24 Thế Sát Phong thuỷ và Cách hóa giải sát khí cho nhà ở

Thứ ba - 27/12/2022 10:53
Thực tế, trước khi xây nhà đặt thiết kê thấy là hợp lý rồi, nhưng khi xây xong vào ở lại thấy bất hợp lý, muốn phá đi làm lại. Như vậy ở bất cứ một ngôi nhà nào cũng đều có những khiếm khuyết, do vậy một ngôi nhà có phạm phong thủy thì cũng là một việc thường tình. Chính vì vậy phong thủy học đưa ra cách hoá giải lỗi phong thủy. Có nhiều tình huống sai phạm phong thủy, ỏ đây chỉ đưa ra một số cách hoá giải cho nhưng tình huống đặc trưng thường gặp trên thực tế.
24 Thế Sát Phong thuỷ và Cách hóa giải sát khí cho nhà ở
24 Thế Sát Phong thuỷ và Cách hóa giải sát khí cho nhà ở

1. Lỗi phong thuỷ "Bạch hố sát" và cách hóa giải

Đây là trường hợp thường gặp trong thành phố hiện đại, như trước cửa nhà bạn phía tay phải đối diện vói cửa một nhà có cầu thang máy, trường hợp này gọi là Bạch hổ sát. Gọi như vậy bởi lẽ nhà bạn đang đôi diện với “cái mồm” lớn đang mở miệng, được người xưa ví như miệng hổ. Phạm bạch hổ sát là hung, dễ gây thương tích cho người nhà mình.

Cách hóa giải:

- Để một đôi kỳ lân đồng ỏ hướng phải ngôi nhà bạn, hướng mà đối diện với cầu thang máy.

- Phía bên phải nhà bạn theo phong thủy học là Bạch Hổ, có nhà đang đào móng, xây nhà mối hay sửa chữa lớn.

Phạm điều này cũng rất hung, hoá giải bằng cách: đặt đôi kỳ lân (bằng đồng thi tốt) ở phía tường bên phải nhà bạn, phía tường mà nhà hàng xóm đang khởi công.

2. Lỗi phong thuỷ "Phi đao sát" và cách hóa giải

Đây là trường hợp khi trước nhà bạn có góc nhọn của ngôi nhà khác chĩa vào, hoặc một kiến trúc như tượng đài, đình, đền, chùa, miếu, một phần của ngôi nhà… như một con dao chĩa vào.

Cách hoá giải:

- Một là, làm một bậu cửa cho cửa chính (có thể trát vữa xây, hoặc làm bằng gỗ chỉ cần cao khoảng 3,3 cm , tất nhiên làm như vậy phía sàn nhà phần cửa nhà bạn không bằng phẳng, sông đây là hoá giải mà!).

- Hai là: treo một đôi hồ lô (có thể bằng gỗ, hoặc bằng quả bầu già) ở hai bên cửa ra vào nơi có phi đao sát.

3. Lỗi phong thuỷ "Tiêm xạ sát" và cách hóa giải

Tiêm xạ sát là thế hung đối với nhà bạn khi có một vật nhọn như một khối kiến trúc, một thanh dầm nhà đang làm dở dang, một cành cây khô trụi lá lốn… đang chiếu thẳng vào phía cửa chính nhà bạn. Tiêm xạ sát có thể có ỏ những nhà trên tầng, như ở tầng 2, hay 3 bị mái cong của đền hay đình chùa, hoặc của đài kỉ niệm chiếu vào. Phạm tiêm xạ sát sẽ gây thương tích và bệnh tật cho người ở.

Cách hoá giải:

- Đặt đôi sư tử đá một đực một cái (hai con phải ngoảnh mặt nhìn nhau). Lưu ý một điều, khi một trong hai con bị bẩn hoặc võ, dạn nứt thì phải thay ngay mà thay cả đôi, mặc dù con kia còn nguyên vẹn.

4. Lỗi phong thuỷ "Xung tâm sát và xung tâm thủy" và cách hóa giải

Nếu trước cửa nhà bạn hay cửa hàng cửa hiệu có một con đường xiên hướng vào, đây là thế gọi là “xung tâm sát”.

Khi mưa to, bạn cũng có thể quan sát dòng nước chảy mà biết có hung sát, như: dòng nước mưa có xu hướng chảy xối xả vào nhà bạn hay vào cửa hàng, đây gọi là “xung tâm thủy”. Phạm loại sát này sẽ gây hại cho nam giới ỏ trong nhà.

Cách hoá giải:

- Thứ nhất: treo rèm, tốt nhất là rèm bằng vỏ ốc ở cửa (rèm có thể vén lên khi thấy cần thiết).

- Thứ hai: làm một bậu cửa bằng gỗ hay xi măng (chiều cao khoảng 3,3 cm tối thiểu), dưới bậu đặt kín một chuỗi đồng tiền cổ bằng đồng hay kim loại.

>>Xem thêm: Nhà đất bị đường đâm liệu có xấu như ta thường nghĩ? Cách hoá giải lỗi phong thuỷ đường đâm

5. Lỗi phong thuỷ "Huyền châm sát" và cách hóa giải

Đây là thế phòng có xà ngang lộ hình nằm vắt qua giường hay bàn học của con cái. Nếu là xà đè trên giường thì người ngủ sẽ sức khỏe kém, nếu trên bàn học thì học hành của con cái sút kém, nếu đè trên bàn làm việc của ai đó thì hiệu quả làm việc của họ sẽ sút kém.

Cách hoá giải: nếu có điều kiện diện tích thì dòi giường hay bàn học ra nơi khác, nếu cách này không được thì treo dưới hai đầu dầm hay xà hai quả bóng đỏ vừa phải (quả cầu đỏ có thể là đôi đèn lồng). Mọi sát khí do xà đè xuống sẽ được hai quả cầu đỏ “gánh chịu”.

6. Lỗi phong thuỷ "Thương sát" và cách hóa giải

Đây là trường hợp nếu nhà bạn đối diện vơi một ngôi nhà mà ỏ đó có một hành lang dài chĩa thẳng vào (mặc dù họ đã đóng cửa), hoặc một đường thẳng hay một dòng sông chĩa thẳng vào nhà (có thể chĩa thẳng vào cửa sổ cũng gây sát). Ngoài ra mở cửa sổ ra thấy lá trúc hay tre chĩa thẳng vào cũng là thương sát. Loại sát này gây ảnh hưởng bệnh tật và tai nạn cho người ở.

Cách hoá giải:

- Thứ nhất: treo rèm bằng hạt châu hay vỏ ốc biển làm bình phong che chắn.

- Thứ hai: Nếu là cửa sổ thì treo một đôi chuông gió kỳ lân.

7. Lỗi phong thuỷ "Hỏa hình sát" và cách hóa giải

Nếu ngôi nhà bạn từ phía ngoài xa xa hay gần gần có các vật xung xạ nhọn chiếu đến, như:

- Góc tường nhà cao tầng (thành góc 90 độ) chiếu thẳng vào.

- Góc đền góc đình hay chùa chĩa vào cửa

- Những pho tượng nghệ thuật, tượng đài chỉ tay hay có vật sắc nhọn chỉ vào nhà mình

- Có từ 3 ống khói trở lên án ngữ trước cửa nhà mình.

- Góc rẽ của một con đường có hướng chĩa thẳng vào nhà hay góc nhọn hình tam giác của một bãi cỏ đổi diện với cửa nhà…

Tất cả những hiện trạng trên là hoả hình sát. Tác hại của loại hình sát này là: thường gây cho người ở dễ bị thương hay mắc những bệnh cấp tính, ngôi nhà dễ bị hỏa hoạn.

Cách hoá giải:

- Có thể dùng gấu trắng bằng đồng đặt trước cửa để ngăn sát. Có thể dừng thêm tiền đồng treo dưới cửa để tăng thêm sức mạnh hoá giải sát khí.

Còn một cách hóa giải khác theo sách “Bát trạch minh cảnh” như sau:

Treo tấm biển bằng gỗ (ngang dọc tùy ý) trên cửa trên đó có ghi 3 chữ “Sơn hải trấn” bằng chữ Hán hoặc bằng chữ Quốc ngữ.

Nếu có điều kiện thuận lợi thì cũng có thể làm theo cách sau: chôn trước cửa ra vào tấm bia đá có khắc 5 chữ “Thái sơn trạch cảm đương”, chữ có thể bằng chữ Hán hoặc chữ Quốic ngữ.

Trong trường hợp nhà xây dưới đường dốc hay đồi dốc, có đường chạy thẳng vào cửa chính, phong thủy học cho rằng, nêu ở nhà này trước sau cũng gặp hoạ. Muốn tránh điểu này, phong thủy đưa ra cách hóa giải như sau: Ở phía bên ngoài cửa ta xây bậc cửa, có thể là một bậc hay 3 hoặc 5 bậc…, sô’ bậc cửa là số lẻ. Làm như vậy sẽ giảm bớt đi sát khí chạy vào nhà, mọi việc sẽ bình thường.

8. Lỗi phong thuỷ "Phản cung sát" và cách hóa giải

Trước cửa nhà bạn nếu có con đường cong cong, đỉnh cong chĩa vào nhà là phản cung sát. Nếu phản cung xuất hiện ở phía Đông phía Tây thì sức phá hoại càng lốn. Nếu xuất hiện ở cạnh thôn, cả thôn hay mắc tai nạn chảy máu, tiền của hư hao, mọi việc hay thất bại. Phản cung có thể là một con kênh hay con sông lượn cong cong mà đỉnh cong hướng vào làng, vào nhà mình.

Cách hoá giải: dùng một đôi kỳ lân đặt đầu hướng ra phía phản cung sát. cũng có thể đặt minh chú hồ lô và tiền cổ ngũ đế hướng về phía gây sát.

Còn một cách hoá giải khác theo sách “Bát trạch minh cảnh” là:

- Chôn một tấm bia bằng đá trên đó khắc 5 chữ ‘Thái sơn trạch cảm đương”, mặt bia có chữ hướng ra phía có đỉnh đường cong cong.

- Treo trên cửa chính (hay cửa sổ nếu hướng ra phía đường cong cong) tấm gỗ có khắc 3 chữ “Sơn hải trấn”. Các chữ Thái sơn trạch cảm hay Sơn hải trấn có thể được khắc hay viết bằng chữ Hán hay chữ Quốc ngữ, thường thì người ta hay dùng chữ Hán.

- Treo gương lõm trên cửa.

9. Lỗi phong thuỷ "Thiên trảm sát" và cách hóa giải

Thiên trảm sát là khi nhà bạn đối diện với hai ngôi nhà Cao tầng nằm ở hai phía phải trái, nếu ta nhìn từ trong nhà ra, thấy khoảng cách hai nhà cao tầng ấy có một khoảng không giống như một cái “búa trời” chém khoảng không tách ra làm đôi. Loại sát này có thể gây cho người sông trong nhà bị bệnh trọng, tai nạn chảy máu…

Cách hoá giải:

- Phong thủy học cho rằng, đặt tiền đồng lơn và tiền cổ ngũ đế trước cửa ra vào, hoặc cân mạnh bơn là: đặt đôi kỳ lân ỏ chỗ có sát khí xông tới, như cửa chính đối diện với thiên trảm sát.

10. Lỗi phong thuỷ "Liêm đao sát" và cách hóa giải

Liêm đao sát là miền đất bằng có hình cong cong hoặc miền đất do gò đất nhỏ và đường nhỏ kết lại cũng thành hình cong cong mà đỉnh hình cong nếu chĩa thẳng vào nhà bạn. Phạm liêm đao sát dễ gây cho người ở có thể bị tai nạn đổ máu, gây thương tích.

Cách hoá giải:

- Ở cát phương trong khuôn viên ngôi nhà (như phương phục vị, sinh khí, diên niên, thiên y) đặt một đôi ngựa đồng (mặt ngựa phải hướng ra cửa chính) và tiền ngũ đế kèm bạch ngọc. Phong thủy học cho rằng làm như vậy có thể hoá giải sát khí loại này.

11. Lỗi phong thuỷ "Cô dương sát" và cách hóa giải

Trong xã hội hiện đại xuất hiện loại sát này, như: gần nơi ở có trạm điện, trạm xăng dầu, trạm bếp ga. Phạm sát này làm cho những người ỏ trong các ngôi nhà gần đó tính tình thô bạo, bất nghĩa vì trọng tiền tài, trong gia đình hay xảy ra xích mích, cãi nhau.

Cách hoá giải:

- Lấy hồ lô gỗ đã đánh bóng và la bàn bát quái treo trên tường phía gần trạm điện trạm xăng dầu, bếp ga. Nếu trong nhà có người bị bệnh lâu ngày thì treo thêm hai xâu minh chú hồ lô cũng vị trí ấy.

12. Lỗi phong thuỷ "Xung sát" và cách hóa giải

Loại xung sát này thường gặp trong thành phô” đối với những nhà cao tầng từ tầng 1 đến tầng thứ 5, khi trước mỗi căn hộ bị cột đèn hay cây cối ngăn cản, chĩa vào. Ở nông thôn khi trước cửa nhà có cột đè hay cây lớn cũng bị phạm loại sát này. Phạm sát này, người nhà dễ bị nhiễm bệnh.

Cách hoá giải:

- Dùng tiền cố ngũ đế đã được đánh bóng treo trước cửa nơi đối diện với cột đèn, cây cao. Cũng có thể treo rèm bằng hạt châu hay vỏ ốc biển, hoặc làm bình phong để chắn.

>>Xem thêm: Cách hóa giải nhà đối diện cột điện, trụ đèn, trụ cao thế

13. Lỗi phong thuỷ "Độc âm sát" và cách hóa giải

Đây cũng là loại hình sát thường thấy ở những nơi đô thị, thị trấn…, đó là trước cửa nhà (nếu nhà cao tầng thì từ tầng 5 trở xuống phạm phải) có nhà vệ sinh công cộng, chỗ thu gom rác, đó là độc âm sát. Nơi ô uế như vậy càng gần nhà, độc âm sát càng nặng. Phạm sát này thì sức khỏe người trong nhà suy giảm, bị tổn tài vì bệnh tật.

Cách hoá giải:

- Đặt hồ lô gỗ và tiền cổ ngũ đế phía có độc âm sát gây ra. Nếu độc âm sát ở trong nhà thì trên tường phía có nhà vệ sinh treo 4 xâu minh chú hồ lô.

14. Lỗi phong thuỷ "Hoạch hình sát" và cách hóa giải

Ngày nay phương tiện truyền thông và viễn thông ngày càng phát triển ỏ mọi khu vực từ nông thôn đến thành thị, người ta thường dùng chảo parabol để thu tín hiệu truyền hình. Nếu nhà nào đó gần các chảo này thì bị sát khí của chúng gây nên, vị trí chảo càng gần, sát khí càng lớn. Tác hại của sát khí loại này là làm cho người ta mỏi mệt, công việc kinh doanh, cơ quan… hay bị trục trặc.

Cách hoá giải:

- Dùng một đôi sư tử đá đặt ở hướng sát (hướng có chảo) để ngăn sát.

15. Lỗi phong thuỷ "Thích diện sát" và cách hóa giải

Đây là loại hình sát thường gặp ở những vùng dân cư gần núi, như khi mở cửa hay cửa sổ thấy sườn núi đá nhấp nhô. Phạm sát này, trong nhà thường xảy ra những vụ bạo lực như đánh đập, người nhà dễ bị phạm pháp.

Cách hoá giải:

- Trước cửa hay cửa sổ hướng ra núi, treo hai xâu minh chú hồ lô hoặc đặt tượng voi bằng đồng.

16. Lỗi phong thuỷ "Khai khẩu sát" và cách hóa giải

Đây là một loại hình sát có dạng như:

- Thứ nhất: khi mỏ cửa ra thấy ngay cửa nhà đối diện cũng mở ra.

- Thứ hai: khi mở cửa ra thấy ngay cửa cầu thang máy của nhà đốì diện.

Cả hai trường hợp trên, nếu vùa nhìn vừa tưởng tượng như có vật vô hình đang há mồm to như đang muôn nuốt mình. Phong thủy học cho rằng, gặp trường hợp sát này thì “Xung khởi lạc cung vô giá bảo”, nghĩa là: khi vận đang tốt thì có nhiều chuyện vui mừng, nhưng khi vận đang đi xuống thì nhà gặp cảnh tán tài, ốm đau.

Cách hoá giải:

- Một là, treo trên cửa Minh chú 6 chữ của Quan thế âm bồ tát (6 chữ: úm ma ni bát minh hồng) đã đánh bóng, nếu treo thêm một xâu tiền Ngũ đế phía trong cửa thì càng tốt.

- Hai là, treo trên cửa tấm biển bằng gỗ đề 4 chữ ‘Thiên quan tứ phúc” (Ông trời ban phúc). Chữ có thể được viết bằng Hán tự hay chữ Quốc ngữ.

17. Lỗi phong thuỷ "Vị sát" và cách hóa giải

Là loại hình sát gây ra khi ngôi nhà gần chỗ ô uế gây ra mùi hôi thối, như gần sông hồ ao nước tù có mùi hôi thối, gần nhà vệ sinh công cộng, gần cống dẫn nước bẩn hay gần trạm thu gom rác, gần đài hoá thân, ở những nơi này thường xuyên bốc mùi hôi khiến người ta khó chịu, nhiều khi là buồn nôn, trong phong thủy gọi đây là vị sát. Tác hại của loại hình sát này là làm cho công việc, hoặc công tác luôn gặp trắc trở, không thuận lợi.

Cách hoá giải: là không dùng các công cụ hoá sát mà nhà thường đóng cửa, dùng máy lọc khí.

18. Lỗi phong thuỷ "Đỉnh tâm sát" và cách hóa giải

Đây là loại hình sát gây nên do trước cửa nhà hay cửa sổ có cột đèn điện hay biển chỉ đường cắm ở đó, bóng của chúng xung xạ vào nhà. Loại sát khí này gây cho người ở sức khoẻ không tốt, hay cáu gắt, có thể bị tai nạn chảy máu.

Cách hoá giải:

- Dùng hai xâu tiền ngũ đế và linh chú Quan âm (Bài chú: úm ma ni bát minh hồng) để chế sát, như treo trên cửa ra vào hay cửa sổ nơi đối liên với vật gây sát.

19. Lỗi phong thuỷ "tuổi phạm sao Thái Tuế" và cách hóa giải

Phong thủy học cho rằng, năm Thái tuế không nên động thổ làm nhà ở phương Thái tuế vì sẽ mang hoạ vào hân. Phong thủy học còn cho rằng, phạm Thái tuế chủ yếu ở cổng hay cửa chính, nếu phạm chủ yếu sẽ dính đến tiện tụng hoặc tranh cãi lớn. Những tuổi ứng với các năm và phương phạm Thái tuế như sau:

Tuổi ứng với các năm và phương phạm Thái tuế
Tuổi ứng với các năm và phương phạm Thái tuế

Ví dụ: người tuổi Tý năm Tý là có sao Thái tuế chiếu, phương Chính Bắc trong khuôn viên ngôi nhà phạm Thái tuế, phương này cần được hóa giải sự hung sát của sao Thái tuế.

Người tuổi Hợi năm Hợi phạm Thái tuế phương Tây Bắc nhưng lệch chút sang phía Bắc, phương này cần hoá giải sự hung sát của Thái tuế.

Cách hoá giải:

Năm có sao Thái tuế chiếu, cần xoay ngược hướng nằm để hóa giải.

Nếu phương phạm Thái tuế lại là cổng hay cửa chính, người ta dùng ngọc thái tuế, đó là vật bằng đá ngọc khắc 12 con giáp đem treo trên cửa hay cổng.

Sơ đổ mặt bằng ngôi nhà người tuổi Tỷ
Sơ đổ mặt bằng ngôi nhà người tuổi Tỷ

Hình: Sơ đổ mặt bằng ngôi nhà người tuổi Tỷ (sinh 1948, 1960, 1972, 1984…) bước vào năm 2008 Mậu Tý phương Bắc bị phạm Thái tuế cấn hoá giải, nếu giường nằm ở đáy cần xoay ngược lại đầu nằm và treo ngọc Thái tuế; cửa nhà ở đày thì cần treo ngọc Thái tuế…Các tuổi khác xem xét phạm Thái tuế tương tự.

>> Xem thêm: Hướng nhà văn phòng phạm phải Thái Tuế và cách hóa giải

20. Lỗi phong thuỷ "sát khí đèn giao thông" và cách hóa giải

Nhiều khi trước cửa nhà bạn có cột đèn giao thông tín hiệu chỉ đường cũng gây sát khí cho người ở.

Cách hoá giải:

- Bên trái nhà bạn (hay của hàng) nên đặt hay treo đôi kỳ lân bằng đồng hay một đôi hồ lô để hoá giải.

21. Lỗi phong thuỷ "sát khí của mặt nước chiếu khúc xạ vào nhà" và cách hóa giải

Loại hình sát này có tài liệu phong thủy gọi là “gương soi chậu máu”, hoặc “vạn đạo kim quang”, tài liệu phong thủy khác thì gọi là “huyết bàn chiếu kính”…

Song gọi là gì thì đây là loại sát khí mạnh gây hại cho người ở về sức khoẻ, như dễ mắc bệnh trọng, bệnh lạ…

Cách hoá giải: này bằng cách đặt đôi núi ngọc trước cửa phần bị ánh sáng khúc xạ của nước chiếu. Cũng có thể dùng thêm mành kín che chắn ánh sáng khúc xạ này.

Trong trường hợp trước nhà bạn là cái ao gần kề, mỗi khi ánh nắng chiếu xuống, ánh sáng khúc xạ của nó hắt vào nhà bạn, nhất là nhà 2, 3 tầng…ánh sáng này rất độc, gọi là “vạn đạo kim quang” chiếu vào nhà, dễ gây bệnh nặng cho người ở.

Trường hợp này bạn nên trồng rặng trúc che chắn ánh nắng khúc xạ hắt lên nhà, hoặc rải bèo Tây lên ao để giảm độ khúc xạ của mặt nước thì mọi việc sẽ ổn.

22. Lỗi phong thuỷ "sát khí do ánh sáng chiếu" và cách hóa giải

Nếu cửa sổ phòng ngủ của bạn bị ánh sáng đèn đường chiếu vào là bị thế “khí sát xung chiếu sáng”. Bị phạm điều này sẽ làm cho bạn sức khỏe ngày càng giảm sút.

Cách hoá giải:

- Dùng rèm treo che kín khi đi ngủ;

- Lấy giấy trong dán vào kính cửa để làm giảm độ chiếu của ánh sáng bên ngoài vào giường ngủ.

23. Lỗi phong thuỷ "hay bị người hại vô cớ" và cách hóa giải

Trong cuộc sông, gặp nhiều trường hợp bị người hại một cách vô cớ, cho dù bản thân bạn không làm ảnh hưởng gì tới họ, thậm chí còn chân thành với họ. Cách hại của họ rất cổ điển: nói xấu sau lưng, đặt điều dựng chuyện, kê kích người khác để hại bạn, có khi cài bẫy… Phong thủy học từ xưa tới nay đều khuyên không nên đối đầu với người xấu mà dùng cách hoá giải “êm nhẹ” bằng phong thủy. Kết quả hóa giải này sẽ đem lại cho bạn không còn thị phi mà còn được nhiều người ủng hộ khi cần có việc gì đó.

Cách hoá giải:

Sơ đồ mặt bằng ngôi nhà hóa sát theo Long Hổ:

Bên phải nhà Sau nhà: HUYỀN VŨ Bên trái nhà
  Giữa nhà: CÂU TRẦN  
BẠCH HỔ Trước: CHU TƯỚC THANH LONG

Trước hết tránh để bàn làm việc ỏ vị trí Bạch Hổ, nếu đặt ở vị trí này thường bị người ngăn cản, dò xét, chú ý và gây phiền toái, ở đây gọi là “vị trí tiểu nhân”.

Nên đặt vị trí bàn làm việc ở vị trí Thanh long là cát phương thì thường được đồng nghiệp, mọi người giúp đỡ, đây là “vị trí quý nhân”.

Phong thủy học khuyên rằng, nếu treo tượng rồng trong nhà thì thường được người tôn trọng và có quyền lực.

24. Lỗi phong thuỷ "Ngô công sát" và cách hóa giải

Ngô công sát là chỉ đường ống và rãnh nước ô nhiễm phía bên ngoài tường, gồm một nhánh và nhiều nhánh phụ, giống như hình một con rết.

Mở cửa sổ nhà vệ sinh ra, nhìn sang nhà đối diện, bạn có thể thấy rãnh nước ô nhiễm chảy ra từ nhà vệ sinh của nhà đối diện.

Dòng nước này thấm dần xuống từng lớp, từng lớp đất. Theo phong thủy thì sát này khá hung hiểm, được gọi là “Ngô công sát”.

Rất nhiều dãy lan can bao quanh nhà biến tướng thành Ngô công sát. Cửa sổ của một ngôi nhà nhìn vào lan can của nhà khác nếu lan can đó xuất hiện hình dáng Ngô công sát nên trồng hoa hoặccây vạn niên thanh ở trước cửa sổ để phá giải hình dáng hung sát.

Vì sao lại gọi là “Ngô công sát”? Vì hình dáng của dòng nước giống như một con rết đang trườn. Bất cứ cửa sổ nào trong nhà, khi đối diện với nhà vệ sinh của nhà bên cạnh mà nhìn thấy “Ngô công sát” thì đều được xem là hung.

Ngô công sát có thể làm phát sinh bệnh truyền nhiễm, các bệnh như ký sinh trùng, tràng vị. Với trẻ nhỏ kỵ nhất là Ngô công sát. Có thể đặt đồ thủ công mỹ nghệ hình con gà hoặc chân gà hướng vào phía Ngô công sát là có thể hóa giải được.

>>Xem thêm: Dòng nước ô nhiễm biến thành “Ngô công sát”

Cách hoá giải:

- Trước cửa một ngôi nhà nếu có xuất hiện lỗi phong thủy Ngô công sát nên trồng hoa hoặc cây Vạn niên thanh ở trước cửa để hóa giải.

Tác giả bài viết: Vượng Phùng

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

DỊCH VỤ THIẾT KẾ, XÂY NHÀ, NỘI THẤT
NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây