Nguyên lý chọn ngày giờ tốt làm nhà, xây dựng, sửa chữa nhà

Thứ tư - 05/02/2020 02:58
Việc xem ngày tốt làm nhà tốt xấu có ảnh hưởng khá lớn đến tâm lý của gia chủ. Xây nhà dựng cửa là việc hệ trọng cần xem xét và bàn bạc kỹ lưỡng cho nên việc xem ngày tốt làm nhà là việc quan trọng ảnh hưởng tới công việc, vận mệnh của gia chủ. Vậy Phong Thủy Vượng xin tư vấn một số ngày đẹp làm nhà trong năm, tháng, các tuổi khác nhau.
Nguyên lý chọn ngày giờ tốt làm nhà, xây dựng, sửa chữa nhà
Nguyên lý chọn ngày giờ tốt làm nhà, xây dựng, sửa chữa nhà
Thông thường xem ngày làm nhà, người ta thường chọn các ngày Hoàng đạo, có các sao như: Sát cống, Thanh Long, Hoàng Đạo và quan trọng nhất là việc xem ngày khởi công xây nhà và sửa nhà phải theo tuổi gia chủ.

Ngoài ra chúng ta nên tránh chọn ngày xây nhà, sửa cổng hay sửa bếp vào các ngày như Hắc Đạo, Ly sào, Sát chủ, Nguyệt kỵ, Kim Thần thất Sát, Thụ tử, Tam nương, Trùng tang, Chu tước, Thiên ngục (Thiên hỏa), Xích khẩu, Quỷ khốc (Thập ác đại bại),..và tránh xem ngày làm nhà vào các ngày xung tuổi với gia chủ. 

* Ngày làm nhà: Hầu hết mọi người chọn ngày có các sao: Thanh Long; Hoàng đạo và hợp với tuổi của mình. Tránh các ngày Hắc đạo; Ly sào; ngày giở xung với tuổi. Ngoài ra còn tránh các ngáy xâu như Sát chủ, Thụ tử, Tam nương, Nguyệt kị, Kim thần thất sát.

* Ngày động thổ: Chọn ngày có các sao: Sinh khí, Thiên ân, Thiên đức, Nguyệt dức, Hoàng dạo, Thiên hỷ, Tam hợp, Địa tài. Kỵ ngày có các sao: Thổ cấm, Thổ kị, Ly sào, Nguyệt kiến, Nguyệt phá, Sát chủ, Hoang ốc. Trực phá, Trực trừ.

* Ngày cât nóc, đổ mái: Chọn các ngày có các sao tốt giống như ngày động thổ, kị sao Thiên hỏa, Hỏa tai, Nguyệt phá, Trực phá.

* Ngày nhập trạch: Chọn ngày có sao: Thiên ân, Thiên hỷ, Thiên giải, Nguyệt tài, Thiên phú cùng các sao tốt như ngày động thố. Kỵ ngày có sao Chu tước, Hắc đạo.

* Ngày xây cổng, tường rào: Chọn ngày Trực Bế.

Cụ thể từng ngày, xem chi tiết tại các tiện ích sau:

Xem ngày tốt Khởi công, sửa chữa xây dựng, xây nhà, làm nhà

Xem ngày tốt Động thổ

Xem ngày tốt Đổ mái, lợp nhà, cất nóc

Xem ngày tốt Nhập trạch, chuyển nhà

Tác giả bài viết: Mai Khánh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

DỊCH VỤ THIẾT KẾ, XÂY NHÀ, NỘI THẤT
NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây