặt ở hướng tốt như các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị.

Gia chủ mang mệnh Kim, Thổ sinh Kim, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thổ, là hướng Đông Bắc; Tây Nam. Nếu tính cho các phòng ngủ của các thành viên khác trong gia đình, thì cần tính hành ứng với mỗi thành viên.

Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Vàng, Nâu, đây là màu đại diện cho hành Thổ, rất tốt cho người hành Kim. Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh. Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.

Hướng nhà Ngũ Quỷ

Khi phạm vào hướng nhà Ngũ Quỷ, gia chủ sẽ rất dễ gặp phải tai họa, thị phi liên miên; có cuộc sống tình cảm trắc trở, gặp nhiều tranh chấp.

Xét theo ngũ hành, Ngũ Quỷ thuộc hành Hỏa, có thể dùng các vật hành Thủy để khắc chết bớt. Nếu cửa nhà phạm Ngũ Quỷ, bạn có thể đặt hồ cá, tiểu cảnh với hon non bộ và cũng có thể sơn nhà màu xanh nước biển,… để giảm bớt hung hiểm.

Ngoài ra, cách hóa giải hướng nhà xấu trong trường hợp này cũng có thể dùng các vật ngũ hành thuộc Thổ để làm chuyển hóa, suy yếu những điều không tốt do Ngũ Quỷ mang lại. Hỏa sinh xuất cho Thổ nên hòn non bộ, cầu thạch anh vàng đặt trước cửa hoặc gần cửa ra vào sẽ có tác dụng hóa giải.

Các thầy phong thủy cũng có thể sẽ áp dụng các phương pháp chấn yểm vật phẩm phong thủy dưới đất, nhưng những vật phẩm này đều phải thuộc hành Thổ hay Thủy thì mới có tác dụng.

Cách hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ

Người ta thường lựa chọn cách khá đơn giản là đeo chuông gió hoặc sáo trúc trước hiên nhà bởi nó có tác dụng đón lành tránh dữ, báo động nguy hiểm, xua tán khí dữ và đón khí vào nhà.

Dùng phương pháp “đa cát thắng tiểu hung”

Trong phong thủy, nếu lỡ phạm hướng nhà xấu thì gia chủ hoàn toàn có thể lấy hướng sinh khí để hóa giải. Đây chính là phương pháp “Đa cát thắng tiểu hung” trong những cách hóa giải hướng nhà xấu phạm Ngũ Quỷ.

“Đa cát thắng tiểu hung” tức là nhiều yếu tố tốt, cát lành sẽ lấn át số ít những yếu tố xấu, hung hiểm. Vì thế, bạn không cần quá lo lắng khi biết hướng nhà mình phạm Ngũ Quỷ, bởi có thể dùng các yếu tố khác để hóa giải như chọn hướng bếp, hướng giường ngủ, ban thờ tốt… khắc phục những yếu tố bất lợi do hướng nhà xấu mang tới.

Bạn có thể mời chuyên gia phong thủy về xem hướng nhà, tính toán, bố trí hướng các phòng hay bố trí vật dụng, nội thất sao cho đúng phương vị, chọn hướng tốt nhất cho gia chủ. Những điều này cần khá chi tiết và tỉ mỉ, ví dụ như xác định đúng chính xác kích thước chiều dài, chiều cao của bếp hay các cánh cửa nhà. Hướng cầu thang, độ cao thấp và số bậc thang theo Sinh – Lão – Bệnh – Tử cũng cần phải tuân thủ đúng theo yêu cầu của phong thủy nhà ở.

Trong thực tế cũng có nhiều căn nhà phạm hướng Ngũ Quỷ song lại được hướng nhà tốt, vượng sơn vượng hướng thì vẫn có thể gặp nhiều may mắn, gia chủ làm ăn tốt, tài lộc dồi dào. Chắc chắn với những mẹo phong thủy trên đây, bạn có thể tìm được cách hóa giải hướng nhà phạm Ngũ Quỷ cho mình.

Tác giả bài viết: Mai Khánh

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

DỊCH VỤ THIẾT KẾ, XÂY NHÀ, NỘI THẤT
NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây