Địa thế và hình dạng mảnh đất hợp phong thủy?

Thứ tư - 21/12/2022 11:18
Địa thế ngôi nhà như nào là đẹp? Hãy xem xét mành đất ngôi nhà bạn đang tọa lạc. Sau đó, chúng ta sẽ xem xét các nhân tố thuận lợi và bất lợi khác ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Bạn đã biết thế nào là đất nằm trong long mạch?
Địa thế và hình dạng mảnh đất hợp phong thủy?
Địa thế và hình dạng mảnh đất hợp phong thủy?

Đâu là nơi tốt nhất đế sống? Trên đinh đồi ư? Ở triền đất dốc chăng? Đất nghiêng hay địa hình bằng phẳng thì sao? Mặt phẳng địa lý nơi ngôi nhà tạo lạc có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ, công việc,.. của gia chủ. Hãy xem minh họa trên đây. Bạn cho rằng địa hình nào thuận lợi nhất?

Địa thế ngôi nhà như nào đẹp?

Địa hình bằng phẳng

Mặc dù theo các sách phong thủy kinh điển thì tốt nhất nên tránh những vùng thấp (vì dẻ bị ngập lụt và chất đất xấu), nhưng những cuốn sách này được viết trong xã hội nông nghiệp. Ngày nay, đa số người dân thành thị sống trên địa hình bằng phẳng. Dạng địa hình này rất tốt vì nó tạo nên nền móng vững chắc và sự an toàn.

Với những thông tin trên, bạn nên nghĩ hai lân trước khi mua ngôi nhà mơ ước của mình trên đỉnh đồi hay triền đất dốc. “Cẩn tác vô áy náy!”.

Đỉnh đồi

Tuy có quang cảnh đẹp, nhưng đây không phải là một địa điểm tốt. Bên trái không được bảo vệ, không những bạn phải chịu đựng sức mạnh của thiên nhiên mà còn dễ bị tổn thương về tâm lý. Những người sống trên đinh đồi cảm thấy không an toàn và không được che chở, dễ bị mất ngủ và hoảng sợ.

Hãy hình dung bạn đang cắm trại trên đỉnh đồi. Chỉ có bạn và chiếc túi ngủ. Bạn nằm ngắm sao. Một lát sau, bạn chợp mắt ngủ lơ mơ. Nhưng bạn ngủ không yên giấc, luôn căng ra để đề phòng. Mặc dù có thể người dân Masada và Machu Picchu rất thành thạo trong việc ngủ với một mát mở một mầt nhắm, nhưng rút cục họ cũng không chống lại được thử thách của thời gian. Hơn nữa, hãy chọn một nơi an toàn thay vì một nơi có cảnh đẹp.

Đồi dốc thoải

Các thuyết phong thủy cổ điển cho rằng sống trên đồi hơi dốc là lý tưởng. Đó là bởi vì đất ở địa hình này phì nhiêu và màu mỡ. ở đây, nhà bạn ít khả năng bị ngập nước. Tùy thuộc vào độ dốc, đoạn dốc lên có thể tượng trưng cho rùa đen bảo vệ và đỡ phía sau bạn.
Địa hình dốc đứng

Cảnh núi ở phía sau, toàn cảnh ở phía trước. Một địa hình đẹp? Hãy hình dung bạn đang đứng trên triền đất dốc. Theo bản năng, bạn sẽ dựa lưng và mở rộng thế chân – bất cứ động tác nào để không bị ngã. Ngoại trừ ảnh hưởng vê tâm lý, mối đe dọa lở đất thì sao?

Theo phong thủy, những người sống trên triền đất dốc đứng không thể giữ được của. Giống như nhà trên đỉnh đồi, nhà ở triền đất dốc không giúp tụ sinh khí. Sinh khí trôi tuột xuống dốc. Đồng tiền bạn kiếm được một cách khó khăn cũng trôi đi như vậy.

Mặc dù, nhìn chung, có được thế núi tự nhiên đỡ phía sau và khối nước ở phía trước là rất tốt, nhưng trong một số hoàn cảnh, hình thế này có thể bất lợi cho sức khỏe và sinh kế của bạn.

>>Xem thêm: Những điều cần biết trong lựa chọn thế đất phong thủy

Hình dạng mảnh đất như nào là đẹp?

Vì bạn đã biết loại địa hình loại nào được coi là tốt, chúng ta hãy xem hình dạng lô đất ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe, hạnh phúc của bạn. Hãy xem các minh họa trên đây. Bạn nghĩ mảnh đất nào tốt nhất?

Hình dạng mảnh đất như nào là đẹp?


1. Mảnh đất hình vuông

Trong phong thủy, hình vuông, dù đó là một mảnh đất, căn phòng hay chiếc bàn, đều biểu thị tính ổn định và cân bảng. Khí có thể lưu chuyển tự do không bị cản trở. Lý tưởng nhất là nhà bạn nằm chính giữa mảnh đất, để khí lưu thông quanh nhà, qua cửa sổ, cửa ra vào và hỗ trợ tốt cho gia chủ.

2. Mảnh đất hình chữ nhật

Trong ví dụ này, ngôi nhà nằm ở mặt trước lô đất. Khí lưu chuyển và tích tụ ở phía sau, của cải và sức khỏe của bạn được bảo vệ. Điều đó giống như việc người đã giàu lại có thêm “chiếc túi ba gang” đế đựng của cải (nguồn tiền dồi dào hay hỗ trợ tài chính) hay họ là những nhà đầu tư có người hậu thuẫn chu cấp vốn liếng cho họ.

3. Mảnh đất có sân trước sâu, sân sau nông

Trong phong thủy, nếu không gian phía sau nhà bạn nông hơn không gian phía trước quá nhiều, bạn sẽ khó giữ được tiền.

4. Mảnh đất hình thang nở hậu

Ở đây, sinh khí vốn mang lại sức khỏe và tiền bạc phải “chui vào” cái cổ chai. Sinh khí phải lưu chuyến qua khoảng trống chật hẹp để tích tụ ờ phía sau. Do khí khó vào, nên lô đất có hình dạng này bị xem là không tốt.

5. Mảnh đất hình thang thóp hậu

Ở ví dụ này, khí đi vào không gặp khó khăn nhưng khó có cơ hội tụ lại. Hãy hình dung một chiếc cốc hình nón. Đế cốc bằng thì ta mới có thể đặt chiếc cốc đứng thẳng và đổ nước vào. Nếu không, rất có thể chiếc cốc bị lật trước khi nước đầy tới miệng. Đế cốc quá yếu không giữ được nước. Tương tự như thế, trong mảnh đất hình thang thót hậu, sinh khí không thể tụ lại.

6. Mảnh đất hình tam giác

Đây là hình dạng xấu nhất. Đơn giản là vì những mảnh đất góc cạnh đều làm mất phương hướng.

Hình dạng mành đất của bạn rất có thể tương ứng với một trong những minh họa trên. Tất nhiên, còn có những hình dạng đất khác, chẳng hạn như hình chữ L.

Hình dạng này được xem là không tốt vì khí khó lưu chuyển quanh các góc. Ngoài ra, điểm tiếp giáp của các bức tường và/hoặc tường rào sinh ra các góc xấu, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và hạnh phúc của gia chủ. Nhưng, nếu bạn sống trên mành đất không có ranh giới rõ ràng thì sao?

Nét đặc biệt của hình dạng này là nhiều mảnh đất tiếp giáp nhau và nếu có ranh giới thì cũng không rõ ràng. Gợi ý ở đây là làm sân thật lớn. Chỉ cần khí có thể lưu chuyển không bị cán trở và nuôi dưỡng từng công trình, hình dạng mảnh đất này vẫn ổn. Tuy nhiên, hãy quan tâm đến luồng gió. Chúng tôi khuyên bạn nên trồng cây bụi và cây to để ngăn chặn những ảnh hưởng tiêu cực có thế xảy ra.

Với những người sống trong các căn hộ, mặc dù lô đất mà tòa nhà tọa lạc là điều chắc chẳn phải quan tâm, nhưng phải ưu tiên xem xét hình dạng căn hộ của bạn trong tòa nhà này. Nói cách khác, hãy coi tầng có căn hộ cùa bạn là một lô đất. Vị trí căn hộ của bạn rất quan trọng cho sự thuận lợi chung của nhà bạn.

Những căn hộ ở bên cạnh và phía sau không nhận được nhiều ánh sáng bảng những căn hộ ở phía trước. Để bù đắp việc thiếu hụt khí dương, hãy luôn giữ căn hộ của bạn đủ ánh sáng.

Tác giả bài viết: Vượng Phùng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

DỊCH VỤ THIẾT KẾ, XÂY NHÀ, NỘI THẤT
NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây