Phong thủy Phòng ngủ, Giường ngủ của trẻ em

Thứ bảy - 07/03/2020 04:34
Phòng ngủ vừa là nơi để nghỉ ngơi vừa là góc sinh hoạt riêng của mỗi người vì vậy phòng ngủ vừa cần sự yên tĩnh vừa cần phù hợp với mỗi cá nhân. Với ý nghĩa để nghỉ ngơi phòng ngủ cần yên tĩnh, vối sự điều tiết ảnh sáng vừa đủ, đồng thời phải mang âm tính. Dĩ nhiên phòng ngủ của người lốn và trẻ em cũng có sự khác biệt tương đối.
Phong thủy Phòng ngủ, Giường ngủ của trẻ em
Phong thủy Phòng ngủ, Giường ngủ của trẻ em

Phòng ngủ của trẻ em


Phòng ngủ của trẻ em nên bố trí ở góc phía Đông và Đông Nam của ngôi nhà (thuộc cung Chấn và cung Tôn), nó kích hoạt cho sự vận động và phát triển của trẻ. Nếu đứa trẻ thuộc dương tính vổn đã hiếu động thì nên chọn phương Đông Nam, tạo âm dương tương hòa. Nếu đứa trẻ chậm chạp, hiền lành, ít vận động hơn, thuộc tính âm nên chọn phương Đông Chấn để kích hoạt sự vận động của chúng, tạo cho chúng tự tin và hoạt động nhiều hơn.

Phòng ngủ trẻ em nên ấm cúng nhẹ nhàng, không nên tạo sự tĩnh lặng quá, như thế sẽ gây cảm giác nặng nề, khiến cho trẻ em ngủ không ngon giấc, hay mơ. Vì vậy phòng ngủ của trẻ nên dùng màu ấm nóng vừa phải cùng với những vật liệu có đường nét mềm mại trung tính và những trang trí phù hợp vối lứa tuổi trẻ em.

Không nên quá biệt lập, khép kín như thế sẽ khó kiểm soát được hoạt động của chúng và cũng khó quan tâm giúp đỡ được chúng khi cần thiết.

Diện tích phòng ngủ trẻ em chỉ cần gấp 3 đến 5 lần diện tích giường ngủ là đủ, như thê khi ngủ trẻ không bị cảm giác chống chếnh đơn độc và không gây cho trẻ sự sợ hãi.

Cũng như phòng ngủ của người lớn, phòng ngủ của trẻ em cũng không được đặt quá nhiều thiết bị điện tử như máy tính điện tủ, ti vi, loa đài tăng âm... dễ tạo sóng làm nhiễu loạn trí não của trẻ trong khi ngủ. Phòng ngủ trẻ em cần được bô trí sắp xếp gọn gàng ngăn nắp, không được để đồ đạc quần áo, sách vở lộn xộn, bừa bộn điều đó tác động không tốt tới tính cách của trẻ em.

Tác giả bài viết: Mai Khánh

Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 5 đánh giá

Xếp hạng: 4.8 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

DỊCH VỤ THIẾT KẾ, XÂY NHÀ, NỘI THẤT
NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây