Tử vi lý số: Giải đoán - Sao Cản Phá: Thiên Khôi, Thiên Việt, Hóa Khoa, Hóa Lộc

Thứ năm - 15/08/2019 02:57
Khôi, Việt còn được gọi là Thiên Ất quý nhân để so sánh đồng hàng với Thiên Quan và Thiên Phúc quý nhân. Ngoài ảnh hưởng cho hưởng kết quả tốt về học hành thi cử và về công danh, Khôi Việt còn là sao cứu giải, hãm bớt những tai hại của các hung tinh.
Tử vi lý số
Tử vi lý số
Bài trước, chúng tôi đã trình bày về cách Giải đoán một Lá số tử vi trong tử vi lý số: Giải đoán - Sao Cản Phá: Thiên Quan, Thiên Phúc:

"Xét theo bảng an Quan Phúc thì có những trường hợp Quan Phúc riêng rẽ giải cứu, lại có những trường hợp của các tuổi Giáp, Ất, Mậu, Tân, Nhâm, thì Quan và Phúc đứng ở thế tam hợp hay đồng cung – Như thế, Quan và Phúc phải tập trung sức mạnh để giải cứu – Như thế, là có những trường hợp nặng khiến Quan Phúc phải tập trung lực lượng để chế giải. Có những trường hợp nặng khiến lại cần đến cả Khôi, Việt (Thiên Ất quý nhân) đến hợp sức với Thiên Quan quý nhân và Thiên Phúc quý nhân."

>> Xem thêm: Lập lá số tử vi - Luận giải - Xem lá số tử vi

>> Xem Bài trước: Tử vi lý số: Giải đoán - Sao Cản Phá: Thiên Quan, Thiên Phúc

Trong bài này, chúng tôi sẽ trình bày về cách Giải đoán một Lá số tử vi trong tử vi lý số: Giải đoán - Sao Cản Phá: Thiên Khôi, Thiên Việt, Hóa Khoa, Hóa Lộc

GIẢI ĐOÁN VỀ THẾ KẾT HỢP CÁC SAO Ở MẠNG, THÂN

CÁC SAO CẢN PHÁ

Có các sao làm tốt, lại có các sao phá hoại. Rồi lại có các sao cản phá, làm giảm bớt ảnh hưởng các sao gặp được, nghĩ Khoa Tử Vi thật là đầy đủ về các phương diện. Các sao cản phá là các sao giảm bớt cái tốt, giảm hoạ hoặc phá tốt, phá hoạ. Có những sao không phải là chuyên môn cản phá, nhưng ở những thế cản phá hết (như Không, Kiếp mà gặp Tử, Phủ, thì phá hết Tử, Phủ). Lại có những sao chuyên môn cản phá, giải hoạ, ấy là:

Tuần và Triệt
Quan và Phúc
Khôi và Việt
Tài và Thọ
Khoa và Tồn
Giải Thần, Thiên Giải, Địa Giải.
 
THIÊN KHÔI, THIÊN VIỆT

Khôi, Việt còn được gọi là Thiên Ất quý nhân để so sánh đồng hàng với Thiên Quan và Thiên Phúc quý nhân. Ngoài ảnh hưởng cho hưởng kết quả tốt về học hành thi cử và về công danh, Khôi Việt còn là sao cứu giải, hãm bớt những tai hại của các hung tinh. Khôi Việt an theo hàng Can và đóng từng cặp như trong hình vẽ.
 
tu vi ly so giai doan sao can pha thien khoi thien viet

Trong 2 thế:

Khôi Việt ở Dần Ngọ.

Khôi Việt ở Tí Thân

Là Khôi Việt đóng ở thế tam hợp để cứu giải mạnh hơn.

Ghi chú: Khôi Việt bị Tuần, Triệt ngăn cản, thì giảm bớt hiệu lực. Nhưng không bị Tuần Triệt, lại giải tai hạn khá mạnh, tuy kém Khoa và Quan, Phúc. Khôi ngộ Triệt, đồng cung, gây tai hạn nặng!

HOÁ KHOA, HOÁ LỘC

Hoá Khoa, Hoá Lộc đều là sao giải nan. Hoá Lộc kém sức hơn, còn Hoá Khoa là Đệ Nhất Giải Thần (Mạnh nhất trong các sao giải hạn)

Đụng Thiên Không, Hoá Khoa đành chịu một giai đoạn kém vế, nhưng rồi cho đương số bột phát trở lại.

Đụng Sát Phá Tham, Hoá Khoa giải hết tai nạn.

Đụng các sao lành (như Cơ Nguyệt, Đồng Lương), Hoá Khoa không có nạn để giải, nên cho đương số sự danh tiếng.

Đón đọc bài sau, chúng tôi sẽ trình bày về cách Giải đoán một Lá số tử vi trong tử vi lý số: Giải đoán - Sao Cản Phá: Thiên Tài, Thiên Thọ

>> Xem Bài sau: Tử vi lý số: Giải đoán - Sao Cản Phá: Thiên Tài, Thiên Thọ

>> Quay lại Mục Lục Khóa học Tử Vi Lý Số Online

Tác giả bài viết: Vượng Phùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

DỊCH VỤ THIẾT KẾ, XÂY NHÀ, NỘI THẤT
NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây