Tử vi lý số: Giải đoán - Sao Cản Phá: Tuần và Triệt

Thứ năm - 15/08/2019 02:32
Tuần là Tuần Trung Không Vong. Triệt là Triệt Lộ Không Vong. Hai sao đó đóng ở giữa 2 cung, như trong phần chỉ dẫn an sao ghi. Ảnh hưởng của Tuần và Triệt lan gần hết các sao trừ ra vài sao đặc biệt, như Quan, Phúc, Tài, Thọ. Gặp sao xấu, thì nó giảm xấu, gặp sao tốt thì nó giảm tốt. Gặp chính tinh miếu đắc địa, thì nó làm mất cái miếu đắc địa. Gặp chính tinh hãm địa, nó lại làm cho tốt ra. Thiên Phủ mà gặp Tuần là cái kho rỗng. Thiên Mã ngộ Triệt là ngựa què.
Tử vi lý số
Tử vi lý số
Bài trước, chúng tôi đã trình bày về cách Giải đoán một Lá số tử vi trong tử vi lý số: Giải đoán - Sao Phúc Lộc: Thiên Trù:

"Thiên Trù là cái phúc do giòng họ (tổ tiên, ông cha) truyền lại cho con cháu, đến đời mình thì ai được hưởng phúc đó (mình, huynh đệ, phối ngẫu, tử tức) hơn những người khác cùng gia đình. Và phúc đó là phúc về sự ăn mặc, là cái sự thể hiện ra ngoài của tiền tài, hoặc đó là sự thụ hưởng cố tình (cũng có người biển lận không dám hưởng phúc ăn mặc). Người ta thường nói “Thiên Trù là sao ăn uống”, cái đó không đúng. Phải nói : “Thiên Trù là sao chỉ cái phúc của giòng họ tồn tích lại và dành cho người nào đó trong gia đình”."

>> Xem thêm: Lập lá số tử vi - Luận giải - Xem lá số tử vi

>> Xem Bài trước: Tử vi lý số: Giải đoán - Sao Phúc Lộc: Thiên Trù

Trong bài này, chúng tôi sẽ trình bày về cách Giải đoán một Lá số tử vi trong tử vi lý số: Giải đoán - Sao Cản Phá: Tuần và Triệt

GIẢI ĐOÁN VỀ THẾ KẾT HỢP CÁC SAO Ở MẠNG, THÂN

CÁC SAO CẢN PHÁ

Có các sao làm tốt, lại có các sao phá hoại. Rồi lại có các sao cản phá, làm giảm bớt ảnh hưởng các sao gặp được, nghĩ Khoa Tử Vi thật là đầy đủ về các phương diện. Các sao cản phá là các sao giảm bớt cái tốt, giảm hoạ hoặc phá tốt, phá hoạ. Có những sao không phải là chuyên môn cản phá, nhưng ở những thế cản phá hết (như Không, Kiếp mà gặp Tử, Phủ, thì phá hết Tử, Phủ). Lại có những sao chuyên môn cản phá, giải hoạ, ấy là:

Tuần và Triệt
Quan và Phúc
Khôi và Việt
Tài và Thọ
Khoa và Tồn
Giải Thần, Thiên Giải, Địa Giải.

TUẦN VÀ TRIỆT

Tuần là Tuần Trung Không Vong. Triệt là Triệt Lộ Không Vong. Hai sao đó đóng ở giữa 2 cung, như trong phần chỉ dẫn an sao ghi.

Ảnh hưởng của Tuần và Triệt lan gần hết các sao trừ ra vài sao đặc biệt, như Quan, Phúc, Tài, Thọ. Gặp sao xấu, thì nó giảm xấu, gặp sao tốt thì nó giảm tốt. Gặp chính tinh miếu đắc địa, thì nó làm mất cái miếu đắc địa. Gặp chính tinh hãm địa, nó lại làm cho tốt ra. Thiên Phủ mà gặp Tuần là cái kho rỗng. Thiên Mã ngộ Triệt là ngựa què.

Tướng ngộ Triệt là Tướng mất đầu. Vì thế mà Mạng của những người có Tuần hay Triệt thường là nhàng nhàng, trung bình, vì cái tốt giảm đi, cái xấu cũng bớt. Gặp Tuần, Triệt ở đại vận, cũng nhàng nhàng, không tốt, không xấu.

Nhưng Triệt đáo Kim Cung:

(Triệt ở Thân, Dậu) Tuần du Mộc vị

(Tuần ở Dần, Mão) là những vị trí miếu địa của Tuần và Triệt: Mạng ở đây cũng như Thân, được làm cho khá ra.

Tuổi có ảnh hưởng giảm nhẹ nhẹ, nhưng kéo dài trọn một đời (nếu ở Mạng) hay trọn một vận (nếu ở vận). Triệt có ảnh hưởng giảm mạnh và nhanh, nhưng trong một thời gian ngắn trong cuộc đời hay trong một vận, tuỳ theo biến cố xảy đến ở Mạng, Triệt chỉ ảnh hưởng đến 30 năm đầu.

Nếu cả Tuần và Triệt đóng chung một chỗ, ảnh hưởng của 2 sao cộng chung lại, tức là cản mạnh hơn.

Đóng ở cung khác nhau, thì không ảnh hưởng vào nhau. Nhưng đóng tại đâu, thì cản sao tại đó. Đóng tại cung tam hợp chiếu, thì cản sao tam hợp chiếu ở đấy, và sao tam hợp chiếu đến với ảnh hưởng đã giảm đi.

Tuần hay Triệt không có ảnh hưởng cản các sao chiếu đến. Chỉ có một trường hợp cản các sao chiếu đến trong phạm vi Mạng Vô Chính Diệu. Tam Phương Xung Sát, Đắc Nhất Triệt Nhi Khả Bằng (3 phương chiếu đến, được một Triệt yên hết).

Chỉ có một trường hợp Tuần Triệt phá nhau, đó là khi Mạng có Tuần đến đại vận có Triệt, hoặc Mạng có Triệt đến đại vận có Tuần, thì Tuần hay Triệt ở Mạng bị phá đi, khiến sự cản phá ở Mạng không còn nữa, và vận đương số bốc lên mạnh (Xin xem Đại Vận). Như thế không có Tuần Triệt ở Mạng.

Mỗi sao Tuần và Triệt đóng ở 2 cung, thì khác nhau thế nào?

Âm Nam, Dương Nữ đi theo chiều nghịch. Dương Nam, Âm Nữ đi theo chiều thuận; Vậy tuỳ theo chiều thuận nghịch mà Tuần Triệt ở thế chận đầu hay vuốt đuôi một cung. Nếu chặn đầu, Tuần, Triệt cản đến 70%. Nếu vuốt đuôi, Tuần, Triệt cản 30%.
 
tu vi ly so giai doan sao can pha tuan va triet

Thí dụ 1: Âm Nam; chiều nghịch: Triệt chặn đầu Dậu (cản 70%) vuốt đuôi Thân (cản 30%). Tuần chặn đầu Sửu (cản 70%) vuốt đuôi Tí (cản 30%).
 
tu vi ly so giai doan sao can pha tuan va triet1

Thí dụ 2: Dương Nam, chiều thuận, Triệt chận đầu Ngọ (cản 70%) vuốt đuôi Mùi (Cản 30%). Tuần chặn đầu Tí (cản 70%) vuốt đuôi Sửu (cản 30%).
 
tu vi ly so giai doan sao can pha tuan va triet2

Thí dụ 3: Dương Nam, chiều thuận, Tuần Triệt chặn đầu Thìn ảnh hưởng cộng lại (cản 140% tức là cản hết). Tuần Triệt vuốt đuôi Tỵ (cản 60%).

Đón đọc bài sau, chúng tôi sẽ trình bày về cách Giải đoán một Lá số tử vi trong tử vi lý số: Giải đoán - Sao Cản Phá: Thiên Quan, Thiên Phúc

>> Xem Bài sau: Tử vi lý số: Giải đoán - Sao Cản Phá: Thiên Quan, Thiên Phúc

>> Quay lại Mục Lục Khóa học Tử Vi Lý Số Online

Tác giả bài viết: Vượng Phùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

DỊCH VỤ THIẾT KẾ, XÂY NHÀ, NỘI THẤT
NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây