Tử vi lý số: Giải đoán - Sao Phúc Lộc: Lộc Tồn, Hóa Lộc

Thứ năm - 15/08/2019 01:01
Lộc Tồn chủ về lộc Trời cho, lộc tự nhiên. Hoá Lộc chủ về lộc do bàn tay mình làm ra. Vì Lộc Tồn là lộc Trời cho, cho nên mình phải ở cái thế được hưởng. Nếu mình không ở cái thế được hưởng Lộc Tồn, mà khi lộc đến vượt quá ước vọng và khả năng của mình mà mình cứ hưởng, thì lộc đó sẽ mất đi (trường hợp mình còn may mắn, hay là tai hoạ sẽ đến cho mình).
Tử vi lý số
Tử vi lý số
Bài trước, chúng tôi đã trình bày về cách Giải đoán một Lá số tử vi trong tử vi lý số: Giải đoán - Sao Phúc Lộc: Tứ Đức: Thiên Đức, Nguyệt Đức, Phúc Đức, Long Đức:

"4 sao Thiên Đức, Nguyệt Đức, Phúc Đức và Long Đức. Bốn sao Đức này đứng chụm trong vòng Thái Tuế; dĩ nhiên khi đem cái Phúc Đức đặt vào đâu là ở đó cần đến sự cứu vãn. Nhìn ra, thì có 3 sao Đức là Thiên Đức, Nguyệt Đức, Phúc Đức đặt trong tam hợp Thiếu Dương (Thiên Không) đó là vì tam hợp này nặng nhất trong 4 tam hợp Thái Tuế. Đã Thái (Thái Tuế) tức là lớn nhất, tốt nhất, hễ đi quá hơn là sai lệch là hỏng; cho nên phải gặp Thiên Không."

>> Xem thêm: Lập lá số tử vi - Luận giải - Xem lá số tử vi

>> Xem Bài trước: Tử vi lý số: Giải đoán - Sao Phúc Lộc: Tứ Đức: Thiên Đức, Nguyệt Đức, Phúc Đức, Long Đức

Trong bài này, chúng tôi sẽ trình bày về cách Giải đoán một Lá số tử vi trong tử vi lý số: Giải đoán - Sao Phúc Lộc: Lộc Tồn, Hóa Lộc

GIẢI ĐOÁN VỀ THẾ KẾT HỢP CÁC SAO Ở MẠNG, THÂN

CÁC SAO PHÚC LỘC

LỘC TỒN, HOÁ LỘC

Xin xem về Lộc Tồn, ở mục Vòng Lộc Tồn. Lộc Tồn chủ về lộc Trời cho, lộc tự nhiên. Hoá Lộc chủ về lộc do bàn tay mình làm ra. Vì Lộc Tồn là lộc Trời cho, cho nên mình phải ở cái thế được hưởng. Nếu mình không ở cái thế được hưởng Lộc Tồn, mà khi lộc đến vượt quá ước vọng và khả năng của mình mà mình cứ hưởng, thì lộc đó sẽ mất đi (trường hợp mình còn may mắn, hay là tai hoạ sẽ đến cho mình).

Lộc Tồn còn là sao phúc, tạo phúc đức, an lành (an lành trong cuộc sống, an lành về tiền bạc). Đây là sao mạnh nhất ban phúc lộc (nhưng lại có nghĩa là cô đơn về tính tình, giảm mất ở các cung Phúc Đức, Tử Tức, Huynh Đệ).

Hai sao vệ tinh của Lộc Tồn là:

Quốc Ấn (9 cung chiều thuận).

Đường Phù (8 cung chiều nghịch ).

Hai vệ tinh đó ấn định mức độ hưởng Lộc Tồn của đương số, có Quốc Ấn cũng như được chứng chỉ thụ hưởng, có Đường Phù cũng như được tín chỉ gìn giữ bảo vật.

Như ta biết có 12 tuổi (4 hàng Can).
Giáp (Dần, Ngọ, Tuất).
Ất (Hợi, Mão, Mùi)
Canh (Thân, Tí , Thìn).
Tân (Tỵ, Dậu, Sửu).

Là được hưởng Lộc Tồn, thì đồng thời đều có Quốc Ấn ở Mạng (trong tam hợp Thái Tuế) hay ở tam hợp chiếu Mạng. Như thế Quốc Ấn khác nào cái chứng chỉ thụ hưởng Lộc Tồn, cái giâý bảo chứng quyền sở hữu Lộc Tồn.

Còn các tuổi Giáp Ất, Canh, Tân khác, có Lộc Tồn trong tam hợp Mạng, thì Quốc Ấn cũng ở trong tam hợp Mạng, nhưng Quốc Ấn lại bị Phá Hư làm giảm giá trị (vì chỗ này mà bảo rằng không được hưởng Lộc Tồn một cách chân chính). Trong những trường hợp này, Đường Phù canh trái (Thiếu Dương hay Thiếu Âm).

Về phần các tuổi Bính, Đinh, Kỷ, Mậu, Nhâm, Quý, thì không được hưởng Lộc Tồn (như đã biết). Nhưng có Mạng ở tam hợp Thái Tuế, thì Đường Phù lại đến đóng ở tam hợp Mạng; hoặc Mạng ở tam hợp Tuế Phá, thì Đường Phù cũng đến đóng ở tam hợp Tuế Phá. Như thế, Đường Phù bảo đảm cho những khả năng Thái Tuế và Tuế Phá. Còn Quốc Ấn thì ở thế thua thiệt (Thiếu Dương, Thiếu Âm) phải ở cường cung mới khá (Mệnh, Tài, Quan) chứ ở nhược cung (Bào, Tử, Nô, Điền) thì có khá cũng chỉ tạm thời .

Đường Phù nặng cho Mạng Thổ vì tuổi Mậu, Kỷ, nếu gặp Thái Tuế thì hưởng tốt của Thái Tuế trước rồi bị khó.

HOÁ LỘC là Lộc do bàn tay mình làm ra. Tuỳ theo Can tuổi mà Hoá Lộc an ở mỗi sao, sao này cho thấy phải thế nào mới có khả năng thâu lộc:

Tuổi Giáp: Lộc an ở Liêm trong tam hợp là Sát Phá Tham, ý nghĩa là phải làm việc, phải hành động.

Tuổi Ất: Lộc an ở Cơ. Cơ Lương là người điềm đạm, tính toán kỹ lưỡng, mới được lộc.

Tuổi Bính: Lộc an ở Đồng: Đồng Cơ.

Tuổi Đinh: Lộc an ở Nguyệt: Nguyệt Đồng.

Tuổi Mậu: Lộc an ở Tham, Sát Phá Tham: Làm việc, hành động mới được lộc.

Tuổi Kỷ: Lộc an ở Vũ: Vũ Tham, làm việc, hành động.

Tuổi Canh: Lộc an ở Nhật, Nhật Vũ.

Tuổi Tân: Lộc an ở Cự, Cự Nhật.

Tuổi Nhâm: Lộc an ở Lương, Lương Tử.

Tuổi Quý: Lộc an ở Phá, Sát Phá Tham: Làm việc, hành động.

Đón đọc bài sau, chúng tôi sẽ trình bày về cách Giải đoán một Lá số tử vi trong tử vi lý số: Giải đoán - Sao Phúc Lộc: Lưu Niên, Văn Tinh

>> Xem Bài sau: Tử vi lý số: Giải đoán - Sao Phúc Lộc: Lưu Niên, Văn Tinh

>> Quay lại Mục Lục Khóa học Tử Vi Lý Số Online

Tác giả bài viết: Vượng Phùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

DỊCH VỤ THIẾT KẾ, XÂY NHÀ, NỘI THẤT
NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây