Sao Tấu Thư là gì? Ý nghĩa khi Tấu Thư tọa thủ tại các cung trong Tử Vi

Thứ sáu - 24/05/2024 20:36
Sao Tấu Thư trong Tử vi là một phụ tinh đứng vị trí thứ 6 trong tổng số 12 ngôi sao thuộc vòng Lộc Tồn, gồm: Bác Sĩ, Lực Sĩ, Thanh Long, Tiểu Hao, Tướng Quân, Tấu Thư, Phi Liêm, Hỷ Thần, Bệnh Phù, Đại Hao, Phục Binh, Quan Phủ. Sao Tấu Thư thuộc hành kim và là một ngôi sao chủ về tài năng, khả năng ăn nói và khả năng viết lách, kiếm tiền.
Sao Tấu Thư là gì? Ý nghĩa khi Tấu Thư tọa thủ tại các cung trong Tử Vi
Sao Tấu Thư là gì? Ý nghĩa khi Tấu Thư tọa thủ tại các cung trong Tử Vi

1. Sao Tấu Thư là gì?

Sao Tấu Thư là một Phụ tinh đúng vị trí thứ 6 trong 12 sao thuộc vòng Lộc Tồn, chủ về tài ăn nói, khả năng viết lách, văn chương, giỏi lý luận, hùng biện, kiếm tiền.

Trong Tử vi Đẩu số, sao Tấu Thư thuộc mệnh Kim và là một văn tinh chủ về khả năng ăn nói, tranh luận, lý lẽ, hùng biện. Khi Tấu Thư đi cùng với Thái Tuế thì những đặc điểm trên sẽ được biểu hiện rõ nhất.

Trong cơ thể con người, sao Tấu Thư là thính, là linh mẫn. Khi Tấu Thư kết hợp cùng các sao tốt như Thiên Khúc, Thiên Quan, Thiên KhôiThiên ViệtHóa KhoaHóa Quyền thì khả năng cao sẽ làm nên nghiệp lớn, gây dựng được tiếng tăm hiển hách.

Nếu Tấu Thư hội tụ cùng các sao Văn XươngVăn Khúc thì chủ về người có lời nói khéo léo, có khả năng thuyết phục người khác bằng ngôn từ, được mọi người xung quanh tin tưởng, tôn trọng. Sao Tấu Thư gặp sao Lưu Hà thì người đó không chỉ có tài ăn nói lưu loát mà còn có cốt cách thanh cao.

Nếu Tấu Thư gặp Phượng Các thì thính tai, gặp Long Trì thì có khứu giác sắc bén, gặp Thái ÂmThái Dương thì mắt sáng.

>> Xem thêm: Lập lá số tử vi - Luận giải - Xem lá số tử vi

2. Sao Tấu Thư tại các cung

2.1. Cung Mệnh

Sao Tấu Thư ngụ tại cung Mệnh cho thấy mệnh tạo là người có tài năng, có khả năng ăn nói, khả năng thuyết phục, văn hay chữ tốt. Ở vị trí này, Tấu Thư cho thấy khả năng nói chuyện, giảng dạy, diễn thuyết trước đám đông, hoặc không thì cũng là người viết ra những bài văn cảm động, súc tích.

Nếu lập lá số tử vi có Tấu Thư gặp Thái Tuế thì cho thấy người này có tài hùng biện, làm các công việc như luật sư, thẩm phán, kiểm sát viên, chính trị gia, giáo viên,…

Tấu Thư chủ tại cung Mệnh luôn có Quan Phủ ở cung Thiên Di đối chiếu về nên mệnh tạo dễ vướng vào kiện tụng khi đi ra ngoài.

Nếu sao Tấu Thư đắc địa ở cung Mệnh thì mệnh tạo là người quả cảm, can đảm, có nghị lực và có khả năng ứng biến linh hoạt trước nhiều hoàn cảnh, dù là phụ nữ thì họ cũng có khí phách hiên ngang, ý chí mạnh mẽ như nam giới.

Nếu Tấu Thư hãm địa thì đa phần sẽ là những người tính tình ngoan cố, ương ngạnh, cứng đầu. Họ mang nhiều ưu tư và luôn luôn lo lắng dù là những vấn đề nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống.

2.2. Cung Phúc Đức

Cung Phúc Đức có Tấu Thư cho thấy ngôi mồ mả, nhà thờ trong gia tộc mệnh tạo có hình bút phát văn. Ngoài ra, vị trí này của Tấu Thư cũng chủ về dòng họ có nhiều người học thức cao, xuất phát dòng dõi nhà nho, có truyền thống học hành đỗ đạt.

Nếu Tấu Thư ở Phúc Đức có thêm Riêu thì trong gia đình mệnh tạo dễ sở hữu một ngôi mộ gần ruộng và bị úng nước.

2.3. Cung Phụ Mẫu

Sao Tấu Thư ở cung Phụ Mẫu cho thấy cha mẹ mệnh tạo là người có học thức, có khả năng nói chuyện và viết lách tốt. Trong gia đình, họ hàng dễ có người làm nghề giáo viên, nhà văn hoặc các công việc liên quan đến truyền đạt, viết lách.

Nếu Tấu Thư ở Phụ Mẫu hội nhiều sát bại tinh thì con cái dễ làm xấu nhân duyên của cha mẹ, dẫn đến cha mẹ bất hòa, kiện cáo, chia ly.

2.4. Cung Quan Lộc

Cung Quan Lộc có sao Tấu Thư chủ về người làm các công việc liên quan đến ăn nói, viết lách. Nếu Tấu Thư hội tụ cùng Riêu, Vũ, Cơ, Đào, Hồng thì là người có khiếu hài hước và khả năng ca hát tốt.

Sao Tấu Thư chủ cung Quan Lộc là người chuyên làm việc viết lách hoặc người làm văn bản, giấy tờ, nếu hội cùng các sao Thái Tuế, Thiên Hình, Thiên Tướng, Quốc Ấn thì dễ trở thành người viết luật, viết ra các văn bản, công văn quan trọng.

Tấu Thư tại Quan Lộc nếu có cả Tướng nhị Phù và trong cung Mệnh có TảHữu thì tất sẽ trở thành tăng ni. Tấu Thư đi cùng Vũ, Hình, Cơ thì có khả năng sẽ trở thành thợ mộc.

2.5. Cung Điền Trạch

Sao Tấu Thư ở cung Điền Trạch cho thấy trong nhà Mệnh tạo dễ có nhiều sách vở, bút giấy, quanh nhà treo nhiều tranh, chữ.

Ngoài ra, Tấu Thư ở Điền Trạch còn ám chỉ nhà có văn bản, giấy tờ sổ đỏ, cẩn thận dính vào các tranh chấp, kiện tụng về nhà cửa, đất đai.

3.6. Cung Tài Bạch

Tấu Thư ở cung Tài Bạch là người có khả năng kiếm tiền từ lời nói, viết lách hoặc các việc liên quan đến soạn thảo văn bản. Nếu hội nhiều sát tinh tại đây thì dễ hao tiền tốn của vào các vụ kiện tụng.

3.7. Cung Tử Tức

Sao Tấu Thư ở cung Tử Tức cho thấy mệnh tạo có con cái là người văn hay chữ tốt, có tài ăn nói khéo léo. Nếu Tấu Thư hội tụ Quang Quý thì là người nhiều con, có quý tử.

3.8. Cung Phu Thê

Cung Phu Thê có sao Tấu Thư thì chủ về người hôn phối là người có tài ăn nói, là người khéo léo, tinh tế.

Tấu Thư ngụ tại cung Phu Thê thì người hôn phối dễ dính tới kiện tụng, nếu hội nhiều sao xấu mà trong Mệnh, Thân có Đào Hồng, Hoa Cái thì vợ chồng dễ bỏ nhau.

3.9. Cung Huynh Đệ

Tấu Thư ở cung Huynh Đệ thì anh chị em là người giỏi giang, hay hỏi chuyện nhau. Nếu hội nhiều sát bại tinh thì anh chị em dễ xảy ra tranh chấp dẫn đến thưa kiện nhau.

>> Có thể bạn quan tâm: Sao Tang Môn - Ngôi sao chủ về u buồn, tang tóc

3.10. Cung Nô Bộc

Sao Tấu Thư tại cung Nô Bộc cho thấy mệnh tạo là người có nhiều bạn bè tốt, bạn bè là những người giỏi ăn nói, viết lách.

Nếu Tấu Thư hội cùng nhiều sát bại tinh thì xấu, dễ bị bạn bè, đồng nghiệp kiện cáo, vu khống.

3.11. Cung Thiên Di

Tấu Thư thủ cung Thiên Di thì bản thân mệnh tạo là người khi ra ngoài hay lo toan, làm các công việc liên quan đến giấy tờ, văn bản. Nếu hội nhiều sao xấu thì dẫn đến tranh chấp, kiện tụng hoặc bị vu oan.

Tấu Thư ở cung Thiên Di thì ra ngoài làm nhà diễn thuyết, nếu hội cùng các sao Đào thì ra ngoài làm ca sĩ, người nổi tiếng.

3.12. Cung Tật Ách

Cung Tật Ách có sao Tấu Thư thì chủ về tai họa từ kiện cáo, từ các văn bản, giấy tờ. Khi mệnh tạo qua đời thì có người đọc điếu văn cho hay.

3. Kết luận

Sao Tấu Thư là một phụ tinh trong lá số tử vi của mỗi người và có những ý nghĩa khác nhau tùy vào vị trí và các sao đi cùng nó. Sao Tấu Thư có cả ý nghĩa tích cực lẫn tiêu cực nên cần xem xét với các yếu tố khác trong lá số để luận giải chính xác nhất.

Tác giả bài viết: Mai Khánh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

DỊCH VỤ THIẾT KẾ, XÂY NHÀ, NỘI THẤT
NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây