Tử vi lý số: Giải đoán - Vận: Tiểu Vận (Niên Vận): Hành của cung Niên vận so với hành Mạng

Thứ năm - 15/08/2019 05:05
Hành của cung Tiểu vận sinh cho hành Mạng: Tốt nhất. Thí dụ: Người mạng Hoả, tiểu vận đến cung Mão thuộc Mộc, Mộc sinh Hoả, vậy tốt.
Tử vi lý số
Tử vi lý số
Bài trước, chúng tôi đã trình bày về cách Giải đoán một Lá số tử vi trong tử vi lý số: Giải đoán - Vận: Tiểu Vận (Niên Vận): Hành Can của niên vận so với hàng Can của tuổi:

"Năm nào hành Can bị hành năm sinh khắc được, thì năm ấy cũng tốt, nhưng chỉ tốt vừa, vì mệnh khắc được Can niên vận tức là mình thắng người được hoàn cảnh. Vậy đối với Tuổi Kỷ Sửu, thì Kỷ (Thổ) chế ngự được hai năm là Nhâm và Quý (Thuỷ). Cùng Âm Dương thì tốt hơn là khác Âm Dương. Vậy đối với Kỷ, năm Quý tốt hơn năm Nhâm."

>> Xem thêm: Lập lá số tử vi - Luận giải - Xem lá số tử vi

>> Xem Bài trước: Tử vi lý số: Giải đoán - Vận: Tiểu Vận (Niên Vận): Hành Can của niên vận so với hàng Can của tuổi

Trong bài này, chúng tôi sẽ trình bày về cách Giải đoán một Lá số tử vi trong tử vi lý số: Giải đoán - Vận: Tiểu Vận (Niên Vận): Hành của cung Niên vận so với hành Mạng

GIẢI ĐOÁN VỀ THẾ KẾT HỢP CÁC SAO Ở MẠNG, THÂN

VẬN: ĐẠI VẬN, TIỂU VẬN, NGUYỆT VẬN, NHẬT VẬN, THỜI VẬN

TIỂU VẬN (NIÊN VẬN)

Tiểu vận là vận hạn tốt xấu trong một năm, không được kể là một yếu tố của Mạng như Đại vận, nhưng có thể được dùng như một yếu tố phụ hoạ với Đại vận để định thời gian cho đương số trong một Đại vận, đến năm nào thì được tốt về công danh, sự nghiệp, thi cử, thành hôn, sinh con, hay là gặp hoạ, hay là mãn số.

Sau đây là các yếu tố của tiểu vận:

Hành Can của tiểu vận so với Can năm sinh

Hành của cung tiểu vận so với hành Mạng

Những năm ấn định trước là năm hạn, năm xung, nhưng năm hạn tam tai

Các sao trong tiểu vận (cho biết hay dở về chi tiết)

Trong kinh nghiệm của cụ Phúc Lộc Đường, bỏ tiểu hạn lưu niên (vì thêm phức tạp) bỏ các phi tinh ( Người xưa thêm vào chỉ để giải thích một vài sự kiện xảy ra không có sao chứng minh trong khi giải số chưa đạt lý)
 
2 – Hành của cung Niên vận so với hành Mạng

Yếu tố này kém hơn yếu tố 1, thường dùng để vớt vát nếu gặp xấu trong yếu tố 1.

Có mấy trường hợp:

Hành của cung Tiểu vận sinh cho hành Mạng: Tốt nhất. Thí dụ: Người mạng Hoả, tiểu vận đến cung Mão thuộc Mộc, Mộc sinh Hoả, vậy tốt.

Hành của cung tiểu vận bị hành Mạng khắc: Tốt nhì. Con người thắng hoàn cảnh bằng phấn đấu. Thí dụ: Người mạng Thuỷ, tiểu vận đến cung Ngọ thuộc Hoả, Thuỷ khắc Hoả, vậy là khá.

Hành của cung tiểu vận là hành của Mạng: Bình. Thí dụ: Người mạng Kim, tiểu vận đến cung Thân thuộc Kim, vậy là năm bình.

Hành của cung tiểu vận được hành Mạng sinh (sinh xuất) :Xấu. Thí dụ: Người mạng Mộc, tiểu vận đến cung Tỵ thuộc Hoả, Mộc sinh Hoả, vậy là tiểu vận xấu.

Hành của cung tiểu vận khắc hành mạng (khắc nhập): Xấu. Thí dụ: Người mạng Hoả, tiểu vận đến cung Tí thuộc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, vậy là tiểu vận xấu.

Đón đọc bài sau, chúng tôi sẽ trình bày về cách Giải đoán một Lá số tử vi trong tử vi lý số: Giải đoán - Vận: Tiểu Vận (Niên Vận): Năm Xung, Năm Hạn, Hạn Tam Tai

>> Xem Bài sau: Tử vi lý số: Giải đoán - Vận: Tiểu Vận (Niên Vận): Năm Xung, Năm Hạn, Hạn Tam Tai

>> Quay lại Mục Lục Khóa học Tử Vi Lý Số Online

Tác giả bài viết: Vượng Phùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

DỊCH VỤ THIẾT KẾ, XÂY NHÀ, NỘI THẤT
NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây