Phong thủy Phòng ngủ, Giường ngủ của người lớn

Thứ bảy - 07/03/2020 04:22
Phòng ngủ vừa là nơi để nghỉ ngơi vừa là góc sinh hoạt riêng của mỗi người vì vậy phòng ngủ vừa cần sự yên tĩnh vừa cần phù hợp với mỗi cá nhân. Với ý nghĩa để nghỉ ngơi phòng ngủ cần yên tĩnh, vối sự điều tiết ảnh sáng vừa đủ, đồng thời phải mang âm tính. Dĩ nhiên phòng ngủ của người lốn và trẻ em cũng có sự khác biệt tương đối.
Phong thủy Phòng ngủ, Giường ngủ của người lớn
Phong thủy Phòng ngủ, Giường ngủ của người lớn

Phòng ngủ người lớn


Phòng ngủ của người lớn cần được bố trí đảm bảo một sô' yêu cầu sau:

- Nên thuộc về góc Tây, Tây Bắc hay Tây Nam (Góc Tây chủ lợi vể hôn nhân gia đình, lợi cho quan hệ vợ chồng. Góc Tây Bắc lợi cho người chủ gia đình, cho sự phát triển trí tuệ và quyết định. Góc Tây Nam lợi cho người mẹ, lợi cho sự mềm thuận).

- Nên yên tĩnh và mang đặc tính âm. Sử dụng vật liệu âm, đường nét mềm mại, màu sắc lạnh hay màu trung hòa.

- Nên đảm bảo tính độc lập, khép kín để tạo ra một không gian riêng biệt, đặc trùng phù hợp với mỗi người.

- Diện tích phòng ngủ phải phù hợp để khí không bị bức bách đồng thời không bị tán khí. Trong phong thủy thì tỷ lệ phòng ngủ so vổi giường ngủ nên rộng bằng 4-6 lần là vừa phải (giường ở đây là giường đôi có diện tích thường từ 3,2m2- 4m2).

- Trong phòng ngủ không nên bố trí quá nhiều gương hay những thiết bị điện như máy vi tính, ti vi, máy in, tủ lạnh, điện thọai, fax... Những thiết bị này luôn tạo ra bức xạ điện trường làm ảnh hưởng đến con người khi ngủ. Nếu có thì phải tính được điểm bức xạ hội tụ để tránh kê giường đúng chỗ đó và để sắp xếp lại hay hóa giải chúng.

Giường ngủ của người lớn


Cũng như các Tiết Minh khác, giường ngủ phải được bố trí theo nguyên tắc "Nhất vị, nhị hướng", tức là lấy vị trí tốt làm trọng và phương hướng làm nhẹ. Việc bô trí giường ngủ hợp lý là rất cần thiết đối với con người vì gần một nửa thời gian của con người là ở trên giường ngủ, hơn nữa khi con người ta ngủ, sự hoạt động của các bộ phận chức năng trong cơ thể giảm xuồng ở mức tối thiểu nhằm để thư giãn và tái tạo sức lao động, nhưng hầu hết các huyệt đạo lại mở ra, do đó khi ngủ con người ta dễ dàng hấp thụ được địa từ khí. Vì vậy việc bố trí giường ngủ hợp lý sao cho người ngủ trên đó hấp thụ được các khí tốt, giảm thiểu các khí xấu là một việc làm cần thiết đôì với sự tồn tại và phát triển của họ.

Tác giả bài viết: Mai Khánh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

DỊCH VỤ THIẾT KẾ, XÂY NHÀ, NỘI THẤT
NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây