Sao Hóa Lộc là gì? Ý nghĩa khi Hóa Lộc tọa thủ tại các cung trong Tử Vi

Thứ tư - 22/05/2024 20:43
Sao Hóa Lộc là một bộ sao nằm trong Tứ Hóa và mang những đặc tính của một phúc tinh. Bộ sao này chủ về tiền bạc, tài chính, may mắn, khéo léo nên sẽ phù hợp khi đóng tại các cung liên quan: Cung Mệnh, cung Tài Bạch, cung Quan Lộc, cung Phu Thê. Cách an của sao Hóa Lộc sẽ được dựa theo Thiên Can năm sinh của mỗi người.
Sao Hóa Lộc là gì? Ý nghĩa khi Hóa Lộc tọa thủ tại các cung trong Tử Vi
Sao Hóa Lộc là gì? Ý nghĩa khi Hóa Lộc tọa thủ tại các cung trong Tử Vi

1. Sao Hóa Lộc là gì?

Sao Hóa Lộc là một trong Tứ Hóa của hệ thống Tử Vi, đại diện cho sự thay đổi, phát triển, may mắn và tài lộc.

Sao Hóa Lộc là bộ sao nằm trong Tứ Hóa gồm: Hóa KhoaHóa Quyền, Hóa Lộc, Hóa Kỵ. Chiết tự theo âm Hán Việt thì Hóa tức là sự biến chuyển, thay đổi; còn Lộc có hình tượng là kho thóc, kho tiền, của cải, quyền hành. Vì thế, Hóa Lộc tượng trưng cho sự biến đổi, biến chuyển về mặt tiền bạc, của cải. Hóa Lộc ngụ tại cung nào sẽ mang đến nhiều may mắn, phú quý tại cung đó.

Sao Hóa Lộc vượng địa tại các cung Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, Dần, Mão và hãm địa tại các cung: Tý, Ngọ, Thân, Dậu, Tỵ, Hợi. Hóa Lộc thuộc hành Mộc – hành của sự mềm mỏng, tinh tế. Do đó mà sao Hóa Lộc luôn mang đến sự duyên dáng, khôn ngoan, nhẹ nhàng khiến người khác cảm thấy yêu mến, tin tưởng.

Sao Hóa Lộc đóng ở bất cứ nơi nào sẽ làm cho nơi đó dễ kiếm tiền hơn, gặp nhiều may mắn hơn, dễ có cơ hội để phát triển.

Hóa Lộc đôi khi cũng đóng vai trò như một màng lọc, một sao kích thích các sao đi cùng nó. Vì vậy, sao Hóa Lộc ưa đi cùng các chính tinh đắc địa và được hội nhiều cát tinh. Lúc này, bản chất tốt đẹp, phú quý của Hóa Lộc được nâng lên nhiều lần.

Ngược lại, nếu Hóa Lộc hội cùng nhiều sát bại tinh hoặc đi kèm với chính tinh hãm địa thì chủ về người có tham vọng lớn, ham làm giàu nhanh nên dễ bị cám dỗ, dễ sa ngã, thậm chí là rơi vào vòng lao lý.

>> Xem thêm: Lập lá số tử vi - Luận giải - Xem lá số tử vi

2. Sao Hóa Lộc tại cung Mệnh

2.1. Công danh, tài lộc

Sao Hóa Lộc ở cung Mệnh chủ về sự khéo léo, tinh tế nên phù hợp với những ngành nghề về nghệ thuật, buôn bán, ngoại giao,… Nếu Hóa Lộc đồng cung với sao Lộc Tồn và có chính tinh sáng chiếu soi thì là người đại phú, đại quý, trở thành nhà tài phiệt lớn.

Sao Hóa Lộc có khả năng tạo ra tiền bạc một cách dễ dàng và nhanh chóng, là bộ sao phù hợp với những nhà kinh doanh, buôn bán, những người giàu có nhờ mậu dịch, thương mại.

Sao Hóa Lộc tại Mệnh giúp người sở hữu thuận lợi, nhiều tài lộc, nhất là khi hội nhiều cát tinh. Nếu hội nhiều sát bại tinh thì khả năng phú quý của Hóa Lộc bị giảm đi nhiều, tiền bạc dễ kiếm nhưng không bền, dính tới những việc làm phi pháp, bất nhân.

2.2. Tướng mạo

Người có sao Hóa Lộc ở cung Mệnh nếu là nam thì trên mặt thường có nhiều râu, nếu là nữ thì lông, tóc tốt. Nếu Hóa Lộc đồng cung với Tham Lang thì có râu rậm hoặc râu quai nón. Hóa Lộc đi cùng Phi Liêm thì râu, tóc dài, mượt mà.

2.3. Tính tình

Những người có sao Hóa Lộc thủ Mệnh là người khôn ngoan, khéo léo trong giao tiếp với mọi người, duyên dáng và có sức hút. Họ là người thực tế, thích tạo ra của cải, tiền bạc, đôi khi hơi tham lam vật chất quá đà. Ngoài ra, người có sao Hóa Lộc ở cung Mệnh cũng là người thích ăn uống, biết thưởng thức ẩm thực, biết nhiều món ăn độc đáo, sành ăn uống và cũng có khả năng nấu ăn ngon.

Nếu Hóa Lộc đi cùng với sao Tấu Thư thì vị giác của người này sẽ vô cùng tinh tế, phù hợp cho các công việc liên quan đến ăn uống như đầu bếp, chuyên gia ẩm thực,… Nếu Hóa Lộc hội cùng Xương Khúc hoặc Hóa Khoa thì là người viết sách về các công thức nấu ăn, nấu rượu, ủ rượu hoặc sách về phê bình ẩm thực.

3. Sao Hóa Lộc tại các cung khác

3.1. Cung Phúc Đức

Sao Hóa Lộc an tại cung Phúc Đức thì mệnh tạo là người được hưởng phúc đức mà ông bà, tổ tiên để lại. Họ hàng hoặc cha mẹ mệnh tạo làm những nghề về thủ công, nấu nướng hoặc làm một số nghề lạ và hiếm.

Hóa Lộc ở Phúc Đức thì là người hay được quý nhân giúp đỡ, được gia đình, họ hàng tạo điều kiện để phát triển tiền tài hoặc được hưởng di sản từ ông bà để lại. Ngoài ra, họ còn là người chịu khó quan tâm đến việc thờ cúng, chăm sóc tốt mồ mả tổ tiên nên được hưởng lộc của tiền nhân.

3.2. Cung Điền Trạch

Sao Hóa Lộc thủ cung Điền Trạch làm gia tăng nhu cầu sở hữu nhà đất của mệnh tạo. Hóa Lộc ở cung Điền chủ về người có lộc nhà đất, được thừa hưởng nhà đất của gia đình để lại, hợp với công việc buôn bán, kinh doanh, cho thuê nhà, bất động sản.

Người có sao Hóa Lộc tại Điền Trạch là người quan tâm, chăm sóc gia đình, là phụ nữ thì biết lo toan cho tổ ấm, khéo léo nhằm tạo nên một gia đình hạnh phúc. Trong nhà mệnh tạo dễ có nhiều cây cối, nhà được trang trí đẹp, khéo léo, được hàng xóm quan tâm, quý mến.

3.3. Cung Phụ Mẫu

Sao Hóa Lộc thủ tại cung Phụ Mẫu thì chủ về cha mẹ là người dư dả, có của cải, sống thiện lương. Mệnh tạo khi còn nhỏ được cha mẹ chăm sóc, yêu chiều, về già thì quay lại phụng dưỡng cha mẹ chu đáo.

Hóa Lộc tại cung này cũng chủ về cha mẹ là người khôn ngoan, khéo léo, thực dụng, ham mê tiền bạc. Cha mẹ được nhiều người yêu quý, giúp đỡ.

3.4.  Cung Quan Lộc

Sao Hóa Lộc ở cung Quan Lộc thì chủ về thuận lợi đường công danh, thi cử, quan chức và được quý nhân giúp đỡ. Hóa Lộc hội cùng Thiên Mã thì dễ thành công nhờ các nghề thương mại, mậu dịch.

Tại Quan Lộc, bộ sao này có ý nghĩa là có cơ hội, nhiệm vụ giữ tiền, làm các công việc liên quan đến tiền bạc như ngân hàng, kế toán, thuế, tài chính,… Người có sao Hóa Lộc thủ cung Quan là người quan tâm tới các công việc có tính phụng sự cao. Nếu hội cùng nhiều cát tinh thì sao Hóa Lộc giúp cho công việc của mệnh tạo trở nên dễ dàng, thuận lợi, đạt được nhiều thành tựu, đặc biệt là về mặt vật chất.

3.5. Cung Tật Ách

Sao Hóa Lộc tại cung Tật Ách thì giúp giải trừ bệnh tật, có quý nhân giúp đỡ về mặt tiền bạc, tài chính. Tuy nhiên, nếu Hóa Lộc gặp Tuần, Triệt, Địa KhôngĐịa Kiếp, Hóa Kỵ thì dễ khổ sở vì tiền, dễ bị mất trộm, phá sản, dù có lộc đến bất ngờ thì cũng không bền.

Sao Hóa Lộc nếu đồng cung với Thiên ĐồngThiên LươngTử ViThiên Phủ tại Tật Ách thì khi đau ốm gặp được thầy thuốc giỏi, gặp tai nạn cũng được cứu giúp kịp thời.

Hóa Lộc tại cung Tật thì chủ về người bị hao tổn tiền bạc vì bệnh tật hoặc để giải quyết các tai họa khác, người dễ kiếm được tiền từ bệnh tật, biến cố của người khác.

Sao Hóa Lộc ở cung Tật thì mệnh tạo là người được con rể, con dâu yêu quý, sau khi mất thì được nhiều người đến phúng điếu.

3.6. Cung Tài Bạch

Sao Hóa Lộc đóng ở Tài Bạch là một vị trí tốt trong lá số tử vi của mỗi người. Ở cung này, Hóa Lộc giúp làm gia tăng sự thuận lợi trong mưu cầu tiền tài, làm ăn phát đạt nhanh chóng, được thừa hưởng gia tài của người khác.

Mệnh tạo là người đam mê kiếm tiền từ sớm, thích kinh doanh, có năng khiếu trong giao thương, buôn bán.

Nếu sao Hóa Lộc đi cùng với Thiên MãThiên Cơ, Thiên Lương, Lộc Tồn thì có số giàu sang, dễ trở thành triệu phú, tỷ phú. Nếu Hóa Lộc hội cùng Hồng Loan, Đà La thì dễ được thừa hưởng tài sản của gia đình, họ hàng. Hóa Lộc hội cùng Ân QuangThiên Quý thì dễ có đường công danh tươi sáng. Hóa Lộc gặp Mộ thì dễ có may mắn bất ngờ về tiền bạc.

3.7. Cung Nô Bộc

Sao Hóa Lộc tại cung Nô Bộc thì chủ về có nhiều bạn bè, đồng nghiệp tốt, bạn bè trung thành, đắc lực. Mệnh tạo được bạn bè và mọi người xung quanh quý mến, được hưởng tài lộc từ bạn bè, đồng nghiệp, nhân viên cấp dưới, nếu làm dịch vụ thì hay gặp được khách hàng sộp,…

Hóa Lộc hội cùng Hóa Quyền ở Nô Bộc thì nhờ bạn bè mà làm nên nghiệp lớn. Nếu Hóa Lộc đồng cung với Hồng Loan thì dễ nhờ người khác giới mà trở nên giàu có.

3.8. Cung Huynh Đệ

Người có sao Hóa Lộc cư cung Huynh Đệ là người có đông anh chị em, lúc còn nhỏ được anh em yêu chiều, quý mến, lớn lên vẫn thường xuyên được anh chị em hỗ trợ tài chính, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế.

Hóa Lộc hội cùng Tướng Quân, Lộc Tồn thì trong anh chị em có người quyền quý, cao sang, làm chức cao hoặc làm chủ doanh nghiệp lớn. Hóa Lộc đi cùng Thiên Mã thì trong số anh chị em có người giàu có nhờ đi xa làm ăn.

3.9. Cung Thiên Di

Người có sao Hóa Lộc an tại cung Thiên Di là người ra ngoài hay được quý nhân giúp đỡ hoặc hay được mời đi tiệc, đi ăn uống,.. Mệnh tạo sẽ gặp nhiều may mắn hơn khi đi xa nhà, đi xa sẽ thuận lợi cho việc làm ăn và kiếm tiền.

Sao Hóa Lộc tại cung Di cũng chủ về người thường xuyên lui tới những môi trường có tính chất tài chính cao, quan hệ với nhiều người giàu có, đam mê làm kinh tế. Bản thân mệnh tạo là người khéo léo, khôn ngoan, quan tâm đến mọi người nên được yêu chiều, quý mến, có được nhiều cơ hội kiếm tiền.

3.10. Cung Tử Tức

Sao Hóa Lộc tại cung Tử Tức thì chủ về làm gia tăng số lượng con cái, cha mẹ thường xuyên quan tâm, chăm sóc con cái, khi về già được con cái quan tâm, phụng dưỡng chu đáo.

Sao Hóa Lộc ở cung Tử thì kinh tế gia đình dễ phất lên sau khi sinh con, con cái giúp tăng thu nhập cho gia đình, dễ sinh được quý tử, con cái khôn ngoan, giỏi giang.

3.11. Cung Phu Thê

Sao Hóa Lộc thủ cung Phu Thê thì vợ chồng yêu thương nhau, biết quan tâm, chăm sóc và thường xuyên chia sẻ với nhau, tình cảm vợ chồng nồng ấm. Hóa Lộc chủ về người hôn phối là người khéo léo, khôn ngoan, giỏi kiếm tiền, sau khi kết hôn thì kinh tế đi lên. Hóa Lộc hội cùng Thiên Mã thì cưới nhau xong, vợ chồng dễ đưa nhau đi xa để làm ăn, sinh sống.

=> Có thể bạn quan tâm: Sao Lộc Tồn là gì? Ý nghĩa khi Lộc Tồn tọa thủ tại các cung trong Tử Vi

4. Kết luận

Sao Hóa Lộc mà một phúc tinh mang nhiều ý nghĩa tích cực cho người sở hữu bộ sao này trong lá số tử vi. Tùy vào vị trí, cung an, cách an cũng như các sao đi kèm mà sao Hóa Lộc lại biểu hiện ra những ý nghĩa riêng.

Tác giả bài viết: Mai Khánh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

DỊCH VỤ THIẾT KẾ, XÂY NHÀ, NỘI THẤT
NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây