Thầy phong thủy như tế nào mới là giỏi? Cách để phân biệt và nhận biết?

Thứ ba - 28/04/2020 03:01
Khi mời Thầy phong thủy địa lý đến nhà, làm sao để biết thầy phong thủy có giỏi hay không, mặc dù nhiều Thầy có uy tín và rất nổi tiếng nhưng thực tế chưa chắc đã là giỏi thật sự. Thầy địa lý phong thủy mà làm cho nhà khác tăng phúc và giàu sang mà nhà thầy lại mất phúc thì không thể nói là thầy địa lý phong thủy giỏi được? Hãy cùng Phong Thủy Vượng mạn đàm dưới đây.
Thầy phong thủy như tế nào mới là giỏi? Cách để phân biệt và nhận biết?
Thầy phong thủy như tế nào mới là giỏi? Cách để phân biệt và nhận biết?

Hiện nay đa số mọi người chỉ xem phong thủy theo phái Bát Trạch. Việc xem phong thủy theo phái Bát Trạch có thể gặp thực tế là người ở hướng Tuyệt Mạng lại phát cả nhà khỏe mạnh, người ở hướng Sinh Khí hay Phúc Đức làm ăn lụi bại và hay ốm đau. Chính vì những cách xem phong thủy không đúng này mà có ít người tin Phong thủy. Vì ít người có thể phân biệt được thầy phong thủy địa lý giỏi hay không dù là nổi tiếng và uy ín. Trong thực tế có rất nhiều thầy địa lý phong thủy nổi tiếng nhưng lại không giỏi, vì họ bỏ tiền ra quảng cáo, pr trên truyền thông. Có nhiều thầy địa lý phong thủy được gọi là giỏi nghề, uy tín nhưng chỉ là giới thiệu truyền mồm cho nhau, nên khó thẩm định giỏi cỡ nào. Có nhiều thầy phong thủy địa lý giỏi thật sự nhưng lại không nổi tiếng, ít người biết đến, là vì họ không quảng cáo, pr trên truyền thông.

Có nhiều người nói là Thầy địa lý phong thủy già mới giỏi, điều đó chưa chắc đã đúng, vì nếu không dành nhiều thời gian để học, nghiên cứu sách vở thì dù thầy nhiều tuổi mấy đi chăng nữa thì cũng không giỏi. Với kiến thức khổng lồ của địa lý phong thủy gồm nhiều trường phái: Bát Trạch, Loan Đầu, Dương Trạch Tam Yếu, Huyền Không, Tứ Trụ,… thì đợi đến già mới học thì sao thành thầy địa lý phong thủy giỏi được.

Làm sao để biết và phân biệt Thầy địa lý phong thủy xem giỏi hay không, vì nhiều Thầy nổi tiếng thật nhưng giỏi giả và nhiều thầy uy tín nhưng chỉ là truyền mồm mà thôi. Khi Thầy phong thủy địa lý xem cho nhà đó với mục đích làm cho tài vận trong tương lại tốt lên. Thầy phong thủy địa lý khẳng định sau khi đặt án ngữ thì Nhà đó tương lai tốt vào năm nào, thì cũng phải biết được quá khứ Nhà đó tốt xấu vào năm nào. Và nguyên tắc là Gia chủ không được cung cấp thông tin gì về nhà em bị chuyện nọ, đã xảy ra chuyện kia, gặp mấy ông nói dựa rồi bảo mua đồ phong thủy nọ kia chấn xong càng xấu thì gặp họa lại thêm xui xẻo.

Nếu mời Thầy phong thủy địa lý xem nhà thì gia chủ không được tiết lộ điều gì, gia chủ chỉ nói mỗi năm tháng ngày giờ sinh của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Thầy phong thủy giỏi phải đoán được từng người trong gia đình gia chủ thịnh suy về tài vận theo từng năm như nào, tốt vào năm nào, xấu vào năm nào, ai ở phòng nào thì tốt xấu ra sao. Thầy phong thủy luận đoán phải đúng ít nhất 80% thì Thầy phong thủy xắp đặt phong thủy cho nhà mình mới có cơ sở để tin tưởng. Sau đó thầy phong thủy bảo dùng màu sắc gì, ban thờ - bếp – giường ngủ đặt đâu, bố trí non bộ, bể cá, cây cảnh ở đâu thì mới nên làm theo. Còn thầy phong thủy vào nhà mà chẳng luận đoán được tốt xấu, chỉ chém gió là chung chung thì chưa thể tin là thầy giỏi được.

Nếu mời Thầy đến xem cơ quan, công ty, phòng làm việc và đặt bàn làm việc thì Thầy địa lý phong thủy giỏi sẽ đọc được quá khứ thịnh suy về tài vận và quan vận của cơ quan đó, năm nào tài vận tốt, năm nào tài vận xấu, ngồi chỗ nào lên chức, ngồi chỗ nào tài vận tốt, khi đó mới là thầy phong thủy địa lý giỏi thật và đặt bàn làm việc mới chuẩn.

Tại sao bây giờ người ta chỉ nhận là Thầy Phong Thủy mà không gọi là Thầy Địa lý? Thực ra phong thủy chỉ là một nửa của vấn đề, nói đầy đủ phải là Phong thủy địa lý hoặc Địa lý phong thủy. Hiện nay phong thủy có những trường phái Loan Đầu và Khí… đều là kiến thức của Địa Lý, nhưng vì ít người học được những bộ môn này nên từ Thầy Địa Lý ít được biết đến. Thầy địa lý khi đi đến một khu nào đó có thể nhìn được long mạch và biết được cả khu dân cư đó thịnh hay suy, đứng ở ngoài đường có thể biết được nhà đó tốt xấu. Thầy phong thủy thì xắp đặt vị trí và phương hướng của các bộ phận trong ngôi nhà, thầy phong thủy đa số là không nhìn được long mạch, mà thầy phong thủy chỉ học cách tính và cách án ngữ phong thủy nhà. Như vậy Thầy phong thủy chỉ cần thông thạo kiến thức trong sách là có thể làm được, nhưng Thầy địa lý phải có khả năng về nhìn địa hình địa thế. Thầy giỏi thực sự phải giỏi cả hai bộ môn, lúc này gọi là Thầy Địa lý Phong thủy.

Tóm lại Để phân biệt và nhận biết Thầy phong thủy địa lý giỏi bằng cách xem phong thủy cho nhà đã ở, Thầy phải luận đoán đúng thì lúc áp dụng vào thực tế mới chuẩn. Nếu Thầy Phong thủy địa lý mà không đoán được vận số của Chủ Nhà khi ở nhà đó trong quá khứ năm nào tốt năm nào xấu thì không thể trấn cho nhà đó, vận số của các thành viên nhà đó tốt lên được. Dù Thầy địa lý phong thủy có giỏi hay không cho dù là uy tín và nổi tiếng cỡ nào cũng phải kiểm nghiệm theo cách trên trước khi tin và làm theo lời thầy phán.

 

Tác giả bài viết: Mai Khánh

Tổng số điểm của bài viết là: 21 trong 5 đánh giá

Xếp hạng: 4.2 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

DỊCH VỤ THIẾT KẾ, XÂY NHÀ, NỘI THẤT
NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây