Tử vi lý số: Giải đoán - Sao Cản Phá: Thiên Tài, Thiên Thọ

Thứ năm - 15/08/2019 03:13
Tài do Mạng điều động (từ Mạng, đếm đến Chi năm sinh, an Tài). Và Thọ do Thân điều động (từ Thân, đếm đến Chi năm sinh, an Thọ). Cả hai đi theo chiều thuận. Thọ có được tốt đẹp, nhân hậu, thì Tài mới tốt đẹp, Thiên Tài được tốt đẹp (khả năng, vận mạng tốt) đó là cái quả của Thiên Thọ. Vậy Thiên Thọ nằm ở cung nào, mà xét ra việc làm của mình ở cung đó được tốt, thì Thiên Tài mới đầy đủ khả năng giúp mình. Nhưng nếu Thiên Thọ rơi vào Không, Kiếp, thì Tài lại hỏng. Trừ phi đương số thực lòng ngay thẳng để cải số!
Tử vi lý số
Tử vi lý số
Bài trước, chúng tôi đã trình bày về cách Giải đoán một Lá số tử vi trong tử vi lý số: Giải đoán - Sao Cản Phá: Thiên Khôi, Thiên Việt, Hóa Khoa, Hóa Lộc:

"Khôi, Việt còn được gọi là Thiên Ất quý nhân để so sánh đồng hàng với Thiên Quan và Thiên Phúc quý nhân. Ngoài ảnh hưởng cho hưởng kết quả tốt về học hành thi cử và về công danh, Khôi Việt còn là sao cứu giải, hãm bớt những tai hại của các hung tinh."

>> Xem thêm: Lập lá số tử vi - Luận giải - Xem lá số tử vi

>> Xem Bài trước: Tử vi lý số: Giải đoán - Sao Cản Phá: Thiên Khôi, Thiên Việt, Hóa Khoa, Hóa Lộc

Trong bài này, chúng tôi sẽ trình bày về cách Giải đoán một Lá số tử vi trong tử vi lý số: Giải đoán - Sao Cản Phá: Thiên Tài, Thiên Thọ

GIẢI ĐOÁN VỀ THẾ KẾT HỢP CÁC SAO Ở MẠNG, THÂN

CÁC SAO CẢN PHÁ

Có các sao làm tốt, lại có các sao phá hoại. Rồi lại có các sao cản phá, làm giảm bớt ảnh hưởng các sao gặp được, nghĩ Khoa Tử Vi thật là đầy đủ về các phương diện. Các sao cản phá là các sao giảm bớt cái tốt, giảm hoạ hoặc phá tốt, phá hoạ. Có những sao không phải là chuyên môn cản phá, nhưng ở những thế cản phá hết (như Không, Kiếp mà gặp Tử, Phủ, thì phá hết Tử, Phủ). Lại có những sao chuyên môn cản phá, giải hoạ, ấy là:

Tuần và Triệt
Quan và Phúc
Khôi và Việt
Tài và Thọ
Khoa và Tồn
Giải Thần, Thiên Giải, Địa Giải.
 
THIÊN TÀI, THIÊN THỌ

Tài, Thọ là hai sao cản hãm.

Ảnh hưởng của Tài, Thọ từ từ kéo dài suốt cuộc đời

Tài Thọ giảm cái tốt của sao tốt, giảm bớt cái xấu của sao xấu

Tài, Thọ chỉ ảnh hưởng vào các sao đồng cung

Tài, Thọ giảm tốt của các chính tinh đắc địa, nhưng Tài, Thọ làm chính tinh ở hãm địa tốt ra. Nhưng Nhật hãm và Nhật Nguyệt ở Sửu Mùi rất cần được Tài, Thọ để sáng ra.

Ngoài ra, Tài và Thọ còn là hai sao cho biết về thế nhân qủa ngay trong đời này, để mỗi người sửa số mang của mình. Cái nghiệp là do mình tạo ra, thì dụ như phải cố gắng công xây dựng cuộc đời thì cuộc đời mới khá.

Tài do Mạng điều động (từ Mạng, đếm đến Chi năm sinh, an Tài). Và Thọ do Thân điều động (từ Thân, đếm đến Chi năm sinh, an Thọ). Cả hai đi theo chiều thuận. Thọ có được tốt đẹp, nhân hậu, thì Tài mới tốt đẹp, Thiên Tài được tốt đẹp (khả năng, vận mạng tốt) đó là cái quả của Thiên Thọ. Vậy Thiên Thọ nằm ở cung nào, mà xét ra việc làm của mình ở cung đó được tốt, thì Thiên Tài mới đầy đủ khả năng giúp mình. Nhưng nếu Thiên Thọ rơi vào Không, Kiếp, thì Tài lại hỏng. Trừ phi đương số thực lòng ngay thẳng để cải số!

Thí dụ: Về một điểm đại vận để nhận xét về các sao ảnh hưởng nhau, trong đó có Triệt, Tuần, Khôi, Việt, Tài, Thọ.

Đại vận 52 ở Giải Ách, có Thiên Không, Kiếp Sát, Thiên Hình, Hoá Kỵ, Cô Quả là quá nặng, sụp đổ hết việc làm. tài sản, lại bị tù.

Có Không – Hồng, giả sử biết tu từ đầu đại vận – bỏ hết công việc làm, nằm im ở nhà - thì không mắc nạn, vì tự mình đã làm cho mình thành “không” từ trước. Nhưng đương số không thể bỏ việc dễ dàng, vì đương lúc kiếm được tiền và phải lo cho gia đình. Cho nên hoạ Thiên Không tới.
 
tu vi ly so giai doan sao can pha thien tai thien tho

Giải cứu có Triệt, nhưng Triệt ở thế vuốt đuôi, chỉ giảm 30% hoạ. Có Khôi Việt, nhưng Khôi Việt lại bị Tuần Triệt giảm. Có Khoa, nhưng Khoa lại không ở chính cung đại vận. Chỉ còn Thiên Tài không sợ Triệt. Nhưng muốn biết Tài có toàn vẹn khả năng, phải nhìn Thọ ở cung Điền (sự nghiệp). Đương số luôn luôn làm tốt trong sự nghiệp (giúp đời và ngay thẳng). Vì thế mà Tài cứu đương số, chỉ bị tù tương đối nhẹ, 3 lần tưởng chết trong tù mà vẫn sống được.

Có thể tuỳ theo Chi năm sinh mà biết Tài nằm cung nào. Tuổi Tí , Tài ở Mạng; tuổi Sửu, Tài ở Phụ Mẫu; tuổi Dần, Tài ở Phúc Đức v.v... Tài rơi vào cung nào, tức là quả mình chịu ở cung đó (và Quả ấy tốt hay kém là do việc làm của mình ở Thọ). Quả ấy (Tài) mình hưởng hay chịu ngay trong đời này, do nhân mà mình gây ra (Thọ).

1- Tuổi Tí , Tài ở Mạng: Quả do bản thân mình chịu.
2- Tuổi Sửu, Tài ở Phụ: Quả liên quan đến Phụ Mẫu.
3- Tuổi Dần, Tài ở Phúc: Quả ở vào giòng họ.
4- Tuổi Mão, Tài ở Điền: Quả ở sự nghiệp.
5- Tuổi Thìn, Tài ở Quan: Quả ở công việc làm.
6 – Tuổi Tỵ, Tài ở Nô: Quả ở người lui tới cửa sau.
7- Tuổi Ngọ, Tài ở Di: Quả ở người ngoài.
8- Tuổi Mùi, Tài ở Ách: Quả ở những hoạn nạn.
9- Tuổi Thân, Tài ở Tài: Quả ở tiền kiếm được.
10- Tuổi Dậu, Tài ở Tử: Quả ở con cái.
11- Tuổi Tuất, Tài ở Phối : Quả ở người hôn phối.
12- Tuổi Hợi, Tài ở Bào: Quả ở anh em.

Còn Thọ thì phải tính từ Thân. Thọ ở cung nào thì mình, phải làm tốt ở cung đó, tài mới cứu giải và cho ảnh hưởng tốt ở cung của Tài.
 
tu vi ly so giai doan sao can pha thien tai thien tho1

Tuổi Tân Mão, Thọ nằm ở Phụ Mẫu, Tài nằm ở Điền. Điều này có nghĩa là phải xem đương số có hy sinh, làm việc tốt cho Phụ Mẫu hay không, nếu có thì Tài mới cho hưởng tốt ở Điền Trạch tức là ở sự nghiệp.

Yếu tố Thọ là một yếu tố thực tế do quan sát đời sống thực tế. Đương số không có hành động nào tốt với cha mẹ, cho nên đáng lẽ có một sự nghiệp hiển hách thì lại phải chịu búa rìu của dư luận.

Đón đọc bài sau, chúng tôi sẽ trình bày về cách Giải đoán một Lá số tử vi trong tử vi lý số: Giải đoán - Vận: Đại Vận

>> Xem Bài sau: Tử vi lý số: Giải đoán - Vận: Đại Vận

>> Quay lại Mục Lục Khóa học Tử Vi Lý Số Online

Tác giả bài viết: Vượng Phùng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

DỊCH VỤ THIẾT KẾ, XÂY NHÀ, NỘI THẤT
NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây