Sao Tham Lang là gì? Ý nghĩa khi Tham Lang tọa thủ tại các cung trong Tử Vi

Thứ sáu - 17/05/2024 02:31
Trong Tử vi, sao Tham Lang được xem là dục tinh, dâm tinh và chỉ toàn gán cho bộ sao này những ý nghĩa xấu. Tuy nhiên, điều này không phải hoàn toàn đúng mà chúng ta còn cần suy xét đến vị trí, cách cục thì mới đánh giá chính xác được ý nghĩa thực sự của sao Tham Lang.
Sao Tham Lang là gì? Ý nghĩa khi Tham Lang tọa thủ tại các cung trong Tử Vi
Sao Tham Lang là gì? Ý nghĩa khi Tham Lang tọa thủ tại các cung trong Tử Vi

1. Sao Tham Lang là gì?

Sao Tham Lang là một trong các sao chính trong tử vi, thuộc chòm Bắc Đẩu, hành Thủy, chủ về dục vọng, ham muốn, lòng tham tiền tài.

Sao Tham Lang là sao thứ nhất của chòm Bắc Đẩu Tinh chủ về họa phúc. Tham Lang được an theo vòng Thiên Phủ, đứng đầu là sao Thiên Phủ và chạy theo chiều kim đồng hồ, sau Thiên Phủ lần lượt là các sao: Thái Âm, Tham Lang, Cự MônThiên TướngThiên LươngThất Sát, cách 3 cung An sao Phá Quân.

Sao Tham Lang sẽ miếu địa ở Sửu, Mùi; vượng địa ở Thìn, Tuất; đắc địa ở Dần, Thân và hãm địa tại các cung Tỵ, Hợi, Tý, Ngọ, Mão, Dậu.

Sao Tham Lang nằm trong tổ hợp Sát Phá Tham (gồm các sao Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang) hoặc Sát Phá Tham Liêm (thêm sao Liêm Trinh). Bộ sao này đại diện cho lòng tham sân si của con người, trong đó, Tham Lang chủ về lòng tham tiền tài, tham tình, tham dục,… Trong bộ Sát Phá Tham thì Tham Lang được xem là nòng cốt vì lòng tham luôn là nguồn cơn cho những tai họa trong cuộc sống của chúng ta.

>> Xem thêm: Lập lá số tử vi - Luận giải - Xem lá số tử vi

Sao Tham Lang xem là bộ sao đào hoa thứ, bên cạnh chính đào hoa là sao Đào Hoa. Phụ nữ có sao Tham Lang trong lá số tử vi thì là người da trắng, xinh đẹp, người có phần đẫy đà và được nhiều người thương kẻ mến.

2. Sao Tham Lang tại các cung

2.1. Ý nghĩa sao Tham Lang tại cung Mệnh

Khi sao Tham Lang tọa thủ cung Mệnh ở vị trí Miếu, Vượng thì chủ về người có thân hình cao lớn, vạm vỡ, nhiều tóc, nhiều lông, đàn ông thì râu ria rậm rạp, phụ nữ thì nhiều lông tay, lông chân. Nếu Tham Lang ở Mệnh nữ thì phần nhiều là người xinh đẹp, quyến rũ.

Sao Thang Lang ở cung Mệnh cũng biểu hiện ra vẻ ngoài là người béo tốt đẫy đà, ngực nở, mắt hơi lồi, miệng rộng. Nếu Tham Lang Miếu Địa thì có nốt ruồi kín. Nếu Tham Lang hãm địa thì là người cao vừa tầm, da không đẹp, mặt hơi dài, cổ cao. Trường hợp Tham Lang gặp Tuần, Triệt thì bị phá tướng thành tướng người cao lều nghều.

Về tính tính, những người có sao Tham Lang chủ Mệnh là người thông minh; nếu Tham Lang Miếu Đắc thì là người đam mê tướng số, thích tìm hiểu về quy luật của cuộc đời thông qua Tử vi, số học. Tham Lang là một sao tâm linh, vì thế người Mệnh Tham Lang là người có căn đồng tướng số, sau này ra hầu đồng, xem bói,..

Bên cạnh đó, người có sao Tham Lang thủ cung Mệnh là người khéo léo, mềm mại, điệu đà, dễ gần. Tuy nhiên, nếu họ cảm thấy bất mãn, nóng giận thì sẽ ở trạng thái bất cần, cục cằn, dễ tự ái. Tham Lang Miếu Địa trong lá số tử vi thì là người có tài văn chương, văn nghệ, tính tình ôn hòa, đa tình, thích ẩm thực và thích các hoạt động vui chơi.

Tham Lang thủ Mệnh cũng chủ về người có tính lười biếng cao, là người thực dụng trong công việc và vô cùng đào hoa. Mệnh Tham Lang khi yêu ai thì sẽ thích chiếm hữu người đó, lòng tự tôn của họ cao. Nếu Tham Lang ở vị trí hãm địa thì dễ là người cô độc, ít bạn bè, đôi khi còn gian hiểm, dối trá và ích kỷ, hay ghen tuông.

2.2. Cung Điền Trạch

Sao Tham Lang cư Điền Trạch thì khó kế thừa được tài sản của gia đình, có số tự lập thì mới được lâu bền. Tham Lang tại đây cũng khó nuôi gia súc, gia cầm.

Tham Lang ở Điền thì nhà cửa dễ gần các tụ điểm ăn chơi như quán karaoke, nhà hàng, quán ăn,… Nếu hội thêm các sao Linh Hỏa, Khóa Quyền Lộc, Đà La thì nhiều nhà đất, giàu có nhờ kinh doanh bất động sản. Nếu Tham cư Điền có thêm sao Hóa Kỵ thì hàng xóm không hòa hợp, hay gây sự bất hòa, mệnh tạo lười lau dọn nhà cửa, lười thắp hương.

Tham Lang, Vũ Khúc tại Điền Trạch hoặc Tham Lang có Vũ Khúc chiếu thì chủ về nhiều nhà đất, càng về sau càng giàu có, nhiều điền sản.

2.3. Cung Nô Bộc

Tham cư Nô mang cả nghĩa xấu lẫn tốt. Nếu sao Tham Lang Đắc Miếu Vượng thì mệnh tạo là người có nhiều bạn bè, nhiều người thông minh, giúp đỡ lẫn nhau, bạn bè nhiều người là nữ giới.

Nếu Tham Lang ở Nô Bộc có thêm các sao Đào Hoa, Thiên Riêu, Thai thì dễ không chuyên nhất trong tình cảm, dễ có các mối quan hệ bên ngoài sau hôn nhân.

Tham Lang hội cùng Riêu, Đào, Hồng, Linh, Hỏa thì trong bạn bè có người làm về tâm linh hoặc quen biết với người có căn đồng.

2.4. Cung Thiên Di

Sao Tham Lang ở cung Thiên Di nếu như Đắc Miếu Vượng thì dễ phát phú giao thương trong thời loạn, nếu hội nhiều cát tinh thì buôn bán may mắn, hay được mời đi ăn nhậu, có nhiều thú vui bên ngoài.

Nếu sao Tham Lang ở Thiên Di mà hội nhiều sao xấu hoặc đồng cung với Liêm Trinh, Tử Vi thì dễ xảy ra kiện tụng, kiện cáo, dính đến pháp luật, dễ sa đọa, gặp tiểu nhân hãm hại.

2.5. Cung Quan Lộc

Sao Tham Lang ở cung Quan Lộc chủ về người biết sắp xếp, quản lý công việc, dễ làm những nghề cần tính kỷ luật cao. Nếu Tham Lang ở các cung Tý, Ngọ thì dễ làm việc nhà binh, làm việc trong quân đội và cũng dễ thịnh vượng trong công việc buôn bán.

Tham Lang tại Quan Lộc đồng cung với sao Liêm Trinh thì là người có tài ăn nói, tài ngoại giao. Tham Lang, Vũ Khúc đồng cung thì giàu có do làm kinh tế, tuy nhiên công việc có phần bí mật, kín đáo.

2.6. Cung Tật Ách

Sao Tham Lang nếu ở vị trí Miếu Vượng tại Tật Ách thì giúp giảm bớt tai họa, nếu hãm địa thì có nhiều bệnh tật, các bệnh về cơ địa, gan, thận, bệnh hoa liễu, bệnh tim,..

  • Tham Lang, Liêm Trinh đồng cung thì dễ bị bệnh phong tình, bệnh phổi hoặc bệnh về đường tiết niệu.
  • Tham Lang, Vũ Khúc đồng cung thì dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, bệnh về mắt hoặc tay chân có thương tật.

2.7. Cung Tài Bạch

Sao Tham Lang ở cung Tài Bạch, nếu Đắc, Miếu, Vượng thì dễ kiếm tiền, nhanh chóng phát đạt. Nếu đồng cung với Vũ Khúc thì sau này, ít nhất là sao 30 tuổi mới phát đạt.

Tham Lang ở Tài trong lá số tử vi thì mệnh tạo hợp với các nghề buôn bán, kinh doanh, nhờ buôn bán mà trở nên giàu có. Nếu hội nhiều sao tốt như Thái TuếTả PhùHữu Bật, Quang Quý thì dễ làm bác sĩ hoặc các nghề cần sự tinh xảo, khéo léo. Tham Lang hãm địa thì tiền bạc tụ tán thất thường, khó giữ tiền, làm ăn phần nhiều là thất bại.

Nếu sao Tham Lang Hóa Kỵ thì khi kiếm tiền dễ dính đến thị phi, tranh cãi, bất hòa, dễ xảy ra tranh chấp trong chuyện tiền bạc. Tham Lang, Liêm Trinh tại Tài Bạch thì phải vất vả mới kiếm được tiền.

2.8. Cung Tử Tức

Sao Tham Lang ở cung Tử Tức thì mệnh tạo dễ sinh con gái và có khoảng 3 người con tất cả. Tham Lang ở Tử Tức nếu đi cùng Khôi Việt, Quang Quý, Xương Khúc, Tứ Đức thì con dễ được tốt đẹp.

Tham Lang hãm địa tại cung Tử thì chủ về hiếm con, muộn con, con cái ham chơi. Nếu hội nhiều sát tinh thì dễ có con hai dòng, thậm chí là bị sảy thai.

2.9. Cung Phụ Mẫu

Nếu sao Tham Lang Miếu Vượng tại cung Phụ Mẫu thì cha mẹ sống thọ, có sức khỏe tốt. Nếu gặp hãm địa thì hôn nhân của cha mẹ không được bền chặt. Đặc biệt, khi Tham Lang hội cùng các sát bại tinh như Hình, Riêu, Đào, Hồng, ThaiPhục thì cha mẹ không hòa thuận, dễ có người thứ ba hoặc có vợ lẽ.

Sao Tham Lang ở cung Phụ Mẫu nếu hội cùng Linh Hỏa, Không Kiếp đắc địa, Tả Hữu, Khoa Quyền Lộc thì cha mẹ giàu có, an nhàn.

2.10. Cung Phúc Đức

Sao Tham Lang cai quản cung Phúc Đức, vì thế khi ngụ tại đây thì sẽ phát huy nhiều tính tốt, gia đình mệnh tạo dễ có truyền thống nho học, gặp nhiều may mắn.

Tham Lang tại Phúc Đức nếu đồng cung với Liêm TrinhThiên HìnhHóa Kỵ thì chủ về họ hàng xung khắc với nhau, anh em xảy ra bất hòa, mồ mả bị thất lạc, người trong họ dễ dính đến pháp luật.

Tham Lang, Vũ Khúc ở Phúc Đức thì họ hàng nhiều người giàu có nhờ buôn bán, phúc lộc đầy đủ, phụ nữ trong họ dễ vất vả đường tình duyên.

2.11. Cung Huynh Đệ

Sao Tham Lang ở cung Huynh Đệ thì chủ về gia đình có 3 anh chị em, gái nhiều hơn trai. Nếu hội cũng Đào Hoa thì chị em gái dễ vất vả đường tình duyên. Tham Lang Đắc, Miếu, Vượng ở Huynh Đệ thì anh em hòa nhã, vui vẻ, thuận hòa, có giao du rộng rãi với bên ngoài.

Sao Tham Lang thuộc hành Mộc nhưng góc Thủy nên khi có sao này trong lá số tử vi thì dễ là người vui vẻ, phóng đãng, gặp nhiều cát tinh thì phú quý, nhiều hung tinh thì vất vả, phù phiếm.

Sao Tham Lang được xem là dâm tinh mang ý nghĩa xấu, tuy nhiên khi hội cùng một số sao nhất định Tham Lang lại có những ý nghĩa vô cùng tích cực.

2.12. Cung Phu Thê

Sao Tham Lang ở cung Phu Thê thì chủ về vợ chồng đào hoa, ra ngoài có nhiều ong bướm, hôn nhân không bền.

Tham Lang ở Phu Thê nếu có thêm Hóa Kỵ, Thiên Hình, Địa KiếpHồng LoanHoa Cái thì dễ vất vả lương duyên, vợ chồng thường xuyên cãi cọ, tranh chấp, dễ có tình nhân bên ngoài.

Sao Tham Lang ở Phu Thê nếu hội cùng nhiều cát tinh như Quang Quý, Khôi Việt, Giải Thần, Phượng Các, Vũ Khúc thì vợ chồng hợp nhau, xứng lứa vừa đôi, nếu có cãi nhau thì cũng không đến mức chia tay.

Tham cư Phu Thê thì người hôn phối thường tin vào tâm linh, có giác quan thứ 6 nhạy bén, có sức khỏe tốt và hợp nhau trong chuyện chăn gối.

=> Có thể bạn quan tâm: Sao Thiên Đồng là gì? Ý nghĩa khi Thiên Đồng kết hợp với các sao và ở các cung trong Tử Vi

3. Kết luận

Vì thế, khi luận giải sao Tham Lang quý vị cần quan sát cung chứa nó, các sao đi cùng nó, vị trí đắc địa hay hãm địa thì mới có được những kết quả chính xác nhất.

Tác giả bài viết: Mai Khánh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

DỊCH VỤ THIẾT KẾ, XÂY NHÀ, NỘI THẤT
NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây