Sao Thiên Khôi là gì? Ý nghĩa khi Thiên Khôi tọa thủ tại các cung trong Tử Vi

Thứ sáu - 24/05/2024 20:38
Sao Thiên Khôi có ý nghĩa mang lại may mắn về mọi mặt cho đương số. Sao này tọa thủ ở cung nào cũng mang ý nghĩa tốt đẹp, đặc biệt là ở cung Mệnh và Thân. Với đặc tính quyền tước, Thiên Khôi biểu lộ sự đứng đầu trong tập thể, cơ quan, đơn vị và cả trong gia đình.
Sao Thiên Khôi là gì? Ý nghĩa khi Thiên Khôi tọa thủ tại các cung trong Tử Vi
Sao Thiên Khôi là gì? Ý nghĩa khi Thiên Khôi tọa thủ tại các cung trong Tử Vi

1. Sao Thiên Khôi là gì? 

Sao Thiên Khôi là sao thuộc bộ Lục Cát Tinh trong tử vi, hành Hỏa, chủ về những điều tích cực, liên quan đến may mắn, sự giúp đỡ, và thành công trong công danh và sự nghiệp.

Sao Thiên Khôi là một chòm sao thuộc bộ lục cát tinh, bao gồm Văn XươngVăn KhúcTả PhùHữu BậtThiên KhôiThiên Việt. Theo ngũ hành, Thiên Khôi thuộc hành hỏa. Chòm sao này được an sao dựa trên năm sinh.

  • Can Giáp, Mậu: An sao ở cung Sửu.
  • Can Ất, Kỷ: An sao ở cung Tý.
  • Can Bính, Đinh: An sao ở cung Hợi.
  • Can Canh, Tân: An sao ở cung Ngọ.
  • Can Nhân, Quý: An sao ở cung Mão.

Sao Thiên Khôi chủ về khoa bảng, đỗ đạt cao và nhận được nhiều sự trợ giúp, hỗ trợ từ người khác. Trong gia đình, Thiên Khôi đóng vai trò là con trưởng hoặc trụ cột gia đình. Chòm sao này sẽ gánh vác trách nhiệm chăm sóc, lo lắng cho cha mẹ khi cha mẹ về già.

Với tư chất xuất chúng, xuất sắc hơn người, Thiên Khôi  giữ những chức vụ như lớp trưởng, người đứng đầu. Bên cạnh đó, chòm sao này còn bộc lộc khí chất tôn quý, thanh tao, nhã nhặn. Những hạn có sao Thiên Khôi chiếu thì đương số gặt hái được nhiều thành công, công danh, sự nghiệp phát triển thuận lợi, thi cử đỗ đạt và dễ được thăng chức lên các vị trí đứng đầu như trưởng phòng, giám đốc…

  • Gặp Xương Khúc, Quang Quý: Thi cử đỗ đạt, ghi danh bảng vàng, đỗ đạt thủ khoa.
  • Mệnh Thiên Khôi, Thiên Di có Thiên Việt: Giỏi giang, ra ngoài được nhiều người biết đến, ngưỡng mộ, quý mến và gặp nhiều may mắn.
  • Sao Thiên Khôi có khả năng phục hồi mức độ sáng cho Nhật Nguyệt hãm địa.
  • Gặp Đà LaHóa Kỵ: Kẻ sĩ ở ẩn, tuy giỏi giang nhưng lại không được trọng dụng, không gặp được thời thế phù hợp, không gặp nhiều may mắn.

>> Xem thêm: Lập lá số tử vi - Luận giải - Xem lá số tử vi

2. Sao Thiên Khôi tại cung Mệnh

2.1. Ngoại hình

Sao Thiên Khôi đóng mệnh là người có mặt mũi khôi ngô, thanh tú. Theo lá số tử vi, đây là tuýp người giản dị, gọn gàng, ngăn nắp, chỉn chu, tinh tươm. Nếu Thiên Khôi hội với Thiên HìnhKình Dương thì trên đầu dễ có vết sẹo. Chòm sao này bộc lộ nên khí chất tôn quý, sang trọng, nhẹ nhàng, thanh cao.

2.2. Tính cách

Sao Thiên Khôi thủ mệnh là người thông minh, ưu tú, khôn ngoan, nhanh nhẹn và có trách nhiệm trong công việc. Nhờ vậy, những người này đảm đương, nắm giữ những vị trí trọng yếu với vai trò quan trọng trong tập thể, tổ chức.

Sao Thiên Khôi đóng cung mệnh thuộc về những người có tính cách nhẹ nhàng, xử lý tình huống theo xu hướng mềm mỏng, thấu tình đạt lý, đây cũng là người sống thiên về tình cảm. Do vậy, những người này chỉ phù hợp quản lý một nhóm nhỏ.

2.3. Phúc thọ, tai họa

Sao Thiên Khôi mang năng lượng của phúc thiện tinh, chủ về sự suôn sẻ, hanh thông. Thiên Khôi hội với sát tinh, bại tinh thì đương số dễ mắc các bệnh liên quan đến hệ thần kinh. Thiên Khôi gặp Địa KhôngĐịa KiếpLinh TinhHỏa Tinh, Kình Dương, Đà La, Thiên Hình thì chủ về dễ gặp các tai nạn liên quan đến súng đạn, gươm đao, điện giật, tai nạn xe.

2.4. Công danh, tài lộc

Bên cạnh trí thông minh xuất chúng, học vấn uyên thâm và khả năng dẫn dắt người khác, sao Thiên Khôi còn là phúc tinh chủ về mang lại may mắn và nhận được nhiều sự trợ giúp. Đối với những hoàn cảnh khó khăn hay đại sự trong đời cần đến sự giúp đỡ, những người này đạt được đúng như ý nguyện.

Sự may mắn mà sao Thiên Khôi mang lại biểu lộ ở mọi lĩnh vực trong cuộc sống, ở cả môi trường, xã hội… Do đó những người này dễ gặp được thời thế phù hợp. Chòm sao này cũng chủ về có tài năng trong kinh doanh, có nhiều cơ hội giành được thắng lợi trong thương mại, có khả năng xây dựng được thương hiệu nổi tiếng. Trong công việc cũng như cuộc sống, những người này gặp được nhiều bạn tốt.

3. Sao Thiên Khôi tại các cung khác

3.1. Cung Phúc Đức

Sao Thiên Khôi đóng cung Phúc Đức chủ về phúc đức và trường thọ. Nếu Thiên Khôi hội họp với nhiều sao tốt thì đương số được hưởng nhiều phước đức, tài lộc và sống trường thọ. Gia chủ được thần linh che chở, phù hộ. Bên cạnh đó, Thiên Khôi cũng chủ về dòng họ có nhiều người đỗ đạt, tài năng xuất chúng, danh tiếng lưu truyền nhiều đời. Cha mẹ người hôn phối giỏi giang, giữ những chức vị quan trọng và giúp đỡ nhiều cho đương số.

3.2. Cung Thiên Di

Sao Thiên Khôi đóng cung Thiên Di chủ về những người khi đi ra ngoài hay gặp được quý nhân giúp đỡ và gặp được nhiều may mắn. Những người này có cơ hội được giao lưu, tiếp xúc với những người có địa vị, chức vị quan trọng và có tài năng, học cao hiểu rộng. Khi đi ra ngoài làm ăn, đương số dễ đạt được thành tựu và xây dựng được danh tiếng.

3.3. Cung Nô Bộc

Cung Nô Bộc có sao Thiên Khôi chiếu thì đương số có nhiều người dưới quyền đắc lực, có quản gia mẫn cán, học trò xuất sắc. Bên cạnh đó, họ còn được nâng đỡ, trợ giúp bởi những người có địa vị và quyền thế. Những người này nếu làm thầy giáo thì có nhiều học trò giỏi giang, thành danh.

3.4. Cung Tật Ách

Sao Thiên Khôi ở cung Tật Ách bộc lộ các bệnh liên quan đến mắt, đầu. Tuy nhiên khi ốm đau đương số  gặp được thầy thuốc giỏi, khi gặp tai họa thì được cứu giải kịp thời. Những người này khi mất đi được vinh danh, khen thưởng và có nhiều người thương tiếc, đến viếng.

3.5. Cung Tài Bạch

Sao Thiên Khôi đóng cung Tài Bạch chủ về thuận lợi, suôn sẻ trong việc kiếm tiền, nếu gặp Lộc Tồn thì càng tốt. Những người này hay được đề bạt, giúp đỡ trong vấn đề tiền bạc, tài chính. Thiên Khôi cũng chủ về nhận được nhiều bổng lộc từ những bằng cấp, khen thưởng trong quá trình thi cử.

3.6. Cung Điền Trạch

Sao Thiên Khôi ở cung Điền Trạch chủ về nhà cửa khang trang, sáng sủa, đẹp đẽ. Những người này đi đâu cũng được giúp đỡ về nơi ăn chốn ở và gặp được hàng xóm, thân thiện, dễ mến. Thiên Khôi cũng chủ về ở nhà chung cư, nhà cao tầng và ở đầu ngõ, đầu đường hoặc đầu hành lang. Nhà đương số có nhiều bằng cấp, giấy khen. Gia đình sống có kỷ cương, nền nếp, trật tự rõ ràng. Những người này dễ được bầu làm tổ trưởng tổ dân phố, đại diện khu phố hoặc ban quản lý tòa nhà…

3.7. Cung Quan Lộc

Cung Quan Lộc có sao Thiên Khôi thì chủ về công danh xán lạn, hiển vinh, có chức có quyền. Trong công việc, những người này được cấp trên tín nhiệm, tin tưởng và trọng dụng. Đặc biệt, khi Thiên Khôi hội họp với những sao tốt đẹp thì gặp được cấp trên tốt, giúp đỡ nhiều, có nhiều cơ hội thăng tiến và phát triển trong sự nghiệp.

3.8. Cung Phu Thê

Sao Thiên Khôi đóng cung Phu Thê thì vợ hoặc chồng của đương số là con trưởng hoặc gánh vác những trách nhiệm của con trưởng. Người hôn phối của đương số là con nhà danh giá, chính trực, đoan trang, làm được việc lớn. Bên cạnh đó, người hôn phối còn là người thành đạt, tài năng, có địa vị cao trong xã hội. Thiên Khôi cung Phu Thê chủ về nửa kia sống tình cảm, tính cách nhẹ nhàng, chỉn chu, cẩn thận.

3.9. Cung Tử Tức

Cung Tử Tức có sao Thiên Khôi chủ về con cái đa tài, giỏi giang, có con trai. Con cái hiếu thuận, có công danh, sự nghiệp và dễ đạt được những thành tựu to lớn. Thiên Khôi hội thêm nhiều cát tinh thì con cái dễ được nắm giữ những vị trí quan trọng, thi cử thuận lợi, đạt được thành tích cao và thường giữ vai trò quản lý, lãnh đạo.

3.10. Cung Huynh Đệ

Sao Thiên Khôi đóng cung Huynh Đệ chủ về anh chị em trong nhà là người tài năng, xây dựng được sự nghiệp xán lạn. Anh chị em hòa thuận, yêu thương lẫn nhau, dễ có trên ba người anh chị em. Đương số được anh chị em trong nhà giúp đỡ, hỗ trợ nhiều.

3.11. Cung Phụ Mẫu

Sao Thiên Khôi đóng cung Phụ Mẫu chủ về cha mẹ là con trưởng hoặc giữ những trách nhiệm của con trưởng. Cha mẹ là người có học vấn cao, là người danh giá, khéo léo và hay giúp đỡ người khác. Bên cạnh đó, cha mẹ cũng là người có chức tước, có quyền lực và gặp nhiều may mắn trên con đường công danh, sự nghiệp.

>> Có thể bạn muốn biết: Sao Thiên Khốc Trong Tử Vi - Biểu thị sự ưu phiền, ngăn trở

4. Kết luận

Nhìn chung, sao Thiên Khôi là chòm sao mang năng lượng của sự may mắn và sự thành đạt. Chòm sao này còn biểu thị cho trí tuệ xuất sắc hơn người và khả năng quản lý, dẫn dắt người khác.

Tác giả bài viết: Mai Khánh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

DỊCH VỤ THIẾT KẾ, XÂY NHÀ, NỘI THẤT
NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây