Tử vi lý số: Giải đoán - Sao Phúc Lộc: Lưu Niên, Văn Tinh

Thứ năm - 15/08/2019 01:11
Lưu Niên Văn Tinh cũng có ý nghĩa như Lộc Tồn (Phúc lộc, sự an lành) nhưng nhẹ hơn, yếu hơn. Cũng như Lộc Tồn, cứ Âm Dương trúng cách và Mạng ở tam hợp Thái Tuế thì hưởng Lưu Niên Văn Tinh.
Tử vi lý số
Tử vi lý số
Bài trước, chúng tôi đã trình bày về cách Giải đoán một Lá số tử vi trong tử vi lý số: Giải đoán - Sao Phúc Lộc: Lộc Tồn, Hóa Lộc:

"Lộc Tồn chủ về lộc Trời cho, lộc tự nhiên. Hoá Lộc chủ về lộc do bàn tay mình làm ra. Vì Lộc Tồn là lộc Trời cho, cho nên mình phải ở cái thế được hưởng. Nếu mình không ở cái thế được hưởng Lộc Tồn, mà khi lộc đến vượt quá ước vọng và khả năng của mình mà mình cứ hưởng, thì lộc đó sẽ mất đi (trường hợp mình còn may mắn, hay là tai hoạ sẽ đến cho mình)."

>> Xem Bài trước: Tử vi lý số: Giải đoán - Sao Phúc Lộc: Lộc Tồn, Hóa Lộc

Trong bài này, chúng tôi sẽ trình bày về cách Giải đoán một Lá số tử vi trong tử vi lý số: Giải đoán - Sao Phúc Lộc: Lưu Niên, Văn Tinh

GIẢI ĐOÁN VỀ THẾ KẾT HỢP CÁC SAO Ở MẠNG, THÂN

CÁC SAO PHÚC LỘC

LƯU NIÊN VĂN TINH
 
tu vi ly so giai doan sao phuc loc luu nien van tinh

Lưu Niên Văn Tinh an theo hàng Can, chỉ sai lệch 2 cung còn theo đúng thứ tự như Lộc Tồn. Điều đó minh chứng rằng Lưu Niên Văn Tinh là Lộc Tồn thứ hai, kinh nghiệm càng chứng minh rõ thêm.

Theo đúng nghĩa, thì Lưu Niên là thời gian chảy qua. Văn Tinh là tinh tốt đẹp, Lưu Niên Văn Tinh là thời gian đi qua, để lại cái tốt đẹp, ấy là cái phúc của con người.

Lưu Niên Văn Tinh cũng có ý nghĩa như Lộc Tồn (Phúc lộc, sự an lành) nhưng nhẹ hơn, yếu hơn. Cũng như Lộc Tồn, cứ Âm Dương trúng cách và Mạng ở tam hợp Thái Tuế thì hưởng Lưu Niên Văn Tinh.

Như người tuổi Giáp, Lưu Niên Văn Tinh ở Tỵ, thì không thể có năm nào Giáp Tỵ, Giáp Dậu, Giáp Sửu trong tam hợp với Lưu Niên Văn Tinh, do đấy mà tuổi Giáp không được gì. Những tuổi Bính, Lưu Niên Văn Tinh đồng cung Thân, thì có các tuổi Bính Thân, Bính Tí , Bính Thìn được hưởng Lưu Niên Văn Tinh (hàng Can và hàng Chi cũng là Dương).

Các tuổi được hưởng Lưu Niên Văn Tinh là:

Bính (Thân, Tí , Thìn): Lưu Niên Văn Tinh ở Thân.

Đinh (Tỵ, Dậu, Thìn): Lưu Niên Văn Tinh ở Dậu.

Mậu (Thân, Tí , Thìn): Lưu Niên Văn Tinh ở Thân.

Kỷ (Tỵ, Dậu, Sửu): Lưu Niên Văn Tinh ở Dậu.

Nhâm ( Dần, Ngọ, Tuất): Lưu Niên Văn Tinh ở Dần.

Quý ( Hợi, Mão, Mùi): Lưu Niên Văn Tinh ở Mão.

Các cách được hưởng là :

Có Lưu Niên Văn Tinh trong tam hợp tuổi (tức là các tuổi trên), lại có Mạng ở đó (tức là trong tam hợp Thái Tuế), thì được hưởng Lưu Niên Văn Tinh trọn đời.

Có Lưu Niên Văn Tinh ở tam hợp tuổi mà Mạng không có ở đó (tức là không được ở tam hợp Thái Tuế), thì chỉ được hưởng khi đến Đại vận có Lưu Niên Văn Tinh.

Nếu không có Lưu Niên Văn Tinh ở tam hợp tuổi, mà chỉ có ở tam hợp Mạng, thì lộc của Lưu Niên Văn Tinh mang lại ở cảnh ngộ bất thường, không bền vững.

Trong 60 tuổi, chỉ có 30 tuổi được hưởng Lưu Niên Văn Tinh hoặc Lộc Tồn (chỉ hưởng một thứ thôi).

Nên ghi thêm rằng Lưu Niên Văn Tinh ở tư thế khó nhọc (tuổi sinh xuất cho cung, chứ không đồng hành như ở trường hợp Lộc Tồn) cho nên phải khó nhọc mới được hưởng lộc của Lưu Niên Văn Tinh.

Đón đọc bài sau, chúng tôi sẽ trình bày về cách Giải đoán một Lá số tử vi trong tử vi lý số: Giải đoán - Sao Phúc Lộc: Thiên Trù

>> Xem Bài sau: Tử vi lý số: Giải đoán - Sao Phúc Lộc: Thiên Trù

>> Quay lại Mục Lục Khóa học Tử Vi Lý Số Online

Tác giả bài viết: Vượng Phùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

DỊCH VỤ THIẾT KẾ, XÂY NHÀ, NỘI THẤT
NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây