Sao Long Trì là gì? Ý nghĩa khi Long Trì tọa thủ tại các cung trong Tử Vi

Thứ tư - 22/05/2024 20:45
Sao Long Trì một trong tổ hợp Tứ Linh bao gồm: Long Trì, Phượng Các, Bạch Hổ, Hoa Cái. Long Trì đại diện cho sự thanh cao, quý hiển nên sẽ mang lại sự may mắn, thanh cao khi đóng tại bất cứ cung nào trong lá số. Sao Long Trì luôn đi theo sao Quan Phù với vai trò như một tòa án xét xử giúp cho Quan Phù luôn sáng suốt, thanh cao, giữ được cốt cách và phẩm chất tốt.
Sao Long Trì là gì? Ý nghĩa khi Long Trì tọa thủ tại các cung trong Tử Vi
Sao Long Trì là gì? Ý nghĩa khi Long Trì tọa thủ tại các cung trong Tử Vi

1. Sao Long Trì là gì?

Sao Long Trì là một phụ tinh luôn đi cùng sao Quan Phù, nằm trong vòng tam hợp gồm Thái Tuế – Quan Phù – Bạch Hổ đại diện cho bậc trượng phu, thích sự chính nghĩa và bền bỉ. Sao Long Trì ngũ hành thuộc Thủy, hóa khí thành cát tinh, chỉ sự ôn hòa, vui vẻ, liên quan đến những việc vui như cưới hỏi, sinh nở.

Trong xem tử vi trọn đời, Long Trì sẽ phát huy năng lực tốt nhất nếu đi cùng sao Phượng Các. Long Trì cũng được xem là bộ sao tốt cho nam giới trong phát triển sự nghiệp. Long Trì khi phụ trợ cho Thiên Phủ sẽ trở thành cách cục “chân long ẩn mình” đại biểu cho việc đàn ông tiến công lập nghiệp.

>> Xem thêm: Lập lá số tử vi - Luận giải - Xem lá số tử vi

2. Sao Long Trì tại cung Mệnh

2.1. Tính cách

Sao Long Trì ở cung Mệnh là người thông minh, có văn chất, tính tình ôn hòa, thanh cao, nhân hậu. Nữ mệnh Long Trì thì đoan trang, nết hạnh.

Người có sao Long Trì thủ Mệnh là người gặp nhiều may mắn trên đường khoa bảng, văn chương, dễ thi đỗ cao, làm quan lớn. Long Trì nhập Mệnh cũng chủ về người dựa dẫm vào người có quyền thế, kết giao với người có chức quyền nhờ đó mà có cơ hội để tiến thân lập nghiệp.

Sao Long Trì hội cùng nhiều cát tinh thì dễ tiếp xúc với các nhân vật ở tầng lớp cao trong xã hội, có danh tiếng tốt, sự nghiệp có thành tựu nhất định.

2.2. Ngoại hình

Người có sao Long Trì thủ Mệnh là người có nhan sắc hơn người, mặt mũi thanh tú, da dẻ hồng hào, đặc biệt nếu là mệnh nữ thì có mũi đẹp. Long Trì hội cùng Kình Dương thì có mũi sống trâu, hội cùng Thiên Hình hoặc Địa Kiếp thì mũi xấu hoặc mũi có sẹo.

3. Sao Long Trì tại các cung khác

3.1. Cung Nô Bộc

Người có sao Long Trì ở cung Nô Bộc là người có nhiều bạn bè, đồng nghiệp là người quyền quý, giàu có, người hay được bạn bè giúp đỡ, hay gặp may mắn về chuyện tiền bạc. Nếu hội nhiều cát tinh thì bản thân mệnh tạo quen nhiều người thành công hoặc quen người làm về pháp luật.

3.2. Cung Thiên Di

Sao Long Trì thủ cung Thiên Di là người lương thiện, ôn hòa, đi xa nhà thì gặp nhiều may mắn, hay được người khác giúp đỡ lúc hoạn nạn. Long Trì cũng chủ về người ra ngoài được ở hoặc làm việc trong môi trường nhiều người quyền quý, có chức tước.

3.3. Cung Phu Thê

Sao Long Trì thủ cung Phu Thê thì vợ chồng đẹp đôi, tương xứng với nhau, việc cưới xin diễn ra dễ dàng. Vợ/chồng của mệnh tạo là người quyền quý, cao sang và có điều kiện kinh tế tốt. Nếu mệnh tạo tuổi Mão hoặc Dậu và có Tả PhùHữu Bật tại cung Phu Thê thì dễ lấy người phương xa, hội thêm nhiều sát bại tinh thì dễ phải hai lần đò.

3.4. Cung Huynh Đệ

Sao Long Trì thủ cung Huynh Đệ thì là anh chị em trong nhà có người tài năng, giỏi giang nhưng khắt khe, khó tính. Anh chị em trong gia đình, dòng tộc dễ có người làm luật sư, thẩm phán.

3.5. Cung Tật Ách

Sao Long Trì thủ cung Tật Ách có tác dụng giải trừ bệnh tật và các tai họa nhỏ, nếu có ốm đau cũng gặp được thầy thuốc giỏi và được chữa khỏi. Người có Long Trì tại cung Tật thì dễ mắc các bệnh liên quan đến mũi hoặc máu huyết. Long Trì đi cùng Thiên KhốcThiên HưThiên Hình thì đau mũi hoặc mổ.

Sao Long Trì, Quan Phù đồng cung thì dễ mắc các tai họa về thị phi, kiện cáo, hội cùng Thái TuếThiên HìnhBạch HổLiêm Trinh, Hóa Kỵ thì dễ liên quan đến pháp luật, hình tù.

3.6. Cung Tài Bạch

Sao Long Trì thủ cung Tài Bạch thì đem lại may mắn, thịnh vượng về tiền bạc, chủ về giàu sang, phú quý. Người có Long Trì, Quan Phủ cư Tài Bạch thì là người công tâm về chuyện tiền bạc, luôn muốn kiếm tiền bằng chính sức lao động của mình, nói không với những cách kiếm tiền thất đức.

3.7. Cung Phụ Mẫu

Sao Long Trì tại cung Phụ Mẫu thì chủ về cha mẹ sống thọ, mệnh tạo là người mang lại may mắn cho cha mẹ, cha mẹ là người thanh cao, ôn hòa, có ngoại hình đẹp. Nếu hội nhiều cát tinh, văn tinh thì cha mẹ là người giỏi giang, thành đạt, có địa vị nhất định trong xã hội, cha mẹ dễ làm các công việc liên quan đến pháp luật hoặc làm việc ở những nơi công quyền.

3.8. Cung Phúc Đức

Sao Long Trì thủ cung Phúc thì dòng họ có nhiều người đỗ đạt cao, nhiều người khá giả, dòng họ có truyền thống đạo đức tốt. Long Trì ở Phúc Đức thì mộ phần tổ tiên êm đẹp, mộ phần dễ gần ao hoặc giếng nước. Hội thêm nhiều cát tinh, quyền tinh thì ông bà tổ tiên có người làm quan lớn.

3.9. Cung Điền Trạch

Người có sao Long Trì thủ cung Điền Trạch thì dễ lấp ao, lấp giếng để xây nhà ở. Long Trì chủ về nhà của đẹp, gần nơi công quyền, hoặc những nơi liên quan tới pháp luật, hàng xóm xung quanh nhiều người có địa vị cao trong xã hội.

Long Trì đồng cung với sao Mộ thì có nhà đất rộng rãi; hội cùng sao ThaiBát Tọa thì có nhà lầu, trong nhà có ao hoặc hồ.

3.10. Cung Quan Lộc

Sao Long Trì cư cung Quan Lộc thì mang lại nhiều may mắn, tài lộc trong chuyện học hành và công việc. Trong công việc, mệnh tạo luôn là người công tâm, cố gắng làm việc nên được nhiều người kính nể, quý mến. Mệnh tạo dễ là người học luật hoặc hành nghề luật sư hoặc các công việc yêu cầu khả năng soi xét, phán đoán, suy luận, nếu làm bác sĩ thì dễ làm ở chuyên khoa tai – mũi – họng.

3.11. Cung Tử Tức

Sao Long Trì thủ cung Tử Tức thì chủ về dễ sinh, con sinh ra xinh xắn, dễ nuôi. Mệnh tạo dễ sinh được quý tử, con cái thông minh, giỏi giang. Nếu hội cùng nhiều cát tinh thì con có khả năng phân tích tốt, dễ làm các nghề như thẩm phán, quan tòa,…

=> Tìm hiểu thêm: Sao Phượng Các là gì? Ý nghĩa Phượng Các tọa tại các cung trong Tử Vi

4. Kết luận

Nhìn chung, Long Trì là một cát tinh mang đến may mắn, tích cực và ngụ tại cung nào thì sẽ giúp cho cung đó được tốt đẹp, tươi sáng hơn.

Tác giả bài viết: Mai Khánh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

DỊCH VỤ THIẾT KẾ, XÂY NHÀ, NỘI THẤT
NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây