Sao Thiên Quý chủ về danh vọng và tài hoa trong Tử Vi

Thứ tư - 22/05/2024 20:49
Sao Thiên Quý là thiện tinh, là biểu tượng của ánh sáng, sự lan tỏa, sự chiếu sáng đến mọi nơi. Đặc tính của chòm sao này là sự may mắn, sự tốt đẹp, chủ về hay được quý nhân giúp đỡ. Bên cạnh đó, Thiên Quý còn chủ về sự giác ngộ, sự nhận thức và sự thông minh xuất chúng, trí tuệ hơn người.
Sao Thiên Quý chủ về danh vọng và tài hoa trong Tử Vi
Sao Thiên Quý chủ về danh vọng và tài hoa trong Tử Vi

1. Sao Thiên Quý là gì?

Sao Thiên Quý là một phụ tinh trong tử vi, là một trong hai thành phần của bộ đôi Thiên Quý và Ân Quang, hành Thổ, chủ về những điều tích cực,may mắn và tốt lành.
Sao Thiên Quý là chòm sao ưa đóng ở các cung như cung Mệnhcung Phúc Đứccung Quan Lộc, cung Tài Bạchcung Phu Thêcung Tử Tức. Chòm sao này được an sao theo giờ sinh và ngày sinh. Ở cung Thìn, đặt là giờ Tý, chạy thuận chiều kim đồng hồ tới giờ sinh, tới cung nào thì đặt cung đó là ngày 1. Sau đó, từ ngày 1 chạy ngược chiều kim đồng hồ tới ngày sinh rồi tiến thêm một ô, ta được vị trí sao Thiên Quý.

Theo ngũ hành, Thiên Quý thuộc hành Thổ, chủ về sự may mắn, bao dung, sự lương thiện và sự giác ngộ. Thiên Quý còn có tên gọi khác là Quý. Thiên trong Thiên Quý có nghĩa là trời, là đấng tạo hóa; còn Quý là quý báu, có giá trị lớn. Do đó, Thiên Quý được hiểu là báu vật trời ban. Sao Thiên Quý xuất phát từ sao Văn Khúc, chủ về sự khoan dung, thành thật, thận trọng, không thích đấu đá, tranh giành.

Chòm sao này Thiên Quý còn mang năng lượng của sự khai mở của về trí tuệ, sự tu tập, rèn luyện từ suy nghĩ cho đến hành động. Dù tọa thủ ở đâu, chòm sao này luôn mang đến sự may mắn, sự thiện lành. Dù sao Thiên Quý gặp Tuần Triệt thì cũng không mất đi thiện tính, vẫn giữ được duyên lành.

>> Xem thêm: Lập lá số tử vi - Luận giải - Xem lá số tử vi

2. Sao Thiên Quý tọa thủ cung Mệnh

2.1. Tính cách

Những người có sao Thiên Quý ở mệnh hành động, cư xử từ tốn, có chừng mực, không hấp tấp, vội vàng. Đây là tuýp người có tấm lòng nhân hậu, lương thiện, luôn mong muốn làm những việc tốt, cứu giúp người khác. Trong cuộc sống, họ cũng nhận được nhiều sự may mắn và thuận lợi. Sao Thiên Quý còn thuộc về những người hiểu biết lễ nghĩa, hiếu thảo với cha mẹ và chung thủy với vợ hoặc chồng của mình.

Thiên Quý nhận được sự tín nhiệm từ đa số bạn bè của mình. Bên cạnh đó, họ ham học hỏi, là người có trí tuệ, thông minh, hiểu biết rộng. Thiên Quý chủ về người có lương tâm, có đạo đức tốt, tâm luôn hướng thiện, không có ý nghĩ hại người. Những người này có niềm tin vào luật nhân quả và được thần linh, các vị thần bảo hộ, che chở.

Sao Thiên Quý thủ mệnh là người quân tử, được kính trọng, yêu mến và nể phục vì đức hạnh và tài đối nhân xử thế cũng như tấm lòng nhân ái. Những người này có duyên trở thành phật tử hoặc cư sĩ. Bên cạnh đó, Thiên Quý còn chủ về sự may mắn, thịnh vượng, thành đạt, nhận được nhiều ân huệ, sự phù trợ, giúp đỡ trong công việc lẫn cuộc sống.

Thiên Quý là những người trung thực, thật thà, thành thật, liêm khiết, nói được làm được và biết giữ chữ tín. Đôi khi những người này có phần lạnh lùng, ít nói, trầm tính, khiến những người xung quanh cảm thấy họ thiếu thân thiện. Chòm sao này thuộc về những người lý trí, hào sảng, có danh vọng, có tài năng, được người khác giúp đỡ nhiều, có danh tiếng và không chịu quá nhiều khổ cực, gian truân.

2.2. Ngoại hình

Khi xem bói tử vi thấy rằng người có sao Thiên Quý ở cung Mệnh là người có vẻ ngoài phúc hậu, sắc thái hiền từ, mặt mũi sáng sủa, thông minh, toát ra năng lượng thiện cảm với mọi người xung quanh. Bên cạnh đó, những người này có phong thái điềm đạm. Thiên Quý cung Mệnh thuộc về người có sắc mặt vàng trắng, khuôn mặt trái xoan, dáng người cao trung bình, hơi mũm mĩm, lông mày thanh tú, mắt đẹp, gương mặt xinh đẹp, thanh tú.

2.3. Phúc thọ, tai họa

Cung Mệnh có sao Thiên Quý thì chủ về giảm bớt tai ương, bệnh tật, đem lại phúc lộc thọ và may mắn. Thiên Quý mang năng lượng phúc đức trời ban, sự che chở của thần linh. Chòm sao này đóng cung mệnh chủ về người làm nhiều việc thiện giúp đỡ, cứu trợ người khác. Những người này ở hiền gặp lành, khi gặp tai họa, gặp khó khăn, họ được người khác giúp đỡ, gặp được thầy thuốc tốt, hóa giải bệnh tật.

Chòm sao này thuộc về những người lương thiện từ suy nghĩ cho đến hành động. Nhờ vậy, những điều xấu, những tai họa bị dập tắt từ khi manh nha và khó mà phát tính xấu ra ngoài. Trường hợp sao Thiên Quý gặp Tuần Triệt, Hóa Kỵ và sát bại tinh thì chòm sao này không thể tự hóa giải năng lượng xấu nhưng sẽ đóng vai trò khuyên răn, dạy bảo chủ tọa đi đúng con đường nhân nghĩa, nhằm hóa giải bớt tai ương, tai họa.

Thiên Quý thời niên thiếu có thành tích học tập tốt, giành được sự ghi nhận, công nhận từ phía nhà trường và giáo viên. Trường hợp sao Thiên Quý gặp cát tinh, không có sát tinh thì chủ tọa có chức vị, có quyền lực, giữ chức vị cao, có danh vọng, có tiền tài dồi dào. Nữ mệnh có Thiên Quý chủ về cưới được chồng có phẩm chất tốt, có địa vị trong xã hội, bản thân cũng là người có thành tựu.

2.4. Sự kết hợp sao Thiên Quý và các sao khác
  • Gặp Phong Cáo, Thai Phụ: Sự thành đạt, hiển vinh, đạt được nhiều thành tựu trong cuộc sống. Nữ nhân thì lấy được chồng giữ những chức vụ quan trọng. Nam nhân thì sự nghiệp phát triển rực rỡ, làm nên việc lớn.
  • Gặp Thiên Phúc, Hóa Quyền, Hóa Lộc: Nhiều tài lộc, phúc đức, làm ăn phát đạt, thịnh vượng.
  • GặpThiên Hỷ tại cung Sửu, Mùi: Vạn sự như ý, đạt được nhiều việc như ý nguyện và nhận được sự yêu mến, kính trọng từ mọi người xung quanh.
  • GặpTả Phù, Hữu Bật, Hồng LoanThiên KhôiThiên ViệtHoa CáiThanh Long: Giữ những vị trí chủ tốt, trọng yếu và có địa vị.
  • Gặp Tứ Sát: Phúc lộc thì ảnh hưởng, suy giảm.

3. Sao Thiên Quý tọa thủ các cung khác

3.1. Cung Thân

Sao Thiên Quý ở cung Thân là người hào sảng, có thành tựu, công danh xán lạn, kiếm được nhiều tiền, tài lộc thịnh vượng, dồi dào. Những người này có con cái giỏi giang, thành đạt. Thiên Quý tam hợp với Văn Xương chủ về thông minh, tuấn tú, trí óc hơn người. Thiên Quý ở cung Dần, Thìn thì là người có tài chính thịnh vượng, tài lộc dồi dào, có danh tiếng, tiếng tăm, được nhiều người biết đến.

3.2. Cung Phúc Đức

Cung Phúc Đức có sao Thiên Quý chủ về người được thần linh che chở, bao bọc, cầu được ước thấy, trường thọ. Trong dòng họ, họ hàng đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau. Khi chết đi, được người hiến đất chôn cất. Ông bà tổ tiên là những người hiền lành, lương thiện, đức hạnh, tạo nhiều phước đức, làm nhiều việc thiện, được nhiều người nhớ ơn.

Những người này được hưởng nhiều phước đức gia tiên để lại. Trong dòng họ nhiều người làm thầy thuốc, bác sĩ, giáo viên, tạo được phước đức từ chính công việc của mình. Gia đình chồng hoặc vợ của những người này cũng nhiều người lương thiện, hiền lành, được người đời kính trọng, nể phục. Chủ tọa gặp nhiều may mắn, dễ kết hôn vào gia đình danh giá, được ông bà tổ tiên phù trợ, độ trì, giúp đỡ rất nhiều.

Sao Thiên Quý đóng cung Phúc Đức chủ về người không ngần ngại bỏ tiền ra làm việc thiện, không mưu cầu danh lợi. Từ khi còn nhỏ, những người này đã biết quan tâm, chăm sóc người khác và biết chăm sóc nơi thờ cúng. Phúc Đức có chòm sao này thì mồ yên mả đẹp, dòng họ có nhà thờ đẹp và linh thiêng.

3.3. Cung Phụ Mẫu

Cung Phụ Mẫu có sao Thiên Quý chủ về cha mẹ là người sống đức hạnh, hiền lành và nhận được nhiều sự kính trọng, nể phục, yêu quý từ người khác. Đồng thời, cha mẹ là người thích tu tập, thích tìm hiểu về tâm linh, tôn giáo, thích làm việc thiện, thích giúp đỡ người khác.

Cha mẹ là người có học vấn cao, là người sâu sắc, giỏi việc nuôi dạy con cái, là tấm gương tốt để con cái noi theo. Với người âm dương thuận lý, thời tuổi trẻ gặp nhiều may mắn, thuận lợi, được nhiều người hỗ trợ, giúp đỡ trong cả cuộc sống lẫn công việc.

Sao Thiên Quý ở cung Phụ Mẫu thuộc về những người được cha mẹ thương yêu, chăm sóc và có cha mẹ nuôi. Thiên Quý hội phúc thiện tinh thì cha mẹ là thầy thuốc, bác sĩ, thầy giáo… hay làm những công việc tạo nhiều phước đức, việc thiện.

3.4. Cung Điền Trạch

Sao Thiên Quý ở cung Điền Trạch chủ về chủ tọa được hưởng nhà cửa, đất cát từ ông bà, cha mẹ. Cách cục này còn chủ về gia đình gia giáo, có nền nếp, hạnh phúc, êm ấm, có phép tắc, lễ nghĩa, nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ, đẹp đẽ. Thiên Quý cung Điền thể hiện trong nhà có người thích tu tập, thích tìm hiểu về tôn giáo, tâm linh. Những người này sống hòa đồng, thân thiện, hay được hàng xóm hỗ trợ, yêu mến.

3.5. Cung Nô Bộc

Cung Nô Bộc có sao Thiên Quý thì chủ tọa có được những người cấp dưới đắc lực và trung thành. Những người này còn có bạn bè tốt, thật lòng, giúp đỡ nhiệt tình, hết lòng, được cấp trên trọng dụng, tín nhiệm và được nhiều người xung quanh yến mến. Xung quanh chủ tọa có nhiều người làm thầy thuốc, bác sĩ, nhà hoạt động xã hội, làm những công việc mang lại nhiều phước đức.

3.6. Cung Thiên Di

Cung Thiên Di có sao Thiên Quý thuộc về người sinh ra đúng thời thế phù hợp với khả năng của bản thân, gặp nhiều may mắn khi đi ra ngoài. Khi ra ngoài đi ra xã hội, họ được nhiều người quý mến, kính trọng vì tính tình lương thiện, hay giúp đỡ người khác và hay làm việc thiện.

Những người này khi gặp khó khăn được quý nhân hỗ trợ, giúp đỡ. Khi ra ngoài có duyên gặp những vị cao nhân, nhà hiền triết, người thông tuệ, hiền lành, lương thiện và có tâm trong việc chỉ dạy, hướng dẫn.

3.7. Cung Tài Bạch

Cung Tài Bạch có Thiên Quý chiếu là người được giúp đỡ nhiều về tiền bạc, của cải. Những người này gặp may mắn về tiền bạc và được thừa hưởng tài sản của ông bà, cha mẹ để lại. Sao Thiên Quý chủ về kiếm tiền trong sạch, lương thiện, không trái với lương tâm, đạo lý và không cạnh tranh, kèn cựa người khác.

Đây là kiểu người sẵn sàng dùng tiền để làm việc tốt, việc thiện, giúp đỡ những người khó khăn, thiếu thốn. Chòm sao này cũng chủ về kiếm tiền từ những công việc có thiện tính cao như thầy giáo, thầy thuốc…

3.8. Cung Quan Lộc

Thiên Quý thuộc về những người này hay giúp đỡ đồng nghiệp, cấp dưới. Do đó, được mọi người ở nơi làm việc quý trọng, giúp đỡ và được cấp trên nâng đỡ. Sao Thiên Quý ở cung Quan Lộc chủ về được làm công việc đúng với sở thích và gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp, con đường thăng quan tiến chức.

Thiên Quý làm các công việc mang tính thiện cao như thầy thuốc, thầy giáo, bác sĩ… hay những việc liên quan đến cứu người, giúp đời. Do tính cách hòa đồng, không ngần ngại giúp đỡ người khác nên khi gặp chuyện khó khăn, những người này được mọi người xung quanh giúp đỡ nhiệt tình.

Sao Thiên Quý chủ về người làm công việc lương thiện, trong sạch, không ưa cạnh tranh, đấu đá, không bất chấp làm điều ác, điều bất nhân để đạt được mục đích. Do đó, những người này tạo được sự tín nhiệm, sự tin tưởng và ngưỡng mộ của mọi người trong một tập thể.

3.9. Cung Tử Tức

Sao Thiên Quý đóng cung Tử Tức chủ về con cái hiếu thảo, chăm sóc cha mẹ khi cha mẹ về già. Con cái cũng được cha mẹ hết mực yêu thương. Những người này có lộc về đường con cái, dễ sinh được con trai, sinh được con Phật, con Thánh. Bên cạnh đó, chủ tọa nhận con nuôi để làm phúc.

Con cái là người có nhân cách, đạo đức tốt, hiểu biết lễ nghĩa, hiếu thảo với cha mẹ và có tấm lòng lương thiện. Sao Thiên Quý cũng biểu thị con cái có trí tuệ hơn người, có học thức cao, học sâu hiểu rộng, là người sâu sắc, biết suy nghĩ và được mọi người xung quanh yêu thương, quý mến và nể trọng. Bên cạnh đó, chòm sao này cũng chủ về con cái được hưởng phước lành từ cha mẹ

3.10. Cung Phu Thê

Cung Phu Thê có sao Thiên Quý chủ về chủ tọa có cuộc hôn nhân hạnh phúc, viên mãn. Vợ chồng hòa thuận và yêu thương nhau. Đây là những người hi sinh, vượt qua nghịch cảnh vì tình yêu, vì người phối ngẫu của mình. Đây là kiểu người chung thủy và có quãng thời gian yêu nhau lâu dài trước khi kết hôn.

Sao Thiên Quý chủ về hai vợ chồng đẹp đôi, xứng đôi vừa lứa, sống vừa có tình vừa có nghĩa. Bên cạnh đó, chòm sao này còn có ý nghĩa hóa giải những sao xấu (nếu có). Vì vậy vợ chồng hạnh phúc, gắn bó với nhau đến già. Nếu gặp chuyện không may trong hôn nhân, những người này ở vậy nuôi con, không đi thêm bước nữa.

Chòm sao này chủ về người phối ngẫu lương thiện, điềm đạm, ôn hòa, có gương mặt phúc hậu, thích làm việc thiện, thích giúp đỡ người khác và hướng nhiều đến việc tu tập. Kiểu người này sẵn sàng chịu đựng những khó khăn, vất vả, gian nan để đồng hành cùng người mình yêu thương đến cuối đời.

Nhờ sự sẵn sàng hi sinh, biết nhường nhịn đối phương, những người này Thiên Quý gắn bó lâu dài và ít xảy ra tranh chấp, to tiếng. Vợ chồng biết đối xử với nhau bằng cái tình, cái nghĩa. Sao Thiên Quý còn chủ về vợ hoặc chồng làm những công việc liên quan đến y tế, giáo dục, hoạt động xã hội… nói chung, những ngành có tính thiện, mang đến giá trị, sự cứu trợ cho người khác.

3.11. Cung Huynh Đệ

Sao Thiên Quý đóng cung Huynh Đệ chủ về anh chị em trong nhà có tình cảm tốt đẹp, hòa thuận và biết giúp đỡ nhau. Chủ tọa là người học hỏi, nhận được nhiều ảnh hưởng tốt đẹp từ tính cách, lối sống của anh chị em của mình. Những người này cũng dễ có anh chị em nuôi hoặc anh chị em kết nghĩa.

Anh chị em trong nhà sống nghĩa tình, có lòng nhân ái, thích tu tập và không ngần ngại giúp đỡ, hỗ trợ những người khác. Cũng nhờ vậy nên họ được nhiều người xung quanh hâm mộ, quý mến, nể phục và kính trọng. Sao Thiên Quý cung Bào kết hợp với mệnh âm dương nghịch lý thì khi còn trẻ nhận được nhiều may mắn, sự giúp đỡ từ người khác.

3.12. Cung Tật Ách

Sao Thiên Quý thủ cung Tật Ách chủ về giảm bớt, hóa giải bệnh tật, tai ương. Nếu chủ tọa mắc bệnh, đau ốm thì bệnh tình sẽ thuyên giảm nhanh chóng và gặp được đúng thầy, đúng thuốc. Những người này may mắn thoát khỏi bệnh tật do phước dày và năng làm những chuyện tích phúc đức.

Bên cạnh đó, sao Thiên Quý cũng chủ về có duyên với tu tập. Việc tu tập giúp chòm sao này thoát khỏi những tai họa, nghiệp do chính họ gây ra. Khi những người này mất đi, nhiều thầy tu và nhiều người thương tiếc đến viếng thăm.

5. Các hạn có sao Thiên Quý

Các hạn gặp sao Thiên Quý thì được nhiều may mắn, nhiều chuyện thuận lợi và gặp được quý nhân giúp đỡ. Ở giai đoạn này, chủ tọa sẽ bộc lộ được tính thiện trong mình nhiều hơn, thích giúp đỡ, hỗ trợ người khác hơn. Bên cạnh đó, những người này còn hứng thú, quan tâm đến tâm linh, tu tập, khai sáng, mở mang đầu óc, trí tuệ hơn. Hơn nữa, giai đoạn này còn hướng chủ tọa đến sự ổn định, an yên trong tâm thức, không có nhiều thị phi, cạnh tranh, đấu đá.

>> Tìm hiểu thêm: Sao Thiên Phủ trong Tử vi chủ về Tài Trạch và Phúc Lộc

6. Kết luận

Nhìn chung, sao Thiên Quý là chòm sao tốt đẹp, mang ý nghĩa phù trợ, hóa giải lớn và có ý nghĩa may mắn, phước lành, khai sáng và tu tập. Chòm sao này tọa thủ ở đâu cũng tốt đẹp và luôn mang năng lượng tích cực.

Tác giả bài viết: Mai Khánh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

DỊCH VỤ THIẾT KẾ, XÂY NHÀ, NỘI THẤT
NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây